Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Trực
  • 0355 468 468
  • Ms.Liên
  • 0909 131 533
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979

An toàn băng tải luôn cần được quan tâm hàng đầu. Với rất nhiều trường hợp tử vong tại nơi làm việc mỗi năm trong đó băng tải là nguyên nhân chính gây thương tích và tai nạn tại nơi làm việc chiếm gần 25% tổng số yêu cầu bồi thường của người lao động, bạn phải chú ý đến các thực hành an toàn tiêu chuẩn của ngành.

Bất kể loại băng tải nào đang được sử dụng ( trọng lực , dây đai , con lăn trợ lực , v.v.), có những quy tắc cần tuân theo để giúp giảm chấn thương liên quan đến băng tải. Bất cứ thứ gì bạn đang xử lý trong kho hàng của mình, băng tải là phương thức vận chuyển nhanh chóng, đáng tin cậy và an toàn, miễn là chúng được thiết kế, vận hành và duy trì với sự chú ý an toàn.

Phải làm gì và không nên làm gì khi liên quan đến an toàn băng tải:

NÊN để quần áo, bộ phận cơ thể và tóc tránh xa băng tải: Đây là một trong những chấn thương liên quan đến băng tải phổ biến nhất và hậu quả có thể tàn khốc. Nhân viên được đào tạo phải giữ tay khỏi băng tải và khách đến thăm nhà máy của bạn nên được thông báo tóm tắt về an toàn băng tải và kiểm tra quần áo rộng hoặc tóc dài có thể bị bắt trước khi được phép đến gần băng tải. Không đeo đồng hồ, vòng tay hoặc nhẫn.

KHÔNG leo, bước, ngồi hoặc đứng băng tải bất cứ lúc nào: Có vẻ như là lẽ thường, nhưng mọi người thường xuyên làm điều đó và nó có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng. Công nhân bắt buộc không bao giờ được trèo, ngồi, đứng, đi, đi xe, hoặc thậm chí chạm vào băng chuyền. Mọi người đi trên băng tải vì nó trông vui vẻ và vì nó có vẻ không nguy hiểm. Họ thậm chí đã thấy nó được thực hiện trong các bộ phim hành động. Nhưng băng tải không được xây dựng với con người trong tâm trí. Có thể tồn tại các điểm kẹp có thể dính vào quần áo hoặc người và gây thương tích nghiêm trọng. Dung tích không được thiết kế cho trọng lượng của con người. Có nhiều cách để băng tải có thể gây thương tích cho bất kỳ ai ngồi trên chúng. Ngoài yếu tố an toàn, người ngồi trên băng tải có thể khiến dây đai không theo dõi hoặc làm hỏng hệ thống.

nhung-dieu-nen-va-khong-nen-khi-van-hanh-bang-tai-an-toan

 

NÊN đảm bảo tất cả nhân viên đều biết rõ về thiết bị trước khi khởi động: Tiêu chuẩn băng tải quy định rằng hệ thống băng tải phải được trang bị tín hiệu cảnh báo trước khi khởi động. Nhưng các công ty không nên dừng lại ở đó; cũng nên bao gồm đào tạo về ý nghĩa của còi cảnh báo và cách có thể xảy ra thương tích nếu nó bị bỏ qua.

KHÔNG tháo hoặc thay đổi bộ phận bảo vệ băng tải hoặc dải phân cách an toàn: Các tấm chắn có thể do nhân viên nhà máy hoặc nhà thầu dịch vụ tháo ra để bảo trì, điều này có thể làm lộ máy móc, bánh răng, dây chuyền và các bộ phận chuyển động có thể gây nguy hiểm nếu không được bảo vệ. Để giúp đảm bảo an toàn lao động, khóa băng tải khi phục vụ, và vận hành thiết bị chỉ khi tất cả bìa và bảo vệ đã được phê duyệt đã được cài đặt lại.

NÊN biết vị trí và chức năng của các điều khiển dừng / khởi động: Bất kỳ ai làm việc trong khu vực băng tải đều phải biết vị trí và chức năng của các điều khiển dừng và khởi động khẩn cấp. Người sử dụng lao động nên đào tạo cho người lao động về các điều khiển, chúng ở đâu, khi nào sử dụng chúng và cách truy cập chúng, và các điều khiển cũng phải được đánh dấu để tránh nhầm lẫn và cho phép người lao động quyết định nhanh chóng về việc sử dụng chúng. Thông tin thêm: Việc dừng khẩn cấp băng tải là rất quan trọng.

nhung-dieu-nen-va-khong-nen-khi-van-hanh-bang-tai-an-toan

KHÔNG thực hiện dịch vụ trên băng tải cho đến khi ngắt kết nối động cơ: Tránh thực hiện bất kỳ bảo trì nào cho đến khi các nguồn điện, không khí hoặc thủy lực bị ngắt hoặc bị chặn. Hệ thống Lockout / Tagout có thể ngăn không cho thiết bị bật nguồn trong khi đang tiến hành bảo trì hoặc sửa chữa.

Kỹ thuật viên bảo trì băng tải

NÊN cho phép nhân viên có thẩm quyền vận hành / bảo trì thiết bị xử lý vật liệu: Chỉ những nhân viên đã được đào tạo để vận hành và thực hiện bảo trì băng tải mới nên làm như vậy. Điều này đảm bảo cho cả kỹ thuật viên an toàn và hiệu suất băng tải tối ưu.

KHÔNG sửa đổi hoặc sử dụng sai điều khiển băng tải: Điều khiển băng tải không bao giờ được sửa đổi bởi nhân viên không có chuyên môn. Đảm bảo theo dõi các kiểm soát của bạn để đảm bảo không có nhân viên nào sử dụng sai, sửa đổi hoặc ngắt kết nối chúng. Đôi khi, nhân viên có thể thực hiện các sửa đổi phù hợp với một khu vực hoặc chức năng cụ thể, nhưng có thể góp phần tạo ra một môi trường làm việc kém an toàn hơn. Đảm bảo rằng họ hiểu rằng bộ điều khiển băng tải thường là một phần của hệ thống lớn hơn và bất kỳ thay đổi nào đều phải được ban quản lý phê duyệt.

nhung-dieu-nen-va-khong-nen-khi-van-hanh-bang-tai-an-toan

 

NÊN ưu tiên đào tạo an toàn băng tải: Bất kỳ cơ sở nào sử dụng băng tải nên đào tạo nhân viên về các hoạt động an toàn. Các cập nhật thường xuyên, thường xuyên và các khóa học bồi dưỡng nên được đưa vào chương trình đào tạo và việc ngăn chặn các hành vi không an toàn nên là một phần của văn hóa công ty. Du khách cũng nên được thông báo về các tiêu chuẩn hành vi an toàn nếu họ sắp đến gần băng tải.

ĐỪNG báo cáo tất cả các điều kiện không an toàn cho người giám sát của bạn : Văn hóa an toàn của công ty bạn nên khuyến khích người lao động báo cáo các tình trạng không an toàn như bảo vệ lỏng lẻo, người làm việc quá chặt chẽ với băng tải với quần áo hoặc đầu tóc không chỉnh tề, v.v. Đào tạo về các vấn đề an toàn và khi nào để báo cáo chúng nên được thực hiện cho tất cả nhân viên và lặp lại thường xuyên. Cho phép gửi thông tin ẩn danh hoặc "không có hậu quả" khi đề cập đến các tình huống và hành vi an toàn; điều chính là đảm bảo các hành vi, thiết bị hoặc con người không an toàn được báo cáo và xử lý theo cách giúp làm cho thiết bị vận chuyển an toàn hơn cho mọi người.

nhung-dieu-nen-va-khong-nen-khi-van-hanh-bang-tai-an-toan

Giữ an toàn và giữ cho sản phẩm luôn hoạt động

Vì tất cả các loại băng tải đều có nhiều bộ phận chuyển động, nên bất kỳ ai làm việc trên, gần hoặc xung quanh chúng đều phải thông thạo về an toàn băng tải và hiểu tại sao mỗi quy tắc trên lại quan trọng và cần thiết. Ưu tiên an toàn có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa chấn thương tại nơi làm việc và một môi trường làm việc năng suất, hiệu quả.

Vietthong cung cấp cho khách hàng các dịch vụ băng tải, băng chuyền theo yêu cầu. Chúng tôi có thể giúp bạn chọn hệ thống băng tải phù hợp cho nhu cầu ứng dụng công nghiệp và tạo ra một hệ thống dây đai và ròng rọc chất lượng cao sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm tới. Liên hệ với Vietthong để đáp ứng mọi nhu cầu về thiết kế băng tải cho hệ thống của bạn.

Tel: 0283 716 4567 - Fax: 0283 715 1107

Hotline: 0355 468 468

Email: congtyvietthong@gmail.com

 

 

An toàn băng tải luôn cần được quan tâm hàng đầu. Với rất nhiều trường hợp tử vong tại nơi làm việc mỗi năm trong đó băng tải là nguyên nhân chính gây thương tích và tai nạn tại nơi làm việc
4.65 sao của 1584 đánh giá
Những điều nên và không nên khi vận hành băng tải an toàn
Những điều nên và không nên khi vận hành băng tải an toàn
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468