Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Hiểu về cách hoạt động của hệ thống băng tải

Hệ thống băng tải là một thiết bị xử lý cơ học nhanh chóng và hiệu quả để tự động vận chuyển tải và vật liệu trong một khu vực. Hệ thống này giảm thiểu sai sót của con người, giảm rủi ro tại nơi làm việc và giảm chi phí lao động - trong số các lợi ích khác. Chúng rất hữu ích trong việc giúp di chuyển những món đồ cồng kềnh hoặc nặng từ điểm này sang điểm khác. Hệ thống băng tải có thể sử dụng dây đai, bánh xe, con lăn hoặc dây xích để vận chuyển vật thể.

 

Hệ thống băng tải hoạt động như thế nào

Thông thường, hệ thống băng tải bao gồm một băng tải kéo dài trên hai hoặc nhiều ròng rọc. Đai tạo thành một vòng khép kín xung quanh các ròng rọc để nó có thể liên tục quay. Một ròng rọc, được gọi là ròng rọc truyền động, truyền động hoặc kéo dây đai, di chuyển các mặt hàng từ vị trí này sang vị trí khác.
Các thiết kế hệ thống băng tải phổ biến nhất sử dụng rôto để cung cấp năng lượng cho puli truyền động và dây đai. Dây đai vẫn gắn vào rôto thông qua ma sát giữa hai bề mặt. Để dây đai chuyển động hiệu quả, cả puli dẫn động và bộ chạy không tải phải chạy theo cùng một hướng, theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ.
Trong khi hệ thống băng tải thông thường như lối đi di chuyển và băng tải cửa hàng tạp hóa là thẳng, đôi khi, đơn vị cần phải quay để chuyển các mặt hàng đến vị trí thích hợp. Đối với các ngã rẽ, có các bánh xe hoặc rôto hình nón độc đáo cho phép dây đai uốn cong hoặc xoắn mà không bị rối.
 
 
hieu-ve-cach-hoat-dong-cua-he-thong-bang-tai
 

Lợi ích của hệ thống băng tải

Mục đích chính của hệ thống băng tải là di chuyển vật thể từ vị trí này sang vị trí khác. Thiết kế cho phép di chuyển các vật quá nặng hoặc quá cồng kềnh mà con người có thể mang theo bằng tay.
Hệ thống băng tải hàng giúp tiết kiệm thời gian khi vận chuyển các mặt hàng từ địa điểm này đến địa điểm khác. Vì chúng có thể nghiêng về nhiều tầng, chúng giúp việc di chuyển các vật phẩm lên và xuống các tầng trở nên đơn giản hơn, một nhiệm vụ mà con người thực hiện thủ công sẽ gây ra căng thẳng về thể chất. Đai nghiêng có thể tự động dỡ vật liệu, loại bỏ sự cần thiết phải có người ở đầu đối diện để nhận các mảnh.

Các loại và ví dụ về hệ thống băng tải

Bạn có thể tưởng tượng một nhà kho lớn chứa đầy băng tải sử dụng dây đai và con lăn để di chuyển hộp và các thiết bị hạng nặng khác, nhưng đây chỉ là một trong số các loại hệ thống băng tải. Bạn cũng sẽ tìm thấy hệ thống băng tải ở các sân bay, nơi chúng được sử dụng để vận chuyển hành lý. Các ví dụ khác bao gồm thang cuốn và thang máy trượt tuyết. Các thiết bị này vẫn sử dụng dây đai hoặc dây xích và các ròng rọc để di chuyển các vật nặng từ điểm này sang điểm khác.
 
hieu-ve-cach-hoat-dong-cua-he-thong-bang-tai
 
 
Có nhiều loại hệ thống băng tải, bao gồm:
Thắt lưng
Trục lăn
Slat / tạp dề
Chuyển bóng
Trên không
Khí nén
Gầu múc
Chute
Từ tính
Theo chiều dọc
Bánh xe
Dầm đi bộ
Rung
Vít / khoan
Chuỗi
Mỗi loại băng tải phục vụ một mục đích cụ thể. Ví dụ, băng tải dạng thanh, được làm từ thanh hoặc tấm thay vì băng tải, được thiết kế để di chuyển vật liệu nặng. Các vật liệu được vận chuyển bằng hệ thống nan thường quá lớn hoặc quá nặng đối với chuyển động của dây đai truyền thống.
Thang cuốn là một ví dụ của hệ thống băng tải dẫn động bằng xích. Thay vì có một hệ thống ròng rọc để kéo các mặt hàng dọc theo, băng tải xích sử dụng một hệ thống kéo để kéo các bước theo chuyển động lên hoặc xuống.
Thang máy trượt tuyết là một ví dụ về băng tải trên cao. Các đơn vị này sử dụng một rãnh điện nghiêng để kéo ghế lên hoặc xuống sườn núi. Giống như thang cuốn, các hệ thống này sử dụng hệ thống kéo dẫn động bằng xích.
 
 
hieu-ve-cach-hoat-dong-cua-he-thong-bang-tai

Các bộ phận thiết yếu của hệ thống băng tải

 
Có ba bộ phận chính của một hệ thống băng tải: giá đỡ dây đai, ròng rọc và bộ phận truyền động. Mỗi thành phần đóng một vai trò thiết yếu trong hoạt động của bộ phận băng tải. Tất cả các hệ thống băng tải nhìn chung đều chứa các bộ phận này, tuy vậy các hệ thống này khác nhau ở thiết kế về vật liệu xây dựng và vị trí của từng bộ phận
Bộ phận đỡ dây đai là bộ phận đảm bảo dây đai chuyển động trơn tru. Nếu bộ phận hỗ trợ không chắc chắn, dây đai sẽ bị chùng xuống khi người lao động đặt vật nặng lên trên, và sự chùng xuống làm cho dây đai không chuyển động trơn tru hoặc nhanh chóng như bình thường. Việc sử dụng một bộ phận hỗ trợ chắc chắn sẽ giữ cho dây đai luôn căng và hoạt động hiệu quả.
Hệ thống ròng rọc là một bộ phận bên ngoài được sử dụng để điều khiển chuyển động của dây đai. Mỗi thiết bị có ít nhất hai ròng rọc, một ròng rọc chạy không tải và một ròng rọc hoạt động dưới nguồn điện. Các hệ thống băng tải phức tạp hơn có thể có thêm các rôto trong toàn bộ khung.
Bộ phận truyền động cho phép hệ thống di chuyển. Thiết bị này có một ổ trục ngược giúp các bộ phận chuyển động hiệu quả. Khi các dây đai di chuyển ngược lại cũng được quyết định bởi bộ phận này, quản lý các điều chỉnh lặp lại theo hướng cho một số hệ thống. Một số hệ thống băng tải được vận hành bằng tay. Các hệ thống này vẫn sử dụng một đơn vị truyền động; tuy nhiên, nó không có động cơ.
 
 
hieu-ve-cach-hoat-dong-cua-he-thong-bang-tai

Cách chọn hệ thống băng tải phù hợp

Băng tải ít nhiều hoạt động như một hệ thống thần kinh trung ương cho các hoạt động tiếp nhận, xử lý, lưu trữ, phân phối, sản xuất hoặc vận chuyển sản phẩm. Lựa chọn hệ thống băng tải phù hợp có thể là một thách thức đối với người quản lý kho hàng và các bên liên quan khác do có nhiều loại băng tải và hàng trăm cấu hình có thể để lựa chọn.
Khi xác định và mua hệ thống băng tải lý tưởng cho kho bãi hoặc cơ sở phân phối của bạn cần xem xét các yếu tố cần thiết. Bạn nên xem xét đồng thời cả yêu cầu về sản phẩm và quy trình.
Trước hết, một hệ thống băng tải lý tưởng phải là:
Hoạt động an toàn
Tiết kiệm năng lượng
Đáng tin cậy (các bộ phận và thành phần được thiết kế để tồn tại lâu dài)
Thích ứng với nhu cầu thay đổi
Hiệu quả về chi phí (về TCO, hoặc tổng chi phí sở hữu)
Việc lắp đặt sai hệ thống băng tải sẽ nhanh chóng làm giảm hiệu quả hoạt động của nhà kho, dẫn đến chi phí cao hơn và sự hài lòng của khách hàng thấp hơn, cuối cùng làm cho lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp bị giảm xuống.
 
 
hieu-ve-cach-hoat-dong-cua-he-thong-bang-tai

Yêu cầu sản phẩm

Về cơ bản, một hệ thống băng tải được sử dụng để di chuyển các mặt hàng giữa các khu vực chức năng của một cơ sở phân phối. Như vậy, (các) loại vật phẩm cần di chuyển sẽ xác định thiết kế, kích thước và loại hệ thống băng tải sẽ được lắp đặt.
Để tìm kiếm hệ thống băng tải tốt nhất cho cơ sở của bạn, hãy xác định các yêu cầu thiết kế và cấu hình cũng như giúp bạn tính toán những thứ như mã lực và sức kéo dây đai cho các băng tải riêng lẻ:
Loại sản phẩm nào đang được chuyển tải?
Trọng lượng trung bình trên mỗi foot của sản phẩm là bao nhiêu?
Trọng lượng tối đa của sản phẩm là bao nhiêu?
Kích thước tối thiểu, tối đa và trung bình của sản phẩm (tức là chiều dài, chiều rộng và chiều cao) là gì?
Dữ liệu thứ nguyên cho mỗi sản phẩm là gì?
Các sản phẩm được truyền tải như thế nào và theo định hướng nào?
Các yếu tố như trọng lượng, kích thước và độ dễ vỡ của sản phẩm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình quyết định của bạn. Kích thước của các mặt hàng trong cơ sở của bạn sẽ quyết định chiều rộng băng tải, thông số kỹ thuật đường ray dẫn hướng và tâm con lăn, trong khi trọng lượng của sản phẩm sẽ quyết định yêu cầu về khổ con lăn, đường kính con lăn và kích thước động cơ.
 
 
hieu-ve-cach-hoat-dong-cua-he-thong-bang-tai

Yêu cầu quy trình

Các yêu cầu của quy trình bao gồm các yếu tố chi phối cách băng tải di chuyển và các điều kiện đặc biệt của môi trường hoạt động. Những cân nhắc này bao gồm:
Khoảng cách các hạng mục cần di chuyển giữa các khu chức năng
Con đường mà nó di chuyển - có điểm dừng, thay đổi độ cao, đường cong hay chuyển hướng không?
Định hướng sản phẩm - các mặt hàng phải được định vị theo một cách cụ thể (để dễ dàng quét mã vạch, chuyển giao, v.v.)?
Tốc độ truyền - chuyển động ngắn, nhanh hay chuyển động chậm, ổn định?
Môi trường xung quanh
Không gian có sẵn

Lưu lượng dòng chảy

Hệ thống băng tải của bạn phải có thể xử lý tốc độ truyền tải trung bình của cơ sở của bạn cũng như các giai đoạn nhu cầu cao điểm do biến động theo mùa. Số lượng sản phẩm bạn cần vận chuyển mỗi giờ (hoặc mỗi phút) sẽ quyết định chiều dài và tốc độ băng tải.
Ngoài ra, một số loại băng tải lý tưởng cho một số sản phẩm nhất định. Băng tải xích nhựa lớn được sử dụng tốt nhất để chuyển pallet nhựa chân, trong khi băng tải xích con lăn phù hợp nhất với pallet gỗ. Ngoài ra, cái trước được sử dụng tốt nhất để di chuyển các hộp hoặc tote nhỏ hơn cái sau.
 
hieu-ve-cach-hoat-dong-cua-he-thong-bang-tai

Yêu cầu tài chính

Điểm mà các mặt hàng được chuyển đến và đi từ băng tải là một điểm quan trọng. Hầu hết các băng tải sử dụng chuyển động từ bên này sang bên kia, truyền lực, đĩa chết, con lăn trọng lực, v.v. để tạo điều kiện thuận lợi cho việc này. Các sản phẩm có kích thước nhỏ hơn có thể yêu cầu chuyển nguồn, trong khi các sản phẩm lớn hơn và dài hơn có thể cần trục lăn trọng lực.

Hệ thống băng tải giá bao nhiêu?

Đối với các nhà kho hiện đại, các hoạt động chuyển hàng thủ công không thể theo kịp với mức thông lượng cần thiết để thực hiện đơn hàng nhanh chóng với chi phí hiệu quả. Hệ thống băng tải giúp tăng năng suất, cải thiện công thái học, giảm hư hỏng sản phẩm và giúp tiếp cận vật liệu tốt hơn và ít nguy hiểm hơn tại nơi làm việc.
Tuy nhiên, chi phí trọn đời của việc mua, lắp đặt và bảo trì các hệ thống này có thể cao đối với các hoạt động quy mô vừa và nhỏ. Nó có thể dao động từ hàng trăm nghìn đô la đến hàng triệu đô la, tùy thuộc vào các yếu tố như:
Loại hệ thống băng tải
Tổng chiều dài
Tốc độ yêu cầu
Kích thước
Đường cong và phương pháp chuyển giao
 theo các giả định sau:
Đường cong - 90 độ
Tốc độ - 65 đến 90 feet mỗi phút
Con lăn 9 inch trên trung tâm 3 inch
Chiều rộng tổng thể - 24 inch
 
hieu-ve-cach-hoat-dong-cua-he-thong-bang-tai
 
Lưu ý: Đây chỉ là chi phí trả trước của thiết bị băng tải. Ngoài chi phí lắp đặt, bạn cũng sẽ cần phải tính đến chi phí tái cấu trúc không gian nhà kho của mình để phù hợp với hệ thống băng tải. Bản thân quá trình cài đặt có thể mất một lúc và sẽ ảnh hưởng đến việc thực hiện đơn hàng và các hoạt động lưu kho khác. Cuối cùng, chi phí vận hành và bảo trì mỗi năm có thể sẽ vượt quá chi phí mua và lắp đặt ban đầu.
Nếu bạn đang xem xét một hệ thống băng tải, hãy xem xét ngân sách của bạn, tốc độ bạn cần để hoàn thành công việc, không gian và các ràng buộc khác, và tất nhiên, kế hoạch xếp dỡ của bạn. Ví dụ:  hệ thống băng tải không di động  và chúng yêu cầu những thay đổi đáng kể đối với cơ sở hạ tầng của bạn. Tuy nhiên,   vẫn tồn tại các giải pháp thiết thực và giá cả phải chăng hơn để tự động hóa hoạt động kho hàng của bạn.
Vietthong cung cấp cho khách hàng các dịch vụ băng tải, băng chuyền theo yêu cầu. Chúng tôi có thể giúp bạn chọn hệ thống băng tải phù hợp cho nhu cầu ứng dụng công nghiệp và tạo ra một hệ thống dây đai và ròng rọc chất lượng cao sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm tới. Liên hệ với Vietthong để đáp ứng mọi nhu cầu về hệ thống băng tải thép của bạn.
Tel: 0283 716 4567 - Fax: 0283 715 1107
Hotline: 0355 468 468
Email: congtyvietthong@gmail.com
 
 
4.95 sao của 2797 đánh giá
Hiểu về cách hoạt động của hệ thống băng tải
Hiểu về cách hoạt động của hệ thống băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468