Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Băng tải dây chuyền lắp ráp cải thiện đáng kể hiệu quả và an toàn trong các nhà máy, nhà kho, nhà máy công ích và các cơ sở khác, nhưng chỉ khi chúng được vận hành và hoạt động. Thời gian ngừng hoạt động cho hệ thống băng tải của bạn có thể tốn kém và khiến cơ sở của bạn bị tụt hậu trong các hoạt động quan trọng. Việc bảo trì dây chuyền băng tải của bạn đúng cách sẽ đảm bảo thiết bị vô giá này tiếp tục mang lại lợi tức đầu tư của bạn trong thời gian dài.
 
 
Tuổi thọ của dây chuyền băng tải vận chuyển bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, bao gồm:
 • Trọng lượng do băng tải chịu
 • Môi trường mà dây chuyền hoạt động (Nhiệt độ quá cao hoặc tiếp xúc với các chất ăn mòn có thể làm giảm tuổi thọ của dây chuyền băng tải.)
 • Bảo dưỡng và chăm sóc
Các nhà quản lý cơ sở vật chất có thể giải quyết hai yếu tố đầu tiên ở một mức độ nào đó bằng cách mua dây chuyền băng tải thích hợp để mang tải mà họ sẽ di chuyển và bằng cách mua dây chuyền phù hợp với môi trường hoạt động của họ. Các bước để giảm thiểu sự cố tràn vật liệu đối với băng tải công nghiệp, sự tiếp xúc của dây chuyền với các chất ăn mòn và nhiệt độ khắc nghiệt cũng có thể giảm thiểu các tác động môi trường đối với dây chuyền.
 
Bảo trì băng tải xích: Giảm mài mòn và kéo dài tuổi thọ của băng tải xích
 

Bảo trì và chăm sóc thường xuyên là lĩnh vực mà các nhà quản lý cơ sở có cơ hội lớn nhất để kéo dài tuổi thọ của chuỗi băng tải của họ, vì lịch trình kiểm tra và sửa chữa được tuân thủ cẩn thận có thể kéo dài tuổi thọ của hệ thống băng tải lắp ráp.

Sự mài mòn

Một trong những kẻ thù lớn nhất của tuổi thọ dây chuyền băng tải là mài mòn. Xích hầu như chuyển động liên tục trong nhiều cơ sở, và tác động vật lý của kim loại lên kim loại hoặc kim loại trên các bề mặt khác làm cho dây chuyền bị hư hỏng theo thời gian. Trên dây chuyền băng tải, mài mòn thường xảy ra theo ba cách:
 • Tiếp xúc giữa chốt và ống lót khi xích ra vào đĩa xích
 • Tiếp xúc giữa các con lăn và ống lót
 • Tiếp xúc giữa xích và các tấm bên nếu xích tiếp xúc với thanh dẫn hướng
 
Bảo trì băng tải xích: Giảm mài mòn và kéo dài tuổi thọ của băng tải xích
 

Theo thời gian, sự mài mòn có thể khiến dây xích bị dài ra. Xích hoạt động ở độ giãn dài 3% có nguy cơ làm hỏng nhông xích hoặc gây ra trục trặc nghiêm trọng. Bôi trơn thường xuyên và bảo trì khác có thể làm giảm đáng kể sự hao mòn và giúp các nhà quản lý cơ sở có được tuổi thọ nhiều năm từ hệ thống băng tải của họ.

Tại sao bôi trơn băng tải xích là thiết yếu

Bôi trơn tạo ra một lớp màng trơn trượt trên xích và bất kỳ thành phần nào khác có thể làm hỏng xích. Lớp màng này giảm thiểu tác động của sự tiếp xúc giữa kim loại với kim loại xảy ra khi thiết bị đang hoạt động, giảm ma sát và mài mòn. Bôi trơn thích hợp cũng giúp dây chuyền và các bộ phận của dây chuyền chống lại sự ăn mòn, vì nó tạo ra một rào cản ngăn hơi ẩm. Bôi trơn cũng giúp giảm tiếng ồn khi hệ thống băng tải hoạt động.
 
Bảo trì băng tải xích: Giảm mài mòn và kéo dài tuổi thọ của băng tải xích
 

Hầu hết các băng tải xích được bán trước khi bôi trơn, giúp bảo vệ chúng khi chúng bắt đầu sử dụng trong cơ sở. Trong một số môi trường, không thể bôi trơn xích, vì chất bôi trơn có thể gây nguy cơ cháy hoặc nổ. Trong những môi trường này, việc vệ sinh xích thường xuyên, kỹ lưỡng sẽ giúp tăng tuổi thọ của xích.

Lịch trình bảo dưỡng băng tải

Sau đây là lịch trình cơ bản của các cơ sở bảo trì sử dụng hệ thống băng tải hàng có thể tuân theo để giúp các hệ thống này được sửa chữa tốt. Các công việc bảo trì tiếp theo có thể được nhà sản xuất băng tải của bạn đề nghị.

Hàng tháng:

Công việc bảo trì hàng tháng cũng rất quan trọng để bảo trì hệ thống băng tải công nghiệp. Như mọi khi, bôi trơn vẫn là ưu tiên hàng đầu. Công nhân nên bôi trơn dây chuyền và các bộ phận khác của hệ thống băng tải bằng dầu loại nhẹ. Công nhân cũng nên tháo các tấm bảo vệ bên hông và các tấm che khác và làm sạch những vị trí này để đảm bảo chúng không có mảnh vụn. Tất cả các bộ phận làm mát của hệ thống băng tải cũng cần được làm sạch và kiểm tra để hoạt động tốt.
 
Bảo trì băng tải xích: Giảm mài mòn và kéo dài tuổi thọ của băng tải xích
 

Bảo trì hàng quý:

Mỗi năm bốn lần, công nhân nên kiểm tra toàn bộ dây chuyền băng tải chuyển hàng để kiểm tra độ giãn dài và độ mòn. Kiểm tra độ mòn của đĩa xích cũng rất quan trọng, vì đĩa xích bị cong vênh có thể gây giãn dài xích. Bất kỳ nhông xích nào bị mòn cần được thay thế ngay lập tức. Nếu dây chuyền của bạn sử dụng hệ thống bôi trơn tự động, bạn nên làm sạch bể chứa và thay dầu cũng như bộ lọc định kỳ hàng quý.
 
Bảo trì băng tải xích: Giảm mài mòn và kéo dài tuổi thọ của băng tải xích
 

Ngoài việc tự giảng dạy các nhiệm vụ bảo trì, các trưởng nhóm nên đảm bảo tất cả nhân viên sử dụng nhật ký bảo trì một cách hợp lý. Đảm bảo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bao gồm tất cả các dữ liệu cần thiết; nếu không có thông tin nhất định, có thể có tác động tiêu cực đến việc bảo trì hoạt động trong tương lai.

Đọc kỹ hướng dẫn bảo trì

Để hiểu rõ hơn về các nhiệm vụ phương pháp bảo trì sữa chữa băng tải bạn sẽ cần thực hiện, hãy dành thời gian để làm quen với các nhà quản lý cơ sở về hướng dẫn sử dụng cho các thiết bị này. Các nhà sản xuất hệ thống băng tải rất cẩn thận để liệt kê những gì cần bảo trì và khi nào cần thực hiện. Việt Thống đã cung cấp hệ thống băng tải hiệu quả, bền bỉ cho khách hàng trong hơn một thế kỷ qua.
 
Bảo trì băng tải xích: Giảm mài mòn và kéo dài tuổi thọ của băng tải xích
 
Dây chuyền băng tải của Việt Thống được chế tạo để mang lại hiệu quả tối ưu và có thể cung cấp thông lượng nhiều hơn so với các loại băng tải xích khác hiện có. Với việc bảo trì và chăm sóc thích hợp, dây chuyền băng tải, băng chuyền Việt Thống sẽ hoàn lại chi phí lắp đặt và bảo trì gấp nhiều lần nhờ công suất, tốc độ và độ an toàn được nâng cao cho các cơ sở kết hợp chúng vào hoạt động của họ.
Việt Thống sẽ hoàn lại chi phí lắp đặt và bảo trì gấp nhiều lần nhờ công suất, tốc độ và độ an toàn được nâng cao cho các cơ sở kết hợp chúng vào hoạt động của họ.
4.95 sao của 1829 đánh giá
Giảm mài mòn và kéo dài tuổi thọ của băng tải xích
Giảm mài mòn và kéo dài tuổi thọ của băng tải xích
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468