Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Tổng hợp những phương pháp làm cho băng tải vận hành trơn tru hơn

Hoạt động sản xuất và xử lý hàng hóa là những công đoạn vô cùng phức tạp, bỡi nó tiềm ẩn nhiều rủi ro về an toàn lao động và chất lượng thành phẩm không đảm bảo do những hạn chế của thao tác xử lý thủ công. Ngoài ra, công suất và hiệu suất làm việc của con người cũng bị giới hạn dẫn đến năng suất sản xuất không được đảm bảo.

Nhận thấy những khuyết điểm đó, trước bối cảnh hướng tới nền công nghiệp hóa, các doanh nghiệp đã dần ứng dụng các hệ thống băng tải nhiều hơn vào quy trình sản xuất của mình. Với thiết kế tiên tiến, công nghệ - kỹ thuật cao, do đó những hệ thống băng tải công nghiệp mang lại năng suất làm việc gấp nhiều lần so với con người. Sở dĩ, các hệ thống băng tải hàng ngày càng được nhiều lĩnh vực và doanh nghiệp tin dùng, bỡi chúng tạo ra nhiều giá trị hữu ích cho doanh nghiệp và xã hội.
 
- Tăng cường hiệu suất công việc
Với thiết kế tiên tiến, băng tải cho phép vận chuyển cả những vật liệu lớn và nhỏ qua nhiều giai đoạn khác nhau, có khả năng di chuyển từ các độ cao khác nhau mà không bị gián đoạn. Chúng được xem như một cỗ máy tuyệt vời giúp doanh nghiệp giải quyết nhữn khâu khó khăn và phức tạp nhất. 
 
Tổng hợp những phương pháp làm cho băng tải vận hành trơn tru hơn
 
- Sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp
Băng tải được sử dụng trong một loạt các ngành công nghiệp, bao gồm các nhà máy đóng chai, nhà máy sản xuất, tái chế và thậm chí nhiều hơn nữa. 
Các lợi thế chính là nó tự động hóa nhiều tác vụ mà con người không thể làm được. Nó không chỉ hỗ trợ trong việc tạo mà còn giúp vận chuyển những thành phẩm hoặc vật phẩm liên tục với độ chính xác cực cao trong quá trình sản xuất. Bỡi vậy, nó là sự lựa chọn thích hợp nhất cho các ngành hàng cần đến sự di chuyển.
 
- Lựa chọn vô cùng hữu ích
Các hệ thống băng tải làm cho quá trình vận chuyển nhanh hơn và quan trọng hơn là mang lại sự thuận tiện. Nó có thể chịu được tải trọng lớn hơn và có thể làm việc được trong những điều kiện môi trường khắc nghiệt.
Nếu không có hệ thống băng tải, vật liệu sẽ cần nhiều lao động hơn để di chuyển các vật thể bằng tay. Điều này sẽ tốn rất nhiều chi phí và đi kèm với những rủi ro phát sinh không lường trước. vì vậy, tín thủ công của con người không hiệu quả bằng một hệ thống băng tải phức tạp được đưa vào sử dụng.
 
- Giảm áp lực cho con người
Trong một ngành xử lý vật liệu, sẽ có những nhiệm vụ cụ thể trong một quy trình đòi hỏi phải vận chuyển các vật thể nặng trong dây chuyền sản xuất. Trong đó, có những khâu con người sẽ không thể thực hiện được do tính đặc thù và mức độ nguy hiểm có thể xảy ra.
Chính vì vậy, để có được sản lượng tăng lên trong một khoảng thời gian ngắn và giải quyết được những công đoạn đặc thù, một hệ thống băng tải tự động là cần thiết trong các ngành xử lý vật liệu. Điều này sẽ đảm bảo nhân lực sử dụng thời gian của họ vào các nhiệm vụ phát triển kinh doanh quan trọng thay vì lãng phí vào công việc không hiệu quả.
 
Tổng hợp những phương pháp làm cho băng tải vận hành trơn tru hơn
 
- Đảm bảo tính linh hoạt
Đừng bao giờ cho rằng băng tải là không linh hoạt và bất động, chúng được thiết kế với hệ thống rất linh hoạt và có thể di chuyển ở nhiều không gian khác nhau, hoạt động ở nhiều địa hình khác nhau. 
Một số hình dạng đặc thù của băng tải, như: cong, phẳng, gấp khúc,… giúp chúng có nhiều sự lựa chọn hơn cho từng ngành hàng và từng phạm vi không gian khác nhau.
 
- Kiểm soát chất lượng được cải thiện
Trong  tự động hóa công nghiệp, băng tải giúp loại bỏ phế liệu từ đó giúp kiểm soát chất lượng tốt hơn so với hoạt động xử lý thủ công của con người. Ngoài ra, nó cũng giúp xác định các vấn đề quan trọng liên quan đến sản phẩm như các bộ phận bị lỗi và kim loại không cần thiết.
Có nhiều loại hệ thống băng tải được đưa ra để giải quyết các loại vấn đề khác nhau và đưa ra các giải pháp mới. Chúng được ứng dụng riêng cho mỗi ngành  ngành công nghiệp khác nhau. Dưới đây là một số loại hệ thống băng tải phổ biến:

1, Băng tải bao xi măng

Xi măng là ngành công nghiệp quan trọng, chính vì vậy nhu cầu sử dụng loại vật liệu này vô cùng lớn, dẫn đến công suất và quy trình sản xuất chúng luôn là nhiệm vụ hàng đầu được các doanh nghiệp quan tâm.
Để đảm bảo chất lượng cho từng bao xi măng, hệ thống băng tải cũng được thiết kế với cấu tạo đặc biệt từ những nguyên vật liệu chịu tải trọng tốt, chống mài mòn cao. Băng tải xi măng được làm từ dây băng tải cao su có độ dầy từ 2-3mm, một con lăn kéo được làm bằng thép mạ kẽm hoặc nhôm, một con lăn đỡ được làm bằng inox,… và công suất hoạt động từ 25KW- 2.2KW.
 
Tổng hợp những phương pháp làm cho băng tải vận hành trơn tru hơn
 
Băng tải bao xi măng có khả năng vận hành linh hoạt, giúp quá trình vận chuyển trong nhà máy trở lên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn, tiết kiệm chi phí về nhân công và nâng cao năng suất lao động. Khả năng vận hành liên tục trong thời gian dài, đảm bảo tiến độ công việc hoàn thành.
 
Ứng dụng của băng tải bao xi măng
Đây là hệ thống chuyên dụng được sử dụng cho các hoạt động xử lý:
 • - Xi măng vữa
 • Băng tải bao xi măng được sử dụng để liên kết các khối xây dựng như đá, gạch và các khối xây hoàn toàn.
 • - Xi măng OPC
 • Đây là loại xi măng phổ biến nhất được sử dụng trên thế giới và là thành phần chính trong bê tông, và vữa. Đây là một loại bột mịn có nguồn gốc từ đá vôi nung nóng và các loại vật liệu đất sét khác bằng các phương pháp khác nhau. Vì vậy, chúng cần đến một hệ thống băng tải chuyên biệt như băng tải xi măng.
 • - Xi măng nhựa đường
 • Một loại xi măng khác có thể được xử lý bởi các hệ thống băng tải xi măng tùy chỉnh là xi măng nhựa đường, thường được sử dụng trong xây dựng đường. Nó là dạng lỏng, màu đen và có độ nhớt cao hoặc dạng bán rắn của dầu mỏ.
 • - Xi măng bê tông
 • Một vật liệu khác là xi măng bê tông, đây là vật liệu tổng hợp được làm từ cốt liệu thô liên kết với nhau bằng xi măng lỏng và đông cứng lại theo thời gian. Cốt liệu bao gồm các mảnh vật liệu lớn trong hỗn hợp bê tông, thường là sỏi thô hoặc đá nghiền như đá vôi, hoặc đá granit, cùng với các vật liệu mịn hơn như cát.
 • Hệ thống băng tải xi măng sẽ được ứng dụng để giúp xử lý: cát (ướt hoặc khô), sỏi (ướt hoặc khô) và nhiều loại khác.

2, Băng tải cao su chịu nhiệt

Trong tất cả các yếu tố tất động đến hệ thống băng tải, nhiệt là yếu tố được quan tâm nhất vì chúng gây tổn hại nhiều nhất. Môi trường nhiệt độ cao đẩy nhanh quá trình lão hóa, khiến cao su cứng lại và nứt. Nhiệt cũng có tác động nghiêm trọng đến thân vành đai vì nó làm hỏng độ bám dính giữa vỏ, thân đai và giữa các lớp vải. 
Khi cao su trở nên cứng hơn và kém đàn hồi hơn do tiếp xúc với nhiệt độ bền kéo và độ giãn dài sẽ dẫn đến đứt tải trong quá trình vận chuyển nếu không phát hiện và thay thế kịp thời. 
 
Tổng hợp những phương pháp làm cho băng tải vận hành trơn tru hơn
 
Để giảm thiểu tính mài mòn và phá hủy từ nhiệt, băng tải cao su chịu nhiệt đã được thiết kế và cho ra đời, với kết cấu: dây băng tải bằng cao su chịu nhiệt, bề mặt băng bằng loại cao su EPDM, con lăn đỡ: Thường bằng thép mạ kẽm hoặc Inox, đường kính 32mm, 38mm, 50mm, 60mm, cơ cấu truyền động: Truyền động bằng nhông xích hoặc đai, rulo kéo: thường bằng thép mạ kẽm, Inox, đường kính 89mm, 102mm, 133mm và động cơ kéo là động cơ giảm tốc, công xuất từ 0.4KW đến 3.2KW.
 
Ứng dụng của băng tải cao su chịu nhiệt
Băng tải cao su chịu nhiệt được lắp đặt ở mọi địa hình, và mọi khoảng cách. Thích hợp với mọi cơ sở sản xuất có quy mô vừa và nhỏ, hay các công trình lớn, việc sử dụng loại băng tải cao su chịu nhiệt này sẽ giúp tiết kiệm sức lao động, nhân công, giảm thời gian vận chuyển và tăng hiệu quả rõ rệt.
Chúng được ứng dụng phổ biến trong: Ngành xi măng, luyện thép, phân bón, công nghiệp hóa chất, xử lý rác thải sinh hoạt,… 
 
Tổng hợp những phương pháp làm cho băng tải vận hành trơn tru hơn
 
- Khắc phục sự cố ngay lập tức
Điều quan trọng là phải khắc phục mọi hư hỏng hoặc sự cố trong động cơ băng tải ngay lập tức. Bạn không nên sử dụng dây đai cho đến khi vấn đề được giải quyết và sửa chữa. Nếu bạn không làm điều này, bạn có thể làm hỏng hệ thống hơn nữa và điều đó chỉ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn trong việc sửa chữa và thay thế. 
 
- Đào tạo kiến thức liên quan đến an toàn băng tải cho nhân viên
Nhân viên của bạn làm việc với hệ thống băng tải hàng ngày. Nếu bạn không huấn luyện đúng cách, nhân viên sẽ không thể phát hiện bất kỳ dấu hiệu sự cố nào hoặc vận hành dây đai một cách an toàn. Bạn cần đảm bảo rằng tất cả nhân viên đều quen thuộc với quy trình kiểm tra và quy trình vận hành an toàn được ủy quyền bởi các nhà sản xuất. Bạn cũng nên đảm bảo rằng họ được giám sát trong vài tuần đầu tiên làm việc.
Người giám sát sẽ cung cấp đào tạo thực hành và đảm bảo rằng thiết bị của bạn hoạt động tốt. Cách tốt nhất để làm cho băng tải của bạn tồn tại lâu hơn là thực hiện bảo trì định kỳ theo lịch trình . Điều này sẽ giúp bạn phát hiện và giải quyết các vấn đề sớm và đảm bảo rằng hệ thống băng tải của bạn chạy trơn tru trong một thời gian dài.
 
Tổng hợp những phương pháp làm cho băng tải vận hành trơn tru hơn
 
- Chọn băng tải đúng
Băng tải của bạn là trái tim và linh hồn của hệ thống sản xuất và không có nó, mọi hoạt động khác sẽ bị đình trệ. Nếu băng tải yếu hoặc cứng, hệ thống băng tải sẽ không hoạt động tốt hoặc mang đúng tải trọng. Để giữ cho hệ thống hoạt động, bạn cần đảm bảo rằng bạn chọn đúng đai. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại đai khác nhau. Dưới đây là một số lời khuyên sẽ giúp bạn lụa chọn đai băng tải tốt nhất:
 
- Trọng lượng 
Trọng lượng của vật liệu là một cân nhắc rất quan trọng vì quá nhiều trọng lượng có thể uốn cong và làm cong đai. Sức mạnh của dây đai sẽ có tác động đến hoạt động chung của máy vì vậy bạn cần lựa chọn sáng suốt.
 
- Kích thước 
Bạn phải luôn luôn xem xét kích thước của sản phẩm khi bạn mua thắt lưng. Sản phẩm phải vừa vặn trên bề mặt dây đai thoải mái với một số không gian để dự phòng. Nếu nó nhô ra khỏi vành đai, nó có thể bị vướng vào máy và gây ra vấn đề. Nếu bạn muốn tránh việc sửa chữa đắt tiền và thời gian chết, bạn nên mua đúng kích cỡ nếu băng chuyền. 
 
- Loại sản phẩm 
Bạn cũng nên chọn dây đai theo sản phẩm bạn cần vận chuyển. Ví dụ: nếu bạn có ý định vận chuyển các sản phẩm kim loại nén trên dây đai, bạn cần một thứ gì đó có thể chịu được các cạnh sắc và chip kim loại và hồ sơ. Không phải tất cả các vật liệu băng tải có thể làm điều đó. Vành đai phải chịu được bụi bẩn và cát có thể tích tụ trên đó.
 
- Hướng di chuyển của đai
Hầu hết mọi người không nhận ra điều này, nhưng bạn phải xem xét chuyển động của băng tải khi bạn chọn dây đai. Nếu vành đai di chuyển theo hướng lên hoặc xuống, sản phẩm ngồi trên nó sẽ dịch chuyển và trượt. Để ngăn chặn điều này, dây đai phải có bề mặt chống trơn trượt hoặc một loại nút chặn nào đó sẽ giữ các sản phẩm đúng vị trí. 
 
- Tốc độ 
Một số dây đai có thể bị gãy hoặc bị hỏng khi chúng di chuyển ở tốc độ cao. Sự kết hợp giữa tốc độ cao và trọng lượng từ sản phẩm có thể làm hỏng chúng, vì vậy điều quan trọng là phải xem xét tốc độ tại máy của bạn hoạt động khi bạn mua dây đai.
 
Tổng hợp những phương pháp làm cho băng tải vận hành trơn tru hơn
 
- Môi trường sản xuất
Loại băng tải của bạn sẽ hoạt động trong môi trường nào? Đây cũng là điều bạn phải cân nhắc trước khi mua dây đai. Nếu vành đai nó tiếp xúc với quá nhiều nhiệt hoặc quá lạnh, nó có thể bị hỏng và cong vênh theo thời gian. Một số thắt lưng được thiết kế đặc biệt để chịu được nhiệt độ như thế nào, vì vậy bạn nên cân nhắc điều đó khi mua dây đai.
 
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
4.95 sao của 3298 đánh giá
Tổng hợp những phương pháp làm cho băng tải vận hành trơn tru hơn
Tổng hợp những phương pháp làm cho băng tải vận hành trơn tru hơn
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468