Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Làm cách nào để tiết kiệm chi phí điện năng phát sinh bởi hệ thống băng tải

Tuy điện năng được sử dụng rộng khắp nhưng điện năng không phải là vô tận mà nó có hạn, nếu sử dụng quá mức điện năng sẽ làm cho các nhà máy điện không đủ khả năng cung cấp dẫn đến tình trạng mất điện, gây ảnh hưởng đến sản xuất của các doanh nghiệp. Điều đó còn có nghĩa rằng gây tốn kém nhiều chi phí .Vậy chúng ta phải luôn tiết kiệm điện năng ngay từ bây giờ . Nói về việc tiết kiệm điện năng phát sinh từ hệ thống băng tải công nghiệp nói riêng , thì VIỆT THỐNG xin chia sẻ với các bạn một số cách để tiết kiệm chi phí điện năng nhé
 
 
Sử dụng các hệ thống băng tải hàng hóa trong công nghiệp được coi là điều cần thiết cho việc vận chuyển của cả một dây chuyền sản xuất công nghiệp. Băng tải quan trọng bởi nó tối ưu hóa hoạt động trên nhiều cấp độ, ở nhiều giai đoạn sản xuất nhưng hệ thống băng tải điều khiển bằng động cơ sử dụng lên tới 50% công suất tiêu thụ điện năng trong hệ thống sản xuất.
 
Các ngành công nghiệp ngày nay, trong nước hoặc trên thế giới đang ngày càng thiết kế hoạt động sản xuất sao cho đảm bảo hiệu quả về điện năng. Băng tải được đưa vào sản xuất tiêu thụ một phần lớn điện năng vì vậy một trong những mục tiêu đầu tiên là giảm sự hao tổn điện năng và chi phí điện năng phù hợp nhất.
 
Tại sao tiết kiệm điện năng là cần thiết :
 • Điện năng tiêu thụ rất lớn trong khi khả năng cung cấp điện của các nhà máy điện không đáp ứng đủ nhu cầu 
 • Khi điện năng tiêu thụ lớn làm điện áp của mạng điện bị giảm xuống, ảnh hưởng xấu đến chế độ làm việc của băng tải công nghiệp. 
 • Công suất làm việc của các băng tải càng lớn thì tiêu thụ điện càng nhiều làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của các băng chuyền công nghiệp.
 • Tốn kém nhiều chi phí 
 • Gây đình trệ quá trình sản xuất , ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp 

làm cách nào để tiết kiệm chi phí điện năng phát sinh bời hệ thống băng tải

Những cách thông minh để giảm chi phí điện năng phát sinh bởi hệ thống băng tải:

 • Tắt khi không sử dụng: Bật hệ thống khi cần thiết sẽ cắt giảm rất nhiều chi phí điện năng không cần thiết.
 • Giảm ma sát: Việc xử lý vật liệu hoặc trọng lượng gây ra ma sát trên dây chuyền băng tải là điều cần thiết. Sự ma sát trên băng tải càng lớn thì càng làm cho hệ thống băng tải của bạn tiêu thụ điện năng nhiều hơn. 
 • Thay thế băng tải cũ bằng băng tải mới: băng tải cũ hoạt động sẽ tiêu hao nhiều điện năng hơn vì vậy cần phải thay thế hệ thống băng tải mới giúp tăng hiệu quả sử dụng và tiết kiệm điện năng.
 • Sử dụng hệ thống băng tải phù hợp với vật liệu truyền tải: lúc này bạn cần đến các nhà cung cấp băng tải chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ. Họ sẽ là những chuyên gia giúp bạn thiết kế loại băng tải phù hợp với vật liệu để việc truyền tải nhanh gọn và hiệu quả. Băng tải sẽ được thiết kế tùy chỉnh tiết kiệm điện năng khi sử dụng. 
 • Ví dụ : vật liệu truyền tải là những vật có nhiệt độ cao thì nên sử dụng băng tải cao su chịu nhiệt , hay những vật có trọng lượng nặng thì nên dùng băng tải cao su bố vải, băng tải nâng hạ…
 • Thực hiện bảo trì định kỳ: Các hệ thống băng tải được bảo trì kém dẫn đến hao mòn sớm và làm tăng tiêu thụ điện năng. Ngoài ra băng tải không được bảo  trì thường xuyên sẽ gặp nhiều sự cố khi hoạt động và đòi hỏi thời gian sửa chữa, thay thế tốn chi phí cao hơn. Đối với bất kỳ hệ thống băng tải sử dụng bộ giảm tốc, xích, vòng bi, các bộ phận khác phải được bôi trơn, vận hành trơn tru là điều kiện tiên quyết. Do đó hệ thống băng tải phải đảm bảo được duy trì tốt và bảo trì định kỳ để không tiêu tốn nhiều điện năng.
làm cách nào để tiết kiệm chi phí điện năng phát sinh bời hệ thống băng tải
 
Nhà cung cấp băng tải uy tín
 
Công ty VIỆT THỐNG là nhà sản xuất băng chuyền tải chuyên nghiệp, với chất lượng cao, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật đối với lĩnh vực sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế. Lắp ráp băng chuyền tải theo các tiêu chí phù hợp để sử dụng hiệu quả nhất.
 • Chúng tôi luôn chú trọng trong việc nghiên cứu, đầu tư và ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến để  100% sản phẩm khi xuất xưởng được kiểm tra chất lượng cao, mẫu mã đẹp, giá thành cạnh tranh.
 • Sản phẩm chất lượng - Dịch vụ chuyên nghiệp - Giá thành cạnh tranh. Việt Thống Hưng Thịnh luôn nỗ lực phát triển bền vững, đã và đang cung cấp những sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ tốt nhất mang đến sự tin tưởng và hài lòng cho khách hàng.
 • Băng tải công nghiệp của Việt Thống Hưng Thịnh chế tạo trên dây chuyền hiện đại tân tiến nhất, sản phẩm chất lượng cao, nhiều khả năng nổi trội ưu việt, đã lắp đặt trong hệ thống sản xuất của các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.
 • Sảm phẩm băng chuyền tải tại Việt Thống có tuổi tho cao , độ bền bỉ vượt thời gian, khả năng chịu nhiệt mạnh mẽ.
Các sản phẩm băng tải công nghiệp VIỆT THỐNG:

1. Băng tải lưới inox

Băng tải lưới inox chịu nhiệt tốt, không bị biến dạng với các lực kéo căng, giữ nhiệt và truyền nhiệt tốt. Lưới băng tải bằng Inox có độ bền cao, chống ăn mòn, không bị gỉ sét, oxy hóa, bề mặt lưới thoáng giúp dễ dàng vệ sinh.
 
Ứng dụng của băng tải lưới inox:
 • Băng tải lưới inox có thể vận chuyển được các vật liệu dạng hạt, cũng có thể được vận chuyển thành mặt hàng dạng miếng, bưu kiện. Ngoài việc xử lý chất liệu đầu vào, băng tải lưới inox còn đáp ứng các yêu cầu quá trình sản xuất công nghiệp khác nhau, tạo dây chuyền sản xuất hoạt động nhịp nhàng ổn định.
 • Ngành công nghiệp thực phẩm bánh quy: Trong khi quy trình sản xuất bánh quy, máy phun trứng và thịt hoạt động nhịp nhàng cùng băng tải để trứng và thịt dải đều trên bánh quy theo đúng lượng tiêu chuẩn. Giúp đảm bảo chất lượng bánh và tiết kiệm được nguyên liệu.
 • Mì ăn liền và ngành lúa gạo; chiên, sấy, hấp và làm việc tốt với các dụng cụ khác như dao, kéo, máy móc mà không sợ hư bề mặt băng tải.
 • Trong ngành chế biến cá biển băng tải lưới inox giúp làm sạch cá dễ dàng và chống lại sự ăn mòn của muối biển.
 • Tất cả các loại thực phẩm đông lạnh, rau mất nước trang thiết bị phù hợp với lưới inox
 • Các ngành công nghiệp kính và ngành công nghiệp khác.

2. Băng tải con lăn inox

Băng tải con lăn là giải pháp phù hợp để vận chuyển sản phẩm với trọng lượng từ nhẹ, trung bình đến rất nặng, trong các môi trường thông thường đến các môi trường có hóa chất ăn mòn, bụi bặm… 
 
làm cách nào để tiết kiệm chi phí điện năng phát sinh bời hệ thống băng tải
 
Cấu tạo của băng tải con lăn
 • Con lăn băng tải được sử dụng phổ biến nhất với nhiều chủng loại đáp ứng yêu cầu kỹ thuật của hệ thống. Hệ thống băng tải con lăn xích là một sản phẩm đặc trưng với giá trị ứng dụng cao. Cấu tạo con lăn băng tải xích bao gồm:

            - Hệ thống khung băng tải

            - Bộ phận con lăn băng tải

 • Toàn bộ hệ thống được thiết kế bằng inox có khả năng chịu lực, cường độ và tải trọng cao, đặc biệt với khả năng chống chịu ăn mòn hiệu quả, băng tải con lăn xích được sử dụng trong những môi trường làm việc đặc trưng. Hệ thống hoạt động êm ái không gây nhiều tiếng ồn với hệ thống truyền chuyển động tiện ích. Băng tải con lăn xích thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa, vật liệu kho hàng, kiện hàng với diện tích tiếp xúc lớn. Thiết kế hệ thống linh hoạt với các tải trọng khác nhau.

3.  Băng tải nâng hạ

Băng tải nâng hạ là thiết bị vận chuyển hàng hóa rất tiện lợi từ vị trí cao xuống thấp hoặc từ dưới thấp lên cao. Thích hợp vận chuyển trong các kho bãi, vận chuyển hàng hóa lên xuống xe,… Hệ thống băng tải sẽ giúp giảm thiểu nguồn nhân lực cho doanh nghiệp, tự động hóa dây chuyền sản xuất từ đó tăng năng xuất và giảm thiểu chi phí trong quá trình sản xuất.
 
Cấu tạo băng tải nâng hạ
 • Khung của băng tải nâng hạ được sản xuất bằng vật liệu cứng và đứng vững trên nhiều địa hình khác nhau. Do đó, khung được là từ thép và được giá cố thêm các thanh đỡ chịu lực để giúp băng tải không bị lệch trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Bề mặt khung được phủ một lớp sơn tĩnh điện giúp chống rỉ.
 • Bề mặt băng tải được thế kế với các mặt phẳng nhám, gân để tăng độ ma sát và khả năng bám sản phẩm trên băng chuyền. Bên cạnh đó, còn được thiết kế thêm các thiết bị biến tần để điều chỉnh tốc độ băng tải và hệ thống công tắc khẩn cấp khi gặp sự cố.
 • Băng tải được chế tạo bằng ống thép đúc nên đảm bảo độ đồng tâm và giảm độ rung trong quá trình vận hành. Băng tải hoạt động nhờ động cơ tời hoặc bộ năng hạ thủy lực phù hợp với nhiều loại địa hình khác nhau khi vận chuyển hàng hóa.
 • Hệ thống băng tải nâng hạ linh hoạt được điều chỉnh bằng tời nâng hạ và ben thủy lực giúp băng tải vận hành nhẹ nhàng. Góc nâng của băng tải từ 0-300.
 • Và còn rất nhiều dòng sản phẩm với mẫu mã khác nhau .
làm cách nào để tiết kiệm chi phí điện năng phát sinh bời hệ thống băng tải
 
Việt Thống hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho doanh nghiệp bạn đạt hiệu quả kinh doanh cao, cắt giảm nhiều loại chi phí. Nếu có bất kỳ thức mắc hay cần giúp đỡ về vấn đề băng tải và điện năng băng tải. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ tợ 
4.65 sao của 1313 đánh giá
Làm cách nào để tiết kiệm chi phí điện năng phát sinh bởi hệ thống băng tải
Làm cách nào để tiết kiệm chi phí điện năng phát sinh bởi hệ thống băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Những mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Những mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468