Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Trực
  • 0355 468 468
  • Ms.Liên
  • 0909 131 533
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979

Băng tải hàng hóa là một trong những máy móc, công cụ vận tải không thể thiếu trong quá trình sản xuất kinh doanh. Trong quá trình hoạt động về lâu dài, băng tải có thể phát sinh một số vấn đề gây nên những khó khăn cho những bộ phận khác như về nhân lực, về hàng hóa, về vận chuyển, …
 
 
Nếu như chúng ta biết cách khắc phục những sự cố đó thì sẽ giúp ích cho doanh nghiệp rất nhiều về thời gian và chi phí, sau đây chúng tôi sẽ cho bạn 10 mẹo để giúp khắc phục những sự cố băng tải dễ dàng và đơn giản.
 

1. Kiểm soát cơ chế chuyền động của băng tải

 
Các bánh ray của băng tải phải hoạt động để giúp nó luôn vận tải hàng hóa nên có thể dễ bị mòn và lăn ra khỏi đai của băng tải nên nếu để sản phẩm lên thì sẽ bị sụp xuống mất an toàn. Vì vậy nguyên tắc ở đây là trước khi vận hành băng tải thì bạn hãy kiểm tra cũng như vận hành sơ bộ cho băng tải. Bạn cũng có thể cho thử một vài hàng hóa lên để thử và xem xét các bánh ray có bị lệch trục hoặc rơi ra hay không.
 
10 mẹo đơn giản để khắc phục sự cố băng tải
 

2. Một băng tải cũng cần thời gian để phục hồi

 
Giống như một người nhân công cần mẫn nào thì cũng cần có thời gian nghỉ ngơi. Băng tải tuy hoạt động liên tục để hàng hóa luôn được vận chuyển thì với cường độ cao như vậy sẽ khiến cho bề mặt và ray tải mất đi sự sáng bóng và liên tục. Để khắc phục sự cố này, bạn nên dừng băng chuyển khoảng từ 10 đến 15 phút mỗi ngày. Thời gian nghỉ vận động đó, bạn hãy tra nhớt lại để bôi trơn các con lắc hoặc bánh xe trên băng tải.
 

3. Để cho nhân viên tinh thần tỉnh táo, tập trung

 
Từ lúc băng tải được dùng trong sản xuất tính đến bây giờ, đã xảy ra rất nhiều tai nạn như kẹt tay hoặc giật điện cho người lao động được gây ra bởi băng chuyền. Nên việc để cho nhân viên đi làm với một thái độ tập trung là điều không thể thiếu. Bạn cũng nên để một bảng nhắc nhở các nhân viên luôn luôn quan sát, hiểu biết rõ họ đang để tay ở nơi đâu và chú ý các hộp đi xuống băng tải.
 
10 mẹo đơn giản để khắc phục sự cố băng tải
 

4. Luôn kiểm tra những mối nối điện

 
Như đã nói ở trên thì băng chuyền hoạt động lâu dài sẽ bị hở hoặc lỏng lẻo các mối nối điện gây nên tai nạ cho nhân công của bạn. Trước khi mua băng tải, bạn hãy chắc chắn bạn đã mua băng tải ở một nơi có kinh nghiệm lâu năm và uy tín thương hiệu của họ mạnh trên thị trường cùng với đó là đội ngũ bộ phận kỹ thuật phải hoạt động mạnh để kiểm tra và khắc phục giúp đảm bảo an toàn về điện.
 

5. Kiểm tra các công tắc

 
Các công tắc được nối với động cơ của bạn đã tắc hết hay chưa, hãy kiểm tra trước khi ra về rằng đã rút hết các công tắc. Dù không hoạt động nhưng nếu trong máy vẫn có điện thì việc tích tụ điện sẽ làm hao mòn và giảm tuổi thọ sử dụng của băng tải.
 
10 mẹo đơn giản để khắc phục sự cố băng tải
 

6. Đánh giá quan sát hoạt động trong ngày của băng tải

 
Những kiểm tra về hoạt động băng tải thường diễn ra theo từng quý hoặc theo năm, có khi cũng làm tùy theo mức độ thiệt hại của băng tải. Nên việc kiểm tra thường ngày là rất ít, chúng tôi có một gợi ý nho nhỏ rằng bạn nên để các nhân viên thao tác trên băng tải trước và sau khi hoàn thành công việc hãy ghi chép lại quá trình vận tải hàng hóa của đai chuyền. Nếu có trục trặc máy móc thì sẽ được giải quyết nhanh chóng hơn, không phải tốn thời gian cho việc phán đoán và kiểm tra lại khi có sự cố xẩy ra.
 

7. Lắp đặt các máy cảm biến hoặc nhắc nhỏ nhân viên ở những đoạn băng tải quan trọng

 
Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại máy hoặc chuông báo động nếu hoạt động nguy hiểm mà có nhân công chạm tay vào thì máy sẽ tự động kêu to lên để người lao động chú ý hơn. Hoặc cũng nên có các tính năng an toàn giúp người nhân viên quan nếu có hư hỏng tại đoạn băng chuyền nào thì sẽ dừng lại kịp thời.
 

8. Xem các bánh xe có đổi hướng không

 
10 mẹo đơn giản để khắc phục sự cố băng tải
 
Thường điều này hay xảy ra đối với các băng tải tự động có các bánh xa hoặc trục xoay đổi hướng, hãy đảm bảo bánh xe đó đổi hướng trong điều kiện mặt đất bằng phẳng, không có các dị vật dưới đất để khi xoay hướng đẩy hàng sẽ không bị lệch trục hoặc lệch hướng.
 

9. Tránh đặt các băng tải liền kề nhau

 
Điều này sẽ làm người lao động hoạt động nhiều hơn dưới các băng tải hoặc liền kề. Nếu quá trình điều khiển băng tải phải hoạt động thủ công và đưa tay gần với các loại máy móc thì rất nguy hiểm. Đối với nhân viên nữ, khi làm việc tránh để tóc dài, trang sức, và các loại quần áo tay dài để tránh vướng vào băng tải.
 
10 mẹo đơn giản để khắc phục sự cố băng tải
 

10. Kiểm tra các băng tải ở trên cao

 
Nếu hệ thống băng tải công nghiệp có các đoạn ở trên cao sẽ gây khó khăn do mắt nhìn không tới, hàng hóa lên đúng đoạn này bị ùn tắc sẽ làm trì trệ hệ thống. Chúng tôi có một cách đó là bạn hãy đầu tư các cây móc có độ dài tương đối để đẩy các hàng hóa ra các khoảng cách nhất định.
 
Với bài viết này, chúng tôi muốn giúp bạn có những cách đơn giản để khắc phục các vấn đề thường gặp về băng tải. nếu bạn có thắc mắc hoặc muốn đóng góp các ý kiến, hãy liên lạc với chúng tôi.
10 mẹo đơn giản để khắc phục sự cố băng tải. Băng tải là một trong những máy móc, công cụ vận tải không thể thiếu trong quá trình sản xuất kinh doanh. Trong quá trình hoạt động về lâu dài
4.95 sao của 3157 đánh giá
10 mẹo đơn giản để khắc phục sự cố băng tải
10 mẹo đơn giản để khắc phục sự cố băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468