Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Cải thiện hoạt động khai thác băng tải với công nghệ thông minh

Bộ điều nhiệt và chuông cửa của bạn có thể là loại Thông minh, vậy tại sao công nghệ này lại không hoạt động trong các hoạt động khai thác của bạn? “Thông minh” có nghĩa là trang bị cho máy móc và thiết bị cảm biến và phương tiện giao tiếp, nhưng đó mới chỉ là bước khởi đầu. Dữ liệu cần được xử lý và công nghệ Thông minh cũng đóng một vai trò trong đó. Triển khai công nghệ Thông minh sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc đồng thời tăng năng suất và hiệu quả. Dưới đây là những điều bạn nên biết về công nghệ này và những gì nó có thể làm. Xem thêm: Cách chọn các bộ phận chất lỏng khớp nối của băng tải
 

Công nghệ thông minh trong khai thác

Việc tối ưu hóa hiệu suất của bất kỳ máy móc hoặc quy trình nào đòi hỏi phải thực hiện các phép đo, sau đó thực hiện trên dữ liệu đó. Các phép đo đó có thể liên quan đến cách thiết bị hoạt động - tốc độ, nhiệt độ, độ rung, dòng điện, áp suất, lưu lượng, thậm chí cả tiếng ồn - hoặc chúng có thể là về môi trường vận hành. Nhiệt độ xung quanh, độ ẩm, mức độ bụi và ánh sáng chỉ là một số ví dụ.
 
Tuy nhiên, việc chỉ lắp các cảm biến vào máy không làm cho máy trở nên Thông minh. Nó cần phải chuyển dữ liệu đó cho một người nào đó có thể hiểu được nó. Đó là khía cạnh giao tiếp của việc trở nên Thông minh. Ở nhà, nó diễn ra qua Wi-Fi hoặc Bluetooth. Đó cũng có thể là những lựa chọn trong khai thác nhưng hệ thống cáp và mạng truyền thông cấp công nghiệp chắc chắn thường mạnh mẽ hơn.
 
Không chỉ là đo lường, công nghệ Thông minh đang cung cấp các khả năng mới để phân tích, lập kế hoạch và bảo trì. Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phân tích dữ liệu cảm biến nhanh hơn và kỹ lưỡng hơn ngay cả những kỹ sư giỏi nhất, xác định xu hướng và độ lệch so với điều kiện bình thường mà nếu không thì có thể không nhìn thấy được.
 
Lập kế hoạch dự án được cải thiện bởi một công nghệ Thông minh khác, thực tế tăng cường (AR). Điều này phủ lên các bản vẽ và khái niệm trên các cảnh trong thế giới thực được hiển thị trên màn hình hoặc thiết bị di động.
 
Một ứng dụng là xác định các vấn đề về sự phù hợp và thanh lọc trước khi cài đặt phần cứng, giúp tiết kiệm thời gian và tránh phải sửa đổi tốn kém. Một cách khác là hỗ trợ công việc bảo trì và sửa chữa bằng cách làm nổi bật các thành phần riêng lẻ và cung cấp thông tin chính như cài đặt mô-men xoắn, mức lấp đầy và điểm điều chỉnh.
 
Không nghi ngờ gì nữa, Công nghệ thông minh có thể làm được nhiều điều để cải thiện hoạt động khai thác. Nơi nó bắt đầu mặc dù là với dữ liệu.
 

Đo lường và giám sát là gì?

Không có máy móc hay thiết bị nào trong mỏ không thể trở nên Thông minh. Mặc dù vậy, thay vì cảm biến phân tán trong suốt quá trình hoạt động của bạn, việc xác định nơi nó mang lại lợi ích lớn nhất sẽ có ý nghĩa hơn. Ví dụ về công nghệ Thông minh tại nơi làm việc trong khai thác bao gồm:
 • Giám sát và phát hiện sớm các vấn đề theo dõi vành đai
 • Đo dòng điện được tạo ra bởi một động cơ để giám sát tải
 • Quan sát nhiệt độ trong tủ điều khiển điện để phát hiện quá nhiệt
 • Ghi lại rung động trong trục và ổ trục và so sánh điều này với dữ liệu cơ bản để phát hiện mài mòn
Một cách tiếp cận là bắt đầu với những “kẻ gây rối” đã biết - những phần của bộ công cụ chịu trách nhiệm về thời gian ngừng hoạt động quá mức hoặc đang hạn chế sản lượng. Quyết định những gì để đo lường và bắt đầu thu thập dữ liệu.
 

Cung cấp dữ liệu để làm việc

Nếu công nghệ Thông minh là để tăng thêm bất kỳ giá trị nào mà nó phải được sử dụng. Hai lĩnh vực mà các nhà khai thác mỏ đang thấy nó cực kỳ hữu ích là bảo trì và theo dõi việc sử dụng tài sản.
 

Tác động bảo dưỡng của công nghệ khai thác

Bảo trì hiệu quả là chìa khóa để ngăn chặn thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch. Vấn đề là khi một mỏ có đầy đủ các thiết bị cơ điện phức tạp hoạt động trong một trong những môi trường khó khăn nhất có thể tưởng tượng được, làm thế nào để bạn xác định và ưu tiên các nhiệm vụ bảo trì? Công nghệ thông minh cho phép giám sát từ xa tình trạng thiết bị. Khi được sử dụng với dữ liệu lịch sử, có thể xác định các sai lệch so với các điều kiện bình thường cho thấy một vấn đề đang phát triển. Nhiệt độ tăng cao trong tủ điều khiển, tăng độ rung trong hộp số và áp suất thấp hơn ở đầu ra máy bơm chỉ là ba ví dụ. Được trang bị kiến ​​thức này, bạn có thể lên lịch kiểm tra và sửa chữa trong những khoảng thời gian để giảm thiểu tác động đến hoạt động. Khoảng thời gian của dịch vụ có thể được xem xét và điều chỉnh, đồng thời tối ưu hóa tốt hơn lượng hàng tồn kho.
 
Lợi ích của việc bảo trì thiết bị tốt hơn, tối ưu hơn là ít sự cố và ngừng hoạt động hơn. Và khi mọi thứ bị hỏng, việc lập kế hoạch và quản lý hàng tồn kho được cải thiện đồng nghĩa với việc các bộ phận thay thế luôn sẵn sàng và thời gian sửa chữa trung bình sẽ giảm xuống.
 

Công nghệ khai thác thông minh và sử dụng tài sản

Các cảm biến thông minh có thể ghi nhật ký và báo cáo giờ chạy, chu kỳ, tốc độ và các thông tin khác cho biết thiết bị đang được sử dụng như thế nào. Với công nghệ phù hợp, họ thậm chí có thể cung cấp vị trí của thiết bị di động và giúp bảo vệ chống trộm.
 
Dữ liệu như thế này cho thấy khi thiết bị không được sử dụng hết và nơi tồn tại tắc nghẽn. Nó cung cấp thông tin để lập kế hoạch và ước tính các dự án trong tương lai và hỗ trợ các đề xuất đầu tư vốn. Tất cả điều đó dẫn đến ROI cao hơn, ít lãng phí hơn và hiệu quả tốt hơn.
 
Công ty Việt Thống Hưng Thịnh chúng tôi chuyên thiết kế, chế tạo và lắp đặt các loại băng tải, băng chuyền chất lượng cao. Thương hiệu lâu năm cùng với uy tín cao luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước khi nói đến Việt Thống Hưng Thịnh.. Nếu bạn quan tâm đến hệ thống băng tải cấp liệu thực phẩm được chế tạo đặc biệt để chế biến thực phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Các giải pháp được thiết kế của chúng tôi cung cấp độ chính xác và hiệu quả tốt nhất, mang đến cho bạn một hệ thống sạch sẽ và dễ bảo trì.
4.85 sao của 2233 đánh giá
Cải thiện hoạt động khai thác băng tải với công nghệ thông minh
Cải thiện hoạt động khai thác băng tải với công nghệ thông minh
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468