Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Băng tải hàng hóa giúp các cơ sở sản xuất tiết kiệm thời gian, công sức và tài nguyên to lớn bằng cách tự động hóa các hoạt động sản xuất thủ công. Dễ dàng lắp đặt, vận hành và bảo trì, băng tải đi kèm với rất nhiều lợi ích cho hoạt động sản xuất nhưng để tối đa hóa năng suất của băng tải, cắt giảm chi phí lao động và giảm nguy cơ chấn thương, các công ty cần xem xét một số yếu tố trong khi giữ an toàn.
 
 
Dưới đây là những phương pháp để tối ưu hóa hoạt động của băng tải và tăng năng suất:

1. Bảo trì là chìa khóa để tối đa hóa

Cách tốt nhất để tránh những hỏng hóc bất ngờ trong khi tối ưu hóa hiệu suất là thực hiện bảo trì phòng ngừa định kỳ, kiểm tra bôi trơn thường xuyên và thay thế các bộ phận không được khấu hao đúng hạn. Những băng tải nếu gặp sự cố bạn phải chuẩn bị sẵn phải liên hệ với bên nào để xử lý theo hợp đồng để bảo trì hợp lý, có chính sách làm sao để nếu gặp rủi ro thì việc sản xuất sẽ không bị gian đoạn.

2. Tìm cách khắc phục các sự cố thường gặp

Như đã nói ở trên, thất bại và rủi ro bất ngờ có thể hoàn toàn xảy ra không chỉ trong viên khâu bảo hành hàng hóa. Nếu như chúng ta có biện pháp phòng ngừa rủi ro từ sớm thì sẽ không quá tốn kém về thời gian và chi phí cho băng tải trong quá trình sản xuất.
 
Một vài tình huống sau có thể xảy ra và cách khắc phục:
 
Những cách thúc đẩy băng tải hoạt động hiệu quả
 • Sự cố kỹ thuật như ổ đĩa tiếp tục chạy hoặc bị đình trệ ở vị trí nào đó: kiểm tra hệ thống trước khi băng tải vận hành, nhân viên phải đi giám sát tại mọi thời điểm nếu có gì bất thường hoặc trục trặc nhỏ hãy báo cáo lên, sếp cũng phải là người lắng nghe nhân viên một cách rõ ràng để có cá quyết định phù hợp cho mỗi ca giám sát.
 • Hàng hóa bị ứ trệ tại một điểm nào đó trên đai tải hoặc ở nhiều điểm: Nhân viên phải được các trưởng sản xuất phân xuống xử lý ngay lập tức, bạn hãy liên hệ với bên thi công băng tải cho bạn để có cách xử lý vấn đề.
 • ...
Nếu bạn có thể tự khắc phục tất cả các vấn đề này, cuối cùng bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc. Hầu hết thời gian, những vấn đề này xảy ra do quá tải và có thể dễ dàng được loại bỏ với đào tạo và phân phối tải thông minh lại dây tải để vận tải hàng hóa đứng khối lượng. Vì vậy, hãy kiểm tra mọi thứ ở cuối của bạn trước khi bạn gọi cho dịch vụ kỹ thuật xuống giải quyết.
 
Những cách thúc đẩy băng tải hoạt động hiệu quả

3. Tính toán tải

Lỗi thông số kỹ thuật là sự cố phổ biến nhất của băng tải vì trong trường hợp không có thông tin chi tiết về tải, hiệu suất sẽ bị ảnh hưởng xấu. 
 
Vì vậy, kiểm tra tải trọng bằng cách lập danh sách tất cả các đơn vị sẽ được đặt trên hệ thống băng chuyền và xem xét hình dạng và hình dạng của chúng, kích thước của chúng, hướng và vị trí của tải trọng trên băng tải. 
 
Tất cả những điều này nên được xem xét trước để đảm bảo hoạt động trơn tru, không bị gián đoạn. 

4. Kiểm tra hiệu suất của băng tải của bạn

Khi hệ thống băng chuyền mới đã được lắp đặt và cơ sở của bạn đã sẵn sàng để sản xuất, bạn cần chỉnh tất cả các điều khiển và đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ vấn đề cơ học nào để khiến việc sản xuất kinh doanh bị trễ nãi.
 
Kiểm tra bằng mắt toàn bộ hệ thống băng chuyền để đảm bảo rằng mọi điểm dừng có thể truy cập được, có thể nhìn thấy các miếng dán an toàn và các hộp nối được đóng lại. Kiểm tra chứcnăng của hệ thống băng chuyền bằng cách đặt một vài vật phẩm lên dây đai và tìm kiếm các lỗ hổng rõ ràng để đảm bảo rằng các thùng hàng không bị treo giữa chừng và tất cả các bộ chuyển hướng và sáp nhập đều hoạt động tốt. 
 
Những cách thúc đẩy băng tải hoạt động hiệu quả
 
Khi đến lúc tải đầy đủ băng tải, kiểm tra xem hệ thống xử lý thông lượng rất lớn như thế nào và xem liệu bạn có thể phát hiện bất kỳ tắc nghẽn nào trong hệ thống băng chuyền sớm không.

5. Huấn luyện sử dụng băng tải cho nhân viên

An toàn băng tải và xử lý vật liệu công thái học là rất cần thiết để ngăn ngừa thương tích không cần thiết và các mối nguy hiểm băng tải. Cần đào tạo để đảm bảo an toàn cho công nhân, vì vậy hãy hướng dẫn tất cả nhân viên mới về cách sử dụng công tắc, dừng khẩn cấp và cách thực hiện bảo trì và các quy trình cơ học khác. 
 
Thiết kế máy trạm công thái học: khi băng tải được sử dụng kết hợp với máy trạm, công nhân có thể bị rối loạn cơ xương do hoạt động tại một chỗ quá lâu. Một máy trạm băng tải được thiết kế công thái học sẽ không chỉ loại bỏ nguy cơ chấn thương mà còn tăng năng suất của công nhân. 
 
Vì vậy, hãy chắc chắn rằng cả khoảng cách tiếp cận đều thuận tiện và chiều cao bề mặt làm việc được điều chỉnh. Đối với các công việc đứng mà tải trọng nhẹ trong tự nhiên, 42 inch sẽ hoạt động tốt và 30 inch là chiều cao thuận tiện cho người lao động ngồi.
 
Những cách thúc đẩy băng tải hoạt động hiệu quả

6. Chọn dây đai phù hợp

Băng tải bên phải có thể giúp tăng đáng kể hiệu suất của hệ thống băng tải hoặc hệ thống băng chuyền vì đây là bộ phận duy nhất tiếp xúc với ròng rọc và sản phẩm. Kiểu đai, độ dày của bề mặt, vật liệu của băng tải, lắp đặt và yêu cầu tải sẽ quyết định quyết định mua hàng của bạn. Nếu bạn làm trong ngành xử lý thực phẩm, thì bạn sẽ cần phải biết ứng dụng và các yêu cầu tải một cách chi tiết để chọn đúng loại hệ thống băng chuyền.
 
Cuối cùng, một tính năng bổ sung có sẵn với công nghệ tiên tiến hơn, mới hơn là khu vực tải trọng trực tuyến, đáp ứng hiệu quả nhu cầu phát triển của các trung tâm phân phối hiện đại bằng cách cho biết sự khác biệt giữa tải trong quá trình và tải được chèn. Bạn phải kiểm tra lần nữa xem băng tải của mình có kết nối các ứng dụng trên máy tính để quản lý đã được chưa hay có điều gì khác mà chưa thể làm nhanh chóng được.
Những cách thúc đẩy băng tải hoạt động hiệu quả. Băng tải giúp các cơ sở sản xuất tiết kiệm thời gian, công sức và tài nguyên to lớn bằng cách tự động hóa các hoạt động sản xuất thủ công. Dễ dàng lắp đặt, vận hành và bảo trì, băng tải đi kèm với rất nhiều lợi ích cho hoạt động sản xuất
4.85 sao của 3640 đánh giá
Những cách thúc đẩy băng tải hoạt động hiệu quả
Những cách thúc đẩy băng tải hoạt động hiệu quả
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468