Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

10 phương pháp kiểm tra lỗi băng tải trực quan

Băng tải hàng ngày nay được sử dụng rộng rãi trong sản xuất và lưu kho, xử lý vật liệu rời. Chúng thậm chí còn được sử dụng trong tự động hóa các quy trình sản xuất khác nhau, các ngành công nghiệp bao gồm: điện tử, ô tô, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, đóng hộp, đóng chai, dược phẩm, đồ nội thất, kim loại phế liệu và bao bì. Hệ thống băng tải thậm chí thường xuyên được sử dụng trong việc phân loại bởi các công ty bưu chính và vận tải hàng hóa và để xử lý hành lý tại các cảng hàng không.

Có thể nói, băng tải đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong một công ty để tăng hiệu quả sản xuất lên gấp nhiều lần, thậm chí được xem là huyết mạch trong kinh doanh của doanh nghiệp. 
 
10 phương pháp kiểm tra lỗi băng tải trực quan
 
Do đó, việc lựa chọn loại băng tải phù hợp với thiết kế hệ thống là vô cùng quan trọng để đảm bảo quá trình hoạt động diễn ra ổn định, đáp ứng được năng suất. Bên cạnh đó, việc bảo trì đúng cách cũng là một nhiệm vụ quan trọng để đảm bảo hệ thống băng tải đạt được hiệu suất cao. Điều này đòi hỏi phải kiểm tra và giám sát thường xuyên các động cơ, sự sẵn có của các bộ phận chính và đào tạo nhân viên bảo trì thích hợp.
 
Top 10 lỗi băng tải thường gặp và cách giải quyết đơn giản
Khi công nhân nhà máy ngày này qua ngày khác, các vấn đề về băng tải thông thường có thể không được chú ý vì bạn không chủ động tìm kiếm chúng. Nhưng hoạt động kiểm tra trực quan nhanh sẽ đem đến một sự khác biệt về năng suất làm việc giữa một ngày làm việc hiệu quả và một ngày lãng phí cho hoạt động sản xuất của bạn.
Dưới đây là 10 lỗi băng tải hàng đầu mà bạn có thể xác định bằng một kiểm tra trực quan đơn giản, và cách khắc phục chúng trong một khoảng thời gian ngắn.
 
1, Hư hại do chất tẩy rửa dây đai, hao mòn sớm của ốc vít mang lại, sai đai
Nguyên nhân: Mối nối không được chăm sóc, ốc vít can thiệp vào chất tẩy rửa.
Giải pháp: Lướt đai của bạn trước khi áp dụng các mối nối, và sử dụng ốc vít cấu hình thấp với cạnh được đặt cạnh nhau. Đảm bảo rằng tất cả các hướng dẫn của nhà sản xuất đều được tuân thủ khi nối, bao gồm cả bình phương đúng của đai.
 
2, Thất bại mối nối vành đai sớm, hao mòn, chậm, không đồng đều
Nguyên nhân: Khoảng cách chuyển tiếp kém.
Giải pháp: Kiểm tra khoảng cách chuyển tiếp của băng tải. Xác minh rằng khoảng cách chuyển tiếp của băng tải phù hợp với tiêu chuẩn nhà sản xuất hướng dẫn. Đối với thắt lưng vải, thông thường khoảng cách chuyển đổi là 4,0 nhân với chiều rộng của đai.  
 
3, Rách đai ngay sau mối nối, hỏng đai sớm
Nguyên nhân: Chốt quá lớn so với ròng rọc. 
Giải pháp: Kiểm tra ròng rọc tối thiểu (nơi dây đai quấn 90 độ trở lên) đường kính so với cả khuyến nghị của nhà sản xuất đai cũng như khuyến nghị của nhà sản xuất dây buộc. Sử dụng đường kính ròng rọc nhỏ hơn vành đai và kích thước được đề nghị của dây buộc.
 
10 phương pháp kiểm tra lỗi băng tải trực quan
 
4, Trượt đai
Nguyên nhân: Ròng rọc nhỏ.
Giải pháp: Đường kính ròng rọc thích hợp là rất quan trọng đối với hiệu suất vành đai. Khi bị trượt, diện tích bề mặt nơi vành đai chuyển từ căng hoàn toàn (trên cùng) sang căng một phần (phía dưới) và co lại, gây áp lực lớn lên độ trễ để di chuyển với nó và chống trượt. Thông thường, doanh nghiệp thường sử dụng ròng rọc nhỏ để thay thế nhằm tiết kiệm chi phí mà không lường trước hậu quả của việc thu hẹp vành đai. Nếu chúng ta giảm thiểu kích thước ròng rọc, chúng cũng giảm thiểu diện tích mà độ trễ có thể giúp dây đai co lại khi nó quấn quanh ròng rọc. Điều này là nguyên nhân chính có thể gây ra trượt đai, vì vậy nên lựa chọn đường kính ròng rọc cho phù hợp.
 
5, Tính toán sai kích thước vành đai
Nguyên nhân: Thắt lưng vuông không đúng cách. 
Giải pháp: Đai vuông sử dụng các công cụ thích hợp. Bình phương vành đai liên quan đến việc đánh dấu tâm của vành đai theo các khoảng cách 3 đến 5 feet trong khoảng 20 feet từ khu vực mối nối, vẽ một đường trung tâm dựa trên các điểm đánh dấu đó và sử dụng một hình vuông để vẽ một đường thẳng vuông góc với đường trung tâm trung bình trên chiều rộng vành đai. Đừng quên sử dụng máy cắt đai thích hợp (trái ngược với dao tiện ích) để cắt an toàn hơn, cứng hơn. Đôi khi sửa chữa nhanh chóng có thể được ngăn chặn. Một vành đai bình phương đúng cách có thể kéo dài tuổi thọ của đai của bạn và giúp tránh nhầm lẫn.
 
6, Sự cố tràn tại vùng tải
Nguyên nhân: Sơ suất của nhân công, không có hệ thống bảo vệ.  
Giải pháp: Mặc quần áo rất quan trọng trong khu vực tải vì nó ngăn chặn rò rỉ vật liệu, kiểm soát khí thải bụi và loại bỏ các vấn đề khác dẫn đến như hư hỏng dây đai. Tìm kiếm một hệ thống chân tường dễ bảo trì và có các thành phần chống ăn mòn để bảo trì ít hơn. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng bảo vệ tác động thích hợp có sẵn và vành đai được hỗ trợ đúng cách trong khu vực tải. Bảo vệ tác động của bạn nên tính đến trọng lượng cục và giảm chiều cao, và sẽ cung cấp bảo vệ tối đa cho vành đai của bạn trong vùng tải.
 
7, Hư hỏng vành đai, hư hỏng cấu trúc băng tải
Nguyên nhân: Thắt lưng nhầm.
Giải pháp: Xác định nguyên nhân của sự nhầm lẫn và cài đặt một huấn luyện viên vành đai. Điều chỉnh sai các con lăn hoặc ròng rọc, một mối nối không chính xác và sự tích tụ vật liệu chỉ là một vài trong số những điều có thể khiến vành đai của bạn đi sai hướng. Ma sát và căng thẳng đã được chứng minh là mang lại hiệu quả theo dõi khi được sử dụng cùng nhau. Chọn một bộ theo dõi với thiết kế trục và nghiêng cung cấp ma sát và thay đổi cấu hình căng của đai. 
 
10 phương pháp kiểm tra lỗi băng tải trực quan
 
8, Thiệt hại vành đai từ con lăn bị tịch thu 
Nguyên nhân: Con lăn bị cắt vào vành đai.  
Giải pháp: Thường xuyên kiểm tra băng tải đối với các con lăn bị thu giữ (không quay). Đối với con lăn thép, tìm kiếm các điểm bằng phẳng với các cạnh sắc nét; những thứ này nên được thay thế ngay lập tức hoặc có nguy cơ cắt dây đai. 
 
9, Chất tẩy rửa đai không hoạt động đúng
Nguyên nhân: Chất tẩy rửa được gắn không đúng hoặc đai bị tách khi đi qua chất tẩy rửa. 
Giải pháp: Đảm bảo rằng các chất tẩy rửa được gắn chính xác bằng cách xem lại hướng dẫn cài đặt. Nếu dây đai bị khum, hãy giới thiệu một con lăn giữ để làm phẳng đai và đảm bảo sạch hơn để tiếp xúc với dây đai. 
 
10, Làm sạch cạnh kém và một vành đai bẩn. 
Nguyên nhân: Góc tấn công kém, lưỡi bị mòn hoặc lưỡi không chính xác liên quan đến đường dẫn vật liệu. 
Giải pháp: Vị trí cực quan trọng đối với sự thành công của chất tẩy rửa vì nó cho phép góc tấn công của lưỡi cắt chính xác, khuyến khích hiệu suất làm sạch tối đa và đảm bảo tuổi thọ lưỡi cắt tối đa vì có thể sử dụng toàn bộ diện tích lưỡi cắt. Làm sạch tối ưu có thể đạt được bằng cách chú ý đến đường dẫn vật liệu của đai, thường là trung tâm 2/3 chiều rộng của đai. Chọn một lưỡi dao chỉ rộng hơn một chút so với đường dẫn vật liệu có thể làm giảm sự hao mòn và thay thế lưỡi cắt.
Đảm bảo rằng các thành phần băng tải của bạn tương thích với nhau là chìa khóa cho tất cả các bộ phận hoạt động trơn tru.
Cùng với kiểm tra trực quan mỗi ngày, các hoạt động nên thực hiện kiểm toán băng tải hàng năm. Việc kiểm toán có thể được thực hiện bởi một nhóm nội bộ, nhưng sự tham gia của bên thứ ba là hữu ích. Các nhiệm vụ bảo trì đơn giản có thể không được chú ý có thể được xác định và xử lý bởi nhóm của bạn hoặc các thành phần có thể được thay thế sẽ giúp thiết bị của bạn chạy hiệu quả hơn. Nếu không có gì khác, kiểm toán có thể giúp thiết bị của bạn chạy lâu hơn.
 
10 cách để giữ cho băng tải của bạn chạy trơn tru
 
- Chọn băng tải phù hợp
Giai đoạn đầu tiên là chọn băng tải phù hợp cho ứng dụng kinh doanh của bạn mà bạn có thể chọn từ những người có khung cấu hình thấp hoặc khung nhôm để tự theo dõi hoặc thắt lưng. Cách tốt nhất để tìm ra băng tải nào phù hợp nhất với ứng dụng của bạn là tham khảo một vài bộ phận dịch vụ kỹ thuật của nhà cung cấp băng tải. Các chuyên gia được đào tạo để hướng dẫn bạn trên băng chuyền tốt nhất
 
10 phương pháp kiểm tra lỗi băng tải trực quan
 
- Giữ dây đai, con lăn và ròng rọc của bạn sạch sẽ
Một vành đai có mặt dưới bẩn có thể bị trượt làm giảm khả năng di chuyển trọng lượng của băng tải. Hầu hết các băng tải đai đều có giường trượt hoặc con lăn mà đai di chuyển qua. Việc tích tụ bụi bẩn trên các bộ phận này có thể làm giảm cả dây đai và tuổi thọ động cơ của bạn.
 
- Kiểm tra vòng bi của băng tải
Vòng bi lỏng và các bộ phận khô sẽ dẫn đến sự cố sớm hay muộn. Vòng bi kín không cần nhiều dầu bôi trơn nhưng các vòng bi khác trong hệ thống băng chuyền của bạn có thể cần nhiều hơn thế. Một số chất bôi trơn có thể làm hỏng vật liệu vành đai của bạn tuy nhiên. Nếu vòng bi của bạn không tự căn chỉnh thì hãy kiểm tra để đảm bảo rằng ổ trục bị vẹo không liên kết với ròng rọc có thể gây ra hỏng hóc sớm cho vòng bi của bạn và gây căng thẳng không cần thiết cho động cơ của bạn.
 
- Kiểm tra sự sắp xếp ròng rọc của bạn và mặc
Độ căng của đai phải giống nhau ở cả hai đầu nếu ròng rọc của bạn đã được căn chỉnh đúng với các con lăn nhưng nếu nó không được sắp xếp thì đai sẽ bị kéo căng không đều. Đặt vật liệu của bạn ở trung tâm để tối ưu hóa cuộc sống vành đai của bạn.
 
- Kiểm tra trượt đai
Trượt đai được gây ra bởi sức căng không đúng của đai hoặc tải băng chuyền của bạn với tải nặng. Nếu ròng rọc của bạn bị mòn trơn tru thì khả năng dây đai của bạn bị trượt cao. Ròng rọc vẫn có độ bám có xu hướng xử lý dây đai lỏng lẻo dễ dàng hơn nhưng cũng có xu hướng mài mòn đáy đai nếu nó quá lỏng. Nếu dây đai của bạn bị trượt thì đã đến lúc bạn cần có một băng tải mới vì cuối cùng bạn sẽ gặp phải sự cố ứng dụng hoàn toàn nếu bạn không.
 
10 phương pháp kiểm tra lỗi băng tải trực quan
 
- Đảm bảo rằng băng tải và ổ đĩa phù hợp với ứng dụng của bạn
Điều này thường không phải là vấn đề với một băng tải mới vì nhà cung cấp của bạn đảm bảo rằng bạn có được một băng tải với động cơ phù hợp và lái xe để xử lý một ứng dụng mới. Nhưng đôi khi một băng tải được chuyển đến vị trí nhà máy mà nó không được thiết kế. Trong những tình huống như vậy, tất cả những gì bạn cần làm là gọi cho nhà cung cấp của bạn và hỏi họ xem băng tải của họ có hoạt động cho ứng dụng này hay cần nâng cấp đơn giản.
 
- Thay thế các bộ phận bị mòn và giữ cho các phụ tùng tiện dụng
Kiểm tra với nhà cung cấp của bạn xem bộ phận nào của bạn có khả năng bị hao mòn nhanh nhất sau đó tìm hiểu xem bạn sẽ mất bao lâu để có được phụ tùng từ nhà cung cấp. Nếu có nhiều mất năng suất thì bạn nên đặt hàng trước các phụ tùng thay thế để phục vụ cho những trường hợp khẩn cấp như vậy.
 
- Giữ cho động cơ của bạn sạch sẽ
Rất nhiều động cơ băng tải có quạt làm mát và lỗ thông hơi thổi khí mát vào động cơ giữ cho nó mát nhưng nếu chúng bị tắc do bụi hoặc dầu mỡ thì động cơ của bạn có thể bị quá nóng và hỏng. Vì vậy, hãy thường xuyên làm sạch và duy trì quạt và lỗ thông hơi của bạn để tránh điều này.
 
- Đặt băng tải của bạn để kéo thay vì đẩy
Động cơ băng tải và ròng rọc truyền động của bạn có thể được thiết lập để đẩy hoặc kéo đai tải. Kéo thường dễ hơn rất nhiều so với đẩy vì băng tải của bạn mất khoảng 50-70% khả năng tải khi đẩy thay vì kéo tải. Chỉ đặt băng tải của bạn để đẩy tải khi thật cần thiết.
 
- Thực hiện chương trình bảo trì thường xuyên
Làm cho nó trở thành một thực hành thường xuyên kiểm tra máy móc của bạn cho bất kỳ hao mòn cũng như tích tụ vật liệu để ngăn chặn bất kỳ mất năng suất trong tương lai. Bạn sẽ bị mắc kẹt nếu bạn không làm điều này. Làm mờ băng chuyền của bạn có vẻ như là một công việc khó khăn, tuy nhiên với một chút tổ chức và suy nghĩ, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của băng tải vượt xa những gì nhà sản xuất và nhà cung cấp của bạn yêu cầu được.
 
10 phương pháp kiểm tra lỗi băng tải trực quan
 
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
4.85 sao của 2516 đánh giá
10 phương pháp kiểm tra lỗi băng tải trực quan
10 phương pháp kiểm tra lỗi băng tải trực quan
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468