Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Nhôm định hình được biết đến với nhiều ứng dụng tuyệt vời trong ngành công nghiệp xây dựng và còn được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như hàng hải, công nghiệp ô tô và hỗ trợ các quá trình gia công. Để sản xuất ra sản phẩm nhôm định hình có chất lượng thì phải trải qua rất nhiều công đoạn từ khâu đầu vào là tuyển chọn nguyên vật liệu cho đến công đoạn ép đùn để tạo ra sản phẩm cuối cùng có chất lượng. Trong bài viết hôm nay, bangtaihang.com sẽ bật mí cho bạn về quá trình hình thành và tạo ra nhôm định hình. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm nhé!
 
Ép đùn nhôm định hình
Nhôm là một vật liệu được sử dụng trong ép đùn khá phổ biến. Vì nó có các đặc tính cơ học phù hợp lý tưởng cho việc định hình và tạo hình kim loại từ các phần phôi. Đó chính là nguyên nhân khiến nhôm định hình ra đời.
 
Tính linh hoạt cao của nhôm thể hiện ở việc dễ dàng định hình thành nhiều hình dạng khác nhau mà không tiêu tốn quá nhiều năng lượng cho quá trình chế tạo hoặc tạo hình. Nhiệt độ nóng chảy của nhôm thường bằng một nửa so với thép thông thường. Do vậy khiến cho nhôm định hình trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng công nghiệp.
 
Ép đùn nhôm định hình là một trong những bước để tạo ra nhôm định hình. Ép đùn là một quá trình định hình các vật liệu nóng chảy khác nhau như kim loại hoặc nhựa,  bằng cách ép đùn các vật liệu ở áp suất cao.
 
Quá trình ép đùn và ưu điểm của nhôm định hình
 
Để tạo ra một sản phẩm nhôm định hình, thì phôi nhôm phải được nung nóng từ 700 đến 900 độ Fahrenheit. Một khi nhôm mềm có thể được đưa vào khuôn để định hình cho chúng. Sau đó, máy ép đùn buộc kim loại nóng chảy bằng sức mạnh thủy lực hoặc cơ học thông qua một khuôn thép ở áp suất cao.
 
Nếu máy đùn với cơ chế hoạt động là liên tục sẽ ép kim loại thành các dạng nhôm dài. Ngược lại, nếu máy đùn với cơ chế hoạt động bán liên tục thì kim loại sẽ được cắt thành từng mảnh một. Các mảnh này sau đó sẽ được vận chuyển tiếp xuống dây chuyền lắp ráp để làm sạch và hoàn thiện thành nhôm định hình.

Ưu điểm của nhôm định hình

Có thể kể đến một số ưu điểm của nhôm định hình như sau:
 
Quá trình ép đùn và ưu điểm của nhôm định hình
 • Hiệu quả cao, chi phí thấp
 • Chống ăn mòn
 • Tỷ lệ cường độ sản phẩm cao
 • Kích thước và hình dạng đa dạng như nhôm định hình 30x60, nhôm định hình 60x60, nhôm định hình 20x80,…
 • Khả năng thích ứng nhiệt tốt
 • Độ dẫn điện và nhiệt cao
 
Bởi vì nhôm định hình được phủ một lớp oxit ngoài bề mặt một cách tự nhiên nên nó không dễ bị ăn mòn. Hơn nữa  nhôm định hình có trọng lượng rất nhẹ, nhưng không thể làm giảm sức mạnh của nó. 
 
Nhôm định hình cũng có thể chịu được nhiệt độ cao mà không tạo ra khói độc hại và là một chất dẫn nhiệt và điện tốt.
 
Quá trình ép đùn và ưu điểm của nhôm định hình
 
Mặc dù không cứng như thép, nhưng tính toàn vẹn cấu trúc của nhôm định hình là khá mạnh mẽ khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Đó là lý do vì sao nhôm định hình được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực hàng hàng không và công nghiệp xây dựng. 
 
Hiện nay có rất nhiều loại nhôm định hình khác nhau với các tính chất cùng những lợi ích công dụng khác nhau. Điều quan trọng là tìm hiểu kỹ các kích thước và hình dáng nhôm định hình phù hợp tốt nhất cho dự án công nghiệp hay xây dựng.

Ứng dụng của nhôm định hình trong công nghiệp

Các sản phẩm nhôm định hình thì rất linh hoạt trong cả ứng dụng công nghiệp và sản xuất. Các tấm nhôm định hình nhẹ khá phổ biến trong các ứng dụng sản xuất xe kéo, nhà kho và xây dựng đồ nội thất, nhưng các cấu trúc nhôm đinh hình dày hơn đang dần trở nên phổ biến hiện nay.
 
Thiết bị chiếu sáng, trục thang máy và cầu thang đều được ứng dụng từ nhôm định hình. Mặc dù nhôm định hình không thể tạo nên khung “móng” cơ bản cho ngôi nhà nhưng nó làm nổi bật và hỗ trợ cấu trúc trong nội thất ngôi nhà của bạn. Các tính năng thiết kế và ứng dụng của nhôm định hình tích hợp trong hầu hết các lĩnh vực xây dựng công trình bao gồm cả kết cấu cơ khí, hệ thống ống nước và các lĩnh vực khác.
 
Quá trình ép đùn và ưu điểm của nhôm định hình
 
Nhôm định hình là một sản phẩm khá dễ dàng để tái sản xuất hoặc đổi mới sang cho những mục đích sử dụng khác. Điều này làm cho nhôm định hình trở nên thân thiện với môi trường, góp phần bảo vệ môi trường xanh sạch hơn.
 
Từ những điều trên ta có thể kết luận được rằng nhôm định hình có một vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực công nghiệp xây dựng. Với khả năng chống mòn, thích ứng nhiệt tốt, cường suất làm việc cao, thân thiện với môi trường mà giờ đây nhôm định hình đang chiếm một chỗ đứng quan trọng hàng đầu trong lĩnh vực công nghiêp. Công Ty Sản Xuất Băng Tải Việt Thống Hưng Thịnh luôn đi đầu về chất lượng của các sản phẩm công nghiệp như băng tải, băng chuyền, con lăn nhôm, nhôm định hình,… Nếu như có bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào về các sản phẩm của chúng tôi, thì hãy liên hệ ngay qua website bangtaihang.com hoặc qua gmail congtyvietthong@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!.
Quá trình ép đùn và ưu điểm của nhôm định hình Ứng dụng của nhôm định hình trong công nghiệp. Trong bài viết hôm nay, bangtaihang.com sẽ bật mí cho bạn về quá trình hình thành và tạo ra nhôm định hình. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm nhé!
4.85 sao của 2212 đánh giá
Quá trình ép đùn và ưu điểm của nhôm định hình
Quá trình ép đùn và ưu điểm của nhôm định hình
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468