Các sự cố thường gặp khi sử dụng băng tải và các khắc phục

Kết quả: 4.5/5 - (930 phiếu)

Nền sản xuất  công, nông nghiệp của nước ta ngày càng phát triển. Các nhà máy, xí nghiệp lớn nhỏ hàng loạt ra đời.  Và khi nhà máy với quy mô lớn xuất hiện nhiều hơn, lượng hàng hóa sản phẩm cũng rất lớn, khi đó chúng ta không thể sử dụng lao động bằng sức người như truyền thống. Như vậy sẽ tốn nhiều conong sức của người lao động cũng như không thể đạt hiệu suất cao trong sản xuất. Và để vượt qua được khó khăn đó các loại máy móc thông minh hiện đại cũng đã được ra đời để hỗ trợ quá trình sản suất tốt hơn. Và một trong những thiết bị quan trọng nhất không thể không kể đến đó là: băng tải hàng.

 
 
Hiện nay, hầu hết tất cả các nhà máy dù lớn hay nhỏ đề phải trag bị băng tải hàng. Băng tải hàng công  nghiêp có rất nhiều loại tùy vào mặt hàng của doanh nghiệp sản xuất mà có thể lựa chọn băng tải phù hợp.
Băng tải công nghiệp được hiểu đơn giản là một dây chuyện được dùng để vận chuyển, đóng gói hàng hóa. Làm việc liên tục và chính xác. Tuy nhiên, băng tải cũng như một số loại máy móc khác, qua thời gian sử dụng, nó sẽ gặp một số trục trặc, mắc một số lỗi nhỏ thường gặp. Vậy nên chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số sự cố thường gặp khi sử dụng băng tải và cùng bangtaihang.com của Việt Thống Hưng Thịnh tìm cách giải quyết nhé. 
 
Các sự cố thường gặp khi sử dụng băng tải và các khắc phục
 
1. Động cơ không kéo được băng chuyển động.
 
- Nguyên nhân:
 • Do cấp trên băng tải quá nhiều.
 • Đổ sai dầu (thiếu, thừa ,sai chủng loại)trong khớp nối thuỷ lực.
 • Sơ đồ đấu dây động cơ sai.
 • Có sự cản trở, kẹt trên hành trình của băng hoặc máng đổ liệu.
- Cách giải quyết:
 • Nếu do liệu cấp quá nhiều,phải dừng máy,xúc bớt liệu, giảm cấp liệu.
 • Nếu do dầu phải thay, đảm bảo đúng chủng loại, đủ về số lượng.
 • Nếu do đấu sai dây động cơ thì đấu lai cho đúng.
 • Kiểm tra sự kẹt, cản trở, khắc phục triệt để.
Các sự cố thường gặp khi sử dụng băng tải và các khắc phục
 
2.  Băng chạy lệch.
 
- Nguyên nhân:
 • Kết cấu dẫn hướng băng thiếu.
 • Các con lăn dẫn hướng bị lệch.
 • Cửa đổ, máng dẫn hướng liệu bị lệch.
 • Bề mặt Puly dẫn động bị bết dính.
- Cách giải quyết:
 • Bổ xung kết cấu dẫn hướng,căn chỉnh lại các con lăn dẫn hướng.
 • Sửa lại cửa đổ máng dẫn liệu cho đổ vào chính giữa băng.
 • Vệ sinh thường xuyên đất dá bám dính trên Puly,điều chỉnh lại các lưỡi làm sạch.
- Một số cách để bảo vệ băng tải
 • Chúng tối sẽ đưa ra bí quyết để giúp các doanh nghiệp bảo vệ băng tải của mình tốt hơn, giảm đi tỉ lệ gặp sự cố của băng tải: Để bảo vệ băng tải, người ta đã nghĩ ra cách sử dụng biến tần. Biến tần là một thiết bị biến đổi dòng điện xoay chiều ở tần số này thành dòng điện xoay chiều ở tần số khác. Nó có tác dụng phụ tải một số máy móc trong các ngành công nghiệp. Bằng cách kiểm soát chính xác vận tốc và momen động cơ, nó có thể kéo dài thời gian hoạt động của băng tải. Sử dụng biến tần, băng tải có khả năng chạy trơn tru trên toàn quãng đường tải hàng, không bị ảnh hưởng bởi hình dáng, độ cong của quãng đường. Nhờ đó, công ty bạn vừa tiết kiệm được năng lượng, vừa bảo dưỡng được băng tải. 
 • Không những thế, biến tần còn giúp đơn giản hoá thiết kế hệ thống băng tải, giảm được chi phí đầu tư và bảo dưỡng. Trong một số trường hợp, có thể bỏ hoàn toàn hộp truyền động, tăng hiệu suất hệ thống băng tải.
 • Như bài viết trên các bạn có thể thấy được dù là những loại máy móc hiện đại  nhất sau thời gian sử dụng cũng sẽ gặp phải sự cố hư hỏng. Vậy nên quý khách hãy nắm một số bí quyết mà bangtaihang.com hướng dẫn quý khách hàng cách khắc phụ nhé.
Dưới đây là một số loại băng tải cơ bản mà bangtaihang.com của công ty Việt Thống Hưng Thịnh sản xuất và thi công:
 
Các sự cố thường gặp khi sử dụng băng tải và các khắc phục

Băng tải chuyển hàng

Băng tải chuyển hàng là thiết bị vận chuyển hàng có tính kinh tế cao được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp, giúp cho dây chuyền hoạt động liên tục mà không gặp sự cố nào. Giúp việc sản xuất diễn ra nhịp nhàng và nhanh chóng hơn, giảm thiểu sức lao động của nhân công, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
 
Ứng dụng của băng tải chuyển hàng:
 • Dùng để chuyển hàng hoá dưới dạng bao và hộp carton lên xe ô tô và container.
 • Dùng để chuyển hàng hoá từ tầng 1 lên tầng 2 của nhà máy.
 • Dùng để chuyển hàng hoá từ kho này sang kho khác.
 • Dùng để chuyển hàng hoá từ vị trí này sang vị trí khác trong nhà máy.
 • Ngoài ra băng tải nâng hạ chuyển hàng còn rất nhiều ứng dụng trong thực tiễn cuộc sống và sản xuất của chúng ta.

Băng tải con lăn Inox

Băng tải con lăn là giải pháp phù hợp để vận chuyển sản phẩm với trọng lượng từ nhẹ, trung bình đến rất nặng, trong các môi trường thông thường đến các môi trường có hóa chất ăn mòn, bụi bẩn,…
 
Ứng dụng của băng tải con lăn Inox
 
Băng tải sử dụng con lăn thích hợp để di chuyển các sản phẩm có mặt phẳng đáy cứng, có tải trọng lớn và có dạng khối hay dạng hộp như thùng hàng , thùng carton, khung pallet với ưu điểm chi phí đầu tư, vận hành và bảo trì thấp, luôn nằm trong các chọn lựa đầu tiên của doanh nghiệp cho việc thiết kế hệ thống băng tải vận chuyển sản phẩm.
 
Ngoài các sản phẩm kể trên thì bangtaihang.com của công ty Việt Thống Hưng Thịnh còn cung cấp rất nhiều loại băng tải công nghiệp khác tùy vào mặt hàng sản xuất của từng doanh nghiệp. Việt Thống Hung Thịnh luôn giữ vững các tiêu chí: cung cấp sản phẩm đạt chuẩn chất lượng, chương trình lắp đặt và sữa chữa tận tình nhất.
Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

Các sự cố thường gặp khi sử dụng băng tải và các khắc phục

Sản phẩm liên quan

Băng tải cấp liệu

Cấu tạo của băng tải cấp liệu Khung băng tải cấp liệu bằng thép sơn tĩnh điện, Inox, nhôm định hình. Tốc độ băng tải  có thể điều chỉnh được. Bộ động cơ điều khiển của Nhật Bản uy tín chất lượng. Kích thước băng tải theo yêu cầu của khách hàng. Góc nghiêng băng tải cấp liệu tùy thuộc...

Chi tiết

Băng Tải Hồi Pallet

Cấu tạo băng tải hồi pallet: Được thiết kế 2 tầng giúp việc luân chuyển sản phẩm hiệu quả hơn  Kích thước của băng tải thường được thiết kế có chiều ngang từ 400~1.200mm. Nếu di chuyển bằng các con lăn chuỗi thì các phần chuỗi sẽ được hạ xuống còn khi di chuyển từ chuỗi con lăn thì phần chuỗi sẽ được nâng...

Chi tiết

Băng tải lúa gạo

Cấu tạo của băng tải lúa gạo Khung băng tải được làm inox có khả năng chống gỉ , chống va đập tốt. Chiều rộng băng tải từ 200 – 2000mm theo yêu cầu khách hàng. Trọng lượng tải kéo 100kg/m. Chiều dài tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Băng tải lúa gạo sử dụng dàn con lăn tự do...

Chi tiết

Băng chuyền tải Hệ thống băng chuyền tải

Cấu tạo của băng chuyền tải Khung băng chuyền: có kết cấu bằng vật liệu nhẹ và linh hoạt trong lắp ráp. Thông thường được làm bằng thép sơn tĩnh điện, inox hoặc nhôm định hình. Động cơ dùng để giảm tốc: Có công suất 0.2KW, 0.4KW, 0.75KW, 1.5KW, 2.2KW. Bộ điều khiển băng chuyền: Thường gồm có biến...

Chi tiết

Băng tải có quạt làm mát

Thông số kỹ thuật hệ thống băng tải: Băng tải W860xL4000xH(730-1050)mm Có hệ thống quạt làm mát, quạt vuông 200x200 Băng tải W860xL4000xH(730-1050)mm, Có hệ thống chiếu sáng, bóng đèn tuýp đơn 1.2m Khung bằng thanh nhôm định hình Dây băng tải PVC màu xanh Mặt bàn gỗ dài: ...

Chi tiết
0355 468 468