Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Làm thế nào để tăng tuổi thọ băng tải

Sự tự động hóa ngày càng gia tăng trong các ngành công nghiệp đã thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường toàn cầu về việc ứng dụng các hệ thống băng tải công nghiệp vào quy trình sản xuất. 

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng về số lượng sản phẩm cung ứng ra ngoài thị trường, việc tìm ra một giải pháp giúp xử lý hiệu quả khối lượng sản phẩm lớn trong một số ngành công nghiệp sản xuất là vô cùng cần thiết trên phạm vi toàn cầu. Điều này đã phản ánh việc áp dụng các hệ thống băng tải hàng trong sản xuất là một yêu cầu bắt buộc nếu doanh nghiệp đó muốn tồn tại.
 
Làm thế nào để tăng tuổi thọ băng tải
 
Hệ thống băng tải công nghiệp là một thiết bị trung gian được sử dụng để di chuyển các vật liệu cồng kềnh từ nơi này sang nơi khác, đặc biệt là các vật liệu, kiện hàng có trọng lượng nặng và lớn. 
Có thể nói, băng tải đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong một công ty để tăng hiệu quả sản xuất lên gấp nhiều lần, thậm chí được xem là huyết mạch trong kinh doanh của doanh nghiệp. 
Do đó, việc lựa chọn loại băng tải phù hợp với thiết kế hệ thống là vô cùng quan trọng để đảm bảo quá trình hoạt động diễn ra ổn định, đáp ứng được năng suất. Vì vậy, lựa chọn chính xác hệ thống băng tải là rất quan trọng. Tuy nhiên, phụ thuộc vào từng ngành công nghiệp khác nhau và mục đích sử dụng khác nhau mà hệ thống băng tải hàng được phân thành nhiều loại khác nhau với những ưu - nhược điểm riêng biệt. Dưới đây là 2 hệ thống băng tải chuyên dụng được ưa chuộng hiện nay:

1, Băng tải xích

Làm thế nào để tăng tuổi thọ băng tải

Các loại băng tải xích

Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng sản phẩm băng tải khác nhau gồm: băng tải xích inox và băng tải xích nhựa.
Băng tải xích nhựa là dòng sản phẩm được sử dụng trong các ngành công nghiệp nhẹ, vận chuyển linh hoạt và đơn giản. Sử dụng dây băng xích nhựa có độ bền cao, khả năng chống mài mòn tốt cũng như chi phí bảo trì thấp.
Được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất nhưng chủ yếu được dùng trong ngành thực phẩm, đồ uống, bánh kẹo,... đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng.
Băng tải xích inox được thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo độ chắc chắn trong quá trình sản xuất. Dây xích được làm bằng chất liệu Inox có độ bền cao, khả năng chống chịu tốt và không bị gỉ sét. Đặc biệt, băng tải này có thể vận chuyển được các dòng sản phẩm có trọng lượng nặng một cách dễ dàng.
Cấu tạo con lăn băng tải xích bao gồm: Hệ thống khung băng tải và bộ phận con lăn băng tải.
 

Ưu điểm của băng tải xích:

 • - Thiết kế đơn giản, vận hành linh hoạt, dễ dàng lắp đặt và bảo trì.
 • - Có khả năng chống chịu mài mòn tốt.
 • - Có thể thiết kế với nhiều dạng khác nhau như: cong, thẳng, nghiêng,…
 • - Vận chuyển được các vật liệu có khối lượng lớn.
Đặc biệt, với băng tải xích góc cong có thể chuyển hướng vật liệu từ 30 độ - 90 độ -180 độ rất thuận tiện cho nhiều doanh nghiệp lựa chọn.
Vai trò quan trọng của băng tải xích trong công nghiệp hiện nay
Băng tải xích có nhiệm vụ di chuyển các vật thể có kích thước, khối lượng lớn - điều mà lực lượng lao động thủ công khó có thể đảm nhiệm. Hơn nữa, chúng lại có kích cỡ, kiểu dáng thiết kế đa dạng, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau kèm chi phí thấp, bảo trì dễ dàng so với các loại băng tải khác đã giúp băng tải xích được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hiện nay.
 
Làm thế nào để tăng tuổi thọ băng tải
 

Ứng dụng của băng tải xích trong công nghiệp  

Toàn bộ hệ thống được thiết kế bằng inox có khả năng chịu lực, cường độ và tải trọng cao, đặc biệt với khả năng chống chịu ăn mòn hiệu quả, băng tải con lăn xích được sử dụng trong những môi trường làm việc đặc trưng. Hệ thống hoạt động êm ái không gây nhiều tiếng ồn với hệ thống truyền chuyển động tiện ích. Trong đó phải kể đến:
 • -  Trong ngành công nghiệp ô tô, xe máy. Di chuyển cả một chiếc khung ô tô để đến nơi sơn tĩnh điện, di chuyển cùng lúc nhiều phụ tùng xe máy trên băng tải xích để lắp ráp thành một chiếc xe hoàn chỉnh.
 • -  Trong ngành công nghiệp sản xuất các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu (đồ ăn, thức uống). Sản xuất thức ăn cho gia súc, gia cầm (vận chuyển các bao tải thức ăn thành phẩm).
 • -   Dùng trong ngành công nghiệp khai khoáng (khai thác than, đá, quặng, cát, sỏi,…)
 • -   Băng tải xích đóng vai trò quan trọng trong công nghiệp sản xuất xi măng, sản xuất phân bón.
 • -   Áp dung trong di chuyển đồ gỗ.
 • -   Băng tải xích trong dây chuyền trung chuyển rác thải tại các nhà máy xử lý rác lớn.

2, Băng tải con lăn

Băng tải con lăn được thiết kế linh hoạt, nhằm giúp giảm thời gian vận chuyển cũng như tiết kiệm công sức và nhân công. Với các sản phẩm này sẽ giúp quá trình sản xuất được diễn ra một cách nhanh chóng và đảm bảo về mặt tiến độ. Con lăn sử dụng làm băng tải giúp dây chuyền hoạt động tốt hơn, cải thiện được hiệu quả sản xuất, tăng tính hiện đại hóa trong sản xuất công nghiệp hiện đại.
 
Làm thế nào để tăng tuổi thọ băng tải
 
Ưu điểm băng tải con lăn:
Ưu điểm lớn nhất của băng tải con lăn chính là độ bền, thường thì một hệ thống băng tải con lăn có độ dài lớn chính vì thế khả năng chịu lực của nó luôn được tính toán rất kỹ lưỡng. Điều này đảm bảo chất lượng công việc và vận chuyển được những khối lượng lớn cùng một lúc và nhanh chóng.
Băng tải con lăn hoạt động bằng xích có kích thước nhỏ gọn và vận hành linh hoạt. Với kết cấu linh hoạt có thể chuyển hàng theo chiều thằng và chiều cong một các tiện lợi. Kết cấu băng tải đơn giản, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt.
 
Hệ thống có thể hoạt động bằng xích, dây đai, hoặc tự con lăn có chức năng truyền động. Tùy vào nhu cầu và giá cả mà chúng ta sẽ có nhiều hình thức truyền động. Băng tải có thể được làm cong, thẳng và xoắn ốc tùy vào mục đích, việc này rất tiện lợi cho các nhà máy nhỏ và cần tận dụng diện tích để làm những việc khác. 
Băng tải con lăn có thể dễ dàng tháo lắp, thi công nếu hệ thống lớn thường thì sẽ gia công cơ khí và lắp đặt trực tiếp tại nhà xưởng của khác để công việc nhanh hơn.
 

Làm thế nào để tăng tuổi thọ băng tải?

Điều quan trọng là phải biết khi nào nên kích hoạt thay thế. Nhưng nếu bạn chỉ định đúng băng tải, sử dụng chúng trong các ứng dụng phù hợp, sử dụng các thành phần chất lượng và bảo trì hệ thống của bạn, bạn có thể nhận được nhiều nhất từ khoản đầu tư của mình trong thời gian dài nhất.
Băng tải không phù hợp với công việc sẽ không làm tốt hoặc sẽ không làm được lâu. Khi bất kỳ máy nào được yêu cầu làm những việc ngoài thiết kế của nó, căng thẳng sẽ làm giảm tuổi thọ của nó. Băng tải của bạn phải được chỉ định chính xác không chỉ cho tải bạn có ngày hôm nay, mà còn cho tải trọng tiềm năng mà hệ thống có thể phải chuyển xuống dòng. Thiết kế cho sự tăng trưởng trong tương lai là rất quan trọng đối với các hoạt động thương mại điện tử. Băng tải được thiết kế tốt cân bằng chính xác tải và không tạo ra các trường hợp căng thẳng trên bất kỳ phần nào của hệ thống. Các ổ đĩa quá nóng hoặc quá mô-men xoắn đang chịu áp lực không đáng có có thể gây ra lỗi nghiêm trọng.
 
Quan trọng nhất, băng tải sử dụng với mục đích sai sẽ không mang lại hiệu quả bạn cần, ngay cả khi nó tiếp tục hoạt động.
Có rất nhiều băng tải chất lượng cao trên thị trường, và tất cả chúng đều chấp nhận nhiều loại linh kiện và phụ tùng từ một số nguồn. Hầu hết các nhà sản xuất băng tải xây dựng hệ thống của họ với kích thước và loại cụ thể của bộ giảm tốc hoặc dây chuyền hoặc dây đai hoặc ròng rọc trong tâm trí. 
Hãy chắc chắn rằng bạn thay thế các mặt hàng hiện có bằng các thành phần phù hợp đáp ứng thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Các thành phần tốt có giá cao hơn, nhưng cuối cùng chúng cũng được đền đáp, không chỉ với tuổi thọ dài hơn, mà còn ít thời gian chết hơn và ít sửa chữa hơn cho hệ thống. Tiết kiệm cho các thành phần chất lượng thấp ít ỏi so với ảnh hưởng của chúng đối với tuổi thọ và độ tin cậy.
 
Làm thế nào để tăng tuổi thọ băng tải
 
Nếu hệ thống của bạn được sử dụng không chính xác, tuổi thọ của băng tải của bạn sẽ co lại. Các vấn đề có thể bao gồm:
 • - Tải sai: Nếu bạn đặt tải quá lớn hoặc nặng trên băng tải, bạn có thể làm hỏng hoặc hao mòn linh kiện. Nếu tải của bạn thay đổi đáng kể, bạn có thể cần phải thay đổi băng tải của mình để đối phó với nó.
 • - Tải sốc: Mặc dù thả sản phẩm trên băng tải là điều bạn không nên làm, nhưng điều đó có thể tránh được. Băng tải có thể bị sốc, nhưng nên được thiết kế cho nó ngay từ khi bạn chỉ định chúng. Băng tải bị sốc sẽ bị hỏng và hỏng do các tác động nếu không được sản xuất để xử lý nó. Bạn nên hiểu cách băng tải của bạn sẽ được tải hoặc dỡ tại mọi điểm để đảm bảo bạn không làm hỏng hệ thống của mình
 • - Thay đổi môi trường mới: Nếu không được thiết kế cho môi trường của nó, băng tải của bạn có khả năng bị hỏng sớm hơn so với khi nó được thiết kế cho bụi, dầu, hóa chất và chất gây ô nhiễm ở nơi đầu tiên. Khi bạn thực hiện lại nhiệm vụ của băng tải cũ, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu môi trường mà nó đến từ và môi trường mới của nó. Nếu bạn giới thiệu một máy gây ra bụi hoặc mảnh vụn trong không khí, băng tải của bạn sẽ bị ảnh hưởng.
 • - Chạy ngoài các thông số kỹ thuật được thiết kế: Chẳng hạn, nếu bạn tăng tốc độ hệ thống mà không tính đến tải tài khoản và các loại ổ đĩa, bạn có thể làm hỏng các thành phần của hệ thống.
Bảo dưỡng băng tải nên thường xuyên, nhất quán và theo lịch trình, giống như xe của bạn. Nếu hệ thống của bạn được bảo trì tốt, nó sẽ hoạt động lâu hơn, hoạt động tốt hơn và an toàn hơn. Điểm căng thẳng đặc biệt trong một chương trình bảo trì được xác định bao gồm:
 • Điểm dừng và điểm bắt đầu
 • Thắt lưng và kết nối
 • Vòng bi, khớp chung và ròng rọc cần được kiểm tra và bôi trơn
 • Các thành phần điện, bao gồm các kết nối với hệ thống
 • Điều tra bất kỳ tiếng ồn hoặc các vấn đề khác được báo cáo bởi nhân viên
 • Bất cứ điều gì khác được xác định bởi nhà sản xuất băng tải của bạn
Làm thế nào để tăng tuổi thọ băng tải
 
Để kéo dài tuổi thọ băng tải, hãy thiết kế đúng, sử dụng nó trong phạm vi dung sai và duy trì. Cuối cùng, một thiết kế hệ thống xem xét tất cả các yếu tố tải, môi trường và ứng dụng sẽ kéo dài tuổi thọ của hệ thống của bạn và cho phép bạn tận dụng tối đa nó. Thiết kế và bảo trì chủ động có nghĩa là bạn sẽ có một hoạt động băng tải hiệu quả, đáng tin cậy hơn từ ngày đầu tiên. 
 
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
4.95 sao của 3258 đánh giá
Làm thế nào để tăng tuổi thọ băng tải
Làm thế nào để tăng tuổi thọ băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468