Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Trực
  • 0355 468 468
  • Ms.Liên
  • 0909 131 533
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979

Hệ thống băng tải hàng là một hệ thống vượt trội cho ngành sản xuất. Nhiều tiện ích hỗ trợ cho các doanh nghiệp là thế nhưng liệu bên cạnh mặt tốt đó chúng còn gặp một số rắc rối khác. Nếu băng chuyền của bạn không hoạt động tốt, nó sẽ có sự phân khúc rõ ràng trong toàn bộ hệ thống của bạn. Điển hình là sự hư hỏng bên trong máy dẫn đến toàn bộ lịch trình hoạt động có thể bị vứt bỏ làm mất cả tiền và năng suất lao động.
Để ngăn chặn điều này xảy ra, bạn cần theo dõi chặt chẽ hoạt động chính xác của băng tải. Bằng cách theo dõi cẩn thận và kiểm tra chúng thường xuyên, bạn có thể bắt gặp nhiều vấn đề sớm hơn trước khi chúng phát triển thành các vấn đề khó giải quyết hơn đòi hỏi cần nhiều thời gian và tiền bạc để khắc phục.
 
Cho dù bạn cẩn thận đến đâu, sai lầm vẫn xảy ra khiến cho các bộ phận và thiết bị hư hỏng. Khi điều này xảy ra, điều quan trọng là bạn phải biết cách khắc phục các biến chứng khi chúng phát sinh một cách sớm nhất.
 
Rất quan trọng để bạn hoàn thành bảo trì băng tải cũng như một số vấn đề phổ biến hơn về băng tải thường gặp và cách khắc phục chúng.
 
Những vấn đề thường gặp phải khi bảo trì băng tải
 
Một số chia sẻ nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giữ cho băng tải của mình chạy trơn tru và ngăn chặn chúng bị hỏng do đã được phòng ngừa.
 

Lựa chọn băng tải không phù hợp

Quá trình quản lý và sắp xếp vành đai vào đúng đường dẫn và nó rất quan trọng để đảm bảo hoạt động trơn tru và đầu ra của hệ thống băng tải. Trong một số các trường hợp, vành đai có thể đã bị trượt sang bên này hay bên kia và toàn bộ hệ thống đã chuyển khỏi vị trí thẳng hàng.
 
Những vấn đề thường gặp phải khi bảo trì băng tải
 
Sai lầm này đã dẫn đến nhiều hậu quả tiêu cực. Nó có khả năng loại bỏ toàn bộ hệ thống khỏi dây chuyền được quy định sẵn. Hoặc dẫn đến hao mòn dây đai không đồng đều.
 
Nếu dây đai trượt hoàn toàn khỏi đường chuyền, toàn bộ hệ thống có thể bắt đầu gặp trục trặc và ngưng lại. Điều tốt nhất là hãy để mắt ngay từ đầu đến những dấu hiệu nhỏ này, trước khi chúng gây ra nhiều thiệt hại. 
 

Trượt đai

Băng tải dựa vào sự cân bằng chính xác của lực căng để hoạt động chính xác. Nếu có quá nhiều vật thể nặng vượt sức quy định, vành đai có thể trượt. Cụ thể, nếu ròng rọc đầu bị hỏng hoặc thậm chí trở nên quá mòn, sẽ không còn đủ sức căng để giữ cho dây đai không bị trượt xung quanh.
 
Những vấn đề thường gặp phải khi bảo trì băng tải
 
Để tránh tình trạng này, hãy thường xuyên kiểm tra tất cả các bộ phận và miếng đai của băng chuyền để đảm bảo rằng chúng không gặp phải bất kỳ hao mòn quá mức nào.
 

Con lăn bị thu giữ

Trong hầu hết các trường hợp, băng tải được xây dựng từ vật liệu kim loại như thép. Cấu trúc này là tốt bởi vì giúp các bộ phận thường có độ bền cao và lâu dài. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là khi các con lăn trên băng chuyền chiếm giữ, chúng có xu hướng đáng tiếc để phát triển các cạnh sắc nét. 
 
Những cạnh sắc nét có thể có tác động lớn trong toàn bộ hệ thống băng tải. Chúng có thể làm cho vành đai không chính xác xuống đường trung tâm của băng chuyền. 
 
Những vấn đề thường gặp phải khi bảo trì băng tải
 
Nó có thể gây ra một mối nguy hiểm đáng kể cho bất kỳ công nhân nào ở gần băng chuyền và còn có khả năng làm hỏng hàng hóa và vật liệu được vận chuyển dọc theo băng chuyền, đôi khi không thể sửa chữa.
 
Nếu sự cố đủ nghiêm trọng sẽ khiến toàn bộ hệ thống gặp trục trặc và tắc nghẽn. Kiểm tra các con lăn thường xuyên để ngăn chặn tình huống này.
 

Hàng hóa bị chặn lại

Mục đích chính của bất kỳ hệ thống băng chuyền công nghiệp nào cũng là vận chuyển các mặt hàng một cách hiệu quả từ vị trí này sang vị trí khác. Khi việc di chuyển này bị gián đoạn tức là đang có 1 gói hàng nào nó bị chặn lại.
 
Khi điều này xảy ra, gói tiếp theo đằng sau cái đầu tiên bị bắt và chồng chất lên. Nó có thể dẫn đến toàn bộ hệ thống bị tắc nghẽn và kẹt.
 
Những vấn đề thường gặp phải khi bảo trì băng tải
 
Mặc dù sự cố ngẫu nhiên khó dự đoán và thường không thể ngăn chặn, nhưng bạn có thể ngăn chặn tắc nghẽn bằng cách kiểm tra cẩn thận băng tải của bạn cho bất kỳ cạnh sắc, bề mặt, góc hoặc không gian khác có thể làm ảnh hưởng đến vật phẩm khi chúng đi qua. 
 
Việt Thống chúng tôi chuyên cung cấp băng tải di động, băng tải cao su với chất lượng cao cấp vượt trội. Tự hào là nơi cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt nhất! Hãy liên hệ với chúng tôi qua trang web bangtaihang.com để được tư vấn và hỗ trợ. 
Những vấn đề thường gặp phải khi bảo trì băng tải. Mục đích chính của bất kỳ hệ thống băng chuyền nào cũng là vận chuyển các mặt hàng một cách hiệu quả từ vị trí này sang vị trí khác.
4.75 sao của 2179 đánh giá
Những vấn đề thường gặp phải khi bảo trì băng tải
Những vấn đề thường gặp phải khi bảo trì băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468