Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Ngày nay, việc ứng dụng các thiết bị máy móc trong vận chuyển và sản xuất đã không còn quá xa lạ với chúng ta, nhất là đối với các doanh nghiệp. Bởi máy móc với cấu tạo mạnh mẽ, năng xuất lao động vượt trội, có thể mang đến hiệu quả làm việc gấp nhiều lần so với con người. Trong đó, băng tải chính là thiết bị hàng đầu trong danh sách này bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại.
 
 
 
Nhưng để băng tải có thể hoạt động tốt, chúng ta cần phải chăm sóc nó đúng cách. Điều này sẽ góp phần nâng cao tuổi thọ của băng tải, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những mẹo đơn giản để bạn có thể duy trì trạng thái tốt nhất của băng tải.

1. Chọn băng tải đúng với mục đích sử dụng

Điều này là hoàn toàn cần thiết. Bởi đối với mỗi loại vật liệu khác nhau, cần phải lựa chọn một loại băng tải phù hợp với nó thì tuổi thọ băng tải mới được đảm bảo. Nếu lựa chọn sai băng tải, có thể khiến băng tải của chúng ta mau hư hỏng, tốn kém thời gian và chi phí sửa chữa hoặc thay mới.
 
Những yếu tố để lựa chọn băng tải:
 • Ròng rọc: một hoặc nhiều ròng rọc…
 • Loại vật liệu truyền
 • Nhiệt độ của vật liệu truyền: nếu vật liệu có nhiệt độ cao, phải lựa chọn những loại băng tải chịu nhiệt, nếu là băng tải thường sẽ bị phồng, rợp nhanh chóng.
 • Kích thước thải: tùy theo kích thước to nhỏ, khối lượng khác nhau.
 • Tốc độ tải: nhanh, chậm 

Những mẹo để bải vệ tối đa băng tải của bạn

2. Áp dụng lực căng chính xác cho dây đai

Lý do chính mà chúng ta thấy băng tải hoạt động không đúng với yêu cầu đó chính là dây băng tải quá căng. Sự căng quá mức của dây đai dẫn đến các vòng bị tách ra hoặc ren bị kéo ra sớm. Nó cũng là một cách để làm hỏng vòng bi, trục và các bộ phận khác của băng tải.
 
Hầu hết các đai ngày nay nên được kéo căng từ 0,4% đến 0,7% độ giãn dài. Các nhân viên bảo trì có thể dạy cho bạn cách dễ dàng để dây đai của bạn được căng đúng.
 
Nếu bạn đang gặp phải tình trạng trượt trên dây đai, bạn có thể cần phải tăng độ quấn trên ròng rọc hoặc kiểm tra xem ròng rọc của bạn có bị trễ không. Đừng tiếp tục đặt thêm lực căng vào dây đai để làm cho nó quay, vì điều này có thể gây ra nhiều vấn đề tiêu cực hơn cho băng tải của bạn.

3. Dây đai băng tải phải được thay đổi đúng cách

Khi bạn đặt một vàng đai mới lên một băng tải, sau một thời gian dài hoạt động, vành đai cũ có thể gây ra những thay đổi cho băng tải đó theo thời gian. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn cần phải điều chỉnh lại băng tải để đưa nó trở lại các thông số kỹ thuật  ban đầu trước khi bạn đặt đai mới lên.
 
Những mẹo để bải vệ tối đa băng tải của bạn
 
 
Sau khi đặt đai mới ở độ căng chính xác, từ từ chạy đai và thực hiên bất kỳ điều chỉnh nào để theo dõi.
 
Nếu bạn chạy đai mới ở tốc độ tối đa hoặc thực hiện các thay đổi lớn, bạn có nguy cơ làm hỏng dây đai trước khi nó được đưa vào hoạt động để vận chuyển sản phẩm của bạn.

4. Hãy chắc chắn rằng băng tải luôn ở trong tình trạng tốt nhất

Trước khi thay thế một vành đai, băng tải cần được kiểm tra một cách cẩn thận để đảm bảo rằng nó đang trong trạng thái tốt.
 
Tất cả các ròng rọc cần phải được đặt đúng trong khung, tất cả các con lăn đều phải hoạt động đúng. Bất kỳ máy cày, máy cắt quay, máy phay hoặc thiết bị theo dõi tự động đều phải được xem xét, sữa chữa hoặc thay mới khi cần thiết. Để khi một vành đai mới đi vào nó, nó sẽ càng chạy lâu mà không vấn đề gì.
 
Những mẹo để bải vệ tối đa băng tải của bạn

5. Làm sạch băng tải thường xuyên và đúng cách

Nếu băng tải của bạn hoạt động trong ngành công nghiệp thực phẩm , điều bắt buộc là băng tải và dây đai của nó phải được làm sạch định kỳ.
 
Bởi nếu không làm sạch nó thường xuyên sẽ làm băng tải bị đóng bụi bẩn và các tạp chất không cần thiết, ảnh hưởng đến các sản phẩm được vận chuyển trên nó.
 
Khi bụi bẩn và tạp chất tích tụ trên dây đai, ròng rọc và bên dưới dây đai, nó sẽ bắt đầu ăn mòn dần ở các vòng dây đai.
 
Băng tải và ròng rọc nên được rửa sạch hoàn toàn, dây đai phải được nới lỏng và làm sạch ở cả mặt dưới và mặt trên. Điều quan trọng cần lưu ý là nếu dây đai được nới lỏng để làm sạch, nó phải được căng lại và theo dõi đúng cách mỗi lần để dây đai chạy chính xác.
 
Những mẹo để bải vệ tối đa băng tải của bạn
 
Nếu quy trình làm sạch liên quan đến hóa chất hoặc dung dịch tẩy rửa, hãy nói chuyện với đại diện bảo trì của bạn trước khi sử dụng để đảm bảo các hóa chất phù hợp với vành đai của bạn vì một số hợp chất của vành đai phản ứng kém với một số hóa chất hoặc chất tẩy rửa.

6. Lưu trữ dây đai đúng cách

Không có gì là lạ nếu các công ty dự trữ thêm dây đai trong nhà máy của họ đề phòng trường hợp hỏng đai. Chỉ có những dây đai được lưu trữ trong kho mới có thể được sử dụng kịp thời và phù hợp với loại băng tải của bạn. Điều quan trọng là các dây đai này phải được lưu trữ đúng cách.
 
Dây đai nhỏ nên được niêm phong trong túi nhựa để tránh xa độ ẩm, ánh sáng và ô nhiễm. Dây đai lớn nên được giữ trên kệ và không được đặt trực tiếp lên sàn, nơi chúng có thể bị hút nước và thấm vải từ sàn lạnh.
 
Trên đây là những mẹo đơn giản để bảo vệ băng tải của bạn. Nếu tuân thủ đúng những cách này, chắc chắn bạn sẽ kéo dài được tuổi thọ băng tải, giảm thiểu thời gian và chi phí sản xuất, nâng cao năng suất lao động, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 
Những mẹo để bải vệ tối đa băng tải của bạn
 
Nếu có thắc mắc hoặc cần thông tin về băng tải, nhôm định hình cũng như các loại băng chuyền công nghiệp khác, hãy liên hệ với chúng tôi tại bangtaihang.com để được tư vấn cụ thể.

Nhưng để băng tải có thể hoạt động tốt, chúng ta cần phải chăm sóc nó đúng cách. Điều này sẽ góp phần nâng cao tuổi thọ của băng tải, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những mẹo đơn giản để bạn có thể duy trì trạng thái tốt nhất của băng tải.

Những mẹo để bải vệ tối đa băng tải của bạn. Nhưng để băng tải có thể hoạt động tốt, chúng ta cần phải chăm sóc nó đúng cách. Điều này sẽ góp phần nâng cao tuổi thọ của băng tải, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.
4.95 sao của 1279 đánh giá
Những mẹo để bải vệ tối đa băng tải của bạn
Những mẹo để bải vệ tối đa băng tải của bạn
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468