Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Các loại băng tải, băng chuyền đã quá quen thuộc trong việc vận chuyển hàng hóa trong các nhà máy. Trong đó có một bộ phận quan trọng đã góp phần cấu thành nên băng tải đó chính là con lăn. Trong bài viết này, chũng tôi sẽ cung cấp những thông tin về hai trong số nhiều loại con lăn đó là con lăn nhựa và con lăn nhôm.

Con lăn nhựa

Bạn biết gì về con lăn nhựa?

Con lăn nhựa có chức năng tương tự như con lăn cao su, nhưng con lăn nhựa thực sự là con lăn cơ bản lõi kim loại đã trải qua một ứng dụng bề mặt của lớp phủ nhựa. Những con lăn này được sử dụng trong các ứng dụng tương tự như con lăn urethane hoặc cao su, cho các ứng dụng đòi hỏi phải chạm nhẹ hoặc các trường hợp sử dụng lớp phủ mực hoặc nhựa. Ngoài các ứng dụng chuyển động vật liệu công nghiệp, chúng còn được sử dụng trong công nghiệp để đóng gói hoặc các ứng dụng lưu trữ vật liệu polymer. Những con lăn này chỉ có sẵn trong hình dạng thẳng nhưng có thể được chỉ định với vòng bi hoặc phần cứng bu lông gắn bên.
 
Ứng dụng của con lăn nhựa và con lăn nhôm trong sản xuất
 

Ứng dụng của con lăn nhựa

Trọng lượng nhẹ và bền, con lăn băng tải nhựa là sản phẩm được lựa chọn cho nhiều số công ty đang phát triển. Con lăn băng tải nhựa thường rẻ hơn so với kim loại tương đương của chúng; việc xây dựng các loại nhựa hiện đại có nghĩa là trong nhiều trường hợp, các con lăn nhựa cho băng tải cung cấp một vật liệu bền và kéo dài như một vật liệu thay thế không phải là nhựa. 
 
Ứng dụng cho các con lăn nhựa có xu hướng trong các ngành công nghiệp hoặc nhà máy chế biến thực phẩm nơi thiết bị phải được rửa thường xuyên và xử lý hóa học khắc nghiệt. Bởi nhựa không bị tác động, ăn mòn bởi các chất hóa học, chất lỏng, phù hợp cho các ngành công nghiệp thực phẩm.
 
Ứng dụng của con lăn nhựa và con lăn nhôm trong sản xuất
 

Các loại con lăn nhựa 

 • Con lăn nhựa PVC: có thể làm việc tốt trong môi trường có tính axit và kiềm ở nồng độ cao.
 • Con lăn nhựa POM (polyoxy methylene resin ): bề mặt con lăn có độ cứng cao, có thể làm việc trong nhiều điều kiện môi trường khắc nhiệt.
 • Con lăn nhựa Nylon: cố độ dẻo dai, chịu mài mòn tốt nên được nhiều khách hàng lựa chọn.
 • Con lăn nhựa PA (Polyamid): với bề mặt con lăn nhẵn khả năng chịu lực tốt và ít bị mài mòn trong quá trình vận chuyển.
 • Con lăn nhựa Teflon (PTFE): hệ số ma sát thấp, không bám dính với bất kỳ các dòng sản phẩm nào. Đặc biệt, với khả năng chịu nhiệt cao và chống chịu các loại hóa chất tốt.

Con lăn nhôm

Con lăn nhôm là gì?

Những con lăn này được thiết kế rõ ràng để duy trì chuyển động thành phần nặng vì chúng có thể mang tải trọng lớn với một cú chạm trung bình. Con lăn nhôm, lực lượng lao động của con lăn, được sử dụng để di chuyển tải trọng cao hơn.
 
Ứng dụng của con lăn nhựa và con lăn nhôm trong sản xuất
 

Thông số kỹ thuật con lăn nhôm

 • Con lăn: con lăn thẳng Ø32- Ø168 ( thường sử dụng Ø42, Ø49, Ø60), con lăn côn Ø32- Ø168
 • Vật liệu: ống kẽm, inox201, inox 304, nhôm và nhựa
 • Trục con lăn: Ø12- Ø25 vật liệu : sắt mạ kẽm, inox201, inox 304 và nhôm 
 • Con lăn Ø42, Ø49, Ø60, Ø76, Ø114 theo chiều dài từ 0.1-1.8m  chịu lực trên 1 mét tới là 0-60kg, 0-100kg, 0-160kg, 0-240kg, 0- 400kg

Ứng dụng con lăn nhôm

Con lăn nhôm vượt trội đáng kể so với con lăn nhựa trong các ứng dụng công nghiệp nặng do độ bền của chúng. Con lăn nhôm được sử dụng phổ biến trong các hệ thống băng tải, trên một phạm vi rộng lớn của các ngành công nghiệp khác nhau, như khai thác và xây dựng. Ngay cả trong các kho vận chuyển, đóng gói và phân phối quy mô lớn, các nhà máy sản xuất, hoặc các cơ sở tái chế và các cửa hàng chế tạo nhỏ, các con lăn băng tải và hệ thống là cần thiết.
Ứng dụng của con lăn nhựa và con lăn nhôm trong sản xuất
 
Con lăn là thiết bị hỗ trợ cho nhiều loại băng tải, giúp cho công nhân di chuyển hàng hóa một cách dễ dàng, tiết kiệm sức mà hiệu quả sản xuất lại cao.
 
Tùy các ngành khác nhau và tính năng của mỗi loại con lăn mà chọn con lăn phù hợp. qua những thông tin được cung cấp trên để thấy được tầm quan trọng của con lăn trong sản xuất, từ đó mọi nười có thể chọn cho mình những loại con lăn cho doanh nghiệp của mình.
 

Con lăn cao su của Việt Thống Hưng Thịnh có gì?

Các nhà sản xuất con lăn cao su của chúng tôi được sản xuất từ vật liệu chất lượng cao và dưới sự giám sát của bộ kiểm soát chất lượng, nó được kiểm tra trên các thông số khác nhau để có chức năng tốt hơn. Con lăn bọc cao su là có các tính năng đặc biệt như tuổi thọ cao, băng tải con lăn... được sử dụng trong ngành công nghiệp bao bì, nhãn mác, giấy, gỗ, đồ họa, chế biến...
 

Thông số kỹ thuật chung:

 • Đường kính ngoài: Ø60, Ø76, Ø89, Ø114
 • Độ dày cao su: 5mm, 10mm, 12mm,15mm...
 • Bề mặt cao su trơn hoặc sẻ rãnh
 • Màu cao su: đen, xanh, vàng, đỏ...
 • Con lăn cao su có nhiều kích thước, mẫu mã khác nhau, trong đó gồm phần lõi và phần bọc cao su bên ngoài.
 • Cấu tạo con lăn bọc cao su: Lõi con lăn được làm bằng sắt để đảm bảo vận hành liên tục với tốc độ cao. Trục con lăn được thiết kế với các rãnh xoắn để tạo độ ma sát cũng như giúp bụi bên trong có thể thoát ra ngoài trong quá trình sản xuất. Vỏ ngoài là lớp cao su giúp tăng tuổi thọ của con lăn thép.

Ưu điểm của con lăn cao su

 • Trong các dây truyền sản xuất, hệ thống vận chuyển, con lăn cao su đóng vai trò quan trọng, giúp vận chuyển hàng hóa êm ái, thuận tiện và đem lại hiệu quả cao.
 • Khả năng chống mài mòn, chống bám dính và hệ số ma sát thấp, có thể vận chuyển nhiều dòng sản phẩm khác nhau.
 • Nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau phù hợp cho từng lĩnh vực sản xuất.
 • Con lăn có khả năng chống tĩnh điện tốt

Nhược điểm khác

Một số cao su có thể cồng kềnh hoặc dày, có thể là một bất lợi nếu hy vọng tạo ra một cái nhìn kín đáo. Cao su cũng có độ nhớt cao, chống lại lực cho phép chất lỏng chảy ra. Đây là một bất lợi nếu sử dụng cao su trong cách nhiệt. Cao su này phải được hút chân không và khử khí để ngăn bong bóng bị mắc kẹt trong cao su. Cao su cũng có thể chống lại sự đóng rắn (được gọi là sự ức chế đóng rắn) nếu tiếp xúc với các chất có chứa lưu huỳnh hoặc đất sét. Ngoại trừ cao su silicone lỏng, tất cả các loại cao su silicone đều dễ mắc phải những nhược điểm này.
 

Ứng dụng của con lăn cao su:

Ứng dụng của con lăn nhựa và con lăn nhôm trong sản xuất

 • Ứng dụng con lăn vào sản xuất giúp nâng cao hiệu quả sản xuất, đẩy nhanh tiến độ công việc và giảm sức lao động.
 • Con lăn cao su được sử dụng trong ngành in ấn, sản xuất bao bì, may mặc...cNgoài ra, còn được sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng như ép nhựa, sản xuất kính... 
 • Tùy vào từng mặt hàng cần vận chuyển cũng như nhu cầu lắp đặt của khách hàng mà lựa chọn kích thước con lăn phù hợp.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin các nghiên cứu điển hình về phụ kiện năng lượng mặt trời hay tìm kiếm một con lăn băng tải phù hợp cho nhà máy thì hãy gọi cho chúng tôi theo số 0355 468 468 ngay hôm nay để được tư vấn viên hướng dẫn. Chúng tôi ở đây để lắng nghe câu hỏi về của bạn và giúp cung cấp cho bạn các giải pháp hoàn chỉnh.

Ứng dụng của con lăn nhựa và con lăn nhôm trong sản xuất. Con lăn nhựa có chức năng tương tự như con lăn cao su, nhưng con lăn nhựa thực sự là con lăn cơ bản lõi kim loại đã trải qua một ứng dụng bề mặt của lớp phủ nhựa.
4.55 sao của 1692 đánh giá
Ứng dụng của con lăn nhựa và con lăn nhôm trong sản xuất
Ứng dụng của con lăn nhựa và con lăn nhôm trong sản xuất
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468