Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Hoạt động của hệ thống băng tải công nghiệp

Ngày nay, bất kỳ loại quy trình sản xuất nào sẽ rất kém hiệu quả và năng suất nếu không có một hệ thống băng tải hiệu quả. Thị trường băng tải toàn cầu được định giá 7,73 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến sẽ tăng lên 10,07 tỷ USD vào năm 2026. Toàn cầu hóa nền kinh tế dẫn đến chu kỳ sản xuất ngắn hơn, lưu lượng hàng hóa quốc tế tăng và thúc đẩy tiến bộ trong thương mại điện tử - tất cả thúc đẩy thị trường băng tải phát triển.

 
Băng tải có tất cả các hình dạng và kích cỡ, từ băng tải lớn cho các sản phẩm số lượng lớn đến băng tải nhỏ để phân loại sản phẩm rời rạc. Khá nhiều sản phẩm hoặc vật liệu có thể được vận chuyển bằng hệ thống băng tải công nghiệp - kim loại, nhựa, hộp, thực phẩm, mỹ phẩm, vật tư y tế, v.v. Các loại băng tải phổ biến là băng tải truyền thống, băng tải cáp, băng tải trục vít hoặc máy khoan, băng tải con lăn, thang máy gầu, và các loại tương tự.
Nhưng hệ thống băng tải công nghiệp hoạt động như thế nào? Bạn cần biết gì trước khi quyết định mua một chiếc cho doanh nghiệp của mình?

Mục đích chính

Mục đích chính của hệ thống băng tải - lý do chúng được phát minh ngay từ đầu - là để vận chuyển sản phẩm, hàng hóa, nguyên liệu thô hoặc bất kỳ loại vật liệu nào khác từ địa điểm này đến địa điểm khác, thường là trong cùng một tòa nhà hoặc khu vực. Băng tải thuộc một phân đoạn kinh doanh được gọi là intralogistics - quá trình tự động hóa, tối ưu hóa và quản lý luồng thông tin và hàng hóa vật chất trong các bức tường của một cơ sở sản xuất hoặc phân phối.
Các ngành sử dụng tối đa loại thiết bị này là hàng không vũ trụ, nông nghiệp, ô tô, công nghiệp đồ uống, đóng chai và đóng hộp, công nghiệp vật liệu xây dựng, công nghiệp hóa chất, máy tính, điện tử, chế biến thực phẩm, đóng gói, công nghiệp dược phẩm, công nghiệp in ấn và khai thác mỏ.
 
Hoạt động của hệ thống băng tải công nghiệp

Hiểu hệ thống băng tải

Hệ thống băng tải có thể được cấp nguồn theo ba cách:

Bằng động cơ
Bằng trọng lực
Thủ công
Các hệ thống băng tải chạy bằng tay và bằng trọng lực thường bao gồm các con lăn. Con lăn giúp dễ dàng di chuyển các vật dụng từ điểm A đến điểm B mà không tốn nhiều công sức của người lao động. Tất cả những gì một nhân viên cần làm là đẩy vật phẩm dọc theo băng chuyền nằm ngang hoặc đặt nó ở trên cùng và để nó trượt xuống một hệ thống có góc cạnh. Băng tải con lăn bằng tay và trọng lực không yêu cầu bất kỳ điện nào để chạy.
 
Các doanh nghiệp sản xuất lớn sẽ cần các công nghệ băng tải chạy bằng động cơ để xử lý việc vận chuyển nguyên liệu và sản phẩm của họ thường xuyên hơn không.
Loại động cơ phổ biến nhất được sử dụng cho hệ thống băng tải là xoay chiều ba pha. Động cơ xoay chiều lý tưởng cho các băng tải hoạt động liên tục theo một hướng. Ba pha cũng hiệu quả hơn một pha vì không có tụ điện trễ và không có cuộn dây khởi động. Hầu hết các cơ sở sản xuất sử dụng động cơ 440V, gấp đôi lượng sử dụng trong gia đình. Điện áp cao hơn sẽ hiệu quả hơn đối với cài đặt sản xuất vì có tổn thất truyền tải qua lưới điện thấp hơn.
 
Hoạt động của hệ thống băng tải công nghiệp

Phương thức chuyển giao

Tùy thuộc vào một số yếu tố, hệ thống xử lý vật liệu có thể sử dụng các phương thức chuyển khác nhau. Khi chọn băng tải phù hợp cho các trung tâm sản xuất hoặc phân phối của mình, bạn cần xem xét sơ đồ mặt bằng, loại vật liệu bạn đang vận chuyển, thông lượng của hệ thống, v.v.
Dưới đây là các phương thức chuyển tải phổ biến nhất cho hệ thống băng tải công nghiệp:
Cơ khí - Trong các hệ thống băng tải này, các đĩa cách đều nhau sẽ di chuyển vật liệu với tốc độ cao. Đôi khi tốc độ cần phải được giảm xuống để tránh làm vỡ vật liệu.
Dây curoa - Một trong những dạng băng tải phổ biến và đơn giản nhất. Hệ thống băng tải chuyển động nằm trên một khung thép có mục đích hỗ trợ các băng tải và vật liệu mà chúng đang di chuyển.
Xô - Các thùng chứa nhiều mặt được gắn vào dây xích, dây đai hoặc dây cáp để di chuyển vật liệu dọc theo. Các thùng (gầu) của băng tải gầu giữ ở vị trí thẳng đứng trong quá trình vận chuyển và được lật nghiêng để giải phóng vật liệu vào đúng vị trí.
Chuỗi - Loại băng tải này sử dụng một chuỗi vô tận để vận chuyển vật liệu. Xích chuyển động nhờ đĩa xích ở hai đầu máng. Băng tải xích có thể là băng tải xích kéo, xích trơn, cạp, tạp dề, máy bay hoặc xích kéo.
Khí nén - Trong băng tải khí nén, vật liệu rời được vận chuyển với sự trợ giúp của chân không hoặc khí nén.
Trục vít hoặc máy khoan - Băng tải trục vít hoặc máy khoan rất thích hợp cho các vật liệu dạng lỏng hoặc dạng hạt. Họ sử dụng một lưỡi xoắn xoay được gọi là một lưỡi lật để di chuyển vật liệu. Thông thường, vật lộn được đặt bên trong một ống. Băng tải trục vít là một trong những loại băng tải cổ nhất từng được phát minh, ra đời từ thời cổ đại với mục đích bơm nước tưới tiêu.
Cáp - Sử dụng một hệ thống hoàn toàn kín, băng tải cáp rất phù hợp cho các vật liệu đặc biệt, chẳng hạn như vật liệu nhỏ và dạng bột, vật liệu sạch, độc hại hoặc mỏng manh. Đặc biệt, băng tải cáp dạng ống Cablevey cung cấp thiết kế mô-đun để có tính linh hoạt tối đa và nhiều ứng dụng.
Ủng hộ
Bên cạnh cách hệ thống băng tải được cung cấp năng lượng và cách nó vận chuyển vật liệu, nó còn đi kèm với một loạt các cơ chế hỗ trợ. Đây là những khung giữ cho xô, đai, xích hoặc con lăn ở một vị trí cố định, cho phép vật liệu di chuyển trong toàn bộ hệ thống một cách liền mạch. Ngoài ra, hệ thống có các tính năng làm sạch hoặc bảo trì.
 
Hoạt động của hệ thống băng tải công nghiệp

Sự kết luận

Mục đích chính của hệ thống băng tải trong bất kỳ ngành công nghiệp nào là vận chuyển vật liệu rời từ điểm này trong khu vực sản xuất đến điểm khác. Mặc dù có hàng chục băng tải, các thành phần cơ bản của băng tải bao gồm nguồn điện, hệ thống vận chuyển, hệ thống hỗ trợ và điều khiển. Tùy thuộc vào loại băng tải bạn đang xem xét, nó có thể đi kèm với nhiều tính năng bổ sung khác nhau.
 
Lựa chọn hệ thống băng tải phù hợp cho doanh nghiệp của bạn không phải là một việc dễ dàng. Bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố và lên kế hoạch trước cho mọi thứ. Nhưng lợi ích của việc lắp đặt băng tải trong các cơ sở của bạn là không thể phủ nhận - bạn đang xem xét việc giảm đáng kể chi phí và tăng hiệu quả, thông lượng và hiệu suất tổng thể.
Vietthong cung cấp cho khách hàng các dịch vụ băng tải, băng chuyền theo yêu cầu. Chúng tôi có thể giúp bạn chọn hệ thống băng tải xích hoặc băng tải PVC phù hợp cho nhu cầu ứng dụng công nghiệp và tạo ra một hệ thống dây đai và ròng rọc chất lượng cao sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm tới. Liên hệ với Vietthong để đáp ứng mọi nhu cầu về hệ thống băng tải thép của bạn.
Tel: 0283 716 4567 - Fax: 0283 715 1107
Hotline: 0355 468 468
Email: congtyvietthong@gmail.com
 
4.85 sao của 1398 đánh giá
Hoạt động của hệ thống băng tải công nghiệp
Hoạt động của hệ thống băng tải công nghiệp
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468