Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Hệ thống băng tải trong công nghiệp và ứng dụng

Băng tải là một công cụ thiết yếu trong lĩnh vực xử lý vật liệu. Chúng là các dải chuyển động liên tục được sử dụng để vận chuyển các vật liệu khác nhau từ nơi này đến nơi khác. Chủ yếu được sử dụng để vận chuyển một khối lượng lớn vật liệu trong một khoảng thời gian ngắn.

 

 

Hệ thống băng tải công nghiệp

Hệ thống băng tải công nghiệp bao gồm hai hoặc nhiều ròng rọc. Một vòng lặp liên tục của dòng vận chuyển mà băng tải quay quanh chúng. Để di chuyển dây đai và vật liệu để vận chuyển một hoặc cả hai ròng rọc phải được truyền lực.
Những loại thắt lưng này thường được làm bằng cao su, PVC, Urethane, Neoprene, Nylon, Nitrile, Polyester, da và các loại khác. Các băng tải công nghiệp được tạo thành từ nhiều lớp vật liệu. Hầu hết các đai vận chuyển vật liệu bao gồm hai lớp. Lớp bên dưới được gọi là Carcass và nó tạo ra độ bền và hình dạng tuyến tính. Carcass được làm từ Polyester, nylon và cotton. Lớp trên được gọi là lớp phủ. Các biến thể đa dạng của các hợp chất cao su hoặc nhựa được sử dụng để làm vỏ bọc.
 
he-thong-bang-tai-trong-cong-nghiep-va-ung-dung
 

Dây băng tải được sử dụng cho các mục đích công nghiệp:

Hầu hết tất cả các nhà sản xuất và nhà cung cấp đều phụ thuộc rất nhiều vào nhân lực trước khi xuất hiện băng tải công nghiệp . Sự an toàn của lực lượng lao động và chất lượng của sản phẩm là một vấn đề chính trong quá trình xử lý sản phẩm thủ công. Trong kịch bản theo hướng công nghiệp hiện tại, những ròng rọc và dây đai quay này được chọn để xử lý sản phẩm.
Hiện nay, một công nghệ phức tạp được sử dụng trong Dây curoa công nghiệp trên các hệ thống băng tải đơn giản. Dây curoa tiên tiến được các ngành lựa chọn dựa trên ứng dụng của chúng. Ví dụ, một chiếc thắt lưng kim loại đơn giản sẽ không thể xử lý các loại đá có thể là vật liệu quý hoặc vật liệu nhạy cảm. Xử lý vật liệu Các ngành công nghiệp hoàn toàn hiểu rõ về các loại băng tải. Trên cơ sở các ứng dụng của họ, họ chọn các hệ thống băng tải an toàn hơn, ít tốn thời gian hơn, hiệu quả theo yêu cầu của họ.
Các loại dây băng tải công nghiệp được sử dụng rộng rãi nhất và các ứng dụng của chúng:
 
he-thong-bang-tai-trong-cong-nghiep-va-ung-dung

Thắt lưng chắc chắn, sử dụng chung:

Những loại đai sử dụng chung rắn này được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp. Chúng được làm bằng cao su hoặc vải như nylon, polyester, neoprene hoặc nitrile. Các ứng dụng chính của dây đai có thể được xác định bởi các đặc tính của dây đai. Nếu chúng ta xem xét, các ngành công nghiệp khai thác và xay xát, họ thường sử dụng đai cao su để xử lý các vật liệu như quặng thô và cốt liệu với số lượng lớn. Trong khi đó, tại các cửa hàng tạp hóa, họ sử dụng băng tải PVC và tại Sân bay, băng tải làm bằng Neoprene, polyester hoặc cao su được sử dụng để xử lý hành lý.

Đai lọc:

Để loại bỏ chất lỏng hoặc chất độc dư thừa, các ngành công nghiệp xử lý nước thường sử dụng các đai lọc này cho phép các hạt đi qua bộ lọc thay vì được đưa qua hệ thống băng tải.
Thắt lưng kim loại dệt:
Những dây đai này chủ yếu được sử dụng trong các ngành công nghiệp xử lý các quá trình làm mát, sấy khô và gia nhiệt trong các lĩnh vực như sản xuất thực phẩm, điện tử và công nghiệp sản xuất thủy tinh. Các đai này được làm bằng các chuỗi hoặc hệ thống dây liên kết với nhau để tạo điều kiện cho luồng không khí lưu thông trong khi vận chuyển sản phẩm.
 
he-thong-bang-tai-trong-cong-nghiep-va-ung-dung

Thắt lưng bản lề:

Các ngành công nghiệp xử lý phế liệu và các sản phẩm nhỏ khác nhau để tái chế chủ yếu sử dụng các đai bản lề này. Những chiếc thắt lưng này được làm bằng kim loại. Các đai này cung cấp một bề mặt phẳng, rắn, quay xung quanh ròng rọc nhờ các bản lề lồng vào nhau. Những chiếc thắt lưng này rất chắc chắn và có thể được sử dụng một cách nghiêm ngặt.

Đai đan vào nhau bằng nhựa:

Chúng chủ yếu được sử dụng trong các ngành công nghiệp đóng gói thực phẩm và trong lĩnh vực ô tô. Những loại dây đai này phù hợp với những môi trường thường xuyên phải làm sạch và thay dây đai. Những chiếc thắt lưng nhựa này là sự thay thế hoàn hảo cho thắt lưng vải và kim loại.
 
he-thong-bang-tai-trong-cong-nghiep-va-ung-dung

Các loại Băng tải được sử dụng trong các ngành công nghiệp:

Băng tải phẳng

Một số ròng rọc trợ lực được sử dụng để di chuyển các đai phẳng liên tục được tạo thành từ các loại vải tổng hợp và tự nhiên như polyester, nylon. Những băng tải phẳng này là hệ thống băng tải công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất và dễ dàng thích ứng .

Băng tải vành đai mô-đun

Đây loại băng tải bao gồm các dây đai cá nhân và đan cài và thường được làm bằng nhựa cứng.

Băng tải đã làm sạch

Dọc theo chiều rộng của vành đai, có các thanh dọc được ghép lại với nhau trong các Băng tải có thanh lọc này.

Băng tải cong

Đây loại băng tải mang vật liệu xung quanh các góc của sàn làm một cách tốt nhất để sử dụng hết không gian sàn sẵn với tính năng khung cong độc đáo của nó.

Băng tải vành đai nghiêng hoặc suy giảm

Băng tải nghiêng được sử dụng khi vật liệu cần được vận chuyển ở một góc chuyển tải.
Tầm quan trọng của băng tải trong tự động hóa công nghiệp  
Các băng tải trong tự động hóa công nghiệp có một loạt các mục đích và sử dụng, khác nhau, từ các ngành sản xuất đến đóng gói và cung ứng.
 
he-thong-bang-tai-trong-cong-nghiep-va-ung-dung

Dưới đây là những lý do chính sẽ làm sáng tỏ tầm quan trọng của băng tải trong các hệ thống tự động hóa công nghiệp .

Giảm thiểu chất thải thủ công

Trong một ngành công nghiệp xử lý vật liệu, sẽ có những nhiệm vụ cụ thể trong một quy trình yêu cầu vận chuyển các vật nặng trong dây chuyền sản xuất. Trong quá trình hoàn thành các công việc này, có rất nhiều nhân lực được sử dụng và bị lãng phí, không tạo thêm giá trị cho quá trình sản xuất. Hơn nữa, có thể xảy ra thương tích về người và mất mạng.
Để tăng sản lượng trong một khoảng thời gian ngắn, một hệ thống băng tải tự động nên được sử dụng trong ngành xử lý vật liệu. Điều này sẽ đảm bảo rằng nhân lực sử dụng thời gian của họ vào các nhiệm vụ phát triển kinh doanh quan trọng hơn là lãng phí vào những công việc không hiệu quả.

Tính linh hoạt được đảm bảo

Đừng bao giờ cho rằng băng tải là không linh hoạt và bất động, Băng tải mô-đun rất linh hoạt và được sử dụng trong một số hoạt động. Trên hết, chúng rất dễ cài đặt.   
Vì tính linh hoạt là chìa khóa, hãy thử chọn một hệ thống băng tải mô-đun để bạn được phép tùy chỉnh hệ thống băng tải của mình theo yêu cầu của bạn và phục vụ bạn tốt hơn.
Bạn vẫn có thể đạt được sự linh hoạt bằng cách lắp đặt hệ thống băng tải cố định theo cấu hình và cách sắp xếp phù hợp. Thông qua đó, bạn có thể đạt được sự linh hoạt bởi các đường thẳng, hệ thống băng tải cố định này có thể vận chuyển vật liệu từ nhiều địa điểm sản xuất và lưu trữ đến đích cuối cùng.
 
he-thong-bang-tai-trong-cong-nghiep-va-ung-dung

Kiểm soát chất lượng được cải thiện

Khi giới thiệu băng tải trong tự động hóa công nghiệp , người ta có thể loại bỏ phế liệu và do đó sẽ dẫn đến cải thiện kiểm soát chất lượng. Ngoài ra, nó cũng giúp xác định các vấn đề quan trọng liên quan đến sản phẩm như các bộ phận bị lỗi và kim loại không cần thiết. Thông qua một hệ thống băng tải tự động, người ta có thể tổ chức sản phẩm cho các hoạt động sắp tới.
Trong số vô số công nghệ tiên tiến, băng tải được sử dụng phổ biến rộng rãi trong việc thực hiện một đơn vị sản xuất hoặc chế tạo.
Vietthong cung cấp cho khách hàng các dịch vụ băng tải, băng chuyền theo yêu cầu. Chúng tôi có thể giúp bạn chọn hệ thống băng tải phù hợp cho nhu cầu ứng dụng công nghiệp và tạo ra một hệ thống dây đai và ròng rọc chất lượng cao sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm tới. Liên hệ với Vietthong để đáp ứng mọi nhu cầu về hệ thống băng tải thép của bạn.
Tel: 0283 716 4567 - Fax: 0283 715 1107
Hotline: 0355 468 468
Email: congtyvietthong@gmail.com
 
 
4.85 sao của 2521 đánh giá
Hệ thống băng tải trong công nghiệp và ứng dụng
Hệ thống băng tải trong công nghiệp và ứng dụng
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468