Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Trực
  • 0355 468 468
  • Ms.Liên
  • 0909 131 533
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979

Theo dõi, kiểm tra hệ thống băng chuyền là một phần quan trọng của bảo trì và lắp đặt cho các hệ thống xử lý vật liệu, nhưng đây cũng có thể là vấn đề nhất để giải quyết. Nếu vành đai không thẳng hàng và sau đó được điều khiển đúng cách, nó sẽ không đi theo con đường mong muốn, gây ra sự gián đoạn hoặc chậm trễ trong hoạt động.
 
 
May mắn thay, theo dõi băng chuyền không phải là một nhiệm vụ chính khi bạn thực hiện đúng các bước. Trước khi làm bất cứ điều gì khác, hãy kiểm tra các vấn đề phổ biến.
 
Trong bài viết này, công ty Việt Thống -  nơi cung cấp băng tải hàng uy tín sẽ cung cấp các thông tin những mẹo đơn giản để kiểm tra các vấn đề của băng tải, băng chuyền.

Kiểm tra khung

Sự không chính xác trong khung băng chuyền là lý do số một cho việc theo dõi sai. Nếu khung không vuông, nó sẽ khiến đai di chuyển (sang bên này hoặc bên kia) trong khi hoạt động.
 
Sử dụng một mức tiêu chuẩn để kiểm tra mức độ của khung và ròng rọc và đo kích thước của băng tải từ một góc đến góc đối diện ở mỗi bên. Nếu các phép đo không bằng nhau, hãy kiểm tra xem nhà sản xuất có cung cấp các thanh vuông ở phía dưới không, và sử dụng chúng để kéo khung trở lại thẳng hàng.
 
Băng tải hàng và cách khắc phục những vấn đề thường gặp

Kiểm tra ròng rọc 

Hầu hết mọi người có xu hướng điều khiển ròng rọc cuối trong khi theo dõi một băng chuyền, đặc biệt là trong quá trình lắp đặt hoặc bảo trì. Điều này cũng có thể gây ra theo dõi sai, vì vành đai đã được điều chỉnh quá nhiều ở một nơi.
 
Thay vì điều chỉnh ròng rọc cuối, hãy sử dụng các trình điều khiển hoặc con lăn snup để theo dõi vành đai. Đây là những con lăn nhỏ hơn được tìm thấy ở mặt dưới của hầu hết các đơn vị băng tải, và có thể được điều chỉnh để giúp vành đai đi theo con đường mong muốn.

Kiểm tra các mảnh vỡ 

Băng tải hàng và cách khắc phục những vấn đề thường gặp

Thông thường, băng dính và các mảnh vụn khác sẽ bị kẹt dưới các ròng rọc cuối và tích tụ theo thời gian. Nếu những thứ này không được làm sạch, chúng có thể dẫn đến một phần của ròng rọc được nâng lên hoặc hình thành một vương miện gây ra lỗi theo dõi.
 
Điều cần thiết là kiểm tra các sự cố cơ học trong quá trình theo dõi băng chuyền, nhưng không kém phần quan trọng để giữ cho thiết bị sạch sẽ. Kiểm tra các mảnh vỡ và đảm bảo dây đai được làm sạch đúng cách khi bảo trì theo lịch trình đang được thực hiện.

Kiểm tra đường cong 

Băng tải thường được cắt giảm theo chiều rộng yêu cầu trong quá trình sản xuất tại nhà máy. Nếu vành đai không được cắt hoàn toàn thẳng, nó có thể phát triển một vòng cung hoặc đường cong gây ra theo dõi sai.
 
Băng tải hàng và cách khắc phục những vấn đề thường gặp
 
Nếu bạn cảm thấy rằng đây có thể là một vấn đề, hãy tháo đai ra khỏi thiết bị và đặt nó ra sàn để kiểm tra dễ dàng hơn. Kiểm tra kỹ nếu nó cắt thẳng dọc theo toàn bộ chiều dài và liên hệ với nhà sản xuất nếu bạn tìm thấy bất kỳ phần bị lỗi.

Quy trình 3 bước để theo dõi băng tải

Như đã thảo luận ở trên, các con lăn snub hoặc idlers nên được sử dụng để điều khiển dây đai. Thực hiện các điều chỉnh nhỏ và tiếp tục kiểm tra kết quả, bắt đầu với các trình điều khiển gần cuối băng tải và di chuyển về phía trung tâm.
 

Đây là những gì để làm:

 
Bước 1: Nới lỏng Idlers - Nới lỏng con lăn bằng cách định vị bộ bu lông gần nhất với ròng rọc đuôi và nới lỏng chúng. Bước này cần được thực hiện trong khi băng tải đang chạy.
 
Bước 2: Điều chỉnh bu lông - Chạm nhẹ vào bu lông bằng vồ cao su, theo hướng bạn muốn điều khiển dây đai (ví dụ, ở phía bên trái nếu bạn muốn băng tải di chuyển sang trái). Siết chặt lại các bu lông sau khi con lăn snub di chuyển vào đúng vị trí và đai sẽ theo dõi về phía trung tâm trong vòng 7-10 vòng quay.
 
Băng tải hàng và cách khắc phục những vấn đề thường gặp
 
Lặp lại Bước 1 & 2 - Tiếp tục điều chỉnh các con lăn snub cho đến khi các tâm của vành đai và ròng rọc cuối nằm trong một phần tư inch của nhau. Với dây đai dài hơn, bạn có thể cần điều chỉnh nhiều con lăn snub hơn.
 
Liên hệ với các chuyên gia tại Việt Thống nếu bạn vẫn gặp phải vấn đề với việc theo dõi và kểm tra băng chuyền của mình. Chúng tôi sẽ vui mừng giúp bạn thiết lập chính xác! Ngoài ra chúng tôi có cung cấp các loại băng tải, băng chuyền khác nhau phục vụ cho các nhu cầu của các bạn. Liên hệ để nhận thông tin về sản phẩm ngay hôm nay nhé!
Băng tải hàng và cách khắc phục những vấn đề thường gặp. May mắn thay, theo dõi băng chuyền không phải là một nhiệm vụ chính khi bạn thực hiện đúng các bước. Trước khi làm bất cứ điều gì khác, hãy kiểm tra các vấn đề phổ biến.
4.95 sao của 2934 đánh giá
Băng tải hàng và cách khắc phục những vấn đề thường gặp
Băng tải hàng và cách khắc phục những vấn đề thường gặp
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468