Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Hệ thống băng tải – Mọi thứ bạn cần biết

Định nghĩa băng tải đơn giản nhất là một thiết bị dùng để vận chuyển hàng hóa, sản phẩm một cách nhanh chóng nhất. Trong công nghiệp, nó thường dùng để chỉ một đường ray, có động cơ hoặc không, chuyên chở các bộ phận hoặc sản phẩm từ địa điểm này đến địa điểm khác trong nhà kho, dây chuyền lắp ráp hoặc trung tâm phân phối. Băng tải là một phần của thiết bị xử lý cơ học giúp di chuyển mọi thứ nhẹ nhàng, thiết lập tốc độ cho các hoạt động và ngăn ngừa thương tích cho người lao động.

Băng tải là gì và chúng được sử dụng để làm gì?

Hệ thống băng tải được thiết kế cho nhiều mục đích và ứng dụng khác nhau, vì vậy mỗi loại có vẻ khác nhau một chút. Việc chọn thiết kế hệ thống băng tải phù hợp cho doanh nghiệp của bạn phải đảm bảo cho nhân viên của bạn luôn được an toàn và mang lại hiệu quả cao, đồng thời tạo ra các tiêu chuẩn giúp cho công tác hậu cần và dự báo dễ dàng hơn rất nhiều.
 
Hệ thống băng tải – Mọi thứ bạn cần biết
 

Băng tải hoạt động như thế nào?

Mặc dù băng tải là loại máy cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả mà chúng mang lại trong môi trường công nghiệp không hề nhỏ chút nào.
 
Những loại băng tải có thể chạy bằng trọng lực hoặc động cơ. Nhiều băng tải thông thường sử dụng các ròng rọc quay để truyền động một dây đai quấn quanh chúng. Trong các loại này, một hoặc nhiều ròng rọc được cung cấp năng lượng bởi một động cơ chuyển động dây đai.
 
Đai có thể được làm bằng các vật liệu khác nhau và động cơ có thể mạnh hơn hoặc ít hơn, tùy thuộc vào ứng dụng.
 

Loại động cơ nào được sử dụng trong băng tải?

Ngoài việc xây dựng cơ chế băng tải, bạn phải đảm bảo nhà máy của mình sử dụng đúng loại động cơ băng tải phù hợp với loại hình sản xuất. Động cơ băng tải thường sẽ quay một đĩa xích trên puli truyền động, do đó chúng cung cấp năng lượng và tốc độ cho băng tải.
 
Lượng mã lực cần thiết sẽ thay đổi theo từng ứng dụng, tùy thuộc vào yêu cầu về tải và tốc độ vận hành của nhà máy bạn. Hầu hết các doanh nghiệp chạy bằng nguồn điện xoay chiều 3 pha, và có ba loại động cơ băng tải 3 pha chính.
 
 • Động cơ tốc độ cố định: Một động cơ tốc độ cố định sẽ quay ròng rọc với tốc độ cố định, đó là một lựa chọn tốt nếu hệ thống nhà máy của bạn ít hoặc không quan tâm đến việc tăng tốc hoặc giảm tốc độ băng tải.

Hệ thống băng tải – Mọi thứ bạn cần biết

 • Động cơ tốc độ thay đổi: Sự khác biệt giữa động cơ tốc độ cố định và tốc độ thay đổi là khả năng dễ dàng điều chỉnh tốc độ của băng tải.
 • Động cơ điều khiển vị trí: Động cơ điều khiển vị trí phức tạp nhất trong số ba động cơ cung cấp cho người vận hành khả năng điều khiển chính xác dây đai và có phạm vi chức năng rộng hơn nhiều so với các động cơ khác. Chúng lý tưởng cho các chuyển động phức tạp hoặc khi độ chính xác khi bắt đầu và dừng lại là điều cần thiết.

Các loại băng tải đặc biệt

Băng tải lòng máng

Băng tải lòng máng về cơ bản là một máng trượt có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Chúng dễ dàng vận chuyển các loại hàng hóa, sản phẩm từ các dòng cấp trên sang các dòng cấp thấp hơn, và chúng khá linh hoạt trong việc đối chiếu các loại hàng hóa từ nhiều dòng và chuyển chúng đến một đích chung.
 

Băng tải xích

Bạn có thể đã thấy loại băng tải này tại cửa hàng bánh pizza. Nó rất giống với băng tải dây đai, nhưng nó sử dụng lưới xích thay vì dây đai cao su. Lưới xích khiến nó trở thành một lựa chọn tồi cho các vật liệu dễ vỡ, nhưng chúng không thể vận chuyển các vật nặng hơn hoặc vận chuyển các mặt hàng qua các yếu tố thô ráp như sức nóng. Chúng tiêu thụ nhiều điện năng hơn, vì vậy đôi khi chúng được dành cho các ứng dụng mà đai cao su có thể không phù hợp.
 

Băng tải con lăn

Băng tải con lăn hoạt động gần như hoàn toàn ngược lại với băng tải đai. Thay vì puli dẫn động băng tải, băng tải con lăn sử dụng dây đai để truyền động các con lăn. Khi dây đai truyền động các con lăn một cách liên tục, các vật thể ở trên chúng sẽ di chuyển theo hướng quay. Chúng là một cách an toàn để di chuyển các đồ vật có trọng lượng và kích thước khác nhau, nhưng lao động có kỹ năng cần thiết để bảo trì và sửa chữa nó có nghĩa là bạn có thể mất năng suất đáng kể nếu nó đi xuống.
 

Băng tải nâng hạ trên cao

Hệ thống băng tải – Mọi thứ bạn cần biết

Một băng tải trên cao hoạt động giống như thang máy trượt tuyết trên núi. Đường ray chạy trên cao và các móc hoặc bệ treo thẳng đứng bên dưới, cho phép vận chuyển sản phẩm đến điểm đến. Chúng thường chạy theo một vòng lớn để các móc có thể quay trở lại điểm gốc.
 
Chúng tôi cung cấp nhiều loại băng tải khác nhau tùy vào từng loại hình sản xuất của nhà máy, vì vậy chúng tôi có thể thiết kế giải pháp cho bất kỳ nhu cầu cụ thể nào của bạn. Ngoài các loại băng tải được liệt kê ở trên, chúng tôi cung cấp các sản phẩm chuyên dụng có thể loại bỏ những nhược điểm liên quan đến hệ thống băng tải thông thường.
 

Một lưu ý nhanh về an toàn xử lý băng tải

Băng tải có thể là những công cụ vô cùng hữu ích, nhưng vì chúng có xu hướng là những phần của máy móc hạng nặng với nhiều bộ phận chuyển động, nên điều rất quan trọng là phải hiểu các quy trình an toàn khi xử lý từng bộ phận. Vì mỗi loại băng tải khác nhau, các hướng dẫn an toàn xung quanh chúng sẽ khác nhau với từng loại. Đảm bảo rằng mỗi người sử dụng băng tải được đào tạo về các quy trình vận hành và an toàn. Băng tải đi kèm với đề can để nhắc nhở người dùng về cách vận hành máy an toàn.
 

Ưu và nhược điểm của điện năng lượng mặt trời

Ưu điểm:

Hệ thống băng tải – Mọi thứ bạn cần biết

 • Điện mặt trời là năng lượng sạch: Trong công cuộc đấu tranh bảo vệ môi trường trên toàn quốc, năng lượng mặt trời là lĩnh vực triển vọng nhất trong việc bảo vệ môi trường từ sự tăng nhiệt toàn cầu. Năng lượng mặt trời có thể thay đổi một phần năng lượng từ các nguồn nhiên liệu không tái tạo được. Đặc biệt, trong quá trình sản xuất, lắp đặt và vận hành hệ thống điện năng lượng mặt trời về cơ bản hệ thống này không phát sinh các loại khí thải độc hại vào khí quyển. 
 • Giảm hóa đơn tiền điện: Với hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ đáp ứng một số nhu cầu năng lượng của bạn với điện mà hệ thống pin mặt trời của bạn đã tạo ra, từ đó hóa đơn năng lượng của bạn sẽ giảm. Hơn nữa, bên cạnh việc tiết kiệm hóa đơn tiền điện bạn còn có thể sinh lời từ chính nguồn năng lượng dư thừa khi bán lại trực tiếp cho EVN.
 • Tăng giá trị thẩm mỹ: Với việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, công trình của bạn không chỉ trở nên đẳng cấp hơn mà còn tăng cao giá trị về mặt kinh tế. Nhiều nghiên cứu cho thấy, các tài sản được trang bị hệ thống điện năng lượng mặt trời có giá trị hơn nhiều so với với chi phí đầu tư ban đầu.
 • Chi phí bảo trì thấp: Với hệ thống điện năng lượng mặt trời các hộ gia đình và các doanh nghiệp sẽ có được khoản tiết kiệm lớn trong ngân sách chi tiêu. Hệ thống điện năng lượng mặt trời không sử dụng ắc quy do đó các doanh nghiệp không phải tốn chi phí đầu tư, bảo trì, bảo dưỡng.

Nhược điểm:

Hệ thống băng tải – Mọi thứ bạn cần biết

 • Phụ thuộc vào thời tiết: Các tấm pin năng lượng mặt trời sản sinh ra điện phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời để thu thập hiệu quả năng lượng mặt trời. Do vậy, trong những ngày nhiều mây và mưa hệ thống năng lượng mặt trời sẽ sản sinh ra điện cực thấp hoặc không thể sản sinh ra điện năng vào buổi tối. Tuy nhiên so với nguồn năng lượng gió thì năng lượng điện mặt trời vẫn là giải pháp có lợi hơn rất nhiều.
 • Sử dụng nhiều diện tích không gian: Thực tế cho thấy các tấm pin mặt trời đòi hỏi nhiều không gian và một số mái nhà không đủ lớn để phù hợp với số lượng tấm pin mặt trời mà bạn muốn có, điều đó buộc bạn phải lắp thêm ở sân vườn hoặc những khu vực còn trống khác.

Thiết bị tiếp địa khung nhôm của Việt Thống Hưng Thịnh:

Tiếp địa khung nhôm pin năng lượng mặt trời bao gồm kẹp tiếp địa tấm pin và kẹp tiếp địa thanh rail được nối bởi dây cáp đồng trần sau đó dẫn tới cọc tiếp địa.
 
Khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời điều cực kỳ quan trọng là tất cả các thiết bị đều được nối tiếp địa chuẩn xác.Trong khu vực thường xuyên bị sét đánh việc không nối tiếp địa cho các thiết bị như Inverter, tấm pin năng lượng mặt trời, thiết bị chống sét DC và AC khi bị sét đánh trúng dễ bị hư hỏng các thiết bị, tệ hơn nữa, nó có thể gây ra hỏa hoạn cho ngôi nhà của bạn.
 
Hệ thống băng tải – Mọi thứ bạn cần biết
 
 • Kẹp tấm pin mặt trời
 • Chống sét DC cho điện năng lượng mặt trời
 • Cầu chì dùng cho hệ thống điện năng lượng mặt trời
Kẹp tiếp địa thanh rail được lắp dãy cuối cùng của hệ pin năng lượng mặt trời, hai dãy pin năng lượng mặt trời được nối lại với nhau bằng dây cáp đồng trần, sau đó dây đồng trần được nối với cọc tiếp địa.
 
Hệ thống điện năng lượng mặt trời được đấu nối tiếp địa đúng cách sẽ giúp bảo vệ được tấm pin và hệ thống an toàn giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí bảo trì, bảo hành. 
 
Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các nghiên cứu điển hình về phụ kiện năng lượng mặt trời cũng như việc vận hành hệ thống băng tải trong nhà máy thì hãy gọi cho chúng tôi theo số 0355 468 468 ngay hôm nay để được tư vấn viên hướng dẫn. Chúng tôi ở đây để lắng nghe câu hỏi về băng tải của bạn và giúp cung cấp cho bạn các giải pháp hoàn chỉnh.
4.85 sao của 1194 đánh giá
Hệ thống băng tải – Mọi thứ bạn cần biết
Hệ thống băng tải – Mọi thứ bạn cần biết
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468