Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Trực
  • 0355 468 468
  • Ms.Liên
  • 0909 131 533
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979

Các giải pháp nào đưa ra khi mà các doanh nghiệp bắt đầu xuất hiện các biểu hiện của chi phí kinh doanh, sản xuất tăng lên. Những giải pháp để giảm chi phí về năng lượng được cân nhắc và tính toán thực hiện. Vậy tầm quan trọng của vấn đề giảm chi phí năng lượng này như thế nào đối với các doanh nghiệp. Hãy cùng Việt Thống tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Khi chi phí kinh doanh tiếp tục tăng, các công ty tìm kiếm các giải pháp để giúp giảm chi phí ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh và lợi nhuận của họ. Tự động hóa trong quy trình sản xuất và xử lý vật liệu là một trong số những cách để cải thiện năng suất và hiệu quả, đồng thời còn tiết kiệm chi phí nhân công. Tuy nhiên, một lĩnh vực ngày càng được quan tâm là chi phí năng lượng ngày càng tăng. Lĩnh vực sản xuất chiếm gần 40% tổng tiêu thụ năng lượng, và cốt lõi của việc sử dụng năng lượng này là các nguồn năng lượng điện thúc đẩy việc sử dụng thiết bị.

Cải tiến trong động cơ để giảm chi phí năng lượng băng tải

Những cải tiến đối với động cơ thúc đẩy hầu hết mọi hoạt động sản xuất và xử lý vật liệu để tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Các tùy chọn khác như thay thế hộp số bằng các mô hình hiệu quả hơn và hệ thống được thiết kế lại hoàn toàn (để xử lý vật liệu) tối đa hóa việc sử dụng năng lượng bằng cách chuyển càng nhiều công việc sản xuất càng tốt sang thời điểm khi nhu cầu năng lượng ít hơn. 
 
Giảm chi phí năng lượng của băng tải là vấn đề quan trọng
 
Trong khi giúp cắt giảm chi phí năng lượng, các công ty phải cân nhắc giữa giá cả so với lợi tức đầu tư. Mặc dù các giải pháp này giúp giảm chi phí năng lượng, nhưng khoản đầu tư bắt buộc có thể khiến các công ty phải chờ đợi hoặc bỏ qua việc thực hiện chiến lược tiết kiệm năng lượng. May mắn thay, các giải pháp bổ sung có sẵn cũng cung cấp khả năng tiết kiệm năng lượng đã được chứng minh mà không cần đầu tư đáng kể. Bài viết này thảo luận về tác động của việc tăng chi phí năng lượng đối với việc xử lý vật liệu và các giải pháp hiện có để giảm chi phí cho hệ thống băng tải công nghiệp và các thiết bị khác trong nhà máy.

Chi phí năng lượng liên quan đến xử lý vật liệu

Một cơ sở sản xuất / xử lý vật liệu, giống như một quá trình sản xuất thực tế, sử dụng rất nhiều năng lượng. Do mức sử dụng điện năng cao, nhiều công ty đang tìm cách sửa lỗi rõ ràng (và dễ dàng) nhất. Trong số các lĩnh vực chính được nhấn mạnh là các hạng mục như chiếu sáng, sưởi ấm và làm mát, hoạt động trong thời gian cao điểm và ổ đĩa máy. Các hoạt động liên quan đến những chi phí năng lượng phát sinh đều có thể được kiểm soát. Kể cả những loại đèn chiếu sáng cũ kém chất lượng.
 
Giảm chi phí năng lượng của băng tải là vấn đề quan trọng
 
Nhà kho / trung tâm phân phối điển hình kết hợp chiếu sáng thường sử dụng công nghệ cách đây 20 năm trở lên. Kết quả là, các cơ sở này không chỉ có xu hướng tối hơn mà còn tiêu tốn nhiều năng lượng hơn, có thể chiếm từ 5% đến 10% tổng mức tiêu thụ năng lượng của cơ sở. Công nghệ chiếu sáng mới kết hợp đèn huỳnh quang compact T-8 và cảm biến sử dụng giúp giảm đáng kể chi phí năng lượng này.
Việc sử dụng các thiết bị sưởi và làm mát của một cơ sở đóng một vai trò quan trọng trong chi phí năng lượng. Người ta ước tính rằng chi phí năng lượng sưởi ấm và làm mát chiếm từ 10% đến 28% năng lượng sử dụng của công ty. Các cải tiến như cách nhiệt, thay thế các thiết bị sưởi và làm mát cũ hoặc hiện có giúp giảm thiểu việc sử dụng năng lượng.
Hệ thống chiếu sáng, cùng với hệ thống sưởi và làm mát mới giúp giảm tiêu thụ năng lượng. Bằng cách đầu tư vào hệ thống sưởi / làm mát, thông gió và chiếu sáng cho nhà kho / trung tâm phân phối của cơ sở, công ty có thể đạt được mức tiết kiệm từ 40% trở lên. Tuy nhiên, cơ hội tiết kiệm năng lượng thực sự trong việc xử lý vật liệu có sẵn trong việc sử dụng hiệu quả các hoạt động thời gian cao điểm và truyền động máy.
 
Giảm chi phí năng lượng của băng tải là vấn đề quan trọng
 
Trên thực tế, tất cả các tiện ích đều tính thêm năng lượng vào những thời điểm nhất định trong ngày. Những thời điểm này thường trùng với nhu cầu năng lượng lớn nhất, thường xảy ra nhất trong ngày khi các công ty sản xuất yêu cầu nhiều năng lượng nhất. Do đó, hoàn toàn có thể tạo ra các hệ thống tự động để có thể chạy được trong thời gian thấp điểm. 
Tất cả các hạng mục được đề cập trước đó giúp giảm chi phí năng lượng của cơ sở. Tuy nhiên, tiêu thụ năng lượng lớn nhất trong một cơ sở sản xuất / xử lý vật liệu là bộ truyền động máy (động cơ). Truyền động máy chiếm 51% lượng điện tiêu thụ trong sản xuất / xử lý vật liệu. Do đó, bằng cách giải quyết các động cơ và các sản phẩm liên quan, các công ty có cơ hội thực sự để giảm đáng kể việc sử dụng năng lượng và chi phí.

Chi phí băng tải và năng lượng quan trọng đối với doanh nghiệp

Thiết bị băng tải, ngoài băng tải trọng lực, cần có động cơ và các thiết bị khác sử dụng năng lượng điện. Người ta nói rằng thiết bị vận tải có thể tiêu thụ tới 50% năng lượng của một cơ sở người dùng đại diện và chiếm gần 70% phụ tải điện trong một cơ sở công nghiệp, một nhà sản xuất động cơ và hộp số. Điều này vừa là thách thức vừa là cơ hội để tiết kiệm năng lượng vì nhiều cơ sở vẫn có thể sử dụng động cơ cũ, kém hiệu quả.
 
Giảm chi phí năng lượng của băng tải là vấn đề quan trọng
 
Hệ thống băng tải nào cũng vậy, việc vận hành hoạt động có hiệu quả là điều đáng quan tâm với doanh nghiệp, nhưng khi mà sự tiêu hao về năng lượng hay chi phí bỏ ra cho quy trình sản xuất của hệ thống quá lớn thì lại trở thành một bài toán đau đầu. Các cách để giảm thiểu được chi phí năng lượng được Việt Thống chia sẻ ở trên đây sẽ phần nào giúp cho bạn giải quyết được vấn đề của mình.
Hãy liên hệ với Việt Thống để có được sự tư vấn tốt nhất, chúng tôi luôn đảm bảo và đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng được tin tưởng bởi các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
 
Những giải pháp để giảm chi phí về năng lượng được cân nhắc và tính toán thực hiện. Vậy tầm quan trọng của vấn đề giảm chi phí năng lượng này như thế nào đối với các doanh nghiệp
4.75 sao của 2131 đánh giá
Giảm chi phí năng lượng của băng tải là vấn đề quan trọng
Giảm chi phí năng lượng của băng tải là vấn đề quan trọng
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468