Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Các rủi ro tự động hóa hệ thống dây chuyền sản xuất cần tránh

Hệ thống của bạn phải linh hoạt và đủ khả năng mở rộng cho các nhu cầu trong tương lai. Tự động hóa có thể làm nên điều kỳ diệu. Nó làm giảm chi phí, tăng thông lượng, hạn chế sai sót và tăng độ an toàn. Chi phí tự động hóa đang giảm trong khi hiệu quả của các hệ thống máy tính, thị giác và quét đang được cải thiện. Tự động hóa giúp bạn giảm bớt các hành động lặp đi lặp lại - loại hành động không mang lại giá trị gì. Xem thêm: Ứng dụng băng tải xích nhựa

 Nhận thức chung cho rằng các cơ sở tự động là tối tăm, không có con người và đầy rô bốt, nhưng thực tế là tự động hóa có nhiều hình thức, từ các hệ thống chọn hàng như lấy đèn đến băng tải tự động đến các hệ thống vận chuyển hàng hóa từ người sang người và nhiều hơn nữa. Đối với tất cả những lợi ích này, bạn muốn hiểu trước các vấn đề tiềm ẩn với bất kỳ dự án tự động hóa nào để có thể tránh chúng khi tiến về phía trước.

Rủi ro 1 - Quy trình tự động hoá kém

Khi tham gia các dự án mà không nghiên cứu quy trình, họ sẽ không hiểu quy trình và họ đã tạo ra các vấn đề. Bạn không thể tự động hóa một hệ thống bị hỏng hoặc bạn chỉ mắc lỗi nhanh hơn. Vấn đề là bạn phải đặt ra đầy đủ các mục tiêu. Bạn phải hiểu thông lượng nhiều hơn trong việc chọn hàng có thể ảnh hưởng đến việc đóng gói và vận chuyển như thế nào. Bạn phải có hiểu biết toàn diện về toàn bộ quy trình trước khi triển khai bất kỳ giải pháp tự động nào.
 
Các rủi ro tự động hóa hệ thống dây chuyền sản xuất cần tránh
 
Không bao giờ tự động hóa một quy trình bị hỏng. Các dự án tốt nhất được lên kế hoạch kỹ lưỡng với sự mua vào từ tất cả người chơi và bộ phận để hệ thống mang lại lợi ích cho toàn bộ hoạt động
 

Rủi ro 2 -Tự động hóa mà không lập kế hoạch tăng trưởng

Gần đây, các dự án hoàn thành đơn đặt hàng trong đó các mô-đun chọn đã được định cấu hình trước để tăng trưởng trong tương lai. Các chi phí trước mắt của việc xây dựng băng tải để sau này có thể bổ sung thêm một cấp độ khác là khá không đáng kể, nhưng khả năng mở rộng là vô giá.
 
Các rủi ro tự động hóa hệ thống dây chuyền sản xuất cần tránh
 
 • Không gian: Hệ thống của bạn có thể được mở rộng lên, ra ngoài hoặc bằng cách khác, như trong ví dụ trên không?
 • Thông lượng: Việc xây dựng một hệ thống nhanh hơn mà không sử dụng tốc độ hiện tại dễ dàng hơn nhiều so với việc tăng tốc độ trong tương lai. Nếu bạn có thể tăng tốc độ dòng chảy theo ý muốn, bạn cũng có thể thích ứng với mức tăng đột biến theo mùa hoặc sự thay đổi đột ngột của khối lượng đặt hàng. Hệ thống của bạn phải có tốc độ cao hơn mức bạn cần hàng ngày. Chi phí khá nhỏ nhưng khả năng tăng tốc là vô giá.
 • Bổ sung: Nếu bạn dự đoán sự phát triển trong tương lai, tòa nhà của bạn có thể xử lý nhiều ô làm việc hơn không? Bạn có thể thêm băng tải hoặc rô bốt trên cao trong các lĩnh vực quan trọng sẽ giúp bạn đáp ứng nhu cầu không?
Bất kỳ hệ thống tốt nào cũng nên được xây dựng có tính đến tương lai, để năng lực và tính linh hoạt được phát huy
 

Rủi ro 3 - Bạn tự động hóa sai điều vào sai thời điểm

Một điều mà các công ty thông minh làm là cân nhắc nhu cầu tự động hóa hoàn toàn so với tự động hóa từng phần. Tự động hóa từng phần là thông minh cho nhiều loại hoạt động, trong đó ROI có thể không có đối với hệ thống hoàn toàn tự động. Một trong những nơi chúng ta thường thấy tự động hóa từng phần là xếp hàng cuối dây chuyền, nơi máy móc có thể thay thế sức lao động của con người bằng cách sử dụng tự động hóa như máy xếp hàng hoặc rô bốt. Nếu bạn tự động hóa ô làm việc hoặc thao tác xếp chồng lên nhau, hãy lưu ý cách thức có thể ảnh hưởng đến công việc thượng nguồn hoặc hạ nguồn. Nó có tạo ra tắc nghẽn ở những nơi khác không? Nếu bạn thêm băng tải tốc độ cao hơn trong quá trình lấy hàng, quy trình đóng gói của bạn có thể xử lý đầu ra không? Tất cả đều có thể được điều chỉnh nếu được cân nhắc trước.
 
Các rủi ro tự động hóa hệ thống dây chuyền sản xuất cần tránh
 
Ví dụ: Nếu suy nghĩ của bạn không toàn diện, bạn có thể tập trung quá nhiều vào việc chọn và vận chuyển. Hầu hết các DC được đánh giá dựa trên các lĩnh vực như vận chuyển và độ chính xác, điều đó là tự nhiên. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn phát triển những khu vực đó, nhưng không tính đến việc bổ sung? Nếu bạn không thể cung cấp kịp thời dòng chọn và vượt siêu nhanh đó, tốc độ đó sẽ bị lãng phí. Xem xét các lô hàng đến, bổ sung và bảo trì khi bạn thiết kế hệ thống của mình. Một thiết kế toàn diện sẽ hài hòa và có thể tạo nên sự khác biệt.
 

Rủi ro 4 - Không đào tạo nhân viên bài bản

Đặt hàng băng tải chuyển hàng với các nhân viên được đào tạo và vận chuyển nhẹ. Quá trình tự động hóa hầu như luôn phụ thuộc vào hoạt động mua của nhân viên. Thành công không chỉ là thiết bị và phần mềm được thiết kế tốt. Cũng như nhiều thứ khác trong cuộc sống, đó là về con người. Bạn có thể cần thay đổi tổ chức của mình. Bạn có thể cần tham khảo ý kiến ​​của các bộ phận thường không tham gia vào quá trình này. Đây là chìa khóa cho các nhà quản lý cấp trung và lãnh đạo tầng, những người có thể lật ngược tình thế có lợi cho bạn khi dự án đang tiến triển. Bạn gần như chắc chắn sẽ cần phải đào tạo lại những người lao động có công việc sẽ bị ảnh hưởng hoàn toàn bởi hệ thống mới. Việc đào tạo đó phải diễn ra một cách có tổ chức trước khi bạn triển khai hệ thống hoặc sau đó, khi bạn sẽ có ít quyền kiểm soát hơn, nhiều hỗn loạn hơn và nhiều áp lực hơn. Việc triển khai thành công thường tập trung vào đào tạo, đào tạo lại và tham khảo ý kiến ​​của những nhân viên sẽ sử dụng thiết bị. Bạn không thể đào tạo quá nhiều nếu muốn khởi chạy thành công.
 
Các rủi ro tự động hóa hệ thống dây chuyền sản xuất cần tránh
 
Đừng quên rằng thay đổi có thể khó khăn như thế nào đối với nhiều người. Làm việc để giúp họ hiểu cách làm việc mới và cách nó sẽ giúp họ thành công. Một phần là đào tạo về cách sử dụng hệ thống, nhưng một phần là đào tạo về lý do tại sao hệ thống làm cho mọi thứ tốt hơn cho mọi người. Mọi người hầu như luôn phản hồi tốt hơn nếu họ được yêu cầu đóng góp ý kiến. Hầu hết tự động hóa được thiết kế tốt sẽ đơn giản hơn đối với những người vận hành nó, nhưng việc thay đổi luôn khó khăn.
 

Rủi ro 5 - Bạn không tính đến môi trường hoạt động của băng tải

Môi trường hoạt động sai hoàn toàn có thể làm tê liệt thiết bị tự động. Độ ẩm, nhiệt độ, hóa chất, dầu, bụi và các mảnh vụn trong không khí có thể làm giảm tuổi thọ hoạt động của các hệ thống tự động hoặc làm tê liệt hoàn toàn chúng trong các tình huống khắc nghiệt. Nếu bạn đang vận hành một kho vận chuyển khô ráo hoặc được kiểm soát nhiệt độ điển hình không yêu cầu rửa sạch hoặc vệ sinh, bạn vẫn nên đánh giá các điều kiện nơi lắp đặt băng tải hoặc rô bốt đắt tiền. Bụi từ các thùng carton hàng ngày có thể tích tụ trên máy móc tiếp xúc. Quy trình bảo trì tốt có thể giúp giải quyết khía cạnh này. Hầu hết các băng tải và thiết bị khác có thể được sản xuất để hoạt động trong điều kiện ẩm ướt hoặc rửa trôi như những điều bạn thường thấy trong chế biến thực phẩm, dược phẩm hoặc các khu vực sạch khác.
 
Các rủi ro tự động hóa hệ thống dây chuyền sản xuất cần tránh
 
Ngoài ra, hãy xem xét mức độ tiếng ồn. Nhiều loại băng tải hiện đại tạo ra tiếng ồn ít hơn đáng kể, nhưng nếu máy móc, con lăn của băng tải vẫn còn tiếng ồn, nó có thể ảnh hưởng đến nhân viên của bạn. Hiệu ứng công thái học đó nên được đánh giá khi bạn lập kế hoạch cho hệ thống của mình.
 

Rủi ro 6 - Bạn không lường trước được những khó khăn tiềm ẩn khi bắt đầu

Khi bạn thực hiện những thay đổi lớn đối với hoạt động của mình, ngay cả những kế hoạch tốt nhất cũng có thể gặp sự cố. Nếu bạn nhận thức được các khả năng và thực hiện các bước để đảm bảo hoạt động của bạn có thể chịu được gián đoạn dịch vụ khi các đường gấp khúc được khắc phục, bạn sẽ giảm thiểu rủi ro. Quá trình lập kế hoạch cho sự gián đoạn thậm chí có thể giúp bạn phát hiện ra những điểm yếu trong kế hoạch. Khi những gián đoạn này xảy ra, chúng chỉ là ngắn hạn, nhưng bạn vẫn có thể sẵn sàng cho chúng với kế hoạch tốt.
 
Các rủi ro tự động hóa hệ thống dây chuyền sản xuất cần tránh
 
Lợi nhuận là có thật, nhưng chúng có thể không có ngay từ ngày đầu tiên. Nếu bạn và các đối tác tự động hóa của bạn đã hoàn thành công việc của mình, thì khoảng thời gian điều chỉnh sẽ không kéo dài và sẽ không gây khó chịu.
 
Các rủi ro tự động hóa hệ thống dây chuyền sản xuất cần tránh

Băng tải có một tầm trong quan trọng đặc biệt đối với nền công nghiệp hiện đại. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn về các loại băng tải hàng, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline tại bangtaihang,com để được thông tin cụ thể. Với kinh nghiệm và uy tín nhiều năm trong ngành băng tải, công ty Việt Thống Hưng Thịnh sẽ cung cấp đến bạn đầy đủ những loại băng tải cần thiết như băng tải công nghiệp, băng tải thực phầm, băng tải cao su, băng tải chịu nhiệt… chất lượng và chính hãng 100%.

4.75 sao của 2813 đánh giá
Các rủi ro tự động hóa hệ thống dây chuyền sản xuất cần tránh
Các rủi ro tự động hóa hệ thống dây chuyền sản xuất cần tránh
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468