Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Băng tải hàng hóa là một công cụ không thể thiếu trong nền công nghiệp hiện đai. Nhưng việc sử dụng hệ thống băng tải được coi là một tội ác cần thiết trong ngành công nghiệp. Bởi băng tải tối ưu hóa ở nhiều cấp độ, nhưng đồng thời, hệ thống điều khiển động cơ như vậy lại sử dụng tới 50% năng lượng tại cơ sở của bạn.
 
 
Trong nền công nghiệp ngày nay, thế giới đang cố gắng để thiết kế các hoạt động của mình để tiết kiệm hiệu quả năng lượng hơn. Vì băng tải tiêu thụ một lượng lớn năng lượng tổng thể của cơ sở, nên chúng là một trong những mục tiêu đầu tiên để giảm mức sử dụng và chi phí năng lượng.
 
Bài viết này sẽ liệt kê những cách thông minh có thể giúp bạn giảm chi phí năng lượng phát sinh bởi các hệ thống băng tải. Cụ thể là: 

1. Tắt khi không sử dụng

Hãy biến nó thành một quy tắc hoạt động tại cơ sở của bạn. Bạn cần tính đến bản chất của các hoạt động được thực hiện với sự trợ giúp của băng tải. Mặc dù việc bật và tắt hệ thống liên tục có thể không khả thi đối với một số loại quy trình, nhưng chắc chắn nó có thể được thực hiện cho phần lớn các quy trình khác nhau. Chỉ bật hệ thống khi có yêu cầu sẽ giúp bạn cắt giảm nhiều chi phí năng lượng không cần thiết.
 
Những cách thông minh để giảm chi phí năng lượng khi sử dụng băng tải

2. Thực hiện bảo trì định kỳ

Hệ thống băng tải được bảo trì kém không chỉ dẫn đến hao mòn sớm mà còn tăng mức tiêu thụ năng lượng, cuối cùng dẫn đến sự gia tăng hóa đơn năng lượng. Bên cạnh đó, sơ suất trong việc bảo trì đúng cách cũng có nghĩa là sự cố thường xuyên xảy ra đòi hỏi phải đầu tư thời gian, năng lượng và nỗ lực để khắc phục sự cố băng tải. Đối với bất kỳ hệ thống nào như băng tải sử dụng bộ giảm tốc, xích, vòng bi…, để có hiệu quả năng lượng, bôi trơn thích hợp và hoạt động trơn tru của các bộ phận là điều kiện tiên quyết. Do đó, luôn đảm bảo rằng hệ thống băng tải của bạn được bảo trì tốt và được bảo dưỡng định kỳ, để nó không ăn nhiều năng lượng hơn mức cần thiết.
 
Những cách thông minh để giảm chi phí năng lượng khi sử dụng băng tải

3. Thay băng tải cũ bằng băng tải mới

Nếu cơ sở của bạn sử dụng băng tải cũ, chúng sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn và tăng chi phí năng lượng chung. Một quyết định thông minh trong tình huống như vậy sẽ là thay thế các hệ thống băng chuyền cũ bằng các mô hình mới được thiết kế để tiết kiệm năng lượng hơn so với các thiết bị cũ. Bên cạnh đó, hầu hết các mô hình mới cung cấp cho người mua sự tiết kiệm đáng kể về năng lượng. Vì vậy, chúng là một khoản đầu tư xứng đáng nếu hệ thống băng tải cũ của bạn đang cướp đi năng lượng và tiết kiệm chi phí liên quan.
 
Những cách thông minh để giảm chi phí năng lượng khi sử dụng băng tải

4. Tùy chỉnh tiết kiệm năng lượng

Bạn cũng có thể tùy chỉnh các hệ thống băng tải của mình để giảm mức tiêu thụ năng lượng của chúng và do đó giảm chi phí năng lượng liên quan. Điều này có thể được thực hiện theo những cách sau:
 • Giảm số lượng ổ đĩa bằng cách sử dụng chạy dài và thẳng trong hệ thống.
 • Xem nếu bạn có thể cung cấp năng lượng cho toàn bộ hệ thống băng tải với một ổ đĩa duy nhất.
 • Giảm tốc độ việc làm.
 • Thuê một nhà tích hợp hệ thống để đánh giá và xác định các yêu cầu của bạn. Dựa trên nhu cầu của bạn, các chuyên gia này sẽ thiết kế hoặc tùy chỉnh một hệ thống băng tải sẽ cắt giảm chi phí năng lượng với sự trợ giúp của thiết bị hiệu quả cao.

Những cách thông minh để giảm chi phí năng lượng khi sử dụng băng tải

5. Giảm ma sát

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng nhất cần ghi nhớ nếu bạn muốn giảm chi phí liên quan đến năng lượng. Xử lý vật liệu hoặc trọng lượng của sản phẩm gây ra ma sát trên các đường băng tải. Ma sát trên băng chuyền càng lớn do một trong hai lý do này, thì hệ thống băng tải của bạn sẽ tiêu thụ càng nhiều năng lượng. Điều này cuối cùng dẫn đến việc tăng hóa đơn năng lượng tổng thể của bạn. Vì vậy, làm việc theo hướng giảm ma sát trên các hệ thống này. Tất cả các cách này có thể dễ dàng kết hợp trong hầu hết các loại băng tải. Các cơ sở cũng có thể sử dụng các kỹ thuật khác như ổ đĩa và hệ thống được thiết kế đặc biệt để tối ưu hóa sản xuất khi giá năng lượng thấp nhất và sử dụng động cơ hiệu suất cao.
 
Những cách thông minh để giảm chi phí năng lượng khi sử dụng băng tải
 
Trên đây là những cách thông minh mà bạn có thể áp dụng để có thể tiết kiệm năng lượng khi sử dụng băng tải. 
 
Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn về các loại băng tải hàng, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline tại bangtaihang,com để được thông tin cụ thể. Với kinh nghiệm và uy tín nhiều năm trong ngành băng tải, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đầy đủ những loại băng tải cần thiết như băng tải công nghiệp, băng tải chịu nhiệt, băng tải thực phầm, băng tải cao su, băng tải chịu nhiệt… chất lượng và chính hãng 100%.
Những cách thông minh để giảm chi phí năng lượng khi sử dụng băng tải. Bài viết này sẽ liệt kê những cách thông minh có thể giúp bạn giảm chi phí năng lượng phát sinh bởi các hệ thống băng tải.
4.75 sao của 2822 đánh giá
Những cách thông minh để giảm chi phí năng lượng khi sử dụng băng tải
Những cách thông minh để giảm chi phí năng lượng khi sử dụng băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468