Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Làm thế nào để hệ thống băng tải giúp hiệu quả kinh doanh

Bao bì nhanh chóng, hiệu quả và chính xác là một phần quan trọng của sản xuất và các lĩnh vực liên quan, đặc biệt là đối với các công ty kinh doanh các sản phẩm thực phẩm hoặc dược phẩm. Băng chuyền đóng gói luôn là yếu tố quan trọng của quy trình này, ngay cả khi chúng không luôn được thực hiện nghiêm túc như chúng xứng đáng.

Trước đây, băng tải có thể chỉ đơn giản là để di chuyển hàng hóa từ điểm này sang điểm khác, nhưng công nghệ được sử dụng trong các hệ thống này đã phát triển đến một mức độ đáng kinh ngạc.

Băng tải có thể làm gì?

Ngày nay, quy mô băng tải và các thành phần khác của hệ thống băng tải có thể tự động hóa và hợp lý hóa thực tế mọi khía cạnh của bao bì. Cùng với sự chuyển động của các bộ phận và sản phẩm, các hệ thống này có thể phân loại, cân và theo dõi tải trọng để quản lý lưu lượng đóng gói trơn tru hơn và đảm bảo chất lượng bao bì.
 
Điều này dẫn đến năng suất cao hơn và hiệu suất tốt hơn, với ít lỗi hơn, rủi ro thiệt hại cho hàng hóa, lãng phí tài nguyên và các lợi ích khác. Nói chung, tự động hóa tăng có nghĩa là lợi nhuận cao hơn, điều này thúc đẩy doanh nghiệp của bạn vượt lên trước đối thủ cạnh tranh.
 
 
Làm thế nào để hệ thống băng tải giúp hiệu quả kinh doanh

Làm thế nào để hệ thống băng tải giúp hiệu quả kinh doanh?

Dưới đây là 5 cách hàng đầu hệ thống băng tải giúp cải thiện năng suất và hiệu quả trong hoạt động đóng gói:
 
1. Chuyển động tự động của hàng hóa hệ thống băng tải băng tải tự động hóa chuyển động của các bộ phận và sản phẩm, giúp tăng thông lượng rất lớn. Nó cũng làm giảm thời gian, chi phí và lao động liên quan đến hoạt động thủ công và dẫn đến tăng năng suất đóng gói, ngay cả đối với các công ty có lực lượng lao động nhỏ hơn. Với sản lượng cao hơn và quy trình hiệu quả hơn, lợi nhuận cũng cao hơn.
 
2. Tiêu thụ năng lượng thấp hơn bằng cách tự động hóa chuyển động của hàng hóa, hệ thống băng tải đảm bảo rằng các quy trình đóng gói có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nhiều hệ thống cũng có thể được thiết lập để chỉ các phần cụ thể đang chạy tại một thời điểm nhất định, cũng giảm việc sử dụng năng lượng. Cùng với việc giảm lượng khí thải carbon của bạn, điều này cũng có tác động lớn đến chi phí hoạt động hàng ngày và lợi tức đầu tư (ROI) cho doanh nghiệp của bạn. 
 
3. Giảm nguy cơ tai nạn. An toàn tại nơi làm việc là một trong những yếu tố quan trọng nhất của một doanh nghiệp thành công, nhưng việc di chuyển thủ công các bộ phận và sản phẩm có nguy cơ gây thương tích cao. Hệ thống băng tải sẽ loại bỏ rất nhiều rủi ro này cho công nhân của bạn, bằng cách giảm tiếp xúc với máy móc, tải nặng và các mối nguy hiểm khác. Tự động hóa tăng cũng làm giảm khối lượng công việc, làm cho nhân viên hạnh phúc hơn và năng suất hơn.
 
4. Độ chính xác và độ tin cậy cao hơn. Cùng với việc tăng tốc độ và độ an toàn của chuyển động sản phẩm, hệ thống băng tải cũng đảm bảo duy trì mức độ chính xác cao trong suốt quá trình đóng gói. Ví dụ, quy mô băng tải có thể được tích hợp với các hệ thống quản lý kho hiện có để thu thập và phân tích dữ liệu, và cũng có thể giúp phân loại, cân và theo dõi ở mọi giai đoạn hoạt động.
 
5. Tối đa hóa không gian sàn. Đối với các cơ sở đóng gói, kho bãi và phân phối, diện tích sàn có xu hướng cao hơn. Đây không phải là vấn đề với hệ thống băng tải, có thể tối đa hóa việc sử dụng không gian mái có sẵn và được tùy chỉnh để phù hợp với từng khu vực của cơ sở. Bằng cách sử dụng không gian trên cao và các thành phần định tuyến xung quanh bất kỳ chướng ngại vật nào, các hệ thống này cho phép không gian làm việc lớn hơn trên sàn cho các nhiệm vụ khác.
 
Làm thế nào để hệ thống băng tải giúp hiệu quả kinh doanh
 
Với kế hoạch đúng đắn, hệ thống băng tải phù hợp và các thành phần liên quan có thể đảm bảo rằng hoạt động đóng gói diễn ra nhanh hơn và chính xác hơn. Nếu bạn đầu tư vào một hệ thống thông minh có thể dễ dàng thích nghi với các kích thước thùng chứa khác nhau, bạn cũng sẽ có được sự linh hoạt cao hơn.

Cách cải thiện hiệu quả đóng gói với băng tải

Nếu bạn yêu cầu bất kỳ nhà sản xuất nào liệt kê các yếu tố cần thiết nhất để sản xuất thành công, bạn có thể nghe các thuật ngữ như nhanh chóng, hiệu quả, chính xác. Điều này đặc biệt đúng đối với các công ty chuyên về thực phẩm, dược phẩm và các sản phẩm được kiểm tra chặt chẽ khác. Mặc dù chúng có vẻ lỗi thời, nhưng băng tải thực sự đóng một vai trò quan trọng trong quy trình sản xuất nhanh chóng, hiệu quả và chính xác.
 
Làm thế nào để băng tải hoạt động trong sản xuất?
 
Băng tải đã phát triển vượt bậc kể từ khi Henry Ford giới thiệu dây chuyền lắp ráp băng tải đầu tiên vào năm 1913. Ngày nay, băng tải tự động hóa và sắp xếp hợp lý hầu như mọi chức năng nhỏ của bao bì. Điều này bao gồm sự chuyển động của các bộ phận và sản phẩm, phân loại vật phẩm, cân và theo dõi tải trọng.
 
Tất cả mọi thứ mà một băng tải làm được thiết kế cho dòng chảy đóng gói trơn tru và kết quả chất lượng cao. Khi bao bì xảy ra một cách đáng tin cậy và vượt trội, có thể thấy những lợi ích của năng suất cao hơn và hiệu suất tốt hơn. Chưa kể, nguy cơ hàng hóa bị hư hại và tài nguyên chất thải giảm.

3 lợi ích quan trọng của việc sử dụng băng tải trong sản xuất hiện đại

Hệ thống băng tải có thể nâng cao năng suất và hiệu quả đóng gói theo ba cách chính.
 
Đầu tiên, băng tải giảm thiểu rủi ro tai nạn tại nơi làm việc bằng cách tự động hóa phần lớn các nhiệm vụ. Nếu không có những nguy hiểm liên quan đến việc di chuyển thủ công các bộ phận và sản phẩm, quy trình đóng gói có thể tiếp tục không bị ảnh hưởng bởi lỗi của con người. Bằng cách hỗ trợ an toàn nơi làm việc tốt hơn, công ty của bạn sẽ bảo vệ công nhân của mình, cải thiện tinh thần và giảm thời gian ngừng hoạt động đắt đỏ.
 
Làm thế nào để hệ thống băng tải giúp hiệu quả kinh doanh
 
Ngoài ra, băng tải hàng cho phép độ chính xác và độ tin cậy cao hơn. Họ di chuyển các bộ phận và sản phẩm nhanh hơn bao giờ hết có thể được thực hiện bằng tay trong khi vẫn duy trì mức độ chính xác cao. Đối với các nhà sản xuất làm việc với dược phẩm, điện tử và thực phẩm, độ chính xác là rất quan trọng. Thang đo băng tải giúp bạn dễ dàng sắp xếp, cân, theo dõi và thu thập dữ liệu để phân tích.
 
Cuối cùng, hệ thống băng tải tối đa hóa không gian sàn để nhường chỗ cho không gian làm việc lớn hơn trên sàn. Băng tải có thể được lắp đặt trong không gian trên cao và định tuyến xung quanh chướng ngại vật, mang lại không gian sàn cho các công nghệ khác, kém linh hoạt hơn. Đây là một lợi ích lớn cho việc đóng gói, lưu kho và phân phối.

3 cách để điều khiển động cơ cho chuyển động chính xác trong băng tải định vị

Động cơ đóng vai trò là thành phần không thể thiếu của hệ thống điều khiển chuyển động cho băng tải công nghiệp. Thông thường, các ứng dụng băng tải hoạt động ở tốc độ không đổi hoặc thay đổi, chỉ yêu cầu điều khiển vận tốc từ động cơ truyền động chính. Băng tải định vị, chẳng hạn như băng tải được sử dụng cho cân kiểm tra tự động, đòi hỏi phải kiểm soát chính xác hơn. Trong các ứng dụng này, ổ đĩa chính phải khởi động và dừng băng tải định vị với độ chính xác từ trung bình đến cao.
 
Trong khi động cơ DC và AC được sử dụng phổ biến để duy trì kiểm soát vận tốc cho các ứng dụng băng tải tốc độ cố định hoặc không đổi, động cơ bước và động cơ servo cung cấp khả năng định vị chính xác hơn cho băng tải yêu cầu chuyển động chính xác hơn. Steppers thường là động cơ được lựa chọn, trong khi động cơ servo mang lại nhiều lợi ích cho các động thái đòi hỏi khắt khe hơn.
Động cơ bước thường hoạt động trong điều khiển vòng hở và cung cấp những lợi thế của sự đơn giản, định vị tuyệt vời và kinh tế. Nhưng khi được cấu hình với một cơ chế phản hồi, như một bộ mã hóa độ phân giải cao, tích hợp, động cơ bước khép kín cung cấp thông tin về vận tốc và vị trí trở lại ổ đĩa / bộ điều khiển. Mô-men xoắn cao, đáp ứng động nhanh của các hệ thống vòng kín đáp ứng nhu cầu của băng tải định vị hiệu suất cao.
 
Tốc độ, mô-men xoắn, độ chính xác và kích thước là những thông số quan trọng cần xem xét khi chọn động cơ phù hợp cho ứng dụng băng tải. Các nhà cung cấp động cơ có thể cung cấp chuyên môn và các công cụ để hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn thiết kế phù hợp cho ứng dụng của bạn.
 
Sau khi chỉ định đúng động cơ, chọn phương pháp điều khiển động cơ phù hợp tiếp theo. Dưới đây là ba trong số các phương pháp phổ biến nhất để điều khiển cả động cơ bước và động cơ servo được sử dụng trong băng tải định vị.
 
Làm thế nào để hệ thống băng tải giúp hiệu quả kinh doanh
 
Điều khiển sung
 
Điều khiển xung kỹ thuật số, còn được gọi là điều khiển bước và hướng, là phương pháp phổ biến để điều khiển bất kỳ động cơ bước hoặc động cơ servo nào. Điều khiển xung kỹ thuật số là một tùy chọn tốt nếu PLC hoặc bộ điều khiển chính trong máy có chứa một hoặc nhiều đầu ra tần số cao, chẳng hạn như 20 kilohertz (kHz) hoặc cao hơn.
 
Tần số đầu ra xung tối thiểu là 20 kHz là cần thiết cho điều khiển bước và hướng. Mặc dù nhiều người dùng có thể muốn sử dụng 100 kHz trở lên (nhiều bộ điều khiển cung cấp tần số cao tới 2 hoặc 3 megahertz hoặc MHz), những đầu ra tần số cao này làm tăng thêm chi phí hệ thống. Sử dụng đầu ra tần số thấp hơn bằng cách triển khai ổ đĩa bước hoặc động cơ bước tích hợp với Mô phỏng Microstep. Sự tiến bộ mạnh mẽ này trong công nghệ động cơ bước cho phép vận hành mượt mà, ngay cả khi động cơ sử dụng đầu ra xung tần số thấp.
 
Cấu hình của sơ đồ điều khiển này bao gồm kết nối đầu ra xung từ PLC với đầu vào bước của ổ đĩa động cơ hoặc động cơ tích hợp. Đầu ra thứ hai, không xung được gắn với đầu vào hướng. Số lượng và tần số của các xung được truyền đến đầu vào bước xác định chiều dài và tốc độ di chuyển của băng tải, tương ứng. Tín hiệu (cao hoặc thấp) ở đầu vào hướng xác định hướng di chuyển hướng về phía trước hoặc ngược lại. Để bắt đầu và dừng băng tải trơn tru, PLC / bộ điều khiển phải tăng tần số xung lên xuống để tạo ra sự tăng tốc và giảm tốc mượt mà. Không có khả năng này, băng tải sẽ bị giật khi bắt đầu và dừng lại.
 
 
lam-the-nao-de-he-thong-bang-tai-giup-hieu-qua-kinh-doanh
 
Điều khiển vận tốc với đầu vào tương tự
 
Sử dụng một biến thể của tín hiệu đầu vào / đầu ra (I / O) riêng biệt với một hoặc hai đầu vào kỹ thuật số cộng với đầu vào tương tự là một sơ đồ phổ biến khác để điều khiển động cơ bước và động cơ servo bằng băng tải định vị.
 
Trong cấu hình này, Run / Stop là đầu vào kỹ thuật số đầu tiên. Khi Chạy / Dừng được đặt, động cơ sẽ tự động đạt và chạy với vận tốc mục tiêu. Khi đầu vào Run / Stop được đặt lại, động cơ sẽ giảm tốc xuống mức dừng. Khi tăng tốc và giảm tốc động cơ được cấu hình trong phần mềm trong quá trình vận hành trục, trục sẽ tự động điều khiển chúng. Đầu vào kỹ thuật số thứ hai có thể điều khiển hướng (tiến / lùi).
 
Trong khi vận tốc mục tiêu của động cơ có thể được cấu hình trong phần mềm đến một giá trị cố định, nhiều người dùng chọn điều khiển tốc độ bằng tín hiệu tương tự
 
Tùy chọn này cung cấp sự linh hoạt hơn nhiều cho người thiết kế máy. Bằng cách định cấu hình trục động cơ để tỷ lệ vận tốc mục tiêu của nó theo mức điện áp ở đầu vào tương tự của trục động cơ, nhà thiết kế máy có thể điều khiển chính xác vận tốc mục tiêu của băng tải trong các điều kiện quy trình khác nhau. Một số điều kiện có thể yêu cầu băng tải chạy nhanh hơn các điều kiện khác. Nhiều ổ đĩa và động cơ tích hợp có ít nhất một đầu vào tương tự chấp nhận 0 đến 5 volt hoặc lên đến +/- 10 volt. Điều khiển vận tốc tương tự là một phương pháp hiệu quả để kiểm soát cả vị trí và tốc độ của băng tải bằng cách sử dụng số lượng điểm I / O tối thiểu. Sơ đồ điều khiển này dễ lập trình trong bộ điều khiển chính.
 
Điều khiển mạng
 
Làm thế nào để hệ thống băng tải giúp hiệu quả kinh doanh
 
Kiểm soát mạng mang lại sự linh hoạt cao nhất cho người dùng, đặc biệt đối với những người thích giảm tải một số chức năng điều khiển. Điều khiển mạng liên quan đến kết nối nối tiếp hoặc bus trường vĩnh viễn giữa bộ điều khiển chính và ổ đĩa động cơ hoặc động cơ tích hợp. Kết nối này thay thế tất cả hoặc hầu hết các tín hiệu I / O riêng biệt được sử dụng trong hai phương pháp trước đó.
 
Nhiều ổ đĩa và động cơ tích hợp trên thị trường hiện nay hỗ trợ giao diện mạng cho RS-232, RS-485, Ethernet TCP và Ethernet UDP, cũng như EtherNet / IP, Modbus và CANopen. Bất kỳ giao diện nối tiếp nào cũng hoạt động cho các ứng dụng trục đơn trong đó bộ điều khiển chính phải chỉ điều khiển một trục. Tuy nhiên, RS-232 không hoạt động cho các ứng dụng đa trục khi điều khiển nhiều hơn một trục.
 
Khi kết nối mạng được thực hiện, tất cả các lệnh từ bộ điều khiển chính đến trục động cơ sẽ được gửi qua kết nối mạng. Các chi tiết chính xác của các lệnh khác nhau tùy theo phương thức kết nối. Đối với mục đích thảo luận, bài viết này sẽ tập trung vào việc gửi các lệnh SCL (Si Command Language) qua kết nối RS-232 hoặc RS-485.
 
Đơn giản và dễ sử dụng, các lệnh SCL được xác định bằng hai chữ cái và tuân theo một cú pháp đơn giản dễ dàng được các lập trình viên chấp nhận. Cú pháp truyền phát lệnh SCL qua kết nối RS-232 hoặc RS-485 có thể được hiển thị như sau:
 
FL20000
 
Trong ví dụ này, lệnh là FL, viết tắt của Feed To length và đại diện cho lệnh di chuyển gia tăng hoặc tương đối. Số 20000 là tham số khoảng cách cho lệnh này và cho biết 20.000 gia số chuyển động. Đối với động cơ bước, mỗi bước tăng là một bước, trong khi đối với động cơ servo, mỗi bước tăng là một lần mã hóa. ở cuối chuỗi tượng trưng cho sự trở lại vận chuyển (ASCII 13), chỉ định kết thúc chuỗi lệnh. Khi nhận được chuỗi lệnh này, trục động cơ lập chỉ mục cho băng tải chuyển tiếp khoảng cách 20.000 gia số.
 
Tập lệnh SCL chứa các lệnh bổ sung cho tốc độ, gia tốc và giảm tốc, cũng như cho chuyển động theo cả hai hướng thuận (dương) và ngược (âm). Hơn 100 lệnh có sẵn trong SCL, bao gồm cả các lệnh cho di chuyển tuyệt đối, di chuyển homing và di chuyển đăng ký. 
 
Làm thế nào để hệ thống băng tải giúp hiệu quả kinh doanh
 
Để chọn phương án điều khiển nào phù hợp với ứng dụng băng tải định vị của bạn, hãy xem xét các yêu cầu về vị trí và vận tốc, cũng như loại và khả năng hiện có của bộ điều khiển chính hoặc PLC đã có trong máy của bạn. Thêm một mô-đun điều khiển bước và hướng vào PLC hoặc bộ điều khiển của bạn thật dễ dàng. Nếu chức năng đã tồn tại và có sẵn, phương pháp điều khiển xung là một lựa chọn tốt. Điều khiển xung cung cấp định vị chính xác.
 
Nếu chỉ cần chạy / dừng và điều khiển hướng đơn giản, hãy xem xét sơ đồ điều khiển tương tự. Như đã giải thích, sơ đồ này có thể nâng cấp bất cứ lúc nào với tín hiệu tương tự để thay đổi tốc độ băng tải. Hãy nhớ rằng độ chính xác của sơ đồ điều khiển vận tốc để định vị băng tải (bắt đầu và dừng) dựa trên thời gian cài đặt và đặt lại đầu vào chạy / dừng.
 
Cuối cùng, nếu PLC hoặc bộ điều khiển của bạn có kết nối mạng khả dụng, điều khiển mạng cung cấp định vị chính xác cao, cũng như cơ hội truy vấn trục động cơ để tìm trạng thái. Có khả năng truy vấn trục động cơ để biết thông tin, chẳng hạn như lỗi động cơ và trạng thái cảnh báo, có thể có lợi cho việc duy trì độ tin cậy của hoạt động của máy.
 
 
Vietthong cung cấp cho khách hàng các dịch vụ băng tải, băng chuyền theo yêu cầu. Chúng tôi có thể giúp bạn chọn hệ thống băng tải phù hợp cho nhu cầu ứng dụng công nghiệp và tạo ra một hệ thống dây đai và ròng rọc chất lượng cao sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm tới. Liên hệ với Vietthong để đáp ứng mọi nhu cầu về hệ thống băng tải thép của bạn. Tel: 0283 716 4567 - Fax: 0283 715 1107 Hotline: 0355 468 468 Email: congtyvietthong@gmail.com
 
Hy vọng rằng những thông tin này hữu ích với tất cả các bạn, theo dõi các bài viết của chúng tôi để được cập nhật những thông tin mới nhất về các hệ thống băng tải công nghiệp. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm của công ty Việt Thống ngay hôm nay.
 

Vietthongcung cấp cho khách hàng các dịch vụ băng tải, băng chuyềntheo yêu cầu. Chúng tôi có thể giúp bạn chọn hệ thống băng tải phù hợp cho nhu cầu ứng dụng công nghiệpvà tạo ra một hệ thống dây đai và ròng rọc chất lượng cao sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm tới. Liên hệ với Vietthongđể đáp ứng mọi nhu cầu về hệ thống băng tải thép của bạn.

Tel: 0283 716 4567 - Fax: 0283 715 1107

Hotline: 0355 468 468

Email: congtyvietthong@gmail.com

4.85 sao của 2410 đánh giá
Làm thế nào để hệ thống băng tải giúp hiệu quả kinh doanh
Làm thế nào để hệ thống băng tải giúp hiệu quả kinh doanh
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468