Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

những điều cần lưu ý để duy trì tuổi thọ của băng tải

Con lăn băng tải nhựa là một cách kinh tế để cung cấp khả năng chống lại môi trường ăn mòn và vật liệu. Tại thời điểm, con lăn nhựa vượt trội hơn con lăn thép không gỉ tùy thuộc vào ứng dụng. Con lăn nhựa có khả năng chống ẩm và sử dụng ngoài trời hoặc trong nhà.

Con lăn nhựa chủ yếu được sử dụng cho tải nhẹ hơn, nơi con lăn có thể nhìn thấy điều kiện ẩm ướt hoặc tiếp xúc với vật liệu ăn da. Con lăn băng tải nhựa thường được sử dụng trong ngành thực phẩm ở môi trường ngoài trời. Vận chuyển thực phẩm khi đang thu hoạch tại ruộng là ứng dụng phổ biến của con lăn băng tải nhựa.
 
Khi được chế tạo với trục và ổ trục bằng thép không gỉ, con lăn băng tải nhựa là một giải pháp tốt để sử dụng trong các tình huống ẩm ướt hoặc rửa trôi. Có thể sử dụng vòng bi kín để bảo vệ thêm. Ngoài ra, vòng bi Delrin là một lựa chọn. Vòng bi Delrin rất thích hợp cho các ứng dụng trong điều kiện nước muối, làm sạch bằng hơi nước, hoặc nơi có quá nhiều nước hoặc chất lỏng. Chúng cũng bền trong nhiều điều kiện nhiệt độ và độ ẩm, cũng như chống ăn mòn.
 

Tìm hiểu về con lăn băng tải Composite

những điều cần lưu ý để duy trì tuổi thọ của băng tải

Con lăn băng tải composite được thiết kế để xử lý mọi tải trọng, ở tốc độ cao nhất, trong môi trường khắc nghiệt nhất.
 
Con lăn băng tải: có đường kính 100mm đến đường kính 400mm, với các độ dày thành khác nhau, với gia cố sợi thủy tinh được thiết kế riêng bao gồm Sợi carbon, ở bất kỳ chiều dài nào và đủ mạnh, trong một ví dụ, để hỗ trợ băng tải tải trọng 1400 kg trên trục lăn tâm.
 

Kỹ thuật cơ bản

 • Con dấu nylon đúc phun trong hoặc nylon cải tiến va đập và vỏ chịu lực trong nylon chứa đầy thủy tinh
 • Vỏ ổ trục hàn ma sát bằng nylon hoặc hdpe
 • Ống hdpe đùn ép thiêu kết thành bất kỳ chiều dài nào có đường kính từ đường kính 100mm đến 250mm

Thiết kế cơ bản

 • Con dấu là một phiên bản tổng hợp của cùng một con dấu ly tâm mà đối tác của chúng tôi Con lăn thép Lorbrand đã sử dụng thành công trong 20 năm
 • Chúng tôi đã thực hiện một số cải tiến nhằm tăng cường dung sai và mở rộng các vòng đệm bên ngoài để bảo vệ đầu con lăn khỏi sự cố tràn có thể làm xói mòn các đầu composite.
 • Kết quả cuối cùng là một con dấu có khả năng chống thấm nước và chống bụi

Khung băng tải Composite siêu nhẹ hạng nặng

những điều cần lưu ý để duy trì tuổi thọ của băng tải

Khung thép chịu lực nặng trung bình và các con lăn chỉ có thể quản lý được với 3 đến 4 bộ tay. Khung composite mới của chúng tôi (Bằng sáng chế được áp dụng cho: PA169480 / P) nhẹ hơn tối thiểu 35% so với khung thép nặng và bộ con lăn.

Những lợi ích khi sử dụng khung composite bao gồm:

 • không sơn hoặc mạ
 • chống ăn mòn
 • giảm rung và tiếng ồn
 • thắt lưng thân thiện
 • Dễ xử lý
Một bộ khung 3 con lăn tổng hợp, phù hợp với chiều rộng đai 750mm (30 ”) ở Cema C, đường kính 127mm (5”) nặng 16kg (35lbs) so với khung thép và con lăn 25kg (55lbs) là 36 % nhẹ hơn.
 
Một bộ khung Cema E điển hình bao gồm các con lăn thép có đường kính 152mm (6’’) để phù hợp với dây đai 1800mm (72”) nặng 102kg (232lb). Trong khung composite và con lăn composite tổng trọng lượng là 70kg (154lb).
 

 5 điều cần lưu ý để duy trì tuổi thọ của hệ thống băng tải trong nhà máy

Băng tải dây đai là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều nhất trong nhà máy chế biến thực phẩm, vận chuyển mọi thứ từ các hộp sản phẩm nặng đến từng miếng khoai tây chiên để chiên. Những chiếc máy đa năng này tương đối đơn giản và khi được mua từ một nhà sản xuất chất lượng thì khá đáng tin cậy.
 
Tuy nhiên, không có băng tải nào tránh khỏi các vấn đề. Trượt dây đai, cháy động cơ và các bộ phận bị hỏng đều có thể xảy ra do hao mòn thường xuyên hoặc có thể xảy ra khi sử dụng không đúng cách.
 

những điều cần lưu ý để duy trì tuổi thọ của băng tải

 

Tăng tuổi thọ của hệ thống băng tải của bạn bao gồm:

Lựa chọn các loại băng tải được thiết kế phù hợp với quy trình, điều kiện sản xuất và chú ý đến việc thực hiện bảo trì thường xuyên.
 
Một hệ thống băng tải được thiết kế đúng cách cần được tính đến khả năng bảo dưỡng thích hợp trong thời gian dài hoặc trong suốt tuổi thọ của hệ thống.
 
Dưới đây là năm vấn đề lớn nhất để xem hệ thống băng tải hiện hữu của bạn có đáp ứng được hay không, theo dõi hoạt động của băng tải của bạn và năng lượng mà nó tiêu tốn.
 

1 cơ cấu căng băng

Đây là một cơ cấu điều chỉnh đơn giản trên hầu hết các hệ thống nhưng nó thường bị bỏ qua. Cơ cấu này cần được đảm rằng vị trí căng băng được điều chỉnh dựa trên sự dãn dài theo thời gian của băng tải nhưng vẫn đảm bảo cứng vững như không hề bị tách rời khỏi kết cấu của khung băng. Khi sử dụng hết khoảng dãn dài của cơ cấu này, thường thì khả năng chịu lực tại vùng này giảm hẳn. Nếu không chú ý khi thiết kế điểm này tuổi thọ hệ thống sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp, bề mặt dây băng khó có thể ổn định. Cơ cấu căng băng cũng có thể được sử dụng ngay tại vị trí con lăn đối trọng hoặc con lăn chủ động. Với thiết kế yếu kém có thể gây ra lệch, xoắn dây băng gây giảm hiệu suất hệ thống. Trường hợp năng hơn có thể gây kẹt, dứt dây và/hoặc lệch con lăn chủ động dẫn đến hệ thống ngưng hoạt động, gây thiệt hại nặng nề khi ngưng sản xuất.
 
Trong một số trường hợp sai hỏng trong thiết kế cơ cấu căng bang có thể khiến cho dây bang tải trượt khỏi khung băng.
 

2 Dầu mỡ, bôi trơn

những điều cần lưu ý để duy trì tuổi thọ của băng tải

Vòng bi cần được bôi trơn để giảm ma sát. Theo kinh nghiệm, lực kéo của hệ thống có thể sẽ tang gấp đôi nếu các vòng bi không được bôi trơn. Điều này có thể làm cho hệ thống bị quá tải về mặt cơ khí hoặc quá tải an toàn cho động cơ. Tuỳ vào môi trường tải, việc bôi trơn cho vòng bi cần được chú ý, trong một số điều kiện hệ thống còn được thiết kế hệ bôi trơn tự động (tự bôi trơn).
 

3 Các nguồn ô nhiễm

Sơn, bột, bụi bẩn, axit, kiềm, chất lỏng, chất mài mòn, hạt thủy tinh, bụi thép, .v.v. đều là tác nhân có thể dẫn đến sự suy giảm nhanh chóng tuổi thọ của hệ thống băng tải. Nguyên nhân hàng đầu gây ra sai hỏng cho hệ thống băng tải chính là sự ô nhiễm từ các tác nhân này. Khi xuất hiện một vết rỗ của bề mặt tại vị trí dây băng, khung sườn vết tổn thương có xu hướng lan rộng và mặc sức tăng tốc. Trong môi trường này, giải pháp tốt nhất là thiết kế cho hệ thống băng tải của bạn cover bảo vệ, có thể giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các chất gây ô nhiễm. Hoặc, lắp đặt các hệ thống hút, xử lý bụi. Các nguồn ô nhiễm cũng có thể gây lên các vấn đề đối với dây băng tải (gây trượt, rách, mài mòn). Đối với động cơ, nguồn ô nhiễm có thể gây ra hiện tượng trữ nhiệt, gây khó khăn cho việc tản nhiệt của động cơ, có thể dẫn đến động cơ kiệt sức. Vì thế giữ cho môi trường sạch sẽ là một thủ tục duy trì miễn phí giúp chúng ta không bị mắc kẹt bởi bụi bẩn.
 

4 sản phẩm tải

Một số thiết kế bng tải được sử dụng cho nhiều loại sản phẩm khác nhau, như ở các trung tâm phân phối (DC), điều quan trọng là mỗi sản phẩm được coi là chấp nhận được (tương đối phù hợp) để khi sản phẩm chạy trên băng tải không gây ra tình trạng kẹt sản phẩm, kẹt liệu trên băng tải. Sản phẩm là quá nhỏ, quá lớn, quá nặng, quá nhẹ, hoặc quá cồng kềnh đều có thể gây ảnh hưởng lên quá trình hoạt động của băng tải, hoặc có thể gây ra nhiều vấn đề trong đó có tràn, ùn ứ, tắc nghẽn, thời gian sản phẩm “đứng chết” trên bang, quá tải động cơ, rách dây băng, hoặc thiệt hại khác như có thể gây hư hại cho sản phẩm tải.
 
Thông thường với các ứng dụng được “may đo” cho riêng sản phẩm của khách hàng thì thiết kế sẽ được tính toán đến tất cả các yếu tố mà sản phẩm tải có thể gây ra cho băng tải như; nhiệt độ, độ ẩm, độ mài mòn, bụi bẩn và các nguồn ô nhiễm, hoá chất, từ tính… để từ đó lựa chọn loại vật liệu phù hợp với sản phẩm tải đó.
 

5 Dây băng

những điều cần lưu ý để duy trì tuổi thọ của băng tải

Trong một hệ thống sử dụng dây băng tải, việc kiểm tra thường xuyên đường đi của dây là rất quan trọng, đảm bảo dây luôn được chạy chính tâm (không sang, lệch, vặn xoắn), không có bất cứ vật cản nào trên bề mặt hoặc bên cạnh dây. Một hệ thống thiết kế tốt sẽ đạt được việc dây băng không bị sàng lệch dù hệ thống được điều chỉnh ở bất kỳ vận tốc nào trong vùng thiết kế.
 
Kể từ khi một hệ thống băng tải trở thành một liên kết quan trọng trong quy trình di chuyển sản phẩm của một nhà máy thì bất kỳ sự gián đoạn nào trong hoạt động của nó cũng có thể gây ra sự tốn kém chi phí cho nhà máy của bạn. Hầu hết thời gian chết (dừng) có thể tránh được bằng cách thực hiện các bước để đảm bảo một hệ thống băng tải hoạt động ở hiệu suất cao nhất thông qua việc giám sát quá trình hoạt động của nó nhằm ngăn ngừa và xử lý ngay lập tức nếu có sự cố xảy ra. 
 
Qua những thông tin trên, Việt Thống Hưng Thịnh hi vọng sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của băng tải và giữ cho nó hoạt động hiệu quả trong nhiều năm tới. Khi đầu tư vào một băng tải mới hoặc di chuyển một băng tải hiện có đến một khu vực mới trong cơ sở của bạn, hãy luôn kiểm tra với nhà sản xuất để đảm bảo rằng băng tải được xếp hạng để xử lý sản phẩm của bạn và tuân theo các đề xuất bảo trì và bảo dưỡng của họ. Làm như vậy sẽ giữ cho băng tải của bạn hoạt động tốt nhất.
 
Hãy cho chúng tôi biết những nhu cầu mong muốn của bạn đối với những khó khăn của doanh nghiệp. Liên hệ qua hotline 0355 468 468 sẽ có người tư vấn với bạn và trao đổi về các giải pháp băng tải đối với nhà máy của bạn.
4.95 sao của 3091 đánh giá
những điều cần lưu ý để duy trì tuổi thọ của băng tải
những điều cần lưu ý để duy trì tuổi thọ của băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468