Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Tiêu chuẩn để lựa chọn con lăn băng tải đạt chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp sản phẩm con lăn băng tải. Tuy nhiên để bạn có thể sở hữu được những con lăn có chất lượng là điều không hề dễ dàng chút nào. Vì vậy nếu muốn doanh nghiệp bạn sở hữu loại con lăn băng tải có chất lượng thì bạn đừng tùy tiện lựa chọn nhà cung cấp con lăn băng tải.

1. Tiêu chuẩn lựa chọn con lăn băng tải tốt

Một sản phẩm con lăn chất lượng cần đảm bảo được các tiêu chí sau đây:
 • + Chọn nhà cung cấp con lăn băng tải uy tín
 • + Con lăn phải có hệ thống phớt làm kín, không để hở vòng bi.
 • + Con lăn được chế tạo bằng các vật liệu chất lượng cao.
 • + Yêu cầu việc lắp ráp cần chính xác và tỉ mỉ.
 • + Chất lượng các con lăn phải đạt tiêu chuẩn quốc tế.
 • + Con lăn khi hoạt động không bị ảnh hưởng bởi các tác động của môi trường bên ngoài.
 • + Con lăn được thiết kế theo yêu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng.
- Trên đây chính là các tiêu chí cơ bản mà con lăn phải đạt được để đảm bảo các con lăn đó sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng tốt nhất của doanh nghiệp bạn. Nếu các con lăn không thể đảm bảo các tiêu chí này thì bạn không nên lựa chọn chúng. 
 
Tiêu chuẩn con lăn băng tải đạt chất lượng

2. Dấu hiệu nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

- Để nhận biết một sản phẩm con lăn kém chất lượng bạn cần lưu ý đến những đặc điểm sau đây:
 • + Con lăn sử dụng nhiều điện năng trong quá trình sản xuất
 • + Băng tải khi hoạt động bị bào mòn nhanh dẫn đến hiện tượng đứt băng tải.
 • + Thường xuyên phải bảo trì và thay thế con lăn mới.
 • + Thường xuyên gây ra sự cố trong quá trình vận hành.
- Nếu có các hiện tượng trên bạn cần kiểm tra lại chất lượng con lăn và lựa chọn một loại con lăn khác phù hợp để tiết kiệm chi phí và nâng cao hiểu quả cho doanh nghiệp của bạn.
 
Tiêu chuẩn con lăn băng tải đạt chất lượng
 
- Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại con lăn băng tải được khách hàng lựa chọn. Các loại con lăn này được chế tạo bằng các loại vật liệu khác nhau như: con lăn inox, con lăn nhựa, con lăn thép, con lăn cao su.…
Căn cứ theo mục đích sử dụng của từng doanh nghiệp mà bạn có thể đưa ra lựa chọn loại sản phẩm phù hợp nhất. Bên cạnh đó, khi lựa chọn mua con lăn bạn cũng cần lưu ý những vấn đề trên để có được loại con lăn phù hợp và đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Hy vọng chúng tôi có thể giúp bạn một ít kinh nghiệm trong việc lựa chọn loại con lăn băng tải chất lượng. Nếu bạn đang cần cung cấp sản phẩm này, hãy liên hệ với chúng tôi để có những sản phẩm chất lượng và phù hợp với doanh nghiệp bạn.

3. Các loại con lăn thịnh hành hiện na

Băng tải con lăn truyền động xích thích hợp nhất để di chuyển các sản phẩm có mặt phẳng đáy cứng như thùng hàng, thùng carton, khung pallet nhờ có hệ thống chuyển động là dàn con lăn vững chắc. Do đó, con lăn là thành phần quan trọng tạo lên một hệ thống băng tải con lăn tốt. Vì vậy, chúng tôi chú trọng và kiểm tra nghiêm ngặt độ đồng tâm và khả năng lưu giữ dầu mỡ. Vì đây là 2 trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng của con lăn.
 
Tiêu chuẩn con lăn băng tải đạt chất lượng
 
Hệ thống khung của băng chuyền con lăn được chế tạo bằng thép sơn tĩnh điện, inox hoặc nhôm định hình. Khung được thiết kế với tiêu chí cứng chắc, dễ dàng tháo lắp và di chuyển Trục của con lăn được sử dụng là thép hoặc inox. Vật liệu chế tạo con lăn: có thể là con lăn inox, con lăn thép mạ kẽm hoặc con lăn nhựa. Bề mặt con lăn mạ kẽm , bọc cao su hoặc bọc gia cố nhựa, vv. Các loại con lăn được sử dụng cho băng tải bao gồm: con lăn thẳng, con lăn côn, con lăn lò xo, con lăn inox, con lăn nhựa …
 
Ngày nay, việc vận chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng hơn nhờ các hệ thống băng tải hàng hiện đại. Các hệ thống này không chỉ giúp doanh nghiệp giảm được lượng lớn chi phí mà còn đem lại hiệu quả cao, giảm các nguy cơ chấn thương cho nhân công trong quá tình khuân vác. Trong đó, không thể không kể đến sản phẩm con lăn truyền động xích – một trong những loại con lăn đang được ứng dụng rộng rãi trong mọi quy trình sản xuất.
 
Chất liệu làm nên con lăn truyền động xích có thể là inox hoặc thép mạ kẽm, giúp cho hệ thống băng tải có độ bền cao và khả năng chịu áp lực lớn. Đây là loại con lăn thường được dùng để di chuyển các thùng carton, pallet, thùng nhựa,… Hệ thống con lăn truyền động xích dễ dàng tháo lắp, bảo trì và sửa chữa nhờ có cấu tạo đơn giản, chỉ gồm khung băng tải và các con lăn:
 
Tiêu chuẩn con lăn băng tải đạt chất lượng
 
Phần khung băng tải được làm từ thép sơn tĩnh điện, cho phép vận chuyển các thùng hàng lớn và nặng một cách dễ dàng vì có độ bền, độ cứng cao. Các con lăn của hệ thống có thể là inox chống gỉ hoặc thép mạ kẽm đảm bảo đặc tính chống mài mòn trong quá trình vận hành. Chúng được liên kết với nhau thông qua nhông xích. Sự vận hành diễn ra nhờ sức kéo của motor Sản phẩm có nhiều ưu điểm phù hợp với quá trình vận chuyển hàng hóa: dễ dàng tháo lắp, sửa chữa; cấu tạo đơn giản, chất liệu cao cấp không gỉ sét, không bị mài mòn, biến dạng trong quá trình vận chuyển hàng hóa; khó bị ảnh hưởng bởi các vấn đề thời tiết, độ ẩm, nhiệt độ; vận hành êm mượt, không tạo tiếng ồn. Dàn con lăn linh hoạt giúp vật dụng được vận chuyển dễ dàng qua các góc cong. Có thể kết hợp được với nhiều loại băng tải khác nhau, tạo ra dây chuyền vận chuyển hiệu quả cao
 

Bên cạnh băng tải con lăn truyền động xích, băng tải xích cũng có những ưu điểm vượt trội

Hệ thống băng tải xích là những băng tải chắc chắn, bền được sử dụng để vận chuyển sản phẩm dọc theo dây chuyền sản xuất. Những mặt hàng không vận chuyển được trên băng tải con lăn thì băng tải xích sẽ là một lựa chọn lý tưởng. Do đó, ứng dụng điển hình của băng tải xích là di chuyển tấm, giá đỡ, thùng chứa công nghiệp và bất kỳ sản phẩm nào có bề mặt dưới chắc chắn. Chúng được sử dụng trong nhiều môi trường công nghiệp và thương mại, bao gồm nhà kho, nhà máy ô tô và trung tâm phân phối.
 
Một băng tải xích được cung cấp năng lượng bởi một chuỗi các băng tải liên tục và chúng chủ yếu được sử dụng để vận chuyển các vật nặng. Bởi vì băng tải xích thường rất dễ lắp đặt, chúng thường yêu cầu bảo trì tối thiểu và tích hợp dễ dàng trong các hệ thống có CDLR và vận chuyển. Đôi khi chúng được gọi là một băng tải tấm do sử dụng rộng rãi trong vận chuyển tấm gỗ hoặc thép.
 
Tiêu chuẩn con lăn băng tải đạt chất lượng
 
Công dụng của băng tải xích
Vận chuyển sản phẩm nặng từ vị trí này sang vị trí khác. Băng tải xích rất đơn giản và đặc biệt bền
Di chuyển sản phẩm qua các vùng nhiệt độ cao, ví dụ qua lò nướng, nơi các loại băng tải khác có thể không phù hợp
Vận chuyển sản phẩm ở chế độ liên tục hoặc lập chỉ mục (nghĩa là chuỗi dừng và bắt đầu mỗi lần để di chuyển sản phẩm đến cuối chuỗi bằng cảm biến)
 
Khi sử dụng băng tải xích cần lưu ý gì?
Băng tải xích nói chung không cho phép các sản phẩm lồng vào nhau (tích lũy liên tục) mà không cần đẩy sản phẩm ra khỏi chuỗi hoặc đi ngang qua chuỗi. Băng tải xích thường sẽ có bộ phận thiết kế kèm theo để đảm bảo sản phầm đi trên chuỗi mà không trượt. Nếu bạn cần các sản phẩm được giữ nguyên trong khi di chuyển trên băng tải, hãy xem xét một băng tải đá đen có thể được gắn dụng cụ để giữ sản phẩm tại chỗ khi băng tải di chuyển dọc. Một số băng tải xích có thể được gắn với các chân để giữ trượt hoặc các thiết bị định vị bộ phận khác. Để sử dụng băng tải làm bề mặt làm việc. Băng tải xích thường được sản xuất để vận chuyển, không phải cho hoạt động sản xuất trên chúng. Sử dụng một băng tải đá hoặc băng tải con lăn. Nếu sử dụng băng tải xích làm bề mặt làm việc, cần xem xét an toàn đặc biệt vì xích có thể gây nguy hiểm Di chuyển sản phẩm lên hoặc xuống nghiêng. Bởi vì các sản phẩm có thể trượt dễ dàng trên dây chuyền, chúng có thể gây nguy hiểm nếu được sử dụng khi nghiêng hoặc giảm. Trên hết, các sản phẩm có bề mặt mềm hoặc không bằng phẳng ở phía dưới không phù hợp với băng tải xích.
 
Tiêu chuẩn con lăn băng tải đạt chất lượng

4. Các cách tăng hiệu suất của băng tải con lăn trong quá trình sản xuất

Vật liệu cấu thành nên sản phẩm:
- Trong các ngành sản xuất công nghiệp, vật liệu cấu thành nên các băng tải cũng ít nhiều ảnh hưởng đến hiệu suất sử dụng của chúng. Ngoài ra nó còn làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu thụ điện năng của băng tải. Đối với vật liệu chế tạo khung sườn băng tải chúng ta nên sử dụng bằng thép hoặc nhôm định hình hoặc các vật liệu tĩnh điện, sẽ giúp giảm tiêu tốn điện năng và tăng độ bền của băng tải sử dụng. Vật liệu cấu thành các chi tiết của băng tải cũng cần sử dụng các loại vật liệu an toàn như: con lăn, nhựa PVC,… để gia tăng hiệu suất làm việc của băng tải.
 
Tiêu chuẩn con lăn băng tải đạt chất lượng
 
Kích thước băng tải:
- Căn cứ theo mục đích sử dụng, kết cấu, và khả năng sản xuất của doanh nghiệp để có thể lựa chọn thiết kế băng tải có kích thước phù hợp. 
- Trong chúng ta cần quan tâm đến các thông số kích thước của băng tải là: độ rộng của băng tải, chiều dài của băng tải, chiều cao
 
Tốc độ quay:
- Đây là một trong những yếu tố quan trọng làm ảnh hưởng đến thời gian cũng như tốc độ di chuyển của hàng hóa trên băng.
- Thông thường tốc độ quay của băng tải hiệu quả, hợp lý là từ 0 – 20m/phút
- Để xác định được tốc độ quay của băng tải mang lại hiệu suất cao nhất, bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng băng tải và kích thước của hàng hóa cần vận chuyển.
 
Tiêu chuẩn con lăn băng tải đạt chất lượng
 
Công suất:
- Băng tải công nghiệp thông thường có các công suất làm việc từ: 40W đến 1.25kW tùy theo khối lượng, và kích thước của vật cần vận chuyển điều này sẽ giúp tiết kiệm điện năng tối đa cho doanh nghiệp.
 
Khả năng tải:
- Băng tải công nghiệp thường có tải trọng từ 50kg đến 200kg, tuy nhiên cũng những băng tải có tải trọng lên tới vài tấn như: băng tải hàng hóa trong lĩnh vực cơ khí, công nghiệp nặng. 
- Tải trọng của băng tải cũng là yếu tố quan trọng mà khách hàng quan tâm lựa chọn giúp tiết kiệm điện năng, thời gian và chi phí cho doanh nghiệp
 
Tiêu chuẩn con lăn băng tải đạt chất lượng
 
Hiện nay băng tải công nghiệp ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều quá trình sản xuất của doanh nghiệp bởi các lợi ích mà nó đem lại như tiết kiệm chi phí và thời gian mà nó mang lại trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên để tận dụng được hiệu suất tối đa mà các băng tải mang lại, chúng ta cần lưu ý 5 yếu tố trên để có được hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp. Băng tải Việt Thống Hưng Thịnh cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất.
4.75 sao của 1066 đánh giá
Tiêu chuẩn con lăn băng tải đạt chất lượng
Tiêu chuẩn con lăn băng tải đạt chất lượng
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468