Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Các vấn đề thường gặp và hướng giải quyết của băng tải

Nếu băng tải của bạn không hoạt động bình thường, nó sẽ có những phân nhánh không thể kể trước trong toàn bộ hệ thống của bạn. Toàn bộ hoạt động có thể bị bỏ dở, dẫn đến mất cả tiền bạc và năng suất.

Để tránh điều này xảy ra, bạn cần theo dõi chặt chẽ hoạt động chính xác của băng tải. Bằng cách quan sát và kiểm tra kỹ lưỡng băng tải của mình, bạn có thể phát hiện ra nhiều vấn đề trước khi chúng phát triển thành những vấn đề lớn hơn cần thời gian và tiền bạc để sửa chữa.
Dù bạn có cẩn thận đến đâu thì những sai sót vẫn xảy ra, và các bộ phận, thiết bị cuối cùng sẽ bị hỏng. Khi điều này chắc chắn xảy ra, điều quan trọng là phải biết cách khắc phục các biến chứng khi chúng phát sinh.
Điều quan trọng là bạn phải hiểu cách hoàn thành bảo trì băng tải cũng như một số sự cố băng tải phổ biến hơn là gì và cách khắc phục chúng. Thông tin này sẽ giúp bạn giữ cho băng tải của mình hoạt động trơn tru và ngăn chúng bị hỏng do các vấn đề có thể ngăn ngừa được.
Các vấn đề về băng tải thường gặp
Mặc dù không thể lập danh sách mọi tình huống xấu mà bạn sẽ gặp phải với băng tải của mình, nhưng đây là danh sách một số mối quan tâm mà bạn có khả năng phải đối mặt nhất, cũng như những hậu quả có thể xảy ra của chúng.
 
Các vấn đề thường gặp và hướng giải quyết của băng tải

1. Bẻ khóa băng tải

Sự cố này xảy ra khi có sự cố căn chỉnh băng tải. Theo dõi là quá trình quản lý và căn chỉnh dây đai vào đúng đường dẫn và điều quan trọng là đảm bảo hoạt động trơn tru và đầu ra của hệ thống của bạn. Do đó, sai lầm là khi có điều gì đó không ổn trên đường đi này. Trong hầu hết các trường hợp, điều đó có nghĩa là dây đai bị trượt sang bên này hoặc bên kia, và toàn bộ hệ thống đã chuyển dịch ra khỏi sự thẳng hàng.
Việc bẻ khóa sai dẫn đến vô số hậu quả tiêu cực. Nó có khả năng ném toàn bộ hệ thống ra khỏi quy trình cụ thể của nó. Nhưng hậu quả cũng có thể ít khắc nghiệt hơn thế này. Việc bẻ nhầm có thể chỉ đơn giản là dẫn đến đai mòn không đều, đây là nguyên nhân của hàng loạt các vấn đề khác.
Nếu dây đai trượt hoàn toàn khỏi đường ray, toàn bộ hệ thống có thể bắt đầu hoạt động sai và ngừng hoạt động. Tốt nhất bạn nên để ý các dấu hiệu nứt nhỏ, ngay cả khi chúng dường như không gây ra nhiều thiệt hại. Bằng cách phát hiện sớm vấn đề này, bạn có thể ngăn nó trở nên tồi tệ hơn và tạo ra một vấn đề lớn hơn.
Khắc phục sự cố căn chỉnh băng tải
Khi băng tải của bạn bắt đầu căn chỉnh từ bên này sang bên kia và gặp các cạnh bị sờn, bạn cần thực hiện một chút xử lý sự cố căn chỉnh băng tải. Các vấn đề căn chỉnh băng tải có thể bắt nguồn từ các bộ phận khác nhau trong hệ thống của bạn. Ngay sau khi dây đai của bạn bắt đầu bị rạn nứt, hãy xem các vấn đề tiềm ẩn sau:
Khung băng tải: Nếu khung băng tải của bạn bị cong hoặc nghiêng, nó có thể làm cho băng tải của bạn bị sai lệch. Kiểm tra khung của bạn từ mọi góc độ để đảm bảo khung bằng phẳng và vuông vắn.
 
Các vấn đề thường gặp và hướng giải quyết của băng tải
 
Con lăn: Những con lăn này tạo ra lực căng hơn trong dây đai của bạn và tiếp xúc với mọi ròng rọc trong hệ thống, các con lăn của bạn phải căn chỉnh với khung của bạn và áp dụng đủ lực căng cho dây đai.
Cắt băng tải : Băng tải có thể bị cắt không chính xác trong quá trình sản xuất, làm cho chúng bị cong. Bất kể phần còn lại của hệ thống của bạn chạy tốt như thế nào, một vành đai bị cong sẽ gây ra lỗi căn chỉnh.
Độ sạch: Sự tích tụ trên dây đai và ròng rọc có thể khiến dây đai lắc lư theo cách này hay cách khác. Đảm bảo rằng tất cả các bộ phận của băng tải của bạn sạch sẽ để đảm bảo vận hành trơn tru và tránh hỏng hóc.
Băng tải di chuyển nhiều loại vật phẩm và đôi khi vật liệu có thể bị mắc kẹt trên ròng rọc. Bạn có thể tìm thấy các mảnh trên tâm của các ròng rọc cuối của bạn để phân phối lực đến mỗi bên của dây đai và giúp nó đi đúng hướng. Nếu một mảnh vỡ bị mắc kẹt trong một ròng rọc khác, nó phân bổ lại trọng lượng ở những nơi bạn không cần đến. Kiểm tra xem các ròng rọc của bạn có sạch mảnh vụn hay không để tránh điều này.

2. Trượt dây đai

Dây băng tải dựa vào sự cân bằng chính xác của lực căng để hoạt động chính xác. Nếu có quá nhiều lực căng hoặc quá ít, mọi thứ bắt đầu trở nên tồi tệ và dây đai có thể bị trượt. Cụ thể, nếu ròng rọc đầu bị hỏng hoặc thậm chí bị mòn quá mức, sẽ không còn đủ lực căng để giữ cho dây đai không bị trượt xung quanh.
Sự mất sức căng này có thể dẫn đến việc dây đai bị kéo căng và căng không cần thiết, cũng như tạo ra tiếng ồn lớn, cách tử và tiếng kêu và hiện tượng trượt đã nói ở trên. Nó sẽ yêu cầu bảo trì tốn thời gian để khắc phục sự cố như thế này. Để tránh tình trạng này, hãy thường xuyên kiểm tra tất cả các bộ phận và mảnh của băng tải để đảm bảo rằng chúng không bị hao mòn quá mức.
 
Các vấn đề thường gặp và hướng giải quyết của băng tải
 
Nguyên nhân hàng đầu gây ra trượt băng tải
Vì lực căng và cân bằng đóng vai trò to lớn trong hoạt động của dây đai và lực kéo, nên có một số nguyên nhân phổ biến gây ra trượt dây đai. Khi bạn đã nhận thức được các nguyên nhân tiềm ẩn, bạn có thể theo dõi các khu vực có vấn đề để ngăn chặn điều không tốt trong tương lai. Các nguyên nhân phổ biến bao gồm:
Quá tải trọng. Băng tải của bạn chỉ có thể chịu được rất nhiều trọng lượng dựa trên các ròng rọc và kích thước tổng thể của nó. Nếu bạn đã cố gắng mang một thứ gì đó quá nặng, dây đai của bạn thường sẽ bị tuột khỏi các puli thay vì hoạt động bình thường. Đảm bảo các vật bạn đang sử dụng trên thắt lưng phù hợp với phạm vi trọng lượng của thắt lưng.
Nhiệt độ thấp. Nếu bạn đang làm việc trong điều kiện lạnh hơn bình thường, nó có thể ảnh hưởng đến lực kéo của băng tải. Nhiệt độ lạnh hơn có thể làm giảm độ bám giữa dây đai và ròng rọc, khiến dây đai bị trượt. Nếu bạn thường xuyên làm việc trong môi trường lạnh, hãy chọn loại thắt lưng được thiết kế để chịu được nhiệt độ thấp.
Cài đặt kém. Mặc dù độ căng dây đai không chính xác gây ra nhiều vấn đề, nhưng độ trễ thường khắc phục được những vấn đề đó. Độ trễ được áp dụng cho các ròng rọc để cải thiện độ bám của dây đai, nhưng nếu độ trễ này được lắp đặt và thiết kế băng tải không đúng cách, bạn vẫn có thể bị trượt. Nếu bạn không chắc chắn về cách tự lắp đặt ròng rọc chống trễ, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia.
Các vấn đề về ròng rọc. Ròng rọc là nguyên nhân phổ biến của các vấn đề căng thẳng. Đầu bị mòn hoặc ròng rọc bị tích tụ có thể làm giảm độ bám của dây đai, cũng như ròng rọc quá trơn cũng vậy. Cách tốt nhất để ngăn ngừa các sự cố của ròng rọc là chủ động kiểm tra các dấu hiệu hao mòn của chúng.
Khi băng tải của bạn liên tục bị trượt, nó sẽ làm gián đoạn hoạt động và năng suất hàng ngày của bạn. Nếu bạn nhận thức được các nguyên nhân tiềm ẩn, bạn có thể ngăn chặn chúng trước khi chúng xảy ra. Sẽ rất hữu ích nếu bạn thường xuyên kiểm tra máy của mình, đặc biệt là các puli vì chúng thường góp phần gây trượt dây đai.
 
Các vấn đề thường gặp và hướng giải quyết của băng tải

3. Con lăn 

Trong hầu hết các trường hợp, băng tải được làm từ vật liệu kim loại như thép. Cấu trúc này là tốt vì nó có nghĩa là các bộ phận thường có độ bền cao và lâu dài. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là khi các con lăn băng tải bị chấn động, chúng có xu hướng phát triển các cạnh sắc một cách đáng tiếc.
Đến lượt mình, những cạnh sắc này có thể gây ra những ảnh hưởng lớn trong toàn bộ hệ thống băng tải. Chúng có thể làm cho băng tải đi nhầm xuống đường tâm của băng tải một cách không đều. Tình huống này là một vấn đề vì một số lý do.
Thứ nhất, nó có thể gây ra nguy cơ an toàn đáng kể cho bất kỳ công nhân nào ở gần băng chuyền. 
Thứ hai, nó có khả năng làm hỏng hàng hóa và vật liệu đang được vận chuyển dọc theo băng chuyền, đôi khi không thể sửa chữa được.
Nếu vấn đề nghiêm trọng đến mức toàn bộ hệ thống hoạt động sai và tắt, rất có thể bạn sẽ phải xem xét một thời gian dài ngừng hoạt động trong khi hệ thống được sửa chữa. Kiểm tra các con lăn thường xuyên để ngăn ngừa trường hợp này.
Vietthong cung cấp cho khách hàng các dịch vụ băng tải, băng chuyền theo yêu cầu. Chúng tôi có thể giúp bạn chọn hệ thống băng tải phù hợp cho nhu cầu ứng dụng công nghiệp và tạo ra một hệ thống dây đai và ròng rọc chất lượng cao sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm tới. Liên hệ với Vietthong để đáp ứng mọi nhu cầu về hệ thống băng tải thép của bạn.
Tel: 0283 716 4567 - Fax: 0283 715 1107
Hotline: 0355 468 468
Email: congtyvietthong@gmail.com
 
 
4.95 sao của 1597 đánh giá
Các vấn đề thường gặp và hướng giải quyết của băng tải
Các vấn đề thường gặp và hướng giải quyết của băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468