Giới thiệu về băng tải vận chuyển

Kết quả: 4.5/5 - (1681 phiếu)

Ngày nay nước ta đang trên đà phát triển mạnh mẽ với việc xuất và nhập khẩu những mặt hàng để thúc đẩy nền kinh tế. Việc thuận lợi trong việc vận chuyển hàng hoá từ trong ra ngoài và ngược lại thuận lợi sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Chính vì vậy mà băng tải vận chuyển ra đời mục đích để vận chuyển hàng hoá một cách nhanh chóng và dễ dang trong việc kiểm soát lượng hàng.
 

Cấu tạo về băng tải vận chuyển

Băng tải vận chuyển là một đường dài hàng hoá sẽ di chuyển từ nới xuất phát tới nơi đến và tốc độ vận chuyển nhanh hay chậm tuỳ thuộc vào tốc độ máy chạy có thể nhanh hoặc chậm tuỳ mức chỉnh. 
  • Khung băng tải: Thường được làm bằng nhôm định hình, thép sơn tĩnh điện hoặc Inox
  • Mặt băng tải bằng belt hoặc con lăn: Thường là dây băng PVC dầy 2mm và 3mm hoặc dây băng PU dầy 1.5mm
  • Bộ điều khiển băng tải: PLC, Biến tần, Speed controller, Cảm biến, Rơ-le, Contactor…
  • Con lăn kéo/con lăn chủ động bằng thép mạ kẽm hoặc nhôm có Ø50, Ø60, Ø76, Ø89, Ø102…
  • Con lăn đỡ/con lăn bị động bằng thép mạ kẽm hoặc inox có Ø25, Ø32, Ø38.
  • Băng tải truyền động xích hoặc đai.
  • Động cơ giảm tốc công xuất từ 25W đến 2.2KW. 

Giới thiệu về băng tải vận chuyển

Ngoài ra còn có một số bộ phận khác tuỳ thuộc vào máy băng tải ứng dụng vào cái gì, tất cả các bộ phần đều được lắp đặt một cách hợp lý và logic để làm tối ưu hoá khả năng mà máy có thể đem lại.

Các loại băng tải thông dụng 

Vì mục đích tối ưu hoá và tiết kiệm công sức trong công nghiệp vận chuyển hàng mà chính vì vậy đã có nhiều mẫu mã băng tải vận chuyển ra đời.
 
Băng tải cao su
 
Băng tải cao su có thể chịu được nhiệt và sức tải lớn chính vì vậy mà băng tải cao su đem lại nhiều lợi ích kinh tế so với các hệ thống cùng chức năng. Ngoài ra băng tải cao su còn có thể lắp đặt ở mọi nơi mọi địa hình, chính vì vậy mà băng tải cao su luôn là băng tải thông dụng nhất trong công nghiệp. 
 
Băng tải xích
 
Giới thiệu về băng tải vận chuyển
 
Chủ yếu được sử dụng để vận chuyển tải nặng đơn vị, ví dụ như tấm nâng hàng, hộp lưới điện, và các đồ chứa công nghiệp. Những băng tải có thể được một hoặc hai sợi dây chuyền trong cấu hình. Tải được đặt trên các dây chuyền, ma sát kéo tải phía trước. Khá tốt trong việc ứng dụng tải dạng chai, sản phẩm cần độ vững chắc. Băng tải xích thường được sử dụng trong ngành công nghiệp oto mục đích để truyền tải phụ tùng xe hơi thông qua các nhà máy sơn.
 
Băng tải con lăn
 
Là giải pháp phù hợp để vận chuyển sản phẩm với trọng lượng từ nhẹ, trung bình đến rất nặng, trong các môi trường thông thường đến các môi trường có hóa chất ăn mòn, bụi bặm… Băng tải con lăn gồm một số loại: băng tải con lăn nhựa, băng tải con lăn nhựa PVC, băng tải con lăn thép mạ kẽm, băng tải con lăn truyền động bằng motor.
 
Băng tải linh hoạt
 
Giới thiệu về băng tải vận chuyển
 
Là một loại băng tải con lăn xếp được sử dụng chuyền tải các mặt hàng ở những không gian nhỏ hẹp một cách thuận tiện. Đặc biệt, nhờ khả năng co giãn, thay đổi chiều dài giúp công việc vận chuyển trở lên đơn giản và dễ dàng hơn.
 
Băng tải xoắn ốc
 
Hệ thống băng tải xoắn ốc được thiết kế với hình trôn ốc và có độ nghiêm nhỏ hơn 10 độ và có thể di chuyển theo 2 chiều rất tiện dụng. Quanh băng tải được bọc bởi các tấm kim loại để chống gỉ và giúp băng tải vận hành linh hoạt hơn. Đặc biệt, băng tải được uốn theo hướng cong để giảm thiểu vấn đề đổ hàng hóa trong vấn đề di chuyển.
 
Băng tải PVC
 
Loại băng tải này rất thông dụng trong công ngiệp đặc biệt là ngành công nghiệp điện tử. Được nhiều quốc gia đi đầu trong ngành kinh tế sử dụng trong dây chuyển sản xuất của mình. Vì với giá thành rẻ và độ bền cao với trọng lượng nhẹ của của mình nên băng tải PVC luôn được tin dùng sử dụng. 

Ứng dụng của băng tải

Giới thiệu về băng tải vận chuyển
 
Bẳng tải rất phổ biến trong ngành công nghiệp là một phần không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất. Cụ thể băng tải vận chuyển giúp đỡ trong việc vận chuyển hàng hoá một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và sức lao động, ngoài ra có thể dễ dàng kiểm soát lượng hàng xuất và nhập trong quy trình sản xuất sản phẩm. Băng tải còn được ứng dụng trong ngành sản xuất thực phẩm, y tế, dược phẩm, may mặc, dầy dép. Chưa hết máy còn được ứng dụng trong ngành sản xuất, lắp ráp linh kiện, thiết bị điện tử, lắp ráp ô tô, xe máy, xe đạp điện… Với khả năng vận chuyển của mình tính tiện dụng lắp đặt ở mọi địa hình mọi chỗ đã giúp người sử dụng đem lại hiểu quả cao trong kinh tế .
 
Chính vì khả năng tiện lợi và khả năng đem lại lợi nhuận cao cho người sử dụng việc lựa chọn máy băng tải vận chuyển là một đầu tư có lời. Vì thế Vietthong tự hào là một công ty sản xuất những mặt hàng băng tải, nhôm định hình đạt tiêu chuẩn ở Việt Nam với mức giá cả phải chăng phù hợp với mặt bằng thì trường. Tự tin cung cấp cho khách hàng Băng tải vận chuyển chất lượng nhất. 
Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

Giới thiệu về băng tải vận chuyển và vai trò quan trọng của nó trong việc thúc đẩy nền kinh tế

Sản phẩm liên quan

Băng Tải Hồi Pallet

Cấu tạo băng tải hồi pallet: Được thiết kế 2 tầng giúp việc luân chuyển sản phẩm hiệu quả hơn  Kích thước của băng tải thường được thiết kế có chiều ngang từ 400~1.200mm. Nếu di chuyển bằng các con lăn chuỗi thì các phần chuỗi sẽ được hạ xuống còn khi di chuyển từ chuỗi con lăn thì phần chuỗi sẽ được nâng...

Chi tiết

Băng tải lúa gạo

Cấu tạo của băng tải lúa gạo Khung băng tải được làm inox có khả năng chống gỉ , chống va đập tốt. Chiều rộng băng tải từ 200 – 2000mm theo yêu cầu khách hàng. Trọng lượng tải kéo 100kg/m. Chiều dài tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Băng tải lúa gạo sử dụng dàn con lăn tự do...

Chi tiết

Băng chuyền tải Hệ thống băng chuyền tải

Cấu tạo của băng chuyền tải Khung băng chuyền: có kết cấu bằng vật liệu nhẹ và linh hoạt trong lắp ráp. Thông thường được làm bằng thép sơn tĩnh điện, inox hoặc nhôm định hình. Động cơ dùng để giảm tốc: Có công suất 0.2KW, 0.4KW, 0.75KW, 1.5KW, 2.2KW. Bộ điều khiển băng chuyền: Thường gồm có biến...

Chi tiết

Băng tải có quạt làm mát

Thông số kỹ thuật hệ thống băng tải: Băng tải W860xL4000xH(730-1050)mm Có hệ thống quạt làm mát, quạt vuông 200x200 Băng tải W860xL4000xH(730-1050)mm, Có hệ thống chiếu sáng, bóng đèn tuýp đơn 1.2m Khung bằng thanh nhôm định hình Dây băng tải PVC màu xanh Mặt bàn gỗ dài: ...

Chi tiết

Băng tải thực phẩm

Cấu tạo của băng tải thực phẩm Bao gồm các bộ phận cơ bản: cơ cấu dẫn hướng, con lăn đỡ dây, cơ cấu tăng đơ, khung băng tải, rulô chủ động, rulô bị động, dây băng tải, động cơ giảm tốc. Cấu tạo băng tải thực phẩm đơn giản, dễ dàng lắp đặt, dễ vận hành, thuận tiện cho việc truyền tải nhiều loại sản phẩm trong dây chuyển sản...

Chi tiết
0355 468 468