Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Làm thế nào để giảm chi phí năng lượng của băng tải hàng

Khi chi phí kinh doanh tiếp tục tăng, các công ty tìm kiếm giải pháp để giúp giảm thiểu chi phí điều đó ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh và điểm mấu chốt. Tự động hóa một số chức năng trong sản xuất và xử lý vật liệu không cải thiện năng suất và hiệu quả tạo ra một số tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, ngày càng tăng lĩnh vực quan tâm là tăng chi phí năng lượng. Khu vực sản xuất chiếm gần 40% tổng số tiêu thụ năng lượng và cốt lõi của việc sử dụng năng lượng này là các nguồn năng lượng điện thúc đẩy việc sử dụng trang thiết bị. Xem thêm: Lựa chọn máy đóng gói tốt nhất cho nhu cầu của bạn
 
 
 
Những cải tiến cho động cơ thúc đẩy hầu hết mọi hoạt động sản xuất và xử lý vật liệu tăng hiệu quả năng lượng. Các tùy chọn khác như thay thế hộp giảm tốc bằng các mô hình hiệu quả hơn và các hệ thống được thiết kế lại hoàn toàn (để xử lý vật liệu) tối đa hóa việc sử dụng năng lượng bằng cách dịch chuyển càng nhiều công việc sản xuất đến thời điểm nhu cầu năng lượng ít hơn. Trong khi giúp cắt giảm chi phí năng lượng, các công ty phải cân nhắc giá so với lợi tức đầu tư. Mặc dù các giải pháp này giúp giảm chi phí năng lượng, khoản đầu tư cần thiết có thể khiến các công ty phải chờ đợi hoặc từ bỏ thực hiện một chiến lược tiết kiệm năng lượng. May mắn thay, các giải pháp bổ sung có sẵn mà cũng cung cấp tiết kiệm năng lượng được chứng minh mà không cần đầu tư đáng kể. Bài viết này thảo luận về tác động của chi phí năng lượng tăng lên về xử lý vật liệu và các giải pháp sẵn có giúp cắt giảm chi phí cho hệ thống băng tải công nghiệp và những thiết bị khác trong các nhà máy.

Chi phí năng lượng liên quan đến việc giải quyết nguyên vật liệu

Một cơ sở xử lý sản xuất / vật liệu, giống như quy trình sản xuất thực tế, sử dụng rất nhiều năng lượng. Do sử dụng năng lượng cao, nhiều công ty tìm kiếm các bản sửa lỗi rõ ràng nhất (và dễ dàng). Trong số các lĩnh vực chính được nhấn mạnh là các mặt hàng như ánh sáng, sưởi ấm và làm mát, hoạt động thời gian cao điểm và ổ đĩa máy. Trung tâm phân phối / kho hàng điển hình kết hợp chiếu sáng thường sử dụng công nghệ 20 năm về trước trở lên. Do đó, các cơ sở này không chỉ có xu hướng tối hơn, mà còn tiêu thụ nhiều năng lượng hơn, có thể chiếm từ 5% đến 10% tổng mức tiêu thụ năng lượng của cơ sở. Công nghệ chiếu sáng mới kết hợp bóng đèn huỳnh quang compact T-8 và cảm biến chiếm chỗ làm giảm đáng kể những năng lượng chi phí này. Một cơ sở sử dụng các thiết bị sưởi ấm và làm mát đóng vai trò chính trong chi phí năng lượng. theo ước tính, chi phí năng lượng sưởi ấm và làm mát chiếm từ 10% đến 28% mức sử dụng năng lượng của công ty. Những cải tiến như cách nhiệt, thay thế thiết bị cũ hoặc sưởi ấm hiện có và vận hành thiết bị làm mát làm giảm lượng năng lượng sử dụng.
 
 
Làm thế nào để giảm chi phí năng lượng của băng tải hàng
 
 
Ánh sáng cùng với sưởi ấm và làm mát giúp giảm năng lượng tiêu dùng. Bằng cách đầu tư vào hệ thống sưởi / làm mát, thông gió và thiết bị chiếu sáng cho kho / trung tâm phân phối cơ sở, công ty có thể đạt được mức tiết kiệm từ 40% trở lên. Tuy nhiên, cơ hội tiết kiệm năng lượng thực sự trong xử lý vật liệu là có sẵn trong việc sử dụng hiệu quả của hoạt động thời gian cao điểm và ổ đĩa máy. Thực tế tất cả các tiện ích tính phí nhiều hơn cho năng lượng trong thời gian nhất định trong ngày. Những thời điểm này thường trùng hợp với nhu cầu năng lượng lớn nhất, thường xuyên nhất vào ban ngày khi các công ty sản xuất đòi hỏi nhiều năng lượng nhất. Kết quả là một số lớn các nhà máy tích hợp hệ thống có thể tạo ra các hệ thống tự động để chạy trong thời gian thấp điểm. Tất cả những đề mục được đề cập trước đó giúp giảm chi phí năng lượng của cơ sở. Tuy nhiên, người tiêu dùng lớn nhất của năng lượng trong một thiết lập xử lý sản xuất / vật liệu là ổ đĩa máy (động cơ). Tài khoản ổ đĩa máy cho 51% tiêu thụ điện trong sản xuất / xử lý vật liệu. Do đó, bằng cách giải quyết các động cơ và các sản phẩm liên quan, các công ty có cơ hội thực sự để giảm đáng kể việc sử dụng năng lượng và chi phí.

Chi phí năng lượng và băng tải

Thiết bị băng tải, ngoài băng tải trọng lực, cần có động cơ và các thiết bị khác sử dụng điện cho điện. Người ta nói rằng thiết bị vận chuyển có thể tiêu thụ tới 50% năng lượng của cơ sở đại diện sử dụng và chiếm gần 70% tải điện trong một cơ sở công nghiệp, một nhà sản xuất động cơ và hộp số. Điều này thể hiện cả một thách thức và cơ hội tiết kiệm năng lượng vì nhiều cơ sở vẫn có thể sử dụng động cơ cũ, kém hiệu quả.

 

Làm thế nào để giảm chi phí năng lượng của băng tải hàng

 
 
Không có định nghĩa cứng và nhanh cho tuổi thọ của động cơ điển hình của người dùng được sử dụng trong các hệ thống băng tải. Tuy nhiên, các kỹ sư tại một nhà sản xuất động cơ điện, đã phát triển quy tắc ngón tay cái cho tuổi thọ động cơ kỳ vọng dựa trên mã lực. Ví dụ, động cơ 5 hp thường có tuổi thọ động cơ là 17,1 năm và một động cơ 10 hp có lẽ lên đến 19,4 năm. Điều này có nghĩa là có thể một hệ thống băng tải được cài đặt vào năm 1999 vẫn có thể chạy với thiết bị gốc ngày hôm nay. Nói cách khác, băng tải đó trong khi về mặt kỹ thuật điều kiện làm việc tốt có khả năng ít hiệu quả năng lượng.

Làm thế nào để giảm chi phí của hệ thống băng tải

Câu trả lời dễ nhất cho câu hỏi này là thay thế mọi thứ cũ hơn một hoặc hai năm. Điều này có thể  trong một số tình huống nhưng đối với nhiều công ty, cải tiến gia tăng có thể là con đường tốt hơn từ một quan điểm về tài chính. Được nêu trước đó, các hệ thống điều khiển động cơ, như băng tải, sử dụng 70% tải điện trong một cơ sở công nghiệp. Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy xem xét các lựa chọn để giảm chi phí năng lượng. Động cơ hiệu quả cao có thể là một nơi tốt để bắt đầu. Như tên cho thấy, những động cơ này được cải thiện để cung cấp cùng một lượng điện năng sử dụng ít năng lượng hơn, dẫn đến giảm chi phí năng lượng. Tuy nhiên, việc tiết kiệm chỉ dao động từ 2% đến 8% so với động cơ truyền thống. Điều khiển thiết bị là một phương tiện khác để giảm chi phí năng lượng băng tải. Các điều khiển này mất và giải thích thông tin đến từ các động cơ. Thông tin này sau đó cho phép các điều khiển để điều chỉnh động cơ theo yêu cầu sản xuất. Ví dụ, băng tải thường có hai tùy chọn Tắt hoặc trên. Có nghĩa là chạy trên băng tải ở tốc độ tối đa bất kể nhu cầu. Nói cách khác, băng tải sẽ chạy ở cùng tốc độ (tiêu thụ cùng một lượng năng lượng) bất kể băng tải đã đầy đủ và bận rộn hoặc trải nghiệm chủ yếu là không hoạt động. Sự ra đời của các ổ đĩa tần số thay đổi (VFD) cho phép điều chỉnh tốc độ băng tải và điều chỉnh tốc độ để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Khác lợi ích của VFD là khả năng tăng tốc độ chậm trong khi giảm thiểu sức mạnh. Cả hai tính năng giảm đáng kể lượng năng lượng sử dụng.
 
Làm thế nào để giảm chi phí năng lượng của băng tải hàng
 
Nếu một công ty đang xem xét một hệ thống băng tải hoàn toàn mới, lựa chọn thứ ba là thuê một nhà tích hợp hệ thống. Một nhà tích hợp hệ thống xem xét các nhu cầu và yêu cầu để thiết kế một hệ thống băng tải làm giảm năng lượng chi phí sử dụng thiết bị hiệu quả cao giúp tối đa hóa mức tiêu thụ năng lượng trong thời gian sử dụng năng lượng ngoài giờ chi phí trong khi giảm thiểu (bất cứ khi nào có thể) sử dụng nhiều trong giờ năng lượng cao điểm. Điều này cho phép một công ty để đạt được tiết kiệm năng lượng bổ sung bằng cách chạy khi chi phí năng lượng ít tốn kém nhất. Các công ty có thể giảm đáng kể chi phí năng lượng liên quan đến băng tải bằng cách kết hợp các chiến thuật như cao động cơ hiệu quả, ổ đĩa và hệ thống được thiết kế để tối đa hóa sản xuất khi chi phí năng lượng là ít nhất.Tuy nhiên, các công ty thông minh nhận ra rằng có thể đạt được tiết kiệm bổ sung bằng cách giảm số lượng ma sát trên các đường băng tải.

Tối đa hóa tiết kiệm trong băng tải

Hệ số ma sát (COF) [đây là tỷ số giữa lực cần thiết để di chuyển một bề mặt trên mặt khác và áp suất giữa hai bề mặt] và yêu cầu năng lượng cao hơn có liên quan thêm vào truyền tải chi phí năng lượng. Ngay cả với tiết kiệm năng lượng có được bằng cách cài đặt động cơ hiệu quả, điều khiển và thực hiện các hệ thống hoàn toàn mới, ma sát gây ra bởi việc xử lý hoặc trọng lượng của sản phẩm trên băng tải sẽ thực sự hạ thấp những lợi ích đó. Ma sát càng nhiều trên băng chuyền gây ra bởi việc xử lý và trọng lượng của sản phẩm truyền tải càng nhiều năng lượng cần thiết để di chuyển sản phẩm.

Tại sao nên lựa chọn băng tải của công ty Việt Thống

Các chuyên gia băng tải của chúng tôi đã có những nghiên cứu và giải pháp cho những chiếc băng tải được thiết kế để giảm chhi phí năng lượng do ma sát. Băng tải này được làm từ những nguyên liệu polymer nhiệt dẻo với khả năng chống mài mòn cao nhất của bất kỳ polymer nhiệt dẻo có sẵn. Sản phẩm này có chiều rộng lên đến 24 rèn với hai độ dày (0,09375, và 0,0625,) với độ dài tiêu chuẩn là 50, hoặc 100. Khi áp dụng cho một băng tải giường trượt, sản phẩm giảm tiêu thụ năng lượng từ 15% đến 30%. Băng tải đặc biệt có lợi trên các băng tải di chuyển tải nặng hoặc một trong những trải nghiệm thả vật nặng (sản phẩm) vào vành đai. Truyền tải trọng nặng hoặc thả vật nặng trên băng tải gây ra sự gia tăng tải trọng trên động cơ. Điều này không chỉ làm tăng căng thẳng cho động cơ mà còn sử dụng nhiều năng lượng hơn, thêm chi phí vận hành. Sử dụng băng tải giúp giảm lượng ma sát gây ra bởi tải nặng và cung cấp đệm làm giảm tác động của các vật rơi trên băng tải. Tài liệu này cũng hữu ích trong việc tăng cường dòng chảy gói, giảm thiểu ùn tắc và bảo vệ bề mặt của máng phân loại thép, xoắn ốc và bảng. 
 
 
Làm thế nào để giảm chi phí năng lượng của băng tải hàng
 
 
 
Hơn nữa, băng tải cung cấp các lợi ích / tiết kiệm bổ sung cho người dùng cuối ngoài việc tiết kiệm năng lượng. Băng tải cung cấp thêm cuộc sống cho giường trượt. Giường trượt làm bằng thép không gỉ hoặc thép thông thường hao mòn nhiều hơn nhanh chóng vì thêm ma sát gây ra bởi tải nặng trên băng tải. Chi phí để sửa chữa / thay thế là đáng kể. . . và điều này không bao gồm thời gian chết liên quan đến bất kỳ sửa chữa hoặc thay thế.

Lợi ích bổ sung của băng tải tiết kiệm năng lượng

Có nhiều lợi ích hơn khi sử dụng băng tải này ngoài việc tiết kiệm năng lượng. Một là tác động của nó lên băng tải hiệu suất, đặc biệt là xung quanh mối nối vành đai. Là một khu vực mòn cao, ma sát liên tục gây ra bởi nặng tải trọng và sử dụng hàng ngày thường xuyên làm suy yếu mối nối gây ra thiệt hại và cuối cùng là thay thế vành đai. Chất lượng trơn trượt của chất lượng cao của băng tải giúp kéo dài tuổi thọ đai bằng cách cung cấp bề mặt gần như không ma sát với không có gì cho khu vực nối để bắt kịp, tiết kiệm tiền và giữ cho dòng hoạt động và hiệu quả. Thứ hai, ma sát gây ra một số điện thoại trên hệ thống truyền động của một băng tải. Động cơ, khớp nối, giảm tốc và khác các bộ phận chính mòn nhanh hơn khi tải nặng làm tăng lượng ma sát làm cho các bộ phận này hoạt động khó hơn. Băng tải này như đã đề cập trước đó, làm giảm 68% COF, do đó làm giảm lượng nỗ lực cần thiết kéo dài tuổi thọ của động cơ và các thành phần khác.

Làm việc song song với băng chuyền hiệu quả năng lượng 

Băng tải giảm 68% COF giải pháp độc lập với chi phí năng lượng cao. Tuy nhiên, khi các công ty yêu cầu tiết kiệm nhiều hơn, kết hợp nó với băng tải khác để xem tiết kiệm hơn nữa. Các đai tiết kiệm điện tử cung cấp cho người dùng năng lượng lên tới 45% tiết kiệm vì lớp phủ đai áp dụng cho mặt chạy của vải. Lớp phủ này làm giảm hệ số động của vành đai ma sát, làm cho sản phẩm trên vành đai trượt dễ dàng hơn và đánh thuế động cơ và các thành phần liên quan ít hơn.
 
Làm thế nào để giảm chi phí năng lượng của băng tải hàng
 
Kết hợp với băng tải này, đai tiết kiệm điện tử giúp giảm mức độ ma sát xuống điểm chạy Băng tải ngay cả khi sử dụng năng lượng cao nhất, sẽ giúp tiết kiệm điện với lợi nhuận cao đầu tư. Có thể tiết kiệm thêm vì vành đai tăng độ bền, dẫn đến ít hơn thay thế vành đai. Cuối cùng, vành đai tiết kiệm điện tử thân thiện với môi trường, giảm lượng khí thải CO2. Băng tải và vành đai tiết kiệm điện tử giúp các công ty có ý thức giảm chi phí năng lượng bằng cách giảm đáng kể hệ số ma sát riêng. Được sử dụng cùng nhau, các công ty đạt được thêm tiết kiệm.
 
Làm thế nào để giảm chi phí năng lượng của băng tải hàng
 
Bên cạnh việc sử dụng hệ thống băng tải tiết kiệm năng lượng, bạn cũng cần có những kiến thức về vận hành, vệ sinh, bảo trì,.. dúng cách để vừa giúp tiết kệm năng lượng vừa giúp tăng tuổi thọ của chúng. Ngoài ra, công ty Việt Thống chúng tôi với nhiều chuyên gia có dày dặn kinh nghiệm trong việc sản xuất, phân phối các loại băng tải, băng chuyền công nghiệp phù hợp với nhu cầu của bạn và được nhiều người tin dùng. Để được tư vấn lựa chọn và lắp đặt hệ thống băng tải, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được hướng dẫn tư vấn và báo giá chi tiết nhất.
4.55 sao của 1632 đánh giá
Làm thế nào để giảm chi phí năng lượng của băng tải hàng
Làm thế nào để giảm chi phí năng lượng của băng tải hàng
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468