Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Hiện nay trong thời buổi công nghệ phát triển hiện đại, người ta luôn đi tìm và nghiên cứu những công nghệ thiết bị có thể thay thế, bổ trợ cho sự lao động tay chân mang lại hiệu quả năng suất cao hơn và làm giảm đi sự vất vả của con người. Băng tải ra đời cũng với mục đích như vậy. Nó là thiết bị xử lý cơ học giúp di chuyển vật liệu từ vị trí này sang vị trí khác thường được sử dụng cho việc vận chuyển các vật liệu nặng hoặc cồng kềnh. Đây là một công cụ hữu hiệu làm giảm sức lao động của con người mà còn đem lại năng suất cao hơn so với các biện pháp truyền thống. 

Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về băng tải và cấu tạo của một băng tải.
 
Băng tải thông dụng trong công nghiệp
 

1. Băng tải là gì?

Băng tải là một thiết bị xử lý vật liệu cơ khí di chuyển hàng hóa, vật tư từ nơi này đến nơi khác trong một đường dẫn đã được xác định trước để vận chuyển các vật liệu nặng hoặc cồng kềnh giảm bớt sức lao động con người. Nó cho phép vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả cho nhiều loại vật liệu, tạo điều kiện cho việc xử lý và đóng gói vật liệu các sản phẩm diễn ra với năng suất cao hơn. Thiết bị này có ứng dụng phổ biến không chỉ trong công nghiệp sản xuất, chúng có thể được tìm thấy trong các siêu thị và sân bay, tạo thành nhánh cuối cùng của việc giao lại hàng hay tư trang cho khách hàng. 
 
Băng tải thông dụng trong công nghiệp
 
Cấu tạo một băng tải: 
 • - Khung băng tải : 
 • + Khung dây Chuỗi: Khung được làm bằng thép định hình, tấm thép uốn, ... Khung này được sử dụng chủ yếu trong khung băng tải sử dụng băng tải nhựa dùng để vận chuyển trọng lượng nhẹ.
 • + Khung giàn: Khung được làm bằng thép định hình,  thép sơn tĩnh điện hoặc inox. Khung giàn được sử dụng cho băng tải cao su vận chuyển một lượng lớn vật thể hay nói cách khác là vận chuyển trọng lượng nặng.
 • - Dây băng tải: Thường là dây băng PVC dày 2mm và 3mm hoặc dây băng PU dầy 1.5mm.
 • - Động cơ chuyền động: Là động cơ giảm tốc công suất 0.2KW, 0.4KW, 0.75KW, 1.5KW, 2.2KW.
 • - Bộ điều khiển băng chuyền: Thường gồm có biến tần, sensor, timer, PLC...
 • - Bộ con lăn
 • - Hệ thống khung đỡ con lăn, hệ thống dây băng con lăn

3. Những loại băng tải thông dụng trong công nghiệp hiện nay

Băng tải cao su

Băng tải cao su là loại băng tải có chi phí thấp nhất trong các hệ thống dùng để vận chuyển vật liệu.  Một hệ thống vận chuyển nhanh, an toàn nhờ các cảm biến và thiết bị khác nhau, đảm bảo độ an toàn cho hàng hóa, chịu được tải trọng nặng và có thể sử dụng ở nhiều địa hình khác nhau, đảm bảo về các yếu tố như: độ chịu kéo, độ mài mòn, độ đàn hồi, độ dãn dài, hay khả năng chống cháy lúc ở trong môi trường nhiệt…
 
Băng tải thông dụng trong công nghiệp
 
Có nhiều loại băng tải cao su khác nhau: Băng tải cao su phẳng, băng tải cao su gân V, băng tải cao su chịu nhiệt, băng tải cao su PVC, băng tải cao su lõi thép.
 Băng tải cao su bao gồm các yếu tố: Một khung sườn trung tâm mang lại các đặc tính cơ học cho sản phẩm, như độ bền kéo và độ giãn dài. Dây đai chính: băng tải dệt và băng tải dây thép . Hai nắp cao su, nắp trên và dưới, bảo vệ khung sườn và  nó là đặc trưng cho vành đai. Để đảm bảo chất lượng trong quá trình hoạt động lâu dài, tất cả các loại vỏ cao su đều được chống tĩnh điện và bảo vệ ozone. 
 
Băng tải thông dụng trong công nghiệp

Băng tải xoắn ốc

 Là công cụ vận chuyển sản phẩm theo chiều dọc là một giải pháp nhỏ gọn tiết kiệm diện tích tối đa. Hệ thống băng tải xoắn ốc được cấu tạo dựa trên đặc trưng của hình xoắn trôn ốc, di chuyển từ phía bên dưới chạy lên bên trên hoặc có thể là ngược lại cũng như với độ nghiêng ở mức tương đối. Hơn nữa, xung quanh hệ thống băng tải được bao quanh từ những tấm kim loại có khả năng chống gỉ cao. Đồng thời chúng được uốn theo đường cong nhằm mục đích chống sự cố đỗ, tạo đường đi liên tục cho dòng sản phẩm di chuyển qua. 
 
Băng tải thông dụng trong công nghiệp
 
Nó đảm bảo vận chuyển sản phẩm liên tục mang đến hiệu quả về thời gian, cải thiện hiệu quả tốc độ di chuyển theo cấu trúc đã được thiết lập sẵn. Thường dùng trong công nghiệp thực phẩm và nước giải khát, bao bì dược phẩm, bán lẻ… 

Băng tải con lăn

Băng tải con lăn  sử dụng các con lăn song song gắn trong khung để truyền tải sản phẩm,  được tối ưu hóa để vận chuyển nhiều loại thùng, hộp,… Cấu trúc của băng tải con lăn gồm khung băng tải, cơ cấu tăng đơ, gờ chắn để sản phẩm không rơi ra ngoài và bộ phận chính rất quan trọng đó là con lăn. Yêu cầu chất lượng luôn luôn được đặt lên hàng đầu để đảm bảo con lăn có độ bền cao và sử dụng hiệu quả.
 
Băng tải thông dụng trong công nghiệp
 
 Hệ thống khung của băng chuyền con lăn được chế tạo bằng thép sơn tĩnh điện, inox hoặc nhôm định hình. Khung được thiết kế với tiêu chí cứng chắc, dễ dàng tháo lắp và di chuyển. Trục của con lăn được sử dụng là thép hoặc inox. Vật liệu chế tạo con lăn: có thể là con lăn inox, con lăn thép mạ kẽm hoặc con lăn nhựa. Bề mặt con lăn mạ kẽm , bọc cao su hoặc bọc gia cố nhựa,… Các loại con lăn được sử dụng cho băng tải bao gồm: con lăn thẳng, con lăn côn, con lăn lò xo, con lăn inox, con lăn nhựa … Vì vậy yêu cầu chất lượng luôn luôn được đặt lên hàng đầu để đảm bảo con lăn có độ bền cao và sử dụng hiệu quả.
 
Băng tải thông dụng trong công nghiệp
 
 Băng tải con lăn linh hoạt trong cách bố trí, ứng dụng  bạn có thể sử dụng hiệu quả loại băng tải này trong mọi giai đoạn của dòng sản phẩm của mình: phân phối hàng hóa giữa các điểm khác nhau, xử lý, đóng gói, vận chuyển,… 

Băng tải xích

Băng tải xích có thể vận chuyển các hàng hóa có đơn vị lớn. Thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp ô tô. Ngoài ra băng tải xích được ứng dụng rộng rãi trong trong ngành công nghiệp khác như thực phẩm, đặc biệt là trong sản xuất đồ uống và nông sản, ứng dụng trong các ngành công nghiệp lắp ráp và thiết bị điện tử: Ti vi, tủ lạnh, điều hoà,…
 
Băng tải thông dụng trong công nghiệp
 
 Sản phẩm này là 1 mắt xích dài, dây chuyền sản xuất của sản phẩm được bố trí bởi 1 động cơ cho nên có thể xếp hàng hóa theo 1 chuỗi liên tục. Có nhiều loại băng tải xích khác nhau hiện nay:  Băng tải xích inox, băng tải xích nhựa, băng tải xích tấm, băng tải xích cào, băng tải xích treo,… trong đó phổ biến là băng tải xích inox, băng tải xích nhựa. 

Băng tải xích inox:

 • - Được chế tạo bằng inox, chịu sự mài mòn cao, có độ bền cao, chống gỉ tốt nên thường được sử dụng trong các môi trường khác nghiệt.
 • - Băng tải có nhiệm vụ di chuyển các vật thể có kích thước lớn, trọng lượng nhiều, điều này 1 người khó có thể di chuyển phải cần lượng nhân công rất lớn. 
 • - Kết cấu gồm những tấm thép bắt ngang thường được sử dụng trong các ngành sản xuất tải gỗ, đất, xi măng, đá…
 • - Băng tải xích inox còn có loại lưới inox tạo thành băng tải lưới inox có chốt ngang. Sử dụng trong các môi trường tải thực phẩm, …

Băng tải xích nhựa

Băng tải thông dụng trong công nghiệp

- Có trọng lượng nhẹ, kết cấu đơn giản, nhưng độ thẩm mỹ cao, phù hợp với mọi địa hình như cong, ngang...
Hiện nay có nhiều loại băng tải với cấu trúc và thiết kế khác nhau, việc nghiên cứu về nhu cầu, tính chất sản phẩm sản xuất, vị trí địa hình của mỗi doanh nghiệp là vô cùng quan trọng để có thể lựa chọn cho mình một băng tải phù hợp đem lại hiệu suất làm việc tốt nhất.
 
Băng tải là một thiết bị xử lý vật liệu cơ khí di chuyển hàng hóa, vật tư từ nơi này đến nơi khác trong một đường dẫn đã được xác định trước để vận chuyển các vật liệu nặng hoặc cồng kềnh gi
4.95 sao của 2580 đánh giá
Băng tải thông dụng trong công nghiệp
Băng tải thông dụng trong công nghiệp
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468