Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Băng tải lưới inox là một trong nhiều loại băng tải hàng hóa được ứng dụng trong công nghiệp, vận chuyển hàng hóa đuọc sử dụng khá phổ biến. với kết cấu đặc biệt dạng lưới đem lại những tính năng nổi bật trong công việc thì việc vệ sinh chúng có lẽ là điều khiến bạn cảm thấy ngại mỗi khi sử dụng chúng.
 
 
Dưới đây chúng tôi sẽ có một vài kinh nghiệm, gợi ý cho bạn để vệ sinh đúng cách mà không tốn quá nhiều công sức.

Băng tải lưới inox là gì?

Băng tải dây lưới là sự lựa chọn hoàn hảo để vận chuyển các bộ phận nóng, dầu hoặc bẩn, và để làm khô hoặc làm mát các sản phẩm trong hầu hết mọi ngành công nghiệp.  Là loại băng tải có bề mặt lưới bằng inox nhằm đáp ứng đặc thù và những tiêu chuẩn sản xuất khắt khe của các doanh nghiệp kinh doanh chế biến thực phẩm bánh kẹo, sấy thực phẩm, thủy sản đông lạnh.

Đặc điểm của băng tải lưới inox

 • Băng tải inox không gỉ sở hữu khả năng chống axit, kiềm và nhiệt độ cao thấp.
 • Nó sở hữu chức năng vận chuyển tốt, phá vỡ sức đề kháng cũng như chống oxy hóa.
 • Với thiết kế chuyên nghiệp và hình thức nhỏ gọn, băng tải dây thép không gỉ rất dễ lắp đặt và chạy ổn định mà không bị lệch.
 • Chịu được nhiệt độ cao 600 độ, là tốt nhất trong máy thực phẩm và băng tải dây chuyền 

Hướng dẫn vệ sinh băng tải inox

Ứng dụng của băng tải inox

Băng tải lưới inox có thể vận chuyển được các vật liệu dạng hạt, cũng có thể được vận chuyển thành mặt hàng dạng miếng, bưu kiện. Ngoài việc xử lý chất liệu đầu vào, băng tải lưới inox còn đáp ứng các yêu cầu quá trình sản xuất công nghiệp khác nhau, tạo dây chuyền sản xuất hoạt động nhịp nhàng ổn định.
 • Ngành công nghiệp thực phẩm bánh quy: Trong khi quy trình sản xuất bánh quy, máy phun trứng và thịt hoạt động nhịp nhàng cùng băng tải để trứng và thịt dải đều trên bánh quy theo đúng lượng tiêu chuẩn. Giúp đảm bảo chất lượng bánh và tiết kiệm được nguyên liệu.
 • Mì ăn liền và ngành lúa gạo; chiên, sấy, hấp và làm việc tốt với các dụng cụ khác như dao, kéo, máy móc mà không sợ hư bề mặt băng tải.
 • Trong ngành chế biến cá biển băng tải lưới inox giúp làm sạch cá dễ dàng và chống lại sự ăn mòn của muối biển.
 • Tất cả các loại thực phẩm đông lạnh, rau mất nước trang thiết bị phù hợp với lưới inox

Hướng dẫn vệ sinh băng tải inox

 • Các ngành công nghiệp kính và ngành công nghiệp khác.

Những gợi ý trong việc vệ sinh băng tải lưới inox

Lưới băng tải inox là một trong những loại lưới kim loại được sử dụng phổ biến trên hầu hết mọi loại băng tải, băng chuyền sản xuất ngày nay. Bằng việc vệ sinh lưới băng tải đúng cách, doanh nghiệp sẽ giảm được phần nhiều chi phí sửa chữa, thay thế và nâng cao tuổi thọ của lưới băng tải trong quá trình sử dụng. 
 
Lưới băng tải là một sản phẩm inox chất lượng cao, độ ổn định và bền tốt  Sản phẩm lưới này được sản xuất từ hợp kim thép không gỉ với tên thường gọi khác là inox. Vì băng tải dạng lưới là các mắt xích nối với nhau, không bằng phẳng, trơn tru. Trong quá trình sử dụng, doanh nghiệp cần đảm bảo vệ sinh lưới băng tải inox đúng cách nhằm nâng cao tuổi thọ sản phẩm, đảm bảo tính ổn định trong quá trình vận hành sản xuất.
 
Hướng dẫn vệ sinh băng tải inox
 
Xem thêm bài viết: băng tải cao su gia tăng hiệu suất làm việc cho nhà máy.
 
Việc vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng cần được thực hiện đều đặn một tháng một lần hoặc hai tháng một lần tùy điều kiện. trong quá trình vệ sinh, nếu phát hiện những sai sót, hư hỏng hay bất thường cần phỉ báo với bộ phận kỹ thuậ để được xem xét và sửa chữa kịp thời.
 
Ngoài ra, độ bền của loại lưới này cũng phụ thuộc vào cách vệ sinh của người thực hiện nhiệm vụ. Tuyệt đối không sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa chứa axit hoặc xút ăn mòn, không thực hiện cạo hoặc đập bề mặt lưới nhằm đảm bảo khả năng nhẵn mịn của bề mặt lưới, không thực hiện cậy chấn hoặc hai đầu xích bằng các vật dụng sắc nhọn như dao.
 
Hướng dẫn vệ sinh băng tải inox
 
Nếu cần thiết, nên có các buổi tập huấn, hhướng dẫn cách vệ sinh đúng cách. Tuy có mất thời gian nhưng việc vận hành bảo trì được diễn ra nhanh chóng, đúng quy trình, và khả năng xử lý nhanh. Quan trọng nữa là trình tự vệ sinh cần thực hiện đúng quy trình, thứ tự và cần đảm bảo an toàn cho người và tài sản doanh nghiệp.
 
Việc vệ sinh đúng cách giúp máy vận hành tốt hơn và tăng tuổi thọ sử dụng của băng tải, an toàn cho người sử dụng. Hy vọng rằng với những chia sẻ về cách vệ sinh băng tải lưới inox, các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm để vệ sinh máy tốt hơn.
Hướng dẫn vệ sinh băng tải inox và địa chỉ cung cấp băng tải lưới inox. Việc vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng cần được thực hiện đều đặn một tháng một lần hoặc hai tháng một lần tùy điều kiện. trong quá trình vệ sinh, nếu phát hiện những sai sót, hư hỏng hay bất thường cần phỉ báo với bộ phận
4.95 sao của 2378 đánh giá
Hướng dẫn vệ sinh băng tải inox
Hướng dẫn vệ sinh băng tải inox
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468