Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Những bộ phận và chức năng cần biết của băng tải công nghiệp

Một hệ thống băng tải hoàn chỉnh được cấu tạo bởi ba thành phần chính. Các bộ phận bao gồm nhôm định hình, bộ phận dẫn động và bộ phận cực đoan. Hồ sơ nhôm có chứa giá đỡ băng tải. Bộ phận truyền động bao gồm giá đỡ động cơ, vòng bi ngược và bộ truyền động điện. Bộ phận cực được cấu tạo bởi ròng rọc và dây đai kẹp. Các mô-đun bổ sung là các bộ phận có thể được bao gồm tùy chọn như chân đế và thanh dẫn bên.

Các bộ phận và chức năng của hệ thống băng tải

Giá đỡ băng tải:

Đây là một thành phần đơn giản giúp băng tải tự rút ra nhanh chóng. Nó cũng hoạt động như một giá đỡ vững chắc cho dây đai để đảm bảo rằng nó không bị chảy xệ khi trọng lượng của một vật được đặt lên dây đai.
 

Ròng rọc:

Những bộ phận và chức năng cần biết của băng tải công nghiệp

Chức năng chính của các ròng rọc trong bộ phận thái cực là điều khiển chuyển động của dây đai. Do đó, các ròng rọc được đặt ở vị trí chiến lược để quay đai và khiến nó quay trở lại, đai rỗng sẽ quay xung quanh sẵn sàng để tải bởi các puli đuôi.
 

Bộ phận dẫn động:

Các bộ phận cơ khí này hỗ trợ hệ thống băng tải chạy liên tục, đảo chiều và điều chỉnh hướng nhiều lần. Vòng bi của bộ đếm giúp luân chuyển hiệu quả giữa các bộ phận của hệ thống. Bộ phận truyền động lý tưởng trong việc cung cấp hỗ trợ chuyển động cần thiết để dây đai hoạt động hiệu quả.
 
Việt Thống Hưng Thịnh cung cấp cho các doanh nghiệp và ngành công nghiệp hệ thống băng tải linh hoạt và hiệu quả nhất. Hệ thống băng tải của chúng tôi được chế tạo với các bộ phận chất lượng cao đảm bảo hiệu quả và độ tin cậy. Kinh nghiệm công nghiệp, chuyên môn về sản phẩm và năng lực kỹ thuật của chúng tôi là những phẩm chất không thể so sánh được mà chúng tôi có được so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi cung cấp dịch vụ khách hàng đặc biệt và các thiết kế tùy chỉnh đáp ứng nhu cầu công nghiệp độc đáo của bạn.
 

Nguyên lý làm việc của băng tải

Khi roller (quả lô, ru lô) chủ động quay làm cho dây băng tải chuyển động nhờ lực ma sát giữa quả lô và dây băng băng tải. Để tạo ra lực ma sát giữa con lăn băng tải và dây băng tải khi dây băng tải bị trùng thì ta điều chỉnh ru lô bị động hoặc hệ thống căng đai để dây băng tải căng ra tạo lực ma sát giữa dây belt và ru lô chủ động. Lực ma sát này sẽ làm cho băng tải chuyển động liên tục.
 
Để tránh cho dây đai băng tải bị võng, người ta dùng các Con lăn đặt ở phía dưới bề mặt băng tải (con lăn đỡ đai), điều này cũng làm giảm đi lực ma sát trên đường đi của băng tải.
 

Cấu tạo khung và dây băng tải

Những bộ phận và chức năng cần biết của băng tải công nghiệp

Khung băng tải

 • Băng tải khung nhôm định hình: được ưu chuộng trong công nghiệp sản xuất lắp ráp điện tử, máy tính chịu tải trọng nhẹ và vừa vào những năm gần đây vì ưu điểm đẹp, nhẹ, tính linh hoạt cao dễ thay đổi kết cấu theo yêu cầu sản xuất.
 • Khung băng tải Inox: Thường dung trong các môi trường chịu hóa chất bụi bẩn như công nghiệp chế biến thực phẩm, hàng không vũ trụ, dược phẩm, hóa chất, đóng chai và đóng hộp… 
 • Khung băng tải Thép mạ kẽm và thép sơn tĩnh điện: ưu điểm kinh tế và chịu được mọi tải trọng khác nhau. Thường sử dụng trong công nghiệp ô tô, xe máy, hoàn thiện in ấn và bao bì…

Dây băng tải

Tùy theo tải trọng và yêu cầu của sản phẩm ta thường dùng dây băng PVC hoặc dây băng PU dày dày từ 1- 5mm. Đối với băng tải chịu tải nặng ta dùng dây băng tải cao su.
 
Con lăn kéo băng bằng inox, thép mạ kẽm hoặc nhôm có các đường kính tiêu chuẩn: Ø50, Ø60, Ø76, Ø89, Ø102 …
 
Con lăn đỡ băng mặt trên và mặt dưới bằng inox hoặc thép mạ kẽm, có các đường kính Ø25, Ø32 và Ø38.
 
Truyền động từ động cơ vào trục công tác bằng bộ truyền xích hoặc đai.
 
Động cơ băng tải hiện nay thường dung 2 loại phổ biến:
 
 • Động cơ liền hộp giảm tốc có dải công suất từ 25W đến 200W.
 • Động cơ và hộp giảm tốc tách rời, dải công suất thường từ 0.37KW đến 2.5KW.
Bộ điều khiển tốc độ: Biến tần, sensor, timer, cảm biến, PLC…
 
Tấm đỡ belt: Thường làm bằng vật liệu inox, thép mạ kẽm hoặc nhôm tấm chấn ghấp.
 
Những bộ phận và chức năng cần biết của băng tải công nghiệp
 
Đối với các loại băng tải khác thì còn một số bộ phận khác như:
 
 • Băng tải lưới có: lưới băng tải và cơ cấu đỡ xích lưới.
 • Băng tải con lăn có con lăn tự do hoặc con lăn truyền chuyển động.
 • Băng chuyền, Line sản xuất, dây chuyền tự động hóa có thêm bàn thao tác và hệ thống khí nén, hệ thống điện, bộ phận băng tải sấy sản phẩm, tấm đỡ sản phẩm…
Hãy đến với Việt Thống Hưng Thịnh, bạn hoàn toàn có thể an tâm và tin tưởng. Với đội ngũ thiết kế dày kinh nghiệp thiết kế tiên tiến, tất cả các bộ phận đều được thiết kế hài hòa, khoa học, tối ưu nhất có thể để mang lại cho bạn một hệ thống băng tải năng suất cao nhất.
 

Lợi ích của băng tải chuỗi băng tải xích nhựa

Khi lựa chọn một giải pháp chuyển tải cho dự án của bạn, có rất nhiều loại băng tải để bạn lựa chọn. Hầu hết mọi người đã quen thuộc với băng tải con lăn hoặc băng tải đai. Hãy cùng tìn hiểu băng tải chuỗi nhựa mô-đun. Chúng mang lại sự linh hoạt nhất trong thiết kế và tổng chi phí sở hữu thấp nhất so với tất cả các loại băng tải khác.
 
Băng tải xích bằng nhựa và mô-đun có thể bao trùm hơn bạn nghĩ. Thường phù hợp nhất cho các ngành công nghiệp sản xuất dược phẩm, thực phẩm, đóng gói hoặc sản xuất, chúng mang lại nhiều ưu điểm và lợi ích cho nhu cầu xử lý vật liệu. 
 

Độ bền

Các chuỗi mô-đun nhựa được cấu tạo từ các đoạn nhựa nhỏ hơn được liên kết với nhau bằng các chốt kim loại. Các mảnh này cực kỳ bền và không thể rách. Mặc dù bạn có thể thấy các mặt hàng nhỏ hơn chạy trên dây đai, nhưng chúng có khả năng chịu tải cao lên đến 200 pound trên mỗi foot tuyến tính.
 
Những bộ phận và chức năng cần biết của băng tải công nghiệp
 

Chuỗi nhựa có nhiều lựa chọn

Khi nói đến việc xây dựng một mô hình chuỗi, chúng tôi có hơn 200 liên kết khác nhau và đang đếm! Điều này mang lại cho chúng tôi lợi thế là có thể khớp chuỗi với sản phẩm của khách hàng một cách cụ thể để có kết quả tốt nhất có thể.
 

Linh hoạt mang đi mọi nơi

Băng tải đai chỉ có thể đi đến nơi chúng có thể được kéo căng giữa hai con lăn. Điều này hạn chế chúng ở các mô-đun thẳng và cong rời rạc. Mỗi khi sản phẩm phải đổi hướng, cần phải có băng tải mới. Đây không phải là trường hợp của các hệ thống chuỗi mô-đun. Băng tải chạy dài có chứa các đoạn thẳng, uốn cong ngang, nghiêng / giảm chiều dọc và thậm chí cả đường cong xoắn ốc đều có thể thực hiện được trong một giải pháp băng tải duy nhất - ví dụ, hiệu số ngang hoặc dọc.
 
Những bộ phận và chức năng cần biết của băng tải công nghiệp

Theo dõi dây đai và tính toàn vẹn của sản phẩm

Băng tải xích nhựa sử dụng đĩa xích thay vì ròng rọc. Điều đó có nghĩa là không có vấn đề theo dõi dây đai nào phải giải quyết và các sản phẩm duy trì tính toàn vẹn và vị trí của chúng trong toàn bộ hệ thống. Tính toàn vẹn của sản phẩm dọc theo vành đai làm giảm các vấn đề về mất phương hướng có thể dẫn đến các vấn đề sau này trong dây chuyền sản xuất.
 

Sửa chữa nhanh hơn

Sửa chữa băng tải là một quá trình tốn nhiều thời gian. Nó là tốn kém và để lại dây đai với một điểm sửa chữa rõ ràng có thể gây ra các vấn đề với các sản phẩm bị mắc vào nó. Một số băng tải dây đai không thể sửa chữa được mà phải thay thế hoàn toàn cũng khá tốn kém. Băng tải xích mô-đun rất dễ sửa chữa. Đôi khi chúng không yêu cầu tháo rời đặc biệt các thành phần khác ngoài bản thân dây chuyền. Vì không có bộ căng hoặc dây xích để xử lý, việc sửa chữa các liên kết chuỗi trên hệ thống chuỗi mô-đun cực kỳ nhanh chóng và không tốn kém.
 

Vệ sinh

Băng tải xích nhựa thường được sử dụng trong sản xuất dược phẩm và thực phẩm đòi hỏi mức độ sạch sẽ và khử trùng cao. Dây xích bằng nhựa có thể dễ dàng lau chùi và vệ sinh vì nó không thấm nước. Các quy trình này giúp giảm sự phát triển của vi khuẩn trong khu vực sản xuất.
 

Kiểm soát chất lượng

Những bộ phận và chức năng cần biết của băng tải công nghiệp

Bộ phận kẹp bên giúp mang sản phẩm dọc theo độ nghiêng và độ nghiêng. Nếu bao bì không được lấp đầy theo các tiêu chuẩn xác định, bao bì sẽ không đáp ứng chiều rộng lực căng cần thiết để tiếp tục trên băng tải và sẽ rơi ra khỏi đường băng tải. Điều này làm cho các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng được lọc ra trước khi vận chuyển và giúp bạn có thể hình dung nhanh được có bao nhiêu mặt hàng không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
 
Vì vậy, vào lần tới khi bạn quyết định một giải pháp cho dự án truyền tải của mình, có thể có lợi khi xem xét lại băng tải xích nhựa mô-đun. Giảm thiểu thời gian của nhà máy của bạn và tăng năng suất hiệu quả với Băng tải Công nghệ Việt Thống Hưng Thịnh. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ qua đường dây nóng 0355 468 468 để được biết thêm chi tiết.
4.95 sao của 3091 đánh giá
Những bộ phận và chức năng cần biết của băng tải công nghiệp
Những bộ phận và chức năng cần biết của băng tải công nghiệp
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468