Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Trong thực tế hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đều phải chịu thiệt hại do “thời gian chết” gây ra, một phần là vì không có kế hoạch cụ thể và phần còn lại là để bảo trì thiết bị sau một thời gian dài hoạt động. Nhưng nhiều doanh nghiệp hiện nay thường không quan tâm về điều này.

 
Thời gian hoạt động của băng tải nói lến rất nhiều yếu tố, nó phản ánh và ảnh hưởng đến nhiều yếu tố cũng như đánh giá hiệu quả vận tải vật liệu, doanh thu so với thời gian bỏ ra,... Nên nếu bạn muốn có một băng tải phù hợp và tiết kiệm thời gian chết thì bạn nên lựa chọn những loại băng tải dưới đây:

1. Băng tải cao su

Băng tải cao su có hai loại đai chuyền bạn có thể lựa chọn là bằng cao su tự nhiên và cao su nhân tạo. Với đặc tính thiết kế là mang lại sự co dãn theo nhiệt độ môi trường là nóng hay lạnh, khả năng chống chịu tốt, vận chuyển được nhiều loại hình từ thành phẩm đến bán thành phẩm hoặc các chất ở dạng lỏng. Chúng được vận hành với quy trình điều khiển dễ dàng nên rất nhiều nơi mong muốn sử dụng cho doanh nghiệp của họ. Chúng có thể làm việc với cường độ cao nên sinh ra thời gian chết rất ít.
 
Nếu thiết bị của bạn không hoạt động thì nó không sản xuất ra hàng hóa và điều đó khiến lợi nhuận của bạn có thể bị thu hẹp lại so với trước. Thiết bị trong băng tải cũ chưa cải tiến trước đây thường là các phụ kiện không rời nên khi bạn phải tắt thiết bị băng tải của mình để bảo trì thì tất cả các máy liên quan đến nó cũng như vậy ngay cả khi việc làm thường xuyên không đúng lịch trình có thể tốn kém. Nên bạn có thể yên tâm sử dụng với dòng băng tải cao su mới này.
 
19 cách tối đa thời gian hoạt động của băng tải
 
Đối với một ngành công nghiệp phụ thuộc vào thiết bị xử lý nguyên liệu để duy trì hiệu quả và lợi nhuận khi vận chuyển như băng tải, việc ngừng hoạt động tạm thời có thể có tác động sâu rộng đến phần còn lại của chuỗi sản xuất và cung ứng. Nếu vật liệu không thể được chuyển hướng từ điểm A đến điểm B, thì vật liệu đó sẽ thu thập tại điểm A, đe dọa tạo ra sự tích tụ tồn ứ hoặc sự đình trệ hàng hóa nhập vào có thể làm ngừng sản xuất.

2. Băng tải cao su chịu nhiệt

Băng tải cao su chịu nhiệt của chúng tôi có đặc tính khác những nơi khác là nó có khả năng bù nhiệt và tránh lượng nhiệt tập trung quá ở một nơi, một điều rất dễ gây ra cháy nổ. Bên cạnh đó, bề mặt sử dụng để vận tải những sản phẩm này sẽ khiến cho camera quan sát rõ ở mọi hành trình. Do muốn đảm bảo khả năng chịu nhiệt của loại này nên chúng tôi đã đánh giá một số khả năng tiềm tàng kéo dài có ảnh hưởng sâu rộng đến khả năng dừng đột xuất, việc tối ưu hóa hiệu suất trên thiết bị và mọi quy trình tại chỗ là rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của dự án và công ty.
 
Những điểm dừng gây tổn hại này có thể được gây ra bởi một số tác nhân sau, bao gồm:
 
19 cách tối đa thời gian hoạt động của băng tải
 • Mất điện
 • Vấn đề bảo trì
 • Vấn đề về máy móc
 • Thiên tai / tai nạn (hỏa hoạn, thời tiết khắc nghiệt)
 • Mất nhân sự (đình công, chấn thương)
 
Điều này có nghĩa là có nhiều cách để giải quyết vấn đề về thời gian chết không có kế hoạch, không chỉ là thiết bị và không phải tất cả những điều này đều có thể được ngăn chặn. Điều tốt nhất bạn có thể làm để tối đa hóa thời gian hoạt động của thiết bị băng tải là có các kế hoạch và quy trình phù hợp. Có một vài cách bạn có thể thực hiện điều này. Nên bạn có thể tham khảo về loại băng tải này nếu muốn giảm thiểu thời gian không hoạt động.

3. Băng tải PU

19 cách tối đa thời gian hoạt động của băng tải

Loại vật liệu PU này được cho là có ưu thế cạnh tranh cao, chống bám dính nên dùng ở lĩnh vực ngành nào cũng phù hợp. Sử dụng những công nghệ mới trong việc cải tiến vật liệu nhằm: làm giảm quá trình thiết kế  khiến cho đơn giảm hơn và giảm chi phí giá thành, nên băng tải PU cũng là một trong những nhân tố mang đến nhiều doanh thu và lợi nhuận. 
 
Băng tải PU được đánh giá là một hệ thống băng tải được áp dụng thông minh. Trong khai thác và các hoạt động khác yêu cầu sử dụng băng tải, một lựa chọn đang được sử dụng trong những năm gần đây là hệ thống thông minh hơn. Các hệ thống này thường cho phép người vận hành giám sát và quản lý hiệu suất thiết bị từ xa. Điều này có thể bao gồm một hệ thống cảnh báo sớm để cảnh báo cho các công nhân rằng có khả năng tắc nghẽn trên băng tải ở đâu đó hoặc có thể xảy ra sự cố nếu hoạt động không được điều chỉnh.
 
19 cách tối đa thời gian hoạt động của băng tải
 
Các hệ thống như vậy không chỉ cho phép các thiết bị và dự án ở những khu vực khó tiếp cận (như khai thác) được giám sát, mà chúng còn có thể được điều chỉnh để ngăn ngừa tai nạn và tối ưu hóa hiệu quả hoạt động. 
 
Băng tải có thể được bảo vệ hơn nữa bằng cách sử dụng các máy móc như máy dò kim loại. Chúng có thể được sử dụng để phát hiện và kéo kim loại từ các vật liệu đang được xử lý trên băng chuyền, giúp tránh làm hỏng thiết bị hoặc khiến hệ thống ngừng hoạt động. 

4. Băng tải xích

Bên chúng tôi đang thiết kế và lắp đặt hai loại đó là: băng tải xích inox và băng tải xích nhựa. Dựa theo đặc tính và tình hình khu sản xuất mà sẽ có những yêu cầu về thiết bị khác nhau nhưng bạn sẽ xây dựng được kế hoạch bảo trì và phòng ngừa đơn giản hơn với hệ thống băng tải này. 
 
19 cách tối đa thời gian hoạt động của băng tải
 
Để giữ cho thiết bị băng tải của bạn chạy tốt, bạn không chỉ cần hiểu chu kỳ sống của từng thiết bị liên quan đến băng tải xích mà còn thực hiện một chu trình bảo dưỡng phòng ngừa nhất quán. Nhiều công ty có thói quen xấu là đẩy thiết bị của họ đến giới hạn chỉ để duy trì sản xuất; tuy nhiên, không cần bảo trì thường xuyên và thay thế bộ phận băng tải, băng tải có thể dễ dàng bị khuất phục để sử dụng quá mức và hỏng hóc từ lâu trước khi chúng được mong đợi.

5. Một số ý kiến khác

Để tối đa được thời gian hoạt động của băng tải không phải chỉ là nỗ lực của một người quản lý hoặc là nằm ở quyết định lựa chọn băng tải mới phù hợp, chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn một số lựa chọn khác nhằm đảm bảo cho băng tải cũ hoạt động lâu bền hơn:
 
 • Quản lý thiết bị lỗi thời
Điều này đi cùng với sự hiểu biết về vòng đời của thiết bị băng tải của bạn. Để thực sự tối ưu hóa tuổi thọ của băng tải, bạn phải đảm bảo có được sự giúp đỡ của bộ phận kỹ thuật có mối quan hệ tốt với nhà cung cấp phụ tùng của bạn, vì họ sẽ có thể thông báo cho bạn khi nào cần thay thế linh kiện hoặc ưu đãi đặc biệt cho các bộ phận.
 
19 cách tối đa thời gian hoạt động của băng tải
 
Băng tải và đường dây chuyền tải của nó bị hao mòn theo thời gian, ngay cả khi bảo trì thường xuyên và nếu bạn biết trước rằng một trong những băng tải của mình trở nên lỗi thời, bạn có thể thực hiện các chuẩn bị cần thiết để việc sản xuất không bị đình trệ khi bạn cần một cái mới.
 
 • Những ảnh hưởng của thời gian sử dụng không hiệu quả:
Khi một băng tải hàng hóa không hoạt động hoặc quá trì trệ nên tạo ra một sản phẩm với thời gian lâu quá mức cần thiết, nó sẽ tốn rất nhiều kinh phí vận hành và hoạt động, sự chậm trễ này có thể gây tổn hại đến mối quan hệ với khách hàng, nhà đầu tư, v.v. Mặc dù bạn phải lo lắng về việc giảm doanh thu, mối quan hệ bị mất hoặc bị hư hỏng với những người bạn phụ thuộc vào kinh doanh mỗi ngày có thể kéo dài hơn kết quả. Nên việc cần thiết ở đây là bạn phải thiết lập các kế hoạch đề phòng trước rủi ro có thể xảy ra và có các biện pháp dự phòng, đồng thời bạn cũng phải ổn định tư tưởng cho nhân viên nếu có bất ngờ và trực trặc máy móc.
 
19 cách tối đa thời gian hoạt động của băng tải
 
Khi có kế hoạch, sau đó, bạn có thể an tâm cho những khách hàng, cổ đông và nhà đầu tư đó khi biết rằng bạn đã có kế hoạch và đang hành động ngay lập tức để giảm thiểu bất kỳ năng suất bị mất. Quản lý các quy trình và kế hoạch bảo trì của bạn chỉ là một phần của giải pháp. Để duy trì một hệ thống băng tải tối ưu hóa sản xuất và lợi nhuận của bạn, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia.
 
Hoạt động sản xuất sao cho hiệu quả là vấn đề mà một doanh nghiệp nào cũng quan tâm từ sản phẩm cho đến dịch vụ, nên có thể nó sẽ khiến cho bạn lựa chọn một hệ thống chiếm nhiều cân nhắc hơn. Trên đây chúng tôi đã gợi ý cho bạn những loại băng tải có khả năng làm việc tốt ở những điều kiện khác và những loại băng tải có khả năng xử lý tốt nhằm khắc phục rủi ro.
19 cách tối đa thời gian hoạt động của băng tải. Thời gian hoạt động của băng tải nói lến rất nhiều yếu tố, nó phản ánh và ảnh hưởng đến nhiều yếu tố cũng như đánh giá hiệu quả vận tải
4.85 sao của 1740 đánh giá
19 cách tối đa thời gian hoạt động của băng tải
19 cách tối đa thời gian hoạt động của băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468