Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Trực
  • 0355 468 468
  • Ms.Liên
  • 0909 131 533
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979

Để thiết kế nên một sản phẩm băng tải hàng hóa hoàn chỉnh đáp ứng nhu cầu sản xuất và vận chuyển hàng hóa tại các nhà xưởng, xí nghiệp, đội ngũ kỹ sư phải tính toán cẩn trọng và lựa chọn những chất liệu phù hợp nhất để có thể tạo ra một sản phẩm có những tính năng và hiệu quả sử dụng vượt trội. Vậy bạn đã biết gì về cấu tạo của khung sườn băng tải? Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây.
 

Khung băng tải là gì?

Khung băng tải là một hệ thống dùng động cơ để kéo băng tải di chuyển từ đó vận chuyển vật liệu trong khoảng cách vừa và lớn với các tải trọng khác nhau một cách dễ dàng. Khung băng tải có nhiệm vụ giúp băng tải luôn vững chắc, an toàn, là bộ phận đỡ và lắp con lăn, các loại dây băng tải. 
 
Tùy vào model băng tải và yêu cầu của khách hàng mà phần khung băng tải này có cấu tạo và chất liệu khác nhau, được thiết kế theo dạng thẳng, dạng cong hay dạng xếp.
 
Khung băng tải có nhiều loại, được thiết kế từ đơn giản cho tới phức tạp để phù hợp với từng loại băng tải và nhu cầu sử dụng của từng ngành nghề, lĩnh vực.
 
Tìm hiểu về cấu tạo và chất liệu của khung băng tải

Cấu tạo khung băng tải

Được cấu tạo chủ yếu từ những khung sườn được đúc kết từ những vật liệu chắc chắn, bền bỉ, khung băng tải có chức năng quan trọng nhất cho một thiết bị vận tải hàng hóa tối ưu.
 
Con lăn đỡ trong khung: Được chia làm 2 loại là con lăn đỡ cho bộ truyền đai dẹt, con lăn tạo máng.
  • Con lăn đỡ cho bộ truyền đai dẹt: được cấu tạo phẳng, thẳng, giúp giữ băng tải luôn thẳng trong quá trình vận chuyển
  • Con lăn tạo máng: được đặt nghiêng, để khi lắp băng tải vào sẽ tạo ra một khoảng lõm. Góc nghiêng của máng sẽ khác nhau phụ thuộc vào tính chất của vật liệu tải (thường gọi là góc mái), góc mái sẽ thay đổi nhẹ khi băng tải đứng im và khi chúng chuyển động.

Tìm hiểu về cấu tạo và chất liệu của khung băng tải

Các thanh đứng, thanh ngang được liên kết với nhau bằng hệ thống vít chắc chắn, tạo nên một kết cấu khung băng tải có kích thước, độ nghiêng, độ cong phù hợp.
 
Ngoài ra khung băng tải còn có thêm các bộ phận như chân đứng, bánh xe và được lắp đặt các động cơ đi kèm khác, giúp công nhân có thể di chuyển băng tải một cách dễ dàng.
 
Kích thước của khung băng tải đa dạng, được thiết kế khác nhau và được chia làm 3 loại cơ bản: Khung băng tải cố định, khung băng tải di động và khung băng tải nâng hạ.

Các chất liệu cơ bản tạo nên khung băng tải

1. Khung băng tải nhôm định hình
 
Nhôm định hình là một vật liệu đã qua quá trình xử lý kim loại, giúp gia tăng những đặc tính vật lý, loại bỏ được hoàn toàn tính năng dẫn điện. Giảm được vấn đề chập điện lây lan khi có hỏa hoạn xảy ra. Khung có đặc tính nhẹ, bền, không bị hoen rỉ và oxy hóa theo thời gian. 
 
Tìm hiểu về cấu tạo và chất liệu của khung băng tải
 
Khung nhôm định hình chất lượng có tính cách âm, cách nhiệt tốt, dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng, được ưu chuộng trong công nghiệp sản xuất lắp ráp điện tử, máy tính chịu tải trọng nhẹ và vừa vào những năm gần đây vì ưu điểm đẹp, nhẹ, tính linh hoạt cao dễ thay đổi kết cấu theo yêu cầu sản xuất.
 
2. Khung băng tải inox
 
Inox là một chất liệu bền, có khả năng chống thấm nước, ẩm mốc, tính chống ăn mòn cao, quá trình tạo hình và gia công một cách dễ dàng.
 
Thường được dùng trong các môi trường chịu hóa chất bụi bẩn như công nghiệp chế biến thực phẩm, hàng không vũ trụ, dược phẩm, hóa chất, đóng chai và đóng hộp… và là thành phần chủ yếu trong các loại băng tải lưới inox, băng tải xích inox.
 
Tìm hiểu về cấu tạo và chất liệu của khung băng tải
 
3. Khung băng tải sắt, thép
 
Với dòng khung này, băng tải thường được sử dụng để truyền tải những vật liệu có trọng tải lớn, đòi hỏi khung sườn chắc chắn, chịu lực cao. Khung băng tải sắt thép được dùng khi thiết kế băng tải cao su, băng tải gỗ, băng tải con lăn. Bề mặt khung sẽ được sơn một lớp sơn tĩnh điện hay mạ kẽm để có độ bền cao hơn, hoạt động tốt trong những môi trường khắc nghiệt.
 
Tìm hiểu về cấu tạo và chất liệu của khung băng tải
 
Ngoài những loại khung băng tải trên, thị trường hiện nay còn có rất nhiều dòng khung như khung băng tải gân, khung băng tải hai hệ,…Mỗi dòng đều có những đặc điểm và tính chất khác nhau, song đều có một vai trò chung chính là nâng đỡ băng tải, là bộ phận chủ chốt, là xương sống trong một hệ thống băng tải. Nếu không có khung băng tải, thiết bị này sẽ không thể hoạt động.
 
Công ty Việt Thống Hưng Thịnh là doanh nghiệp có bề dày kinh nghiệm với gần 10 năm hoạt động trên thị trường trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo băng tải tại Việt Nam. Chúng tôi luôn hướng tới mục tiêu chất lượng và sự hài lòng của khách hàng lên làm đầu, từ đó làm động lực bước tiếp và tạo ra những sản phẩm tốt, hiệu quả sử dụng cao, mang lại lợi ích lớn cho bạn.
Tìm hiểu về cấu tạo và chất liệu của khung băng tải. Để thiết kế nên một băng tải hoàn chỉnh đáp ứng nhu cầu sản xuất và vận chuyển hàng hóa tại các nhà xưởng, xí nghiệp, đội ngũ kỹ sư phải tính toán cẩn trọng và lựa chọn những chất liệu phù hợp
4.85 sao của 1694 đánh giá
Tìm hiểu về cấu tạo và chất liệu của khung băng tải
Tìm hiểu về cấu tạo và chất liệu của khung băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468