Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Những vấn đề khiến băng tải bạn ngừng hoạt động

Nếu được bảo trì không tốt, băng tải có thể bị mòn băng tải nhanh chóng và hỏng hóc các bộ phận, do đó là thời gian ngừng hoạt động. Điều này có tác động tiêu cực tương ứng đến năng suất và lợi nhuận. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải nâng cao nhận thức về một số vấn đề phổ biến nhất với băng tải và cách các vấn đề có thể được giải quyết và ngăn chặn trong tương lai.

Vận chuyển hàng nặng như khoáng sản từ mỏ có thể chiếm một tỷ lệ lớn trong tổng chi phí khai thác. Do đó, hệ thống chuyển tải đã là một giải pháp phổ biến để tăng hiệu quả hoạt động. Thách thức là băng tải thường hoạt động trong các điều kiện cực kỳ khắt khe: môi trường bẩn, nhiệt độ cao, độ ẩm cao và nhiệt độ rất thấp.

Những vấn đề khiến băng tải bạn ngừng hoạt động

Nếu được bảo trì không tốt, băng tải có thể bị mòn nhanh chóng và hỏng hóc các bộ phận có thể ngừng hoạt động. Điều này có tác động tiêu cực tương ứng đến năng suất và lợi nhuận. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải nâng cao nhận thức về một số vấn đề phổ biến nhất với băng tải và cách các vấn đề có thể được giải quyết và ngăn chặn trong tương lai.
 
Những vấn đề khiến băng tải bạn ngừng hoạt động
 

1. Bẻ khóa vành đai

 • Sự cố: Đứt dây đai xảy ra khi dây đai của bạn chệch khỏi đường dẫn mong muốn. Đứt dây đai là một vấn đề nghiêm trọng có thể dẫn đến hỏng dây đai, hư hỏng thiết bị và rơi vãi vật liệu. Có nhiều nguyên nhân khiến dây đai bị sai lệch như độ căng đai không đủ, tải không đối xứng, mối nối không chính xác, các thành phần không vuông vắn và tích tụ vật liệu trên các thành phần và kết cấu.
 • Giải pháp: Giải pháp tốt nhất là tìm ra nguyên nhân gốc rễ của việc bẻ khóa nhầm để ngăn chặn các vấn đề trong tương lai. Thực hiện kiểm tra băng tải có thể giúp xác định tất cả các nguyên nhân tiềm ẩn của việc nứt vỡ để xác định giải pháp phù hợp. Nếu băng tải gặp sự cố nứt nhỏ, có thể sử dụng các bộ không tải tự đào tạo để điều chỉnh đường băng và đảm bảo băng tải tiếp tục chạy thẳng trong tương lai.

2. Vật liệu được truyền tải

Những vấn đề khiến băng tải bạn ngừng hoạt động

 • Vấn đề: Sự chuyển tải của băng tải xảy ra khi một lượng nhỏ vật liệu bám vào băng tải. Điều này có thể dẫn đến sự tích tụ của vật liệu dưới hệ thống băng tải hoặc tích tụ trên các cuộn và puli không tải. Một số vật liệu, chẳng hạn như đất sét dính và một số loại quặng khoáng sản nhất định dễ bị mang ngược hơn những vật liệu khác. Mặc dù lượng vật liệu mang về có vẻ không đáng kể, nhưng theo thời gian, nó sẽ tăng thêm hàng tấn vật liệu mà bạn phải quan tâm đến lần thứ hai. Việc vận chuyển ngược băng tải cũng thể hiện mối nguy hiểm về an toàn và môi trường, làm tăng thêm chi phí dọn dẹp và nói chung là ngăn cản hệ thống băng tải hoạt động tốt nhất.
 • Giải pháp: Một giải pháp đơn giản là lắp đặt dụng cụ làm sạch dây đai được thiết kế để ngăn chặn việc mang ngược lại. Chi phí vốn trả trước của họ được bù đắp bởi nhiều lợi ích của họ. Giảm vật liệu chạy trốn giúp tiết kiệm chi phí bảo trì và tạo ra một môi trường làm việc an toàn hơn. Ngoài ra, một dây đai sạch sẽ làm giảm hỏng con lăn sớm, tăng tuổi thọ của dây đai và giữ cho hệ thống hoạt động tối ưu.

3. Hư hỏng vành đai

Những vấn đề khiến băng tải bạn ngừng hoạt động

 • Vấn đề: Hư hỏng dây đai có thể được gây ra theo một số cách như lực tác động quá mức, nứt vỡ, áp dụng kém hệ thống làm kín hoặc chất tẩy rửa, các bộ phận bị thu giữ và lực kéo ròng rọc không đủ trong số những cách khác. Với băng tải là tài sản đắt tiền nhất của băng tải, điều quan trọng là phải xác định nguyên nhân tiềm ẩn của các vấn đề về băng tải và chủ động làm việc để tránh hư hỏng không thể sửa chữa.
 • Giải pháp: Vì có nhiều cách mà dây đai có thể bị hỏng nên cũng có nhiều giải pháp khác nhau. Ví dụ, việc lắp đặt các bộ phận đỡ va đập hoặc khung đỡ trong vùng tải có thể khuếch tán lực của vật liệu rơi, làm giảm sự hao mòn cho dây đai. Đảm bảo sử dụng một hệ thống niêm phong thích hợp để ngăn ngừa hư hỏng do vật liệu bị cuốn vào. Sử dụng độ trễ ròng rọc thích hợp làm tăng ma sát, ngăn dây đai bị trượt, nếu không sẽ nhanh chóng làm hỏng dây đai. Các giải pháp này có thể giúp giảm thiểu thời gian chết và thường được xác định thông qua kiểm tra băng tải. Kiểm toán có thể phát hiện ra những hư hỏng nhỏ của dây đai và tránh những hỏng hóc nghiêm trọng về lâu dài.

Nên sử dụng băng tải dây đai hay băng tải con lăn 

Băng tải dây đai và băng tải con lăn đều được sử dụng để vận chuyển hoặc tích lũy sản phẩm trong một cơ sở doah nghiệp . Với chức năng cơ bản tương tự, đôi khi có thể khó xác định đâu là lựa chọn tốt nhất để áp dụng cho một ứng dụng cụ thể. Cả băng tải con lăn và băng tải dây đai đều có thể được sử dụng cho các hoạt động phân loại, lắp ráp, kiểm tra, chọn và đóng gói trong các cơ sở sản xuất và phân phối; tuy nhiên, mỗi loại có một số lợi thế hiệu suất cụ thể cần được hiểu để lựa chọn đúng cho nhu cầu cụ thể của một người.
 

Sự khác biệt cơ bản

Những vấn đề khiến băng tải bạn ngừng hoạt động

Nhìn vào băng tải con lăn thực và băng tải, có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa hai loại. Băng tải con lăn bao gồm các con lăn tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm được chuyển tải, hỗ trợ và truyền chuyển động cho sản phẩm. Con lăn thường được cấu tạo từ các ống thép với các ổ trục ma sát thấp ở mỗi đầu có một trục xuyên để đỡ con lăn trong khung băng tải. Đôi khi, những con lăn này có thể được chế tạo từ vật liệu composite để áp dụng trong môi trường ăn mòn hoặc rửa trôi.
 

Con lăn có thể được cấp nguồn theo một số cách:

 • Băng tải con lăn truyền động bằng dây đai sử dụng dây đai chữ V hoặc băng tải phẳng được hỗ trợ với áp suất có kiểm soát đối với đáy của các con lăn. Ma sát giữa dây đai và con lăn làm cho con lăn quay khi đai được truyền động.
 • Băng tải dẫn động cuộn sang cuộn sử dụng các vòng chuỗi từ con lăn này đến con lăn theo trình tự để khi một con lăn được dẫn động, chúng đều nhận được lực quay. Đĩa xích trên con lăn truyền động xích có các vòng dây xích cũng có thể được thay thế bằng đai hoặc các dải  đàn hồi đơn giản chạy theo các rãnh trên con lăn. Loại truyền động cuộn to truyền động bằng xích có truyền động tích cực nhất trong số các băng tải con lăn và do đó được sử dụng để chuyển tải nặng hơn thường ở tốc độ chậm hơn.
Băng tải được thiết kế với một băng tải phẳng nằm trên bề mặt băng tải của nó để hỗ trợ trực tiếp và di chuyển sản phẩm được chuyển tải. Đai được đỡ bên dưới bằng con lăn, chảo trượt kim loại hoặc dải nhựa. Băng tải được cung cấp năng lượng bởi một ống hình trụ quay, hoặc puli truyền động, kéo dài theo chiều rộng của băng tải và thường được phủ một lớp vật liệu ma sát cao gọi là độ trễ. Băng tải thùng carton có thể di chuyển nhiều loại sản phẩm từ thùng carton thông thường đến các mặt hàng dễ vỡ, các mặt hàng có hình dạng hoặc trọng lượng bất thường, cho đến các túi đựng vật liệu. Băng tải cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho độ nghiêng và độ dốc cũng như nhiều ứng dụng khác.
 
Những vấn đề khiến băng tải bạn ngừng hoạt động
 

ứng dụng của băng tải con lăn

 
Băng tải con lăn sử dụng các ổ trục ma sát thấp để hỗ trợ tải đang được truyền tải, làm cho chúng sử dụng hiệu quả năng lượng cần thiết để chuyển tải các thùng carton và tote trên một khoảng cách dài.
 
Các con lăn có thể được đặt cách nhau để các phụ kiện có thể nằm bên dưới và mở rộng giữa các con lăn để gắn kết các sản phẩm được vận chuyển và tạo ra một kết quả cuối cùng cụ thể.
 • Các điểm dừng đóng gói cho các điểm kiểm soát giao thông: Các chốt hoặc lưỡi thép có thể được nâng bằng tay hoặc bằng khí nén giữa các con lăn để tạo ra sự dừng vật lý của sản phẩm. Các gói hàng có thể bị dừng để kiểm soát lưu lượng, loại bỏ, kiểm tra chất lượng...
 • Bánh xe chuyển hướng: Các bánh xe được đặt ở góc với hướng của dòng chảy có thể được nâng lên giữa các con lăn để chuyển hướng các sản phẩm được vận chuyển ra khỏi băng tải sang một con đường khác của dòng chảy.
 • Thanh nâng: Một thanh hoặc các thanh có thể được nâng lên giữa các con lăn để chọn một sản phẩm được chuyển tải lên cho một số hoạt động thứ cấp như lắp ráp và sau đó hạ xuống để vận chuyển trên dây chuyền. Một ví dụ khác có thể là một thanh nâng một sản phẩm và sau đó xoay nó trước khi hạ xuống để chuyển nó về phía trước.
Con lăn thường có hệ số ma sát thấp giữa bề mặt của chúng và sản phẩm được chuyển tải. Điều này cho phép nhân viên dễ dàng đẩy sản phẩm lên chúng hoặc kéo sản phẩm ra để chọn, đóng gói hoặc đơn giản là xếp hàng từ bàn phụ. Nó cũng cho phép bạn dễ dàng định hướng lại các sản phẩm đang ngồi trên con lăn nếu cần. Loại thiết bị này lý tưởng để sử dụng khi các sản phẩm sẽ được ghép vào một băng tải từ một băng tải khác.
 

Ứng dụng băng tải dùng dây đai

Những vấn đề khiến băng tải bạn ngừng hoạt động

 • Vận chuyển sản phẩm không đều: Khi sản phẩm có sự phân bố trọng lượng bất thường hoặc không có mặt đáy phẳng để làm giá đỡ, băng tải sẽ phục vụ tốt cho việc vận chuyển tải.
 • Sản phẩm đóng bao: Vật liệu đóng bao cần có sự hỗ trợ đầy đủ của băng tải để băng tải tốt. Ví dụ: Bột, thức ăn cho chó hoặc mèo, túi polyeste được sử dụng trong ngành thương mại điện tử hoặc bưu kiện.
   
 • Vận chuyển sản phẩm nhỏ: Như đã đề cập trước đó, một sản phẩm nên được hỗ trợ bởi 3 con lăn mọi lúc để vận chuyển tốt trên băng tải con lăn; nếu nó quá nhỏ so với quy định, băng tải có đai có thể là lựa chọn tốt nhất. 
 •  Độ nghiêng và độ dốc: Để đảm bảo sản phẩm di chuyển trơn tru theo hướng nghiêng và xuống dốc, băng tải là giải pháp tốt nhất khi được trang bị dây đai ôm chặt sản phẩm. 
Công ty Việt Thống Hưng Thịnh là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp và sản xuất các loại băng tải, băng chuyền đạt tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Không quan trọng số lượng bán ra sản phẩm là bo nhiêu, đối với uy tín và chất lượng là điều quan trọng và là yếu tố giúp chúng tôi phát triển cho đến ngày hôm nay. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline 0355 468 468 để biết thêm thông tin chi tiết.
4.95 sao của 2593 đánh giá
Những vấn đề khiến băng tải bạn ngừng hoạt động
Những vấn đề khiến băng tải bạn ngừng hoạt động
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468