Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Trực
  • 0355 468 468
  • Ms.Liên
  • 0909 131 533
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979

Trong hầu hết các trung tâm phân phối và cơ sở sản xuất, băng tải là trái tim của hoạt động. Cũng giống như trái tim con người, băng tải phải được kiểm tra và giữ ở trạng thái tốt nếu nó sẽ chạy hết tuổi thọ. Do đó, nhân viên kho phải nhận thức được những gì cần lưu ý để giải quyết các vấn đề về bảo trì.

 

 
Tôi tin chắc rằng trong quá trình vận hành băng tải con lăn sử dụng cho mục đích kinh doanh bạn đã phải gặp một vài vấn đề trục trặc. Ờm ban đầu thì có hơi bỡ ngỡ nhưng dần bạn cũng sẽ quen nếu đọc qua bài viết hướng dẫn khắc phục sự cố băng tải con lăn đơn giản dưới đây. Sửa chữa nó để có thể tiếp tục làm việc mà không bị gián đoạn quá lâu. Hy vọng rằng chúng sẽ giúp bạn và đưa hệ thống băng tải trở lại với quy trình hoạt động.
 
9 mẹo đơn giản để khắc phục sự cố băng tải cơ bản
 

1. Đầu tiên và quan trọng nhất là phải an toàn

Nếu bạn không chắc mình đang làm gì, hãy hết sức thận trọng vì không nên dùng điện 480V trừ khi bạn biết mình đang làm và lưu ý các hộp sắp chạy xuống ra khỏi băng tải. Chắc rằng bạn không muốn thùng hàng của bạn bị sứt mẻ và ai đó ra sức đỡ kiện hàng nhưng lại gây chấn thương nghiêm trọng. Lúc đó mọi thứ có thể bị hỗn độn đôi chút trong công xưởng. 
 
9 mẹo đơn giản để khắc phục sự cố băng tải cơ bản
 

2. Nhìn, nghe và cảm nhận trước khi vận hành băng tải

Luôn nhận thức được các vấn đề bằng cách đi vòng quanh tất cả các phía của băng chuyền, tìm kiếm và lắng nghe bất kỳ điều gì bất thường hoặc khác thường. Nếu bạn thấy viền thắt lưng bị kéo ra hoặc các mặt bắt đầu cuộn lại, đó là tín hiệu cho thấy bạn cần giảm lực căng trên thắt lưng. Lắng nghe tiếng rít là dấu hiệu cho thấy dây đai bị trượt hoặc vòng bi ròng rọc bị hỏng.
 
9 mẹo đơn giản để khắc phục sự cố băng tải cơ bản
 
Hãy quan sát xem có thứ gì không thuộc về nhãn mác bị rơi ra và dính vào con lăn băng tải không. Kiểm tra xem có bất kỳ dấu hiệu nào khác thường xuất hiện trên băng tải con lăn: đường cong không đúng hình dạng bạn đầu. Cảm nhận xem có đủ ổ lăn trên các con lăn hay không.

3. Tua vít bằng nhựa, cứng là một ống nghe cơ khí băng tải

Đặt đầu kim loại vào trục con lăn và sau đó đặt tai của bạn vào tay cầm tua vít. Điều này sẽ cho phép bạn nghe xem vòng bi có mài hay chạy trơn tru hay không.

4. Mang theo các dụng cụ thông thường khi xem xét các vấn đề về băng tải. 

Đó là những dụng cụ khớp với băng tải bạn đang sử dụng. Ví dụ: những con ốc vít lắp đặt hệ thống băng tải của bạn chỉ sử dụng loại cờ lê rộng khoảng 2 cm. Chứ không cần loại cờ lê 5 cm. Tuy nhiên trên thị trường đang phổ biến với cờ lê đa chức năng và bạn nên trang bị sẵn cho nhà máy. 

5. Thực hiện theo các thao tác vệ sinh

Trong nhiều ngành công nghiệp, các sản phẩm có thể bị đổ hoặc gây ra các mảnh vụn tích tụ trên dây đai. Sự tích tụ này gây bất lợi cho tuổi thọ của dây đai vì nó dẫn đến giảm sức căng của dây đai và làm hỏng các bộ phận. Quản lý một hoạt động vệ sinh định kỳ sẽ ngăn chặn việc bẻ gãy băng tải và kéo dài tuổi thọ cho băng tải của bạn.

6. Giữ các phụ tùng thay thế quan trọng trong tay

Dự trữ các phụ tùng thay thế quan trọng có thể ngăn chặn sự chậm trễ kéo dài sau sự cố. Nhiều bộ phận không có sẵn để giao hàng nhanh chóng. Thời gian giao hàng có thể cao tới 3-5 tuần, có nghĩa là nhân viên nhàn rỗi, giao hàng muộn và khách hàng không hài lòng về tổng thể. Sẽ bất lợi cho sản xuất nếu một hệ thống gặp sự cố, đặc biệt là khi nó rất quan trọng đối với các hoạt động hàng ngày.
 
9 mẹo đơn giản để khắc phục sự cố băng tải cơ bản
 

7. Lắng nghe nhân viên của bạn

Nhân viên tuyến đầu của bạn là những người nhìn thấy băng chuyền của bạn hàng ngày và họ về cơ bản là tuyến phòng thủ đầu tiên nhận thấy một vấn đề tiềm ẩn. Nếu một trong những nhân viên của bạn nói với bạn rằng có một tiếng ồn kỳ lạ hoặc rằng thời gian đang bị lãng phí cho việc tắc nghẽn, bạn nên tin tưởng họ. Cuối cùng, hãy yêu cầu nhân viên của bạn được đào tạo thích hợp về các dấu hiệu cho thấy hệ thống của bạn sắp được bảo trì phòng ngừa.

8. Công tắc ngắt nguồn động cơ đã tắt chưa?

Kiểm tra nó trước khi nói băng tải bị hỏng và không chạy. Ngớ ngẩn!

9. Hãy ghi chú lại những gì đã xảy ra

Thường thì chúng tôi được thông báo rằng có vấn đề ở đâu đó và nếu không có thêm thông tin, tất cả những gì chúng tôi có thể trả lời là một cách nói phức tạp hơn. Hãy lấy điện thoại di động ra, chụp một vài bức ảnh và quay video về sự cố đang xảy ra. Một bức tranh có giá trị bằng một nghìn từ và video là đáng giá nhất.
 
9 mẹo đơn giản để khắc phục sự cố băng tải cơ bản
 
Tóm lại, điều tốt nhất bạn có thể làm để ngăn chặn các vấn đề lớn xảy ra là nhận thức và cảnh giác. Nhìn và lắng nghe băng tải con lăn của bạn và đừng bỏ qua các dấu hiệu cho thấy có điều gì đó bất thường. Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn bảo trì được cung cấp trong sách hướng dẫn. 
 
Tôi hy vọng 9 mẹo này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố băng tải của mình, nhưng nếu không, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng giúp bạn khắc phục mọi sự cố mà bạn đang gặp phải với hệ thống băng tải của mình. Chúc may mắn!
Trong hầu hết các trung tâm phân phối và cơ sở sản xuất, băng tải là trái tim của hoạt động. Cũng giống như trái tim con người, băng tải phải được kiểm tra và giữ ở trạng thái tốt nếu nó sẽ
4.95 sao của 3222 đánh giá
9 mẹo đơn giản để khắc phục sự cố băng tải cơ bản
9 mẹo đơn giản để khắc phục sự cố băng tải cơ bản
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468