Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Khi nói đến doanh thu, thời gian hoạt động của băng tải là tất cả. Nếu thiết bị của bạn không chạy thì tức là nó không sản xuất; và nếu nó không sản xuất, lợi nhuận của bạn sẽ tăng lên. Thiết bị băng tải thường là mấu chốt quan trọng trong bất kỳ hoạt động nào vì nó chịu trách nhiệm vận chuyển vật liệu của bạn từ điểm A đến điểm B. Nếu bạn phải đóng thiết bị băng tải của mình để bảo trì, ngay cả khi đó là thói quen thì làm như vậy không đúng lịch trình có thể rất tốn kém. Xem thêm: Top 7 loại băng chuyền đang được tin dùng nhất

Nguyên nhân khiến bạn phải đóng băng tải

Trên thực tế, bất kỳ ngành nào cũng phải chịu những thiệt hại mà thời gian ngừng hoạt động hệ thống băng tải không có kế hoạch có thể gây ra. Một nghiên cứu của Công ty Nghiên cứu Tư vấn Trí tuệ Công nghệ Thông tin chỉ ra rằng đối với các doanh nghiệp trung bình, việc mất năng suất trong một giờ có thể gây ra bất kỳ khoản doanh thu nào từ 100.000 đến 5 triệu đô la bị mất. Đối với một ngành phụ thuộc vào thiết bị xử lý vật liệu để duy trì hiệu quả và sinh lời, việc ngừng hoạt động tạm thời có thể có tác động sâu rộng đến phần còn lại của chuỗi sản xuất và cung ứng. Nếu vật liệu không thể chuyển hướng từ điểm A đến điểm B, thì vật liệu đó sẽ tích tụ tại điểm A, có nguy cơ tạo ra sự tích tụ có thể làm ngừng sản xuất hơn nữa.
 
Nguyên nhân và các biện pháp khắc phục sự cố bảo trì băng tải
 
Tuy nhiên, thời gian ngừng hoạt động là không thể tránh khỏi; nhưng thông qua việc quản lý và lập kế hoạch cẩn thận, ảnh hưởng của nó đối với sản xuất và lợi nhuận có thể được giảm thiểu.
 

Hậu quả là thời gian ngừng hoạt động của băng tải không có kế hoạch

Kết quả của việc ngừng hoạt động hoặc thời gian ngừng hoạt động đột ngột có thể khiến bạn chi phí sản xuất; mà còn ảnh hưởng đến chi phí cho người tiêu dùng và thậm chí cả cổ đông. Do tác động sâu rộng hoặc lâu dài có thể xảy ra của thời gian ngừng hoạt động đột xuất, việc có thể tối ưu hóa hiệu suất thiết bị và bất kỳ quy trình nào đang thực hiện là rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của một dự án và công ty. Những sự cố ngừng hoạt động có thể gây ra bởi một số nguyên nhân, bao gồm:
 
Nguyên nhân và các biện pháp khắc phục sự cố bảo trì băng tải
 
 • Mất điện
 • Các vấn đề về bảo trì
 • Vấn đề về máy móc
 • Thiên tai / tai nạn (hỏa hoạn, thời tiết khắc nghiệt)
 • Mất nhân sự (đình công, thương tật)

 

 

Nguyên nhân và các biện pháp khắc phục sự cố bảo trì băng tải

Điều này có nghĩa là còn nhiều thứ để giải quyết vấn đề “thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch” hơn là chỉ thiết bị và không phải tất cả những điều này nhất thiết phải được ngăn chặn. Điều tốt nhất bạn có thể làm để tối đa hóa thời gian hoạt động của thiết bị băng tải là có các kế hoạch và quy trình phù hợp. Có một số cách bạn có thể thực hiện điều này.
 

Áp dụng một hệ thống thông minh hơn

Trong khai thác mỏ và các hoạt động khác yêu cầu sử dụng băng tải hàng, một lựa chọn đang được sử dụng trong những năm gần đây là các hệ thống thông minh hơn. Các hệ thống này thường cho phép người vận hành giám sát và quản lý từ xa hiệu suất của thiết bị. Điều này có thể bao gồm một hệ thống cảnh báo sớm để cảnh báo cho công nhân rằng có khả năng bị tắc nghẽn trên băng tải ở đâu đó hoặc có thể xảy ra sự cố nếu hoạt động không được điều chỉnh. Các hệ thống như vậy không chỉ cho phép giám sát các thiết bị và dự án ở những khu vực khó tiếp cận (như đối với khai thác mỏ) mà còn có thể được điều chỉnh để ngăn ngừa tai nạn và tối ưu hóa hiệu quả hoạt động.
 
Nguyên nhân và các biện pháp khắc phục sự cố bảo trì băng tải
 
Băng tải có thể được bảo vệ thêm bằng cách sử dụng các máy móc như máy dò kim loại. Chúng có thể được sử dụng để phát hiện và kéo kim loại từ vật liệu đang được xử lý trên băng tải, giúp tránh hư hỏng thiết bị hoặc gây tắt hệ thống. Eriez là nhà sản xuất máy dò kim loại công nghiệp và cung cấp một cách tuyệt vời để tìm hiểu thêm về cách bảo vệ băng tải của bạn.
 

Phát triển một kế hoạch bảo trì phòng ngừa

 
Nguyên nhân và các biện pháp khắc phục sự cố bảo trì băng tải
 
Để giữ cho thiết bị băng tải của bạn hoạt động tốt, bạn không chỉ cần hiểu vòng đời của từng thiết bị liên quan mà còn phải thực hiện một chu kỳ bảo trì phòng ngừa nhất quán. Nhiều công ty có thói quen xấu là đẩy thiết bị của họ đến mức giới hạn chỉ để tiếp tục sản xuất; tuy nhiên, nếu không được bảo trì thường xuyên và thay thế bộ phận băng tải, băng tải có thể dễ dàng bị sử dụng quá mức và hỏng hóc rất lâu trước khi chúng mong đợi.
 

Quản lý thiết bị lỗi thời

 
Nguyên nhân và các biện pháp khắc phục sự cố bảo trì băng tải
 
Điều này đi cùng với việc hiểu vòng đời của thiết bị băng tải của bạn. Để thực sự tối ưu hóa tuổi thọ của băng tải, bạn nên có mối quan hệ tốt với nhà cung cấp phụ tùng, vì họ sẽ có thể thông báo cho bạn về thời điểm cần thay thế phụ tùng như dây đai, con lăn... hoặc có ưu đãi đặc biệt về phụ tùng. Băng tải hao mòn theo thời gian, ngay cả khi được bảo trì thường xuyên và nếu bạn biết trước rằng một trong những băng tải của mình trở nên lỗi thời, bạn có thể chuẩn bị cần thiết để việc sản xuất không bị đình trệ khi bạn cần một băng tải mới.
 

Các mối quan hệ

Khi một doanh nghiệp ngừng hoạt động bất ngờ, nó có thể làm hỏng các mối quan hệ - với khách hàng, nhà đầu tư, v.v. Trong khi bạn phải lo lắng về việc sụt giảm doanh thu, thì mối quan hệ bị mất hoặc bị tổn hại với những người bạn phụ thuộc vào kinh doanh hàng ngày có thể tạo ra lâu dài hơn kết quả. Bằng cách có sẵn một kế hoạch, bạn có thể mang lại cho những khách hàng, cổ đông và nhà đầu tư đó sự an tâm khi biết rằng bạn đã có kế hoạch và đang thực hiện hành động ngay lập tức để giảm thiểu mọi năng suất bị mất.
 
Nguyên nhân và các biện pháp khắc phục sự cố bảo trì băng tải
 
Quản lý các quy trình và kế hoạch bảo trì của bạn chỉ là một phần của giải pháp. Để duy trì một hệ thống băng tải tối ưu hóa sản xuất và lợi nhuận của bạn, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia.

Nguyên nhân và các biện pháp khắc phục sự cố bảo trì băng tải
 
Công ty Việt Thống Hưng Thịnh của chúng tôi là một doanh nghiệp tiêu biểu cung cấp băng tải, băng chuyền, con lăn, nhôm định hình. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm cách chọn băng tải sao cho phù hợp bởi nhu cầu của bạn. Có được sự tín nhiệm từ bạn niềm vinh dự của chúng tôi. Hãy đến với Việt Thống Hưng Thịnh để sở hữu sản phẩm nhôm định hình chất lượng với nhiều mức giá ưu đãi.
Khi nói đến doanh thu, thời gian hoạt động của băng tải là tất cả. Nếu thiết bị của bạn không chạy thì tức là nó không sản xuất; và nếu nó không sản xuất, lợi nhuận của bạn sẽ tăng lên.
4.95 sao của 2492 đánh giá
Nguyên nhân và các biện pháp khắc phục sự cố bảo trì băng tải
Nguyên nhân và các biện pháp khắc phục sự cố bảo trì băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468