Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Những lỗi nghiêm trọng thường xảy ra trên hệ thống băng tải

Trước sức tăng trưởng chung của nền kinh tế toàn cầu và Việt Nam nói riêng, đã đặt ra những thách thức không hề nhỏ cho các doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu và duy trì vị thế của mình trên thương trường. Trong đó, phải kể đến ngành công nghiệp. Trước những thay đổi của cuộc cách mạng 4.0 cùng với những yêu cầu ngày càng cao từ phía người dùng cả về số lượng lẫn chất lượng trong từng sản phẩm đã đẩy sự canh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng khốc liệt hơn.

Điều này, đã tạo ra một luật chơi rất “sòng phẳng”, nếu doanh nghiệp không chịu đầu tư về công nghệ và cơ sở vật chất, doanh nghiệp đó sẽ bị loại bỏ. Bởi, lợi nhuận của một doanh nghiệp được quyết định bỡi hiệu suất mà doanh nghiệp đó tạo ra mỗi ngày. Do vậy, nếu một doanh nghiệp không chịu thay đổi, không chịu thích nghi trước những thay đổi của xã hội thì doanh nghiệp đó rất khó để tồn tại và phát triển lâu dài.
 
Những lỗi nghiêm trọng thường xảy ra trên hệ thống băng tải
 
Thấu hiểu điều đó, hiện nay đa số các doanh nghiệp đều trang bị cho nhà xưởng của mình hệ thống băng tải hàng vào hoạt động sản xuất nhằm gia tăng năng suất, tiết kiệm thời gian và mang lại lợi nhuận cao hơn. Mặc dù, hiệu quả mà hệ thống băng tải mang lại gấp nhiều lần so với lực lượng lao động thủ công, tuy nhiên, nếu không nắm bắt những lỗi phát sinh trên băng tải sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ quy trình sản xuất.
 

Các vấn đề về băng tải thường gặp phải

Mặc dù không thể lập danh sách mọi tình huống xấu bạn sẽ gặp phải với băng tải của mình, nhưng dưới đây là danh sách một số vấn đề thường gặp mà bạn cần lưu tâm:
 
- Không theo dõi băng tải
Vấn đề này xảy ra khi bạn không thực hiện kiểm tra băng tải. Theo dõi là quá trình quản lý và sắp xếp vành đai vào đúng đường dẫn và điều quan trọng là đảm bảo băng tải hoạt động trơn tru. Khi vành đai bị trượt khỏi thiết kế ban đầu và bạn khong kịp thời phát hiện sẽ dẫn đến sự ngừng trệ của toàn bộ hệ thống.
Sai lầm này có thể dẫn đến nhiều hậu quả tiêu cực. Nếu vành đai trượt hoàn toàn khỏi đường dẫn, toàn bộ hệ thống có thể bắt đầu gặp trục trặc và tắt ngay lập tức. Vì vậy, giải pháp tốt nhất là để mắt đến những dấu hiệu sai lầm nhỏ, ngay cả khi chúng dường như không gây ra nhiều thiệt hại. Bằng cách nắm bắt vấn đề này sớm, bạn có thể ngăn nó trở nên tồi tệ hơn và gây ra thiệt hại lớn hơn.
 
- Thắt lưng bị trượt
Băng tải dựa vào sự cân bằng chính xác của lực căng để hoạt động chính xác. Nếu độ căng quá nhiều hoặc quá ít, mọi thứ bắt đầu trở nên tồi tệ, và vành đai có thể bị trượt. Cụ thể, nếu ròng rọc đầu bị hỏng hoặc thậm chí trở nên quá mòn, sẽ không còn đủ sức căng để giữ cho dây đai không bị trượt xung quanh.
Mất cân bằng này có thể dẫn đến lực căng không cần thiết trên vành đai, cũng như gây ra những tiếng ồn lớn, tiếng rít trên băng tải. Hậu quả là sẽ tốn nhiều thời gian cho việc bảo trì tốn để khắc phục vấn đề như vậy. Để tránh tình trạng này, hãy thường xuyên kiểm tra tất cả các bộ phận và thắt lưng của băng tải để đảm bảo rằng chúng không gặp phải bất kỳ hao mòn nào quá mức.
 
- Con lăn bị thu giữ
Trong hầu hết các trường hợp, băng tải được xây dựng từ vật liệu kim loại như thép. Cấu trúc này là tốt bởi các bộ phận của nó thường có độ bền cao và lâu dài. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là khi các con lăn trên băng chuyền chiếm giữ, chúng có xu hướng đáng tiếc để phát triển các cạnh sắc nét.
Những cạnh sắc nét, lần lượt, có thể có tác động lớn trong toàn bộ hệ thống băng tải. Chúng có thể làm cho vành đai bị lệch không đều xuống đường trung tâm của băng tải. Nguyên nhân này xuất phát từ nhiều lý do: Thứ nhất, nó có thể gây ra một mối nguy hiểm đáng kể cho bất kỳ công nhân nào đnag ở gần băng tải. Thứ hai, nó có khả năng làm hỏng hàng hóa và vật liệu được vận chuyển dọc theo băng tải và tậm chí không thể sửa chữa.
Nếu sự cố đủ nghiêm trọng sẽ khiến toàn bộ hệ thống gặp trục trặc và tắt, và bạn sẽ mất nhiều thời gian ngừng hoạt động dài trong khi hệ thống được sửa chữa. Do đó, hãy kiểm tra các con lăn thường xuyên để ngăn chặn tình huống này.
 
Những lỗi nghiêm trọng thường xảy ra trên hệ thống băng tải
 
- Tắc nghẽn
Mục đích chính của bất kỳ hệ thống băng tải nào là vận chuyển các mặt hàng một cách hiệu quả từ vị trí này sang vị trí khác, thường thông qua một hệ thống băng tải phức tạp. Tuy nhiên, khi quá trình bị gián đoạn, toàn bộ hệ thống sẽ ngừng hoạt động.
Mặc dù sự cố ngẫu nhiên khó dự đoán và thường không thể ngăn chặn, tuy nhiên bạn vẫn có thể làm rất nhiều việc để ngăn chặn tắc nghẽn như: Kiểm tra cẩn thận băng tải của bạn cho bất kỳ cạnh sắc, bề mặt, góc hoặc các không gian khác có thể làm mất vật phẩm khi chúng đi qua. Hãy nhớ rằng ngay cả khi một phát hiện gì đó có vẻ như không phải là một vấn đề lớn hiện tại, thì luôn luôn tốt hơn để giải quyết nó trong khi nó vẫn còn nhỏ. Nếu không, nó có thể sớm trở thành một biến chứng lớn hơn nhiều.
 
- Chất thải tràn
Điều khá phổ biến là có một số vấn đề với sự cố tràn vật liệu tại một số điểm dọc theo hệ thống băng tải. Thuật ngữ này đề cập đến bất kỳ vật liệu nào vô tình trượt hoặc tràn ra khỏi vành đai, và nó phổ biến nhất dọc theo các điểm chuyển và tải. Sự cố này không nhất thiết là do bất kỳ sự cố hoặc sự cố cơ học nào với dây đai, nhưng nó vẫn có thể là một vấn đề, vì vật liệu bị đổ này có thể dẫn đến tắc nghẽn hoặc tích tụ sẽ gây ra hiệu ứng domino và gây ra các vấn đề khác về sau.
Nếu bạn thấy rằng sự cố tràn vật liệu là một yếu tố phổ biến trên băng chuyền của bạn, hãy thử cài đặt giường tác động, kẹp váy hoặc lưỡi cày. Những giải pháp này sẽ giúp giảm lãng phí vật liệu cũng như thời gian dọn dẹp và chúng sẽ làm giảm khả năng sự cố do tắc nghẽn trên vành đai.
 

Làm thế nào để ngăn chặn sự cố với băng tải của bạn?

Dưới đây là một vài điều quan trọng nhất bạn có thể làm để giữ cho hệ thống băng tải của bạn chạy trơn tru.
 
- Kiểm tra bản dựng
Bạn nên thực hiện kiểm tra vệ sinh định kỳ. Nhìn kỹ toàn bộ hệ thống của bạn từ trên xuống dưới, từ bên này sang bên kia và theo mọi hướng mà bạn có thể nghĩ ra. Tìm kiếm sự tích tụ của bụi bẩn, mảnh vụn hoặc dư lượng của bất kỳ loại nào. Bất cứ nơi nào bạn tìm thấy các loại tích tụ, hãy loại bỏ chúng càng kỹ càng tốt.
Các mảnh vỡ là một nguyên nhân phổ biến gây nên lỗi. Nó có thể làm cho vành đai được căn chỉnh không chính xác, và nó cũng gây ra sự tắc nghẽn trong hệ thống của bạn.
 
Những lỗi nghiêm trọng thường xảy ra trên hệ thống băng tải
 
- Làm sạch hệ thống của bạn thường xuyên
Quá trình này đi đôi với việc kiểm tra sự tích tụ. Tuy nhiên, nếu bạn dọn dẹp thường xuyên, bạn sẽ giảm khả năng cho phép xây dựng xảy ra ngay từ đầu. Tạo thói quen thường xuyên làm sạch hệ thống băng tải của bạn. Bạn sẽ có nhiều khả năng nắm bắt các vấn đề sớm hơn và ngăn chặn bất kỳ vấn đề nào phát sinh do bụi bẩn hoặc tích tụ vật liệu dư thừa.
 
- Đảm bảo khung hình tải vuông 
Thật khó để băng tải của bạn chạy đúng nếu toàn bộ hệ thống bị nghiêng ở một góc bất thường hoặc bị văng ra khỏi căn chỉnh, điều này có thể xảy ra chỉ từ chuyển động thường xuyên của máy cũng như bất kỳ yếu tố nào khác. Nó thậm chí có thể xảy ra khi hệ thống đang được điều chỉnh để vận chuyển một sản phẩm hoặc vật liệu khác.
Điều cần thiết là phải kiểm tra thường xuyên để đảm bảo khung băng tải được đặt vuông góc và mọi thứ được xếp chính xác. Bạn có thể dễ dàng xác nhận bằng cách sử dụng mức tiêu chuẩn và kiểm tra để đảm bảo rằng cả hai mặt đều nhau.
 
- Hãy chắc chắn rằng các ròng rọc kết thúc đều
Ròng rọc rất dễ kiểm tra đồng thời bạn đang điều tra xem khung có vuông không. Xác nhận rằng mỗi ròng rọc trong hệ thống được xếp đều với khung băng tải. Nếu các ròng rọc này tắt, điều này có thể dẫn đến các vấn đề lớn hơn với dây đai bị trượt và các bộ phận bị mòn nhanh hơn.
 
Những lỗi nghiêm trọng thường xảy ra trên hệ thống băng tải
 
- Kiểm tra xem thắt lưng có bị cắt thẳng không
Tính năng này không nhất thiết là thứ bạn cần kiểm tra mỗi khi bạn thực hiện bảo trì vì nhìn vào nó một lần sẽ hoàn thành công việc. Tuy nhiên, nó vẫn rất quan trọng để thực hiện phân tích này. Mặc dù thực tế, mọi vành đai đều được cắt và hình thành một cách hoàn hảo, không phải lúc nào một chiếc đai cũng bị lỗi mà đơn giản là không cắt thẳng. Nếu bạn không biết về khiếm khuyết này, nó có thể phá hỏng tất cả quy trình của hệ thống băng tải thông qua việc đánh lạc hướng.
Để kiểm tra xem dây đai của bạn có thẳng hay không, hãy tháo dây đai khỏi khung băng tải và đặt nó phẳng trên sàn nhà. Nếu vành đai vòng cung hoặc đường cong theo bất kỳ cách nào, nó không thẳng thì bạn cần phải thay thế.
 
- Giữ cho trình điều khiển chạy trơn tru
Trình điều khiển quay trở lại của băng tải có thể bị bẩn, đóng băng hoặc căn chỉnh không chính xác theo thời gian do lắp đặt không đúng cách hoặc hao mòn tự nhiên, rách và chuyển động. Những phần này nên được làm sạch thường xuyên, và kiểm tra sự liên kết của chúng.
Nếu trình điều khiển của bạn đóng băng hoặc ngừng hoạt động theo bất kỳ cách nào, nó có thể có nhiều phân nhánh khác nhau cho hệ thống của bạn. Nó có thể dẫn đến thắt lưng của bạn bị mòn nhanh hơn bình thường và cần phải được thay thế, trong số các khả năng khác. Để tránh tình trạng này, chỉ cần kiểm tra thường xuyên xem có bất kỳ vấn đề nào không, làm sạch chúng khi chúng bị bẩn và thay thế chúng khi chúng bắt đầu bị mòn.
 
- Thay thế bất kỳ bộ phận bị mòn
Lời khuyên này không nên nói, nhưng nó quan trọng đến mức đáng để thu hút sự chú ý đặc biệt. Nếu bất kỳ phần nào trong hệ thống băng tải của bạn bắt đầu bị mòn, nó cần được thay thế. Nếu giữu nó tiếp tục hoạt động  mà không chịu thay thế, nó sẽ gây thêm lỗi cho các bộ phận khác khi chúng hoạt động và gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống. Tình trạng này dẫn đến phần còn lại của hệ thống của bạn bị hỏng nhanh hơn hoặc gặp trục trặc và cần phải tắt hoàn toàn.
Có nhiều lý do một phần có thể bị phá vỡ. Có thể là có sự tích tụ quá mức phá hủy vật liệu hoặc phần đó không bao giờ được cài đặt chính xác và nó đã trải qua quá nhiều căng thẳng. Hoặc đơn giản có thể là phần đã lão hóa và tự nhiên bị phá vỡ theo thời gian. Dù thế nào đi nữa, điều quan trọng là phải thay thế nó ngay trước khi nó gây ra thiệt hại cho phần còn lại của hệ thống.
 
Những lỗi nghiêm trọng thường xảy ra trên hệ thống băng tải
 
Trên đây là những lời khuyên giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của băng tải, từ đó đưa ra những biện pháp bảo trì băng tải hiệu quả nhất.
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải lưới inox tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn
4.85 sao của 3456 đánh giá
Những lỗi nghiêm trọng thường xảy ra trên hệ thống băng tải
Những lỗi nghiêm trọng thường xảy ra trên hệ thống băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468