Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Hướng dẫn cơ bản về hệ thống băng tải ngũ cốc

Khi nói đến chế biến sau thu hoạch, người ta đặt trọng tâm vào việc bảo toàn chất lượng và gia tăng giá trị cho hạt bằng cách loại bỏ tạp chất và tách các lô (dựa trên các đặc tính đặc biệt của hạt). Đối với những sản phẩm nông nghiệp như vậy, giảm chất lượng có thể xảy ra do kỹ thuật sấy khô kém, thiết bị xử lý ngũ cốc không đạt tiêu chuẩn hoặc không phù hợp, cũng như thiếu thiết bị bảo quản đầy đủ có thể dẫn đến nhiều dạng hư hỏng khác nhau. Trong số này, chúng ta có thể bao gồm nứt, mọc mầm, tách ra, mất chất khô, hư hỏng do côn trùng hoặc nấm mốc phát triển. 

 
Ví dụ, các loại ngũ cốc lớn như ngô có thể đặc biệt dễ bị hư hỏng vật lý trong quá trình xử lý, đặc biệt là khi sấy ở nhiệt độ cao. Đổi lại, hư hỏng vật lý cũng có thể làm cho hạt dễ bị nấm và côn trùng xâm nhập. Như vậy, tất cả các hoạt động sau thu hoạch đều nhằm mục đích duy trì chất lượng ban đầu của hạt thu hoạch. Trong quá trình bảo quản, hạt cần được bảo vệ khỏi sự hư hỏng hoặc nấm mốc, côn trùng, chuột bọ tấn công. Trong quá trình xử lý và làm khô ngũ cốc, vật liệu cần được bảo vệ chống lại bất kỳ sự hư hỏng vật lý và / hoặc hóa học nào. Do đó, điều quan trọng là phải chọn một hệ thống băng tải chuyển hàng ngũ cốc có khả năng giảm thiểu sự hư hỏng và duy trì mức chất lượng mong muốn. 
 

Chất lượng sử dụng cuối cùng là gì?

Chất lượng hạt cuối cùng có thể mang những ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của hạt. Ví dụ, khi nói đến lúa mì cứng, tiêu chí cuối cùng có thể là về khối lượng ổ bánh mì nướng. Khi nói đến lúa mì mềm, mục tiêu chính có thể là bột bánh quy. Mặt khác, đậu nành có thể được chế biến để lấy protein và hàm lượng dầu. Ngô có rất nhiều ứng dụng. Nếu được sử dụng trong công nghiệp ethanol, lượng tinh bột có sẵn là một yếu tố quan trọng cho quá trình lên men. Các nhà sản xuất etanol cũng có thể có những lo ngại khác về chất lượng vì họ có thể bán các sản phẩm phụ như ngũ cốc chưng cất khô (DDG) . Chúng chứa tối thiểu hoặc không có độc tố nấm mốc. 
Xay xát cũng là một công đoạn chế biến quan trọng đối với nhiều sản phẩm ngũ cốc. Do đó, các đặc tính xay xát khác nhau thường là các yếu tố chất lượng quan trọng đối với gạo, ngô, lúa mì cứng, mềm, hoặc cứng. Một số người dùng cuối chuyên biệt có thể tập trung vào một thông số chất lượng hạt, chẳng hạn như hàm lượng dầu cao trong đậu nành hoặc ngô, hoặc các axit amin, đặc biệt khi nói đến thức ăn chăn nuôi. 
 
huong-dan-co-ban-ve-he-thong-bang-tai-ngu-coc
 

Phân loại hạt

Theo truyền thống, các tiêu chuẩn phân loại ngũ cốc của Hoa Kỳ không tập trung vào các đặc tính chất lượng sản phẩm được quan tâm trên thị trường ngũ cốc đặc sản ngày nay. Các tiêu chuẩn hạt ban đầu được tạo ra để tạo điều kiện thuận lợi cho việc buôn bán và mô tả các đặc tính vật lý và khả năng bảo quản của hạt. Chúng cũng được sử dụng để mô tả năng suất sản phẩm và chất lượng hạt tổng thể. Các tiêu chuẩn hạt ban đầu này được sử dụng để giải quyết bất kỳ vấn đề hư hỏng nào ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng sản phẩm. Nhưng trong những năm qua, với sự phát triển của công nghệ đo lường nhanh chóng, các tiêu chuẩn này đã phát triển để kết hợp các đặc tính chất lượng sản phẩm. Có một số tiêu chuẩn đề cập đến các vấn đề chất lượng sản phẩm cụ thể. Nhân bị côn trùng phá hoại (IDK) , ví dụ, như chúng được mô tả bởi Dịch vụ Kiểm tra Ngũ cốc Liên bang (FGIS), giải quyết các vấn đề tiềm ẩn khi xay xát các mảnh côn trùng có trong bột. 
 
huong-dan-co-ban-ve-he-thong-bang-tai-ngu-coc
 

Lấy mẫu hạt

Phép đo chất lượng của một mẫu hạt sẽ giả định rằng mẫu đó sẽ đại diện cho chất lượng của toàn bộ lô được lấy mẫu. Không có mẫu đại diện, bất kỳ cấp nào được gán cho vật liệu sẽ trở nên vô nghĩa. Do đó, FGIS khuyến nghị sử dụng máy lấy mẫu loại bộ tách sóng liên tục để có được các mẫu tiêu biểu nhất. Cơ quan này cũng yêu cầu sử dụng các thiết bị thăm dò hạt cụ thể như bộ phân loại hạt (đầu dò điền đầy trọng lực) và đầu dò chân không. Các đầu dò này cần đủ dài để chạm đến đáy của vật chứa. Ngoài ra, mẫu cần được thu thập bằng cách sử dụng mẫu thăm dò đã được phê duyệt bao gồm chín vị trí khác nhau trên kho chứa nông hoặc xe tải đáy phẳng. 
 

Xác định sự suy giảm chất lượng hạt

Điều quan trọng cần lưu ý là chất lượng ngũ cốc không bao giờ được cải thiện trong quá trình bảo quản. Kết quả tốt nhất là khi nó được duy trì ở chất lượng ban đầu càng nhiều càng tốt. Nhiều loại ngũ cốc khác nhau có thể được bảo quản trong thời gian dài nếu thiết bị bảo quản và điều kiện tổng thể được quản lý đúng cách. Tuy nhiên, khi sự xuống cấp xảy ra, cần có biện pháp can thiệp nhanh chóng để giảm thiểu thiệt hại cho sản phẩm và giảm giá trị thị trường. 
Các lý do chính làm giảm chất lượng hạt là do quá trình sấy khô, hô hấp của hạt, sự phá hoại của côn trùng và động vật gặm nhấm, nhiễm nấm mốc và / hoặc vi khuẩn, cũng như trong quá trình bảo quản hoặc xử lý. Quản lý nhiệt độ và độ ẩm hạt thích hợp là rất quan trọng trong việc giảm thiệt hại cho cây trồng được lưu trữ. Độ ẩm và nhiệt độ cao sẽ thúc đẩy sự xâm nhập của côn trùng và nấm mốc. Nói chung, môi trường bảo quản càng khô thì nhiệt độ càng cao trước khi nấm mốc có thể bắt đầu hình thành. Mỗi loại ngũ cốc và hạt giống sẽ có các tiêu chí về độ ẩm, nhiệt độ và độ ẩm tương đối cân bằng (ERH) bảo quản an toàn riêng .
 
 
huong-dan-co-ban-ve-he-thong-bang-tai-ngu-coc
 

Sấy khô thiệt hại

Hạt quá chín có thể dẫn đến thâm đen, nứt và hỏng hạt. Mặc dù hư hỏng do sấy khô thường liên quan đến ngô, đậu nành, hạt cải dầu, hạt cải dầu và các loại hạt có dầu khác cũng có thể bị hỏng trong quá trình này. Hạt sẽ vỡ ra trong quá trình xử lý nếu chúng được làm khô đến độ ẩm dưới 6%. Việc làm khô cũng có thể dẫn đến những hư hỏng không nhìn thấy được. Ví dụ, lúa mì quá nóng có thể trông bình thường trên bề mặt nhưng sẽ chứa các protein biến tính sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất khi làm bột. 
 

Thiệt hại về lưu trữ

Nguyên nhân chính gây hư hỏng trong quá trình bảo quản là nấm mốc và côn trùng. Ngũ cốc được bảo quản trong điều kiện không tốt sẽ trở thành mục tiêu chính cho sự phát triển của nấm mốc và sự gia tăng dân số côn trùng. Ngoài ra, các hạt nhân bị hư hỏng sẽ dẫn đến các túi vật liệu mịn cản trở sự phân phối thông khí. Điều này cho phép côn trùng sinh sôi, tăng cả độ ẩm và nhiệt độ trong quá trình này. Nấm mốc hình thành trong điều kiện nhiệt độ cao, độ ẩm cao. Làm sạch hạt trước khi bảo quản, trải hạt để giảm nồng độ hạt mịn, và quản lý thiết bị lưu trữ và sục khí đúng cách sẽ giúp giảm hoạt động của nấm mốc và côn trùng. 
 
 
huong-dan-co-ban-ve-he-thong-bang-tai-ngu-coc

Xử lý thiệt hại

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta cần giải quyết việc xử lý cơ học, có thể làm hỏng hạt và hạt, làm giảm chất lượng tổng thể và dẫn đến các điều kiện không mong muốn khác. Trong số này, chúng ta có thể kể đến sự gia tăng dân số côn trùng và các điểm nóng ẩm do thông khí kém do nhân hạt bị hỏng. Hư hỏng có thể xảy ra vì một số lý do, chẳng hạn như va đập ở tốc độ cao, nứt vỡ do ứng suất trong quá trình làm khô và làm mát, hoặc nếu hạt rất lạnh và rất khô. 
Lựa chọn thiết bị xử lý phù hợp như hệ thống máy khoan, băng tải pvc kéo ngang, hoặc băng tải kéo hình ống, v.v., là điều cần thiết để giảm thiểu thiệt hại cho hạt nhân. Điều quan trọng cần lưu ý là hệ thống máy khoan cần được vận hành ở công suất và tốc độ định mức cho loại hạt cụ thể được xử lý. Ví dụ, máy khoan chậm hơn và lớn hơn có thể giúp giảm thiệt hại khi xử lý ở một mức độ nào đó. 
Quá trình dỡ hàng cũng cần được chú ý đặc biệt. Hạt có thể được dỡ trực tiếp từ thùng lên các phương tiện vận chuyển hoặc một thùng khác được sử dụng để trộn với các sản phẩm và / hoặc thành phần khác. Thiết bị xử lý có thể khác nhau đáng kể tùy thuộc vào loại hệ thống thùng, cách bố trí cơ sở, loại ngũ cốc, chất tải ra và băng tải.
 Vietthong cung cấp cho khách hàng các dịch vụ băng tải, băng chuyền theo yêu cầu. Chúng tôi có thể giúp bạn chọn hệ thống băng tải phù hợp cho nhu cầu ứng dụng công nghiệp và tạo ra một hệ thống dây đai và ròng rọc chất lượng cao sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm tới. Liên hệ với Vietthong để đáp ứng mọi nhu cầu về hệ thống băng tải thép của bạn.
Tel: 0283 716 4567 - Fax: 0283 715 1107
Hotline: 0355 468 468
Email: congtyvietthong@gmail.com
 
 
 
4.75 sao của 2917 đánh giá
Hướng dẫn cơ bản về hệ thống băng tải ngũ cốc
Hướng dẫn cơ bản về hệ thống băng tải ngũ cốc
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468