Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Băng tải có rãnh nhám được thiết kế tốt thường hạn chế tối đa việc rơi vãi vật liệu. Thật không may, vật liệu tràn khỏi băng tải là một vấn đề quá phổ biến đối với nhiều nhà quản lý nhà máy xử lý băng tải có rãnh không được thiết kế phù hợp cho ứng dụng của họ. 
May mắn thay, có một số cách để giải quyết sự cố tràn băng tải. Phần sau tiếp theo đây chúng tôi sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về hậu quả của việc rơi vãi vật liệu, tại sao nó xảy ra và cách giải quyết nó. 

Tràn băng tải là gì?

Tràn, không nên nhầm lẫn với trượt, đề cập đến bất kỳ vật liệu nào rơi ra khỏi băng tải vào khu vực xung quanh, cho dù đó là tại khu vực tải, dọc theo chiều dài băng tải hoặc tại nơi xả. Sự cố tràn có thể xảy ra với cả băng tải có rãnh nghiêng và băng tải nằm ngang vì nhiều lý do khác nhau. 
Tuy nhiên, bất kể nguyên nhân là gì, giảm thiểu sự cố tràn là mục tiêu chính của các nhà quản lý và vận hành nhà máy, vì nó có thể gây ra một số vấn đề. 
Giảm thiểu sự cố tràn vật liệu đối với băng tải công nghiệp

Hậu quả của việc tràn vật liệu

Hậu quả của việc rơi vãi vật liệu là rất nhiều và có khả năng nghiêm trọng và tốn kém. Các vấn đề liên quan đến việc rơi vãi vật liệu từ băng tải hàng hóa có thể khác nhau tùy thuộc vào cài đặt, nhưng nói chung, bao gồm:

Tổn thất vật chất

Cho dù mất nguyên vật liệu thô hay thành phẩm, ngay cả một lượng nhỏ nguyên liệu bị hao hụt cũng nhanh chóng góp phần dẫn đến lỗ lãi và tăng chi phí hoạt động. Điều này có thể xảy ra dưới dạng sản phẩm hư hỏng hoặc kém chất lượng, chi phí xử lý lại hoặc nguyên liệu bị mất. Chúng ta có thể tưởng tượng, điều này đặc biệt có vấn đề khi xử lý các vật liệu hoặc sản phẩm có giá trị cao. 
Giảm thiểu sự cố tràn vật liệu đối với băng tải công nghiệp

Ảnh hưởng đến an toàn băng tải

Trong nhiều trường hợp, vật liệu rơi vãi có thể là một mối nguy hiểm về an toàn. Điều này có thể là do vật liệu có nguy cơ gây độc hoặc hít phải, tạo ra nguy cơ vấp hoặc trượt cho nhân viên hoặc khiến thiết bị hoạt động sai. 

Ảnh hưởng đến thời gian hoạt động băng tải

Không có gì ngạc nhiên khi vật liệu rơi vãi thường xuyên làm tăng thời gian và chi phí lao động. Thời gian và sức lao động thường bị mất, cho dù đó là do dừng toàn bộ hoạt động để làm sạch, quản lý vật liệu trong nhà máy để giải quyết các vấn đề thiết bị do vật liệu gây ra. 

Giảm tuổi thọ thiết bị 

Vật liệu rơi vãi cũng thường xuyên gây ra tình trạng xuống cấp thiết bị, đặc biệt nếu không được quản lý cẩn thận. Vật liệu bám dính có khả năng làm hỏng băng tải, bộ làm mát và các bộ phận truyền động, tất cả các bộ phận tốn kém để thay thế. 
Giảm thiểu sự cố tràn vật liệu đối với băng tải công nghiệp

Tại sao sự cố tràn xảy ra

Có một số nguyên nhân tiềm ẩn gây ra sự cố tràn, nhưng chúng thường có thể bắt nguồn từ thiết kế ban đầu của thiết bị. Các đặc tính trên các vật liệu và tại các điểm khác nhau trong quá trình xử lý, cùng với tính đặc thù của cơ sở hạ tầng, các băng tải cần phải được thiết kế theo các nhu cầu cụ thể của ứng dụng dự kiến của chúng. Các giải pháp được thiết kế một kích thước phù hợp để có thể tiết kiệm chi phí, nhưng hầu như luôn phải chịu chi phí lớn hơn trong thời gian dài. 
Nguyên nhân chủ yếu của sự cố tràn trong bất kỳ hệ thống xử lý vật liệu rời nào, tốt nhất nên được xác định bởi được các chuyên gia kỹ thuật tiến hành kiểm tra. Các nguyên nhân phổ biến của sự cố tràn bao gồm:
 • Dây đai căng không đúng cách
 • Thiếu hệ thống làm sạch dây đai
 • Không đủ niêm phong tại các điểm tải
 • Cấp liệu không đúng hoặc không đồng đều cho băng tải
 • Dây curoa chạy không bình thường
 • Chạy băng tải vượt quá công suất định mức của nó

Giảm thiểu sự cố tràn vật liệu đối với băng tải công nghiệp

Làm thế nào để giảm thiểu sự cố tràn vật liệu với băng tải

Sau đây là những cách phổ biến giúp giảm thiểu sự cố tràn băng tải. Tuy nhiên, việc giải quyết sự cố tràn băng tải nên bắt đầu bằng việc xác định nguyên nhân chủ yếu của vấn đề, vì điều này sẽ chỉ ra phương pháp tốt nhất để giải quyết sự cố tràn. 

Thêm giường trượt hoặc giảm khoảng cách nghỉ

Để giảm thiểu sự cố tràn hơn nữa, các bộ không tải có thể được thay thế bằng một tấm trượt tại khu vực chất hàng, điều này sẽ loại bỏ bất kỳ sự chùng xuống nào giữa các bộ làm việc.

Tăng hoặc giảm lực căng đai

Lực căng băng tải quá cao sẽ kéo và kéo căng băng tải, ngăn băng tải trượt đúng cách và do đó cũng khiến băng tải không thể chứa vật liệu. Nếu lực căng dây đai quá thấp, dây đai sẽ bị chùng xuống giữa các bộ không tải, cho phép vật liệu rơi ra các bên. Những vấn đề này được giải quyết bằng cách căng dây đai đúng cách. 

Giảm tải trọng đai

Băng tải pvc quá tải cũng gây ra hiện tượng rơi vãi.  Về tiêu chuẩn băng tải, khuyến nghị tải trọng của băng tải không vượt quá 75%, do đó, các hoạt động liên tục chạy vượt quá mức này nên xem xét phương pháp giảm tải băng tải hoặc tăng khả năng xếp dỡ hiện có thông qua thiết bị xử lý bổ sung hoặc thay thế.
Giảm thiểu sự cố tràn vật liệu đối với băng tải công nghiệp

Loại bỏ bụi bẩn trên băng tải

Việc tích tụ quá nhiều không chỉ làm hỏng dây đai và bộ chạy không tải mà còn có thể ảnh hưởng đến cách băng tải chạy. Vật liệu được phép tích tụ trên các thanh không tải, hoặc ở các điểm khác dọc theo băng tải có thể bị đóng bánh, cứng lại và / hoặc gây nhiễu, làm cho băng tải chạy không đều hoặc thất thường, làm đổ vật liệu. Bằng cách loại bỏ sự tích tụ, nhiễu được giảm thiểu, mặc dù có thể cần sửa chữa thêm. Băng tải nên được làm sạch thường xuyên khi có khả năng xảy ra tích tụ. 

Giữ đai băng tải khô ráo

Trong một số trường hợp, thắt lưng ướt có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng tràn, vì nó có thể khiến vật liệu trên thắt lưng bị dính hoặc trượt. Điều này thường thấy đối với băng tải không được bảo vệ hoạt động ngoài trời, vì chúng phải chịu mưa và sương giá, có thể làm cho băng tải bị trơn trượt. Băng tải hoạt động ngoài trời nên sử dụng các tấm che thời tiết hoặc tủ trưng bày để bảo vệ vật liệu và băng tải. Nếu dây đai đang hoạt động trong nhà, hãy xác định nguồn gốc của hơi ẩm và tìm cách giải quyết.
Giảm thiểu sự cố tràn vật liệu đối với băng tải công nghiệp
Mặc dù vật liệu rơi vãi thường không phải là vấn đề đối với băng tải có rãnh nhám được thiết kế tốt, nhưng nó có thể là vấn đề khi băng tải không phù hợp với nhiệm vụ của chúng hoặc khi có vấn đề phát sinh. Những vấn đề này có khả năng gây tốn kém dưới dạng vật liệu bị mất hoặc kém chất lượng, gây ra nhiều rủi ro tiềm cũng như tăng thời gian ngừng hoạt động ảnh hưởng đến năng suất hàng hóa. Tuy nhiên, có nhiều cách để giảm thiểu việc rơi vãi vật liệu, cả ở vùng tải và dọc theo chiều dài của băng tải. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về băng tải dây đai tùy chỉnh của chúng tôi, kiểm tra quy trình và thiết bị cũng như giảm thiểu rơi vãi vật liệu.
Sự cố tràn tại khu vực chất hàng cũng có thể là kết quả của việc dây đai bị chùng xuống, tạo ra các khoảng trống mà từ đó vật liệu có thể thoát ra giữa dây đai và cao su của tấm ván.
4.75 sao của 1397 đánh giá
Giảm thiểu sự cố tràn vật liệu đối với băng tải công nghiệp
Giảm thiểu sự cố tràn vật liệu đối với băng tải công nghiệp
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468