Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Chọn động cơ điện thay thế cho băng tải

Những điều bạn cần biết trước khi mua một động cơ mới cho băng tải hoặc thiết bị khác của mình. Khi động cơ băng tải của bạn ngừng hoạt động, bạn đã biết những điều cần biết để thay thế nó nhanh chóng chưa? Làm thế nào để bạn thậm chí biết những gì động cơ ban đầu được đánh giá? Xem thêm: Những điều lưu ý khi chọn con lăn
 

Động cơ điện băng tải là gì?

Trong tất cả các hệ thống băng tải, băng chuyền đều sử dụng kết cấu và nguyên lý máy là biến chuyển động quay thành chuyển động thẳng của mặt băng tải đề vận chuyển sản phẩm, hàng hóa đi từ điểm này đến điểm khác. Nguồn cung cấp chuyển động quay người ta gọi là động cơ. Có nhiều loại động cơ để phát chuyển động quay như động cơ chạy Diezel, chạy xăng, động cơ chạy Điện. Hiện nay động cơ chạy Điện là phổ biến nhất.
 
Chọn động cơ điện thay thê cho băng tải
 
Tất cả các loại động cơ dùng trong hệ thống băng tải băng chuyền là loại động cơ có thay đổi tốc độ có nghĩa là nó được điều khiển bằng 1 bộ điều khiển tốc độ để điều chỉnh tốc độ nhanh hay chậm theo yêu cầu người dùng. Đa số các động cơ dùng trong hệ thống băng tải đều được lắp thêm 1 bộ hộp số (Hộp giảm tốc) để giảm tốc độ quay và tăng momen xoắn.

Cách chọn động cơ điện băng tải phù hợp với hệ thống của bạn

Tìm bảng tên

Động cơ điện bắt buộc phải có bảng tên bằng kim loại trước khi xuất xưởng để mua hoặc lắp vào thiết bị cơ khí. Bảng tên đó cung cấp các thông tin sau:
 
Chọn động cơ điện thay thê cho băng tải
 
 • Số mô hình hoặc danh mục
 • Số seri
 • Mã lực (HP) và tốc độ (vòng / phút)
 • Truyền tải điện
 • Kích thước khung
 • Vôn
 • Tính thường xuyên
 • 3 pha, 1 pha hoặc DC
 
Chọn động cơ điện thay thê cho băng tải
 
Bây giờ chúng ta đang đến một nơi nào đó. Bạn có thể chỉ cần nhìn vào bảng tên trên động cơ cũ và sau đó đặt hàng lại cùng một mô hình. Nhưng tất cả những thông tin đó có nghĩa là gì? Có cách nào để có được một động cơ hiệu quả hơn khi bạn chọn thay thế? Thông tin biển tên nào là quan trọng nhất nếu bạn không thể tìm thấy một động cơ có tất cả các đặc điểm giống nhau?

Chia nhỏ thông tin bảng tên thành dữ liệu có thể sử dụng

Mỗi mục có trên bảng tên cho bạn biết về công suất và hiệu suất mà bạn có thể mong đợi từ động cơ đó. Việc hiểu rõ các tiêu chuẩn của động cơ của mỗi băng tải sẽ giúp bạn có những lựa chọn tốt hơn khi thay thế động cơ.
 
Chọn động cơ điện thay thê cho băng tải
 
 
Số mô hình hoặc danh mục
Đây thường là thông tin tốt nhất mà bạn có thể có - bạn chỉ cần đặt hàng chính xác mô hình giống như mô hình được cung cấp tại đây. Nếu mô hình đó không còn nữa, hoặc bạn muốn xem liệu bạn có thể cải thiện hiệu quả của thiết bị hay không, bạn sẽ cần phải dựa vào thông tin thêm trên bảng tên.
 
Số seri
Đây là số động cơ đã được đưa ra trong quá trình lắp ráp của nó. Số sê-ri có thể được sử dụng để theo dõi nhà sản xuất, các bộ phận sửa chữa và thông tin khác về động cơ cụ thể đó. Nếu bạn nghĩ rằng động cơ có thể đang được bảo hành, số sê-ri trở nên cực kỳ quan trọng.
 
Mã lực và tốc độ
Động cơ bạn chọn phải phù hợp với yêu cầu tải của thiết bị mà động cơ sẽ chạy. Các giá trị tải đó được biểu thị bằng mã lực (HP) và số vòng quay trên phút (RPM). Mã lực về cơ bản là đầu ra của sức mạnh của động cơ, hoặc, như các tài liệu kỹ thuật mô tả, tốc độ thực hiện công việc. Mã lực thường được biểu thị bằng các giá trị số từ phân số (1/4, 1/2, 3/4, v.v.) đến giá trị số nguyên (1, 2, 5, 10, v.v.). Tiêu chuẩn cơ bản là 1 HP tương đương với 746 watt điện được tạo ra.
 
Chọn động cơ điện thay thê cho băng tải
 
RPM là tốc độ quay của động cơ mỗi phút để tạo ra mô-men xoắn và HP cần thiết. Vòng / phút được đánh giá cho bất kỳ động cơ nào là số vòng quay tối đa mỗi phút mà động cơ có thể duy trì mà không làm hỏng động cơ (tốc độ đầy tải). Tốt hơn là động cơ sẽ làm việc ở vòng tua thấp hơn định mức, để tuổi thọ của động cơ sẽ lâu hơn.
 
Truyền tải điện
Baldor Motor Đây là phương tiện mà công suất từ ​​động cơ được truyền tới thiết bị cơ khí (băng tải, con lăn, bánh răng thiết bị, v.v.). Hầu hết các động cơ điện truyền công suất thông qua một trục truyền động làm quay các puli, dây curoa, dây xích hoặc đĩa để lần lượt truyền công suất đến các bộ phận bổ sung của thiết bị. (Lưu ý: Không phải lúc nào cũng hiển thị trên bảng tên)
 
Kích thước khung
Kích thước Baldor MotorFrame là tiêu chuẩn cho thiết kế kích thước. Bắc Mỹ sử dụng các tiêu chuẩn NEMA từ phân số (khung 48 hoặc 56) đến động cơ mã lực tích hợp (143 đến 449, và được ký hiệu bằng chữ “T” - ví dụ: 143T hoặc 449T). Kích thước khung được xác định bởi mã lực, tốc độ và vỏ được sử dụng. Các tiêu chuẩn quốc tế sử dụng các tiêu chuẩn IEC với phạm vi từ 56 đến 355 và hơn thế nữa.
 
Bao vây
Động cơ có một trong hai loại: mở hoặc kín. Động cơ hở thường được gọi là "chống nhỏ giọt", có nghĩa là các chất gây ô nhiễm không thể trực tiếp xâm nhập vào động cơ từ một góc 15 độ so với động cơ. Động cơ đi kèm có dạng hoàn toàn kín, không thông gió (TENV) hoặc hoàn toàn kín, làm mát bằng quạt (TEFC). Ngoài ra còn có nhiều cấp độ khác nhau của vỏ bọc như chế độ khắc nghiệt và IEEE 841, động cơ làm việc rửa trôi, chế độ nguy hiểm, hiệu suất cao và động cơ biến tần, cũng như nhiều tùy chọn lắp đặt khác nhau.
 
Vôn
 
Chọn động cơ điện thay thê cho băng tải
 
Đây là công suất điện mà động cơ được thiết kế để hoạt động. Điện áp tiêu chuẩn ở Bắc Mỹ là 115 / 230V, 230 / 460V, 208-230 / 460V và 575V. Bạn phải chắc chắn rằng điện áp trong đường dây điện của bạn phù hợp với điện áp mà động cơ được đánh giá. Nếu điện áp được cung cấp sai cho động cơ, động cơ sẽ nhanh chóng bị cháy và bạn sẽ cần một bộ phận thay thế khác.
 
Tính thường xuyên
Tần số là giá trị xoay chiều (xoay chiều) của dòng điện chạy vào động cơ. Thông thường, đây sẽ là 50Hz (nguồn AC Châu Âu) hoặc 60Hz (Nguồn AC Bắc Mỹ). Nếu có các tần số bổ sung được hiển thị, bạn cũng sẽ tìm thấy các thông số khác được xác định trên bảng tên.
 
3 pha, 1 pha hoặc DC
Đây là loại đầu vào điện làm cho động cơ chạy. Pha cho bạn biết có bao nhiêu dây điện cung cấp năng lượng cho động cơ cần. DC (dòng điện một chiều) thường có nghĩa là nguồn điện đến từ pin hoặc nguồn điện một chiều khác. Nếu nguồn điện đi vào động cơ không được kết hợp chính xác với những gì động cơ cần, bạn sẽ không đạt được mức hiệu suất như mong đợi hoặc động cơ sẽ cháy. Điều rất quan trọng là phải chú ý đến thông tin này.

Thông tin cơ bản so với xếp hạng hiệu suất và dịch vụ

Thông tin trên bảng tên cho bạn biết các tiêu chuẩn chính xác phải đáp ứng để động cơ thay thế cung cấp năng lượng cần thiết cho thiết bị cơ khí để hỗ trợ cho các loại băng tải nâng hàng thẳng đứng, di động...của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy bảng tên trên động cơ cũ, hãy chuyển đến phần thông số kỹ thuật của thiết bị cơ khí để biết xếp hạng công suất và thông tin động cơ. Bạn sẽ có thể thu thập đủ thông tin ở đó để cung cấp cho bạn dữ liệu cơ bản được hiển thị trên bảng tên. Bây giờ, bạn tìm thấy một động cơ có tất cả các giá trị giống nhau.
 
Chọn động cơ điện thay thê cho băng tải
 
Nếu thiết bị của bạn không phải là mới, bạn cũng có thể muốn tìm hiểu sâu hơn một chút về các thông số kỹ thuật bổ sung trên động cơ (đôi khi cũng được bao gồm trên bảng tên). Sử dụng số kiểu máy hoặc số sê-ri, bạn có thể tìm hiểu xếp hạng dịch vụ, tỷ lệ hiệu quả và hơn thế nữa. So sánh những con số đó với các tiêu chuẩn tương tự trong các động cơ mới mà bạn đang xem. Khi tất cả các tiêu chuẩn cơ bản được đáp ứng, việc nhận được xếp hạng hiệu quả và dịch vụ tốt nhất có nghĩa là động cơ của bạn sẽ tiết kiệm năng lượng hơn và cung cấp mức hiệu suất nhất quán hơn, thậm chí có thể kéo dài tuổi thọ.
 
Chọn động cơ điện thay thê cho băng tải
 
Tóm lại, có nhiều cách để duy trì băng chuyền của bạn để đảm bảo nó vẫn ở trạng thái tốt nhất và có thể thực hiện một loạt các nhiệm vụ đòi hỏi khắt khe. Hãy chuẩn bị để mắt đến khi mọi thứ trông giống như một vấn đề, và đưa ra một kế hoạch vào hành động quyết định để tránh các vấn đề vượt khỏi tầm kiểm soát. Và cuối cùng, đừng ngại gọi cho sự giúp đỡ của Việt Thống Hưng Thịnh chúng tôi với băng tải, băng chuyền, con lăn, nhôm định hình luôn sẵn sàng và tư vấn nhiệt tình đến cho mọi khách hàng.
4.95 sao của 3315 đánh giá
Chọn động cơ điện thay thế cho băng tải
Chọn động cơ điện thay thế cho băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468