Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Ngăn chặn bốn vấn đề phổ biến trong đánh giá băng tải hàng năm

Khi nói đến xử lý vật liệu, băng tải vận chuyển vật liệu cũng giữ vai trò quan trọng như chính vật liệu. Mặc dù mục tiêu chính của hầu hết các hệ thống băng tải là cung cấp cơ hội kiểm tra sản phẩm và vận chuyển chúng khắp các dây chuyền sản xuất, nhưng điều này sẽ trở nên bất khả thi nếu như không có một hệ thống xử lý thích hợp. 

Băng tải hàng đang là sản phẩm được sử dụng ở hầu hết tất cả các nước trên thế giới với những mục đích ứng dụng khác nhau. Mỗi loại băng tải sẽ đem lại những ưu và nhược điểm riêng, đáp ứng được tiêu chuẩn sản xuất của từng ngành.
Sau một thời gian dài, các hệ thống băng tải vận chuyển được làm bằng các bộ phận kim loại truyền thống bắt đầu có dấu hiệu hao mòn, gây ra sự bất tiện và mất thời gian. Dưới đây là 4 vấn đề chính ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất băng tải của bạn, cần phải ngăn chặn và xử lý kịp thời để đảm bảo công suất hoạt động tối đa của băng tải.
 
Ngăn chặn bốn vấn đề phổ biến trong đánh giá băng tải hàng năm
 

Ngăn chặn 4 vấn đề phổ biến trong đánh giá băng tải hàng năm

Tiến hành đánh giá độc lập hệ thống băng tải là một trong những hành động cần được thực hiện để đảm bảo sự trơn tru trong quá trình hoạt động của băng tải. Việc đánh giá phải đảm bảo được tính toàn diện, xem xét mọi thành phần của hệ thống, để giúp xác định các vấn đề tiềm ẩn và chủ động giải quyết mọi vấn đề bảo trì và nên được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia của bên thứ 3 để có những góc nhìn khách quan nhất.
Theo báo cáo của các chuyên gia hàng năm, sau khi thực hiện hàng ngàn đánh giá băng tải đai về hoạt động của tất cả các kích cỡ, đây là 4 thách thức băng tải đai được xác định phổ biến nhất cần khắc phục:
 
- Hao phí vật liệu bám trên băng tải
Vật liệu bám trên băng tải là một trong những vấn đề phổ biến nhất và tốn kém nhất ảnh hưởng đến năng suất chung của nhà máy. Mặc dù vật liệu bám vào băng tải có vẻ như là một chi phí không thể tránh khỏi khi kinh doanh, nhưng nó lại thể hiện những mối quan tâm và thách thức thực sự. Trên thực tế, theo công ty Cema ước tính, số lượng hao phí vật liệu trên băng tải lên tới ba tấn mỗi tuần, với một vành đai rộng 60 di chuyển với tốc độ 800 feet mỗi phút. Trong suốt một năm, hao phí là hơn 150 tấn vật liệu cho một vành đai.
Việc hao phí vật liệu có thể dẫn đến những thiệt hại đối với băng tải như:  gia tăng thời gian chết, mất năng suất và thậm chí có thể là các mối nguy hiểm an toàn. Chính vì vậy, cần lựa chọn vành đai phù hợp với kích thước vật liệu để tối thiểu hao phí trong quá trình vận chuyển.
 
- Sai lầm trong thiết kế
Sự tích tụ vật liệu, bụi bẩn trên các con lăn băng tải có thể làm cho dây đai bị trượt sang một bên. Ngoài ra, sự sai lệch cũng có thể được gây ra bởi sự hao mòn dây đai không đồng đều, mối nối không chính xác hoặc tải ngoài trung tâm. Ngăn chặn sự nhầm lẫn là rất cần thiết, vì ngay cả các băng tải bị lệch một chút có thể dẫn đến sự cố tràn, làm mòn quá mức dây đai và làm hỏng thiết bị hoặc thậm chí cả cấu trúc băng tải. Tuy nhiên, tất cả những vấn đề này có thể được xác định trong một đánh giá băng tải độc lập.
 
- Sự cố tràn băng tải
Vấn đề phổ biến thứ ba được tìm thấy trong đánh giá băng tải là sự cố tràn. Sự cố tràn băng tải có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả của hoạt động thông qua tổn thất vật liệu, hư hỏng thiết bị và thêm thời gian chết cũng như tốn nhiều chi phí cần thiết để làm sạch nó. Nó cũng có thể gây ra mối đe dọa đáng kể cho sự an toàn của người lao động và tác động xấu đến môi trường hoạt động xung quanh. Sự cố tràn băng tải có thể xảy ra ở bất cứ đâu dọc theo tuyến băng tải, vì vậy, đánh giá toàn diện toàn bộ hệ thống là cách tiếp cận hiệu quả nhất để xác định sự cố.
 
Ngăn chặn bốn vấn đề phổ biến trong đánh giá băng tải hàng năm
 
- Thắt lưng băng tải bị trượt
Xuất phát từ những yếu tố khách quan và chủ quan như điều kiện thời tiết, thiết lập hệ thống không đúng, hao tổn vật liệu. Tất cả những vấn đề này có thể góp phần làm cho ròng rọc không kẹp dây đai đúng cách, dẫn đến trượt băng tải. Trượt băng tải là một vấn đề phổ biến có thể khiến toàn bộ hệ thống của bạn phải làm việc nhiều hơn, gây ra hao mòn không cần thiết và cuối cùng là gia tăng thời gian chết và chi phí sửa chữa.
Một đánh giá băng tải hoàn chỉnh có thể giúp bạn xác định lý do tại sao và nơi xảy ra trượt hoặc có khả năng xảy ra và giải quyết vấn đề trước khi nó trở nên tốn kém hơn.
Làm thế nào bảo vệ điểm tải của bạn để tăng năng suất băng tải của bạn
 
Đảm bảo điểm tải của bạn được bảo vệ hiệu quả có ảnh hưởng lớn đến năng suất của toàn bộ hệ thống của bạn. Với sự hỗ trợ điểm tải phù hợp, bạn có thể thấy sự cải thiện về độ mòn của dây đai, hao tổn sản phẩm, bụi, đổ tràn, nhầm lẫn và ít làm hỏng thiết bị của bạn.
Giống như một ổ gà lớn có thể phá hỏng lốp xe của bạn, một tảng đá lớn có thể phá hủy hỗ trợ tải và dây đai nếu vượt quá khả năng thiết kế. Đó là lý do tại sao, khi bạn chọn một hệ thống hỗ trợ cho điểm tải của mình, điều quan trọng là phải xem xét các điều kiện bất thường, nêu bật lý do tại sao việc bảo vệ đúng cho điểm tải của bạn có thể giúp bảo vệ đai của bạn, giảm thiểu những vấn đề liên quan đến bảo trì tốn thời gian và hạn chế thời gian chết đột xuất trong cơ sở của bạn.
- Những thách thức trong điểm tải  
Khi ở trong khu vực tác động, có một số thách thức có thể được giải quyết để cải thiện điểm tải. Mỗi vùng tải cần xem xét để đưa ra sự hỗ trợ thích hợp của vành đai. Đôi khi những người làm việc tác động là đủ, trong khi những người khác có thể cần một công cụ hỗ trợ tinh vi để cung cấp sự bảo vệ cần thiết cho vành đai.
Bụi cũng là một vấn đề quan trọng mà nhiều ngành công nghiệp phải đối phó, không chỉ do những rủi ro lớn mà nó có thể gây ra sự an toàn của những người lao động khi hít phải bụi hoặc các vật liệu dạng bột khác vào phổi và đường thở, mà còn về cơ bản, bụi bị lãng phí sản phẩm gây ra thời gian đáng kể dành cho việc làm sạch và bảo trì thiết bị bị hư hỏng. Do đó, việc bảo trì vùng tải thoát khỏi bụi và tràn cũng sẽ được xem xét để lựa chọn giải pháp hỗ trợ vành đai.
 
Ngăn chặn bốn vấn đề phổ biến trong đánh giá băng tải hàng năm
 
- Lựa chọn và thực hiện giải pháp điểm tải đúng
Giữ những vấn đề này trong tâm trí, bạn sẽ muốn đảm bảo vành đai được hỗ trợ liên tục. Một chiếc giường tác động phù hợp có thể là giải pháp cho tất cả những thách thức này, nhưng bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn có tất cả các thông số kỹ thuật chính xác. Điều quan trọng là phải biết và tính đến trọng lượng vật liệu lớn nhất và chiều cao giảm vì điều này là cần thiết để chọn giường phù hợp cho ứng dụng của bạn có thể xử lý các điều kiện khắc nghiệt nhất.
Khi trọng lượng vật liệu lớn nhất và kích thước chiều cao được nhân với nhau, nó sẽ cung cấp lực tác động cho ứng dụng của bạn. Khi bạn có thông tin này, hãy đảm bảo rằng, giải pháp của bạn không bao giờ thấp hơn lực tác động được tính toán của bạn.
 
Một máy tính giường tác động đơn giản và nhiều thông tin có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho ứng dụng của bạn. Bắt đầu bằng cách chọn tùy chọn đơn vị, số liệu hoặc kiểm soát của bạn. Sau đó, chỉ cần nhập chiều rộng vành đai của bạn, chiều cao, chọn vật liệu bạn đang truyền tải và mật độ rắn của nó, kích thước vật liệu lớn nhất, tốc độ dòng chảy. Bạn sẽ có thể ngay lập tức xem năng lượng tác động được tính toán của ứng dụng cụ thể của bạn và xem các giường tác động được đề xuất sẽ có hiệu quả nhất trong ứng dụng của bạn.
Khi cài đặt một giải pháp tác động, bạn nên chú ý đến nơi vật liệu đang chạm vào vành đai và cài đặt giải pháp tại điểm tải sao cho dòng vật liệu rơi vào trung tâm của giải pháp điểm tải. Ví dụ, một giường tác động với dòng chảy vật liệu ở cuối các thanh có thể không thực hiện theo xếp hạng được chỉ định và nó cũng có thể bị hao mòn sớm.
Mặc dù các hệ thống khử bụi là lựa chọn phổ biến của nhiều cơ sở trong cuộc chiến chống bụi, nhưng chúng có những hạn chế khi đến các khu vực chúng có thể kiểm soát, cộng với, bất kỳ sản phẩm nào bị kẹt bởi hệ thống khử bụi sẽ không quay trở lại hệ thống và vẫn còn lãng phí sản phẩm.
 
Ngăn chặn bốn vấn đề phổ biến trong đánh giá băng tải hàng năm
 
Một giải pháp rất đơn giản là một hệ thống chân tường kèm theo. Không phải tất cả các giải pháp ngăn chặn nên yêu cầu đo lường và kỹ thuật phức tạp. Các bộ lắp ráp tiêu chuẩn với bố trí lắp có thể điều chỉnh cung cấp lắp đặt phổ quát và lắp đặt dễ dàng cho phép bạn bảo vệ ít hoặc nhiều băng tải mà bạn cần với chi phí thấp hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu việc cung cấp tiêu chuẩn không phù hợp với ứng dụng của bạn, nó có thể dễ dàng tùy chỉnh để phù hợp với yêu cầu công việc. Ngoài ra, bạn có thể chụp sản phẩm đó và giữ nó trong hệ thống, hạn chế việc dọn dẹp và lãng phí sản phẩm.
Điều quan trọng là phải nhớ rằng sự thành công của bất kỳ phần nào của băng tải phụ thuộc vào một số lĩnh vực khác nhau của hệ thống. Vì lý do này mà việc đánh giá toàn bộ hệ thống chỉ có thể mang lại lợi ích cho một hoạt động. Một vài thay đổi đơn giản đối với hệ thống có thể tăng hiệu quả và năng suất, giảm lượng thời gian đánh giá để cắt giảm chi phí, do đó, điều quan trọng là phải đánh giá các khu vực trước và sau điểm tải. Đánh giá toàn diện về hệ thống băng tải của bạn không chỉ là cách đơn giản để bạn tạo ra những ý tưởng mới để tăng năng suất của hệ thống mà còn miễn phí cho bạn. 
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
4.85 sao của 1842 đánh giá
Ngăn chặn bốn vấn đề phổ biến trong đánh giá băng tải hàng năm
Ngăn chặn bốn vấn đề phổ biến trong đánh giá băng tải hàng năm
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468