Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Tuổi thọ và hiệu suất của băng tải có thể được kéo dài đáng kể thông qua việc bảo trì thường xuyên một cách đơn giản. Điều đó giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp của bạn, đồng thời giúp quá trình sản xuất diễn ra trôi chảy và nhanh chóng hơn. Trong bài viết hôm nay Việt Thống Hưng Thịnh chúng tôi sẽ thảo luận và giúp bạn cách làm sao để có thể kéo dài năng suất cũng như tuổi thọ tốt nhất của băng tải thông qua việc bảo trì, thay đổi và sửa chữa dễ dàng.
 

Vị trí đặt băng tải

Tuy các loại băng tải được thiết kế với những loại vật liệu chắc chắc và bền bỉ với thời gian, cũng có khả năng chống lại sự thay đổi khắc nghiệt của khí hậu. Tuy nhiên để gia tăng tuổi thọ cũng như để sản phẩm băng tải luôn hoạt động tốt, các sản phẩm băng tải vẫn phải được bảo vệ hạn chế tiếp xúc với các tác nhân môi trường như sự ô nhiễm, độ ẩm, nhiệt độ khắc nghiệt từ môi trường. 
 
Tốt nhất, băng tải nên được lưu trữ trong một căn phòng tối hoặc trong một bọc nhựa mờ để chống bụi và các chất gây ô nhiễm khác, sự hấp thụ độ ẩm không mong muốn hoặc làm khô khi ít sử dụng hoặc chưa sử dụng đến.
 
Cần làm những gì để gia tăng tuổi thọ cho băng tải

Kiểm tra băng tải thường xuyên

Đảm bảo rằng tất cả các bộ phận lắp đặt tiếp xúc với băng tải đều sạch và không có dầu, mỡ và bụi bẩn,..bám vào
 
Chắc chắn rằng tất cả các ròng rọc, con lăn được đặt song song theo trục và chính xác theo góc vuông với hướng chạy của băng tải. Ngoài ra, đảm bảo rằng cấu trúc của băng tải không bị biến dạng và được căn chỉnh chính xác trên tất cả các mặt phẳng. Tức là băng tải không vướng phải các vật khác khi đang hoạt động, điều đó không chỉ bảo đảm tuổi thọ cho băng tải mà còn giữ an toàn cho người vận hành máy và những người công nhân làm việc xung quanh.
 
Cần làm những gì để gia tăng tuổi thọ cho băng tải
 
Kiểm tra xem kích thước của băng tải chính xác với mặt hàng muốn vận chuyển chưa. Phương pháp tốt nhất là đo trên các đường chéo để có số liệu về kích thước rõ ràng.
Các đầu của băng tải phải được bảo vệ không bị bẩn và hư hỏng, không được xoắn bất cứ lúc nào trong suốt quá trình lắp ráp.

Sự liên kết

Thực hiện các điều chỉnh nhỏ cho băng tải khi nó đã hoạt động quá lâu, hay nó chỉ làm việc trên một ròng rọc tại một thời điểm. Điều chỉnh nhiều ròng rọc hoặc con lăn có thể ảnh hưởng xấu đến đặc tính của băng tải, khiến hệ thống trở nên không ổn định và thay đổi trong các điều kiện hoạt động khác nhau.
 
Cần làm những gì để gia tăng tuổi thọ cho băng tải
 
Sau mỗi lần điều chỉnh, cho phép băng tải hoạt động thử vài lần để xem nó đã được căn chỉnh phù hợp chưa, sau đó mới tiến hành cho băng tải vào hoạt động tiếp tục. Ngăn chặn sự cọ xát của rìa băng tải với các thiết bị khác được lắp đặc quanh đó vì nó có thể dẫn đến thiệt hại không thể khắc phục trong dây chuyền sản xuất.

Làm sạch

Điều quan trọng là tất cả các bộ phận của băng tải trong quá trình lắp đặt tiếp xúc với dây đai phải được giữ sạch nhất có thể. Dầu, mỡ, hơi ẩm, rỉ sét, bụi bẩn, dấu vết của các sản phẩm được chuyển tải trên ròng rọc, con lăn, và các bộ phận khác khi lắp đặt với đai có thể gây ra các vấn đề về vận hành và chắc chắn sẽ rút ngắn tuổi thọ của băng tải. 
 
Cần làm những gì để gia tăng tuổi thọ cho băng tải
 
Một vài điểm chung về việc làm sạch băng tải tổng hợp:
 
 • Nên làm sạch băng tải bất cứ nơi nào và bất cứ khi nào có thể.
 • Trong trường hợp cặn bẩn nhẹ (bụi, v.v.), làm sạch bằng vải mềm; làm khô hoặc làm ẩm bằng nước lạnh hoặc ấm.
 • Có thể loại bỏ dầu mỡ hoặc dầu mỡ bằng nước nóng và chất tẩy rửa gia dụng thông thường, không mài mòn (các loại ít bọt có thể hỗ trợ quá trình súc rửa).
 • Làm sạch tại chỗ có thể được thực hiện thông qua những chiếc khăn ẩm cùng với những loại dung dịch tẩy rửa phù hợp.

Dầu, mỡ bôi trơn cho động cơ

Dầu mỡ bôi trơn có khả năng giảm ma sát, chống làm nóng động cơ nhanh, giảm sự mài mòn. Điều này đã được các kỹ sư máy vận dụng để làm tăng lực kéo của băng tải và giảm lực kéo cho hệ thống của băng tải. Trong một số điều kiện làm việc đặc biệt, băng tải còn được thiết kế hệ thống bôi trơn tự động (tự bôi trơn).
 
Cho dù hệ thống băng tải của bạn có hệ thống bôi trơn tự động hay không thì bạn cũng nên kiểm tra bảo dưỡng 1 tháng 1 lần để đảm bảo băng tải vẫn ổn định trong suốt thời gian sử dụng.
 
Cần làm những gì để gia tăng tuổi thọ cho băng tải
 
Trên đây là những điều cơ bản chúng ta cần biết để sử dụng băng tải luôn trong trạng thái sử dụng tốt nhất, thời gian sử dụng băng tải đạt tuổi thọ cao nhất.
 
Việt Thống Hưng Thịnh chúng tôi là công ty chuyên phân phối các loại sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực vận chuyển, cơ khí, bao gồm: băng tải hàng hóa, băng chuyền, nhôm định hình, … với đa dạng các sản phẩm cùng tính năng và chất lượng ưu việt, Việt Thống Hưng Thịnh sẽ là địa chỉ uy tín được người dùng cũng như các đơn vị trong nước ưu tiên lựa chọn cho doanh nghiệp sản xuất của mình.
 
Để sử dụng các sản phẩm tốt cùng các dịch vụ của chúng tôi, mời quý khách hàng vui lòng liên hệ qua website bangtaihang.com để có thêm thông tin chi tiết!
Cần làm những gì để gia tăng tuổi thọ cho băng tải. Tuổi thọ và hiệu suất của băng tải có thể được kéo dài đáng kể thông qua việc bảo trì thường xuyên một cách đơn giản. Điều đó giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp của bạn, đồng thời giúp quá trình sản xuất diễn ra trôi chảy và nhanh chóng hơn
4.85 sao của 3104 đánh giá
Cần làm những gì để gia tăng tuổi thọ cho băng tải
Cần làm những gì để gia tăng tuổi thọ cho băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468