Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Con lăn băng tải là thiết bị quan trọng của hệ thống băng tải con lăn, mục đích để nâng đỡ dây băng tải hoặc trực tiếp vận chuyển các sản phẩm có mặt đáy phẳng đứng từ vị trí này đến vị trí khác trong quá trình sản xuất. Do mức độ quan trọng của con lăn băng tải nên quy trình chế tạo của con lăn băng tải luôn được quan tâm và kiểm tra chặt chẽ.
 
 
Vật liệu chính cấu tạo của con lăn phụ thuộc vào chất liệu tải, nhu cầu của người của người mua hàng (thép sơn, mạ kẽm, nhôm, inox, nhựa…). Tải trọng trên mỗi con lăn mà nhà thiết kế tính toán phụ thuộc vào tải trọng trên toàn hệ thống, từ đó quyết định lựa chọn loại vật liệu, chiều dày ống, loại ống đúc hay ống hàn, thông số trục con lăn, loại bạc đạn, phù hợp.
 
Mỗi loại băng tải được ứng dụng trong mỗi lĩnh vực khác nhau và trong nhiều trường hợp nhất định vì thế các băng tải phải sử dụng con lăn thích hợp nhằm đem lại hiệu quả cao và sử dụng đúng mục đích. Quy trình chế tạo con lăn băng tải cần tuân theo những công đoạn nhất định từ khâu chế tạo vỏ con lăn thì các mặt trong và ngoài phải luôn đảm bảo về hình thù, độ dày và độ đồng tâm, đảm bảo ít có sư chênh lệch, ống lõi của con lăn phải được mài nhẵn để tránh tình trạng gây ra lực lý tâm làm cho con lăn bi rung động mạnh, tiếp theo khi gia công mặt trong của con lăn (nơi tiếp xúc với ổ bi) cần phải đạt độ chính xác cao và nhẵn nhằm đảm bảo con lăn vận hành tốt và có tuổi thọ cao.
 
Cấu tạo của con lăn băng tải
 
Các con lăn băng tải khi chế tạo cần tuân thủ theo những quy trình sau :
 
Chế tạo vỏ con lăn: 
 • Các mặt trong và ngoài của vỏ con lăn phải luôn đảm bảo về độ đồng tâm, hình dáng cũng như độ dày của vỏ, yêu cầu không được có sự chênh lệch quá lớn. 
 • Ống thép phải được mài nhẵn phía trong, và không được để lại ba via, nếu không nó sẽ là đối trọng và gây ra lực ly tâm, làm cho con lăn bị rung động mạnh, trong quá trình sản xuất dễ gây hư hỏng.
 • Khi gia công mặt trong của con lăn(nơi tiếp xúc với vòng ngoài ổ bi) khi lắp vào trục yêu cầu phải gia công thật nhẵn và chính xác để con lăn băng tải vận hành ổn định và có tuổi thọ lâu dài, không ảnh hưởng đến kết cấu của toàn bộ hệ thống băng tải.
 • Mối ghép gối đỡ vòng bi là mối hàn đồng bộ hai đầu tạo thành một khối thống nhất, đảm bảo cho con lăn đứng vững khi truyền tải nặng hoặc chạy tốc độ cao.
 • Bề mặt con lăn phải luôn đảm bảo độ bóng nhất định.
Cấu tạo của con lăn băng tải
 
Công đoạn kế tiếp là thực hiện mối hàn đỡ vòng bi cần được thực hiện tỉ mỉ và chắc chắn để đảm bảo con lăn đừng vững khi hoạt động và cuối cùng là công đoạn đánh bóng cho bề mặt con lăn. Vì mỗi con lăn băng tải có những yêu cầu khác nhau nên Việt Thống Hưng Thịnh luôn tuân thủ quy trình chế tạo con lăn để cho ra những sản phẩm con lăn tốt nhất, phù hợp với yêu cầu của người dùng.
 
Trục con lăn có các bề mặt cơ bản là các mặt trụ tròn xoay, mặt ngoài của trục con lăn dùng để lắp ghép với ổ bi và vỏ con lăn. Trục của con lăn là bộ phận rất quan trọng để con lăn có thể vận hành một cách linh hoạt vào không xảy ra các sự cố. Trong quá trình làm việc trục con lăn được lắp trên hai ổ đỡ do đó cần đảm bảo về độ đồng tâm giữa đường tâm trục với các cổ trục. Bề mặt trục con lăn yêu cầu gia công phải đạt độ chính xác, độ bóng bề mặt nên trước khi sử dụng cần gia công mài cho chi tiết.
 
Cấu tạo của con lăn băng tải
 
Bên cạnh đó còn có con lăn truyền động xích cũng được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp. Chất liệu làm nên con lăn truyền động xích có thể là inox hoặc thép mạ kẽm, giúp cho hệ thống băng tải có độ bền cao và khả năng chịu áp lực lớn.
 
Đây là loại con lăn thường được dùng để di chuyển các thùng carton, pallet, thùng nhựa,… Con lăn truyền động xích có tải trọng lớn nên thích hợp cho việc vận chuyển các vật dụng, hàng hóa với nhiều mức khối lượng khác nhau, từ nhẹ đến nặng.
 
Cấu tạo của con lăn băng tải
 
Tóm lại, con lăn băng tải là một thứ không thể thiếu trong ngành công nghiệp nói chung và những băng tải hàng nói riêng. Nó không những giúp ích cho băng tải trở nên năng suất chắc chắn hơn mà còn có thể dễ dàng sử dụng trong nhiều loại máy móc một cách linh hoạt. Để sở hữu những loại băng tải hàng cũng như các mẫu mã con lăn đa dạng hãy đến với VietThong chúng tôi tự tin là một nơi khách hàng có thể gửi gắm niềm tin vào. Ngoài ra khách hàng sẽ được giải đáp những thắc mắc và được tư vấn về sản phẩm một cách chi tiết. 
Cấu tạo của con lăn băng tải và công dụng của con lăn băng tải trong công nghiệp. Do mức độ quan trọng của con lăn băng tải nên quy trình chế tạo của con lăn băng tải luôn được quan tâm và kiểm tra chặt chẽ.
 • Currently 4.58/5
4.65 sao của 1668 đánh giá
Cấu tạo của con lăn băng tải
Cấu tạo của con lăn băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468