Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Cách sử dụng băng tải an toàn 10 điều mọi nhân viên cần biết

Để giúp bạn an toàn trong khi sử dụng các loại vật phẩm băng tải, băng chuyền, chúng tôi đã tóm tắt các điểm an toàn chính mà mọi nhân viên vận hành băng tải và người quản lý địa điểm cần biết thông qua bài viết dưới đây.

1. Đào tạo, đào tạo và đào tạo

Biết cách vận hành băng chuyền đúng cách giúp hoàn thành công việc nhanh chóng hơn, nhưng việc học không dừng lại khi bạn đã làm việc. Cho dù bạn là người mới bắt đầu, là một công nhân tạm thời hay một nhà thầu có kinh nghiệm cao, việc được đào tạo đầy đủ và thường xuyên là điều quan trọng để giữ cho bạn và mọi người khác an toàn khi sử dụng loại băng tải công nghiệp này.
 
Và vì luật an toàn và sức khỏe thay đổi, nên việc cập nhật các chính sách và quy trình mới nhất cũng rất quan trọng. Nếu mọi người đều được cung cấp thông tin giống nhau, sẽ dễ dàng làm việc cùng nhau hiệu quả hơn và điều này sẽ giảm thiểu rủi ro về an toàn. Hãy nhớ rằng nhân viên chưa được đào tạo không bao giờ được vận hành băng chuyền.
 

2. Biết cách dừng băng tải

Bạn có biết phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp không? Trước khi bật băng tải, điều quan trọng là phải biết cách dừng băng tải trong trường hợp khẩn cấp. Giữ cho các nút dừng khẩn cấp và / hoặc dây nắm không có vật cản để mọi người có thể nhìn thấy rõ ràng và kiểm tra quy trình dừng trước khi sử dụng băng tải.
 
Cách sử dụng băng chuyền an toàn
 
Khu vực xung quanh băng chuyền cũng rất quan trọng: giúp ngăn ngừa thương tích bằng cách giữ cho nó không có các mảnh vỡ và các nguy cơ vấp ngã. Khi băng tải đi qua khu vực làm việc, lối đi hoặc lối đi, phải lắp đặt các bộ phận bảo vệ phù hợp để bảo vệ mọi người làm việc trong và xung quanh thiết bị. Không bao giờ tháo các tấm chắn hoặc tấm đỡ, ngoại trừ khi đang tiến hành bảo trì; họ ở đó là có lý do! Lưu ý tất cả các biển báo, áp phích và thông tin an toàn được cung cấp.
 

3. Mang bộ dụng cụ của bạn

Đảm bảo rằng bạn đang đeo Thiết bị Bảo vệ Cá nhân (PPE) phù hợp cho nhiệm vụ và khu vực làm việc.
 
Luôn đội mũ cứng, giày bảo hộ và dụng cụ bảo vệ tai, và nếu bạn đang xử lý các vật liệu cồng kềnh hoặc nguy hiểm, hãy đảm bảo bạn có găng tay có độ bám tốt và kính bảo hộ. Buộc lại và búi tóc dài, đồng thời để quần áo rộng và đồ trang sức tránh xa băng chuyền.
 
Hãy nhớ rằng, mặc dù băng tải đang thực hiện hầu hết các công việc nâng vật nặng, bạn vẫn cần lưu ý các biện pháp phòng ngừa về sức khỏe và an toàn. Nếu bạn cần thực hiện bất kỳ công việc khó khăn nào, một sự hỗ trợ sau lưng có thể giúp ích.
 

4. Hiểu biết băng tải của bạn

Trên thị trường có rất nhiều loại băng tải và mặc dù hầu hết đều hoạt động theo nguyên lý giống nhau, nhưng mỗi loại băng tải đều có những nguy cơ tiềm ẩn riêng.
 
Cách sử dụng băng chuyền an toàn
 
Lời khuyên của chúng tôi? Biết băng tải của bạn. Đảm bảo rằng bạn biết tất cả các yếu tố của băng tải cụ thể này, cách nó hoạt động, các mối nguy hiểm chính là gì (đánh giá rủi ro toàn diện thực sự hữu ích ở đây) và những điều bạn cần nhớ để giữ an toàn. Tìm nơi lưu giữ sách hướng dẫn và đọc nó.
 

5. Tập trung nhìn và nghe

Tập trung luôn là điều cần thiết: không chú ý đến những gì bạn đang làm bởi vì bạn đã “làm tất cả trước đó” có thể gây nguy hiểm về an toàn hơn là thiếu kinh nghiệm. Sử dụng tín hiệu cảnh báo bằng âm thanh trước khi khởi động băng tải và đảm bảo bạn có thể nhìn thấy băng tải khi bạn đang vận hành các bộ điều khiển.
 
Để ý những thứ có thể gây ra nguy hiểm - việc kiểm tra bằng mắt thường xuyên là thực sự quan trọng và nên được thực hiện bởi tất cả các nhân viên. Và lắng nghe bất kỳ âm thanh nào khác ngoài tiếng ồn hoạt động bình thường của băng tải, đó có thể là dấu hiệu của kẹt. Nếu bạn thấy hoặc nghe thấy điều gì đó bất thường, hãy dừng lại và cách ly băng tải trước khi kiểm tra sự cố. Nếu nghi ngờ, hãy gọi cho nhóm dịch vụ để được hỗ trợ.
 

6. Đừng để quá tải

Dù bận rộn đến đâu, bạn cũng cần phải cẩn thận khi xếp vật liệu lên đai. Một băng tải thích di chuyển tải đều đặn, ổn định. Không bao giờ tải băng tải đã dừng hoặc quá tải khi băng tải đang chạy.
 
Cách sử dụng băng chuyền an toàn
 
Tải không hiệu quả hoặc quá tải có thể khiến vật liệu tràn ra các bên và tích tụ xung quanh băng tải. Điều này có thể làm tăng nguy cơ quá nhiệt của thiết bị và cũng có thể làm hỏng thiết bị do gây kẹt và hỏng hóc. Những giây bạn tiết kiệm được bằng cách đổ xô đổ xô không là gì so với số giờ phải chịu bởi một sự cố có thể tránh được.
 

7. Biết các điểm kẹp

Điểm nip (hoặc điểm kẹp) là khu vực nguy hiểm của băng tải, được tạo ra bởi hai hoặc nhiều bộ phận lăn của máy chuyển động về phía nhau hoặc nơi một bộ phận cán gặp bộ phận đứng yên, làm tăng nguy cơ thương tích.
 
Ví dụ, nguy cơ điểm nip có thể xảy ra tại các vị trí như trống truyền động, trục lăn và bộ phận vận chuyển và trả lại, có thể dễ dàng rút vào quần áo, dụng cụ, ngón tay hoặc chân tay, tùy thuộc vào sức mạnh và tốc độ của băng tải.
 
Mặc dù luôn phải trang bị bảo vệ để ngăn chặn việc tiếp cận các điểm nguy hiểm của băng tải, nhưng điều quan trọng là phải biết tất cả các điểm nip ở đâu, vì vậy bạn có thể cẩn thận hơn để tránh rủi ro cho sự an toàn của bạn và đồng nghiệp của bạn tại những vị trí này.
 
Cách sử dụng băng chuyền an toàn
 

8. Giữ băng tải sạch sẽ

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng giữ thiết bị sạch sẽ là yếu tố an toàn chính. Để giúp ngăn ngừa tai nạn và thương tích, hãy đảm bảo bạn đề phòng kẹt vật liệu, tích tụ trên các con lăn và các mảnh vụn trong khu vực bên dưới và tiếp giáp với phần tải / đuôi của băng tải. Ngoài ra, hãy nhớ kiểm tra khu vực đóng hộp bên dưới băng tải hàng tuần.
 
Hãy tập thói quen giữ cho băng tải và khu vực xung quanh sạch sẽ và gọn gàng, bạn sẽ cải thiện tuổi thọ của máy móc và giảm nguy cơ hỏng hóc, chưa kể đến những căng thẳng quá mức và chi phí thời gian chết mà chúng gây ra.
 

9. Kiểm tra băng tải

Cũng như chương trình dịch vụ thường xuyên, theo lịch trình do các kỹ sư có trình độ thực hiện, điều quan trọng là phải thực hiện kiểm tra bảo dưỡng hàng ngày và hàng tuần trên băng tải của bạn để giữ cho băng tải hoạt động chính xác. Vui lòng tham khảo hướng dẫn vận hành của bạn để biết các danh sách kiểm tra này. Trên thực tế, tùy thuộc vào cách sử dụng, bạn thậm chí có thể cần thực hiện kiểm tra định kỳ giữa các tải có kích thước đáng kể.
 
Cách sử dụng băng chuyền an toàn
 
Làm việc có hệ thống từ danh sách kiểm tra để đảm bảo bạn không bỏ sót bất cứ điều gì. Bạn sẽ cần kiểm tra các yếu tố như các bộ phận điện, cũng như động cơ và hộp số, khung và dây đai, giá đỡ và bộ phận bảo vệ an toàn.
 
Và không bao giờ sử dụng băng tải có dấu hiệu hư hỏng, sửa đổi và lắp đặt không đúng hoặc thiếu các bộ phận.

10. Gọi cho các chuyên gia!

Có thể có một vấn đề không được đề cập trong kiểm tra bảo trì định kỳ hoặc các bản sửa lỗi đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện, như được nêu trong hướng dẫn sử dụng của bạn. Nếu băng tải của bạn bị hỏng hoặc bạn có bất kỳ vấn đề nào khác cần trợ giúp, hãy gọi cho nhóm hỗ trợ, họ có thể hướng dẫn bạn sửa chữa. Nếu vấn đề không thể được giải quyết qua điện thoại, một kỹ thuật viên có chuyên môn sẽ được cử thẳng đến địa điểm của bạn để tiến hành sửa chữa nhằm giúp bạn hoạt động trở lại.
 
Để biết thêm thông tin về cách giữ an toàn cho người vận hành và giảm thiểu rủi ro liên quan đến việc làm việc với băng tải, hãy xem  Cơ sở kiến ​​thức Coveya hoặc truy cập trang web của  Cơ quan điều hành sức khỏe và an toàn (HSE) .
4.85 sao của 3136 đánh giá
Cách sử dụng băng chuyền an toàn
Cách sử dụng băng chuyền an toàn
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468