Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Khoảng 1 thập kỷ trước, hầu hết các nhà sản xuất và nhà cung cấp đều phụ thuộc rất nhiều vào nguồn nhân lực thủ công cho các hoạt động vận chuyển nguyên liệu và hàng hóa trong ngành sản xuất. 
Tuy nhiên, dưới sự xử lý thủ công của con người, tính an toàn trong quá trình hoạt động và chất lượng sản phẩm là một vấn đề lớn vì nó tiềm ẩn nhiều rủi ro không lường trước, như: bị thương, hư hỏng sản phẩm, xử lý sai và nhiều lỗi khác nữa.
 
Ngày nay với công nghệ phát triển, những phương thức vận chuyển hàng hóa mới và tốt hơn đã ra đời nhằm thay thế gánh nặng của con người. Trong số đó phải kể đến hệ thống băng tải hàng. Đây là phương pháp vận chuyển hàng hóa và vật liệu hiệu quả nhất trong các ngành công nghiệp ngày nay. 
 
Giải pháp thay thế hoàn hảo cho con người trong vận chuyển vật liệu nặng
 
Các hệ thống băng tải hàng vừa giúp doanh nghiệp giảm lực lượng lao động thể chất, cắt giảm tối đa chi phí, vừa mang lại năng suất cao gấp nhiều lần so với con người góp phần gia tăng lợi nhuận cho công ty. Chính vì vậy, hầu như mọi ngành công nghiệp đều đã và đang sử dụng hệ thống tuyệt vời này vào hoạt động vận chuyển, sản xuất và gia công của mình.
 
Vai trò của băng tải hàng trong ngành công nghiệp nặng
Ngành công nghiệp nặng ngày nay giữ một vai trò quan trọng trong việc cung ứng tư liệu sản xuất chính về cơ sở kỹ thuật vật chất cho các ngành khác. Điển hình như ngành công nghiệp khai thác than, dầu mỏ, kim loại, khai thác gỗ,… Các ngành công nghiệp nguyên liệu: luyện kim và gia công kim loại, luyện cốc và than cốc, hóa chất, nguyên liệu hóa chất, xi măng,… Ngành công nghiệp gia công: chế tạo các thiết bị, máy móc, cung cấp các vật liệu sản xuất như phân bón, hóa chất bảo vệ thực vật,…
 
Đặc điểm của các ngành công nghiệp nặng là đòi hỏi tần suất sản xuất lớn, trong thời gian dài, liên tục để tạo ra các nguyên liệu phục vụ cho các ngành công nghiệp khác, vì thế cần rất nhiều nhân lực, vật lực và thời gian. Trong khi, sức lao động của con người có hạn, vì vậy chủ doanh nghiệp cần phải đầu tư vào những giải pháp hiệu quả hơn để vừa nâng cao hiệu suất làm việc và vừa tiết kiệm được chi phí lao động và rút ngắn thời gian sản xuất, đảm bảo tạo ra được các sản phẩm chất lượng. Băng tải hàng ra đời là thiết bị hoàn hảo phục vụ cho các ngành công nghiệp nặng.
Vai trò chính yếu của băng tải trong các ngành công nghiệp nặng là thay thế sức lực con người, giúp con người vận chuyển hàng hóa, nguyên, vật liệu với số lượng lớn, kích thước nặng trong mọi không gian, thời gian và khoảng cách. Với những mục đích sử dụng đặc thù trên, do đó băng tải trong các ngành công nghiệp đòi hỏi phải được thiết kế chắc chắn, chịu được nhiệt độ, ma sát cao. Dưới đây là 2 loại băng tải hàng minh chứng cho sự hiệu quả trong quá trình vận chuyển vật liệu nặng và những đặc tính nổi bật chỉ tìm thấy ở băng tải.

1, Băng tải chịu nhiệt

Băng tải chịu nhiệt được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy nung quặng, than nung, chuyển tải clinker, xi măng, gang thép, phân bón, hóa chất và các dạng vật liệu có nhiệt độ cao.
 
Giải pháp thay thế hoàn hảo cho con người trong vận chuyển vật liệu nặng
 
Cấu tạo băng tải chịu nhiệt
 • - Khung băng tải: Vật liệu inox 304,316, thép chịu nhiệt A515.
 • - Động cơ giảm tốc: Thuộc các hãng Taiwan, Japan, Italia,…
 • - Lưới băng tải: Lưới chịu nhiệt PTFE.
 • - Tốc độ: Cố định hoặc biến tần điều chỉnh.
 • - Tốc độ dây băng tải điều khiển bằng biến tần 10-60 (m/phút).
 • - Tốc độ điều chỉnh tùy thuộc vào từng sản phẩm và công suất băng tải
 • - Máy sử dụng hệ thống cấp nhiệt dạng điện trở tia hồng ngoại hoăc đèn UV…
Đặc điểm của băng tải chịu nhiệt
Lớp vải đã được xử lý nhiệt và được nhúng sâu đặc biệt nhằm làm giảm tới mức tối thiểu sự co lại của lớp bố bị gây ra bởi lão hóa vì nhiệt. Khả năng chịu nhiệt và khả năng chống mài mòn của mặt cao su rất tốt.
Tính mềm dẻo: Trong trường hợp vật liệu không may bị cuốn vào trong puli truyền động, dây đai thì đối với cuộn càng nhỏ băng tải lưới sẽ càng trở nên linh hoạt hơn.
Khả năng bay hơi: Trên bề mặt của vật liệu băng tải được thiết kế với thể từ thô, xốp đến siêu nhẵn. Vì thế, khả năng bay hơi sẽ có thể cho ra những kết quả như mong muốn.
Sức bền, chịu lực: Đối với các trường hợp như vỡ, kéo căng hay bị rách thì băng tải chịu nhiệt có khả năng chịu tải được thể trọng bao nhiêu thì nó có thể chịu được sức căng bấy nhiêu.
Sản phẩm lưới PTFE có khả năng chống các hoá chất, chống ẩm, vi khuẩn và các độc tố khác. Lớp cao su mặt của băng tải chịu nhiệt được làm bằng nguyên liệu cao su tổng hợp EPDM hoặc CHLOBUTYL có tính năng chịu nhiệt chuyên dùng để chuyển tải những vật liệu có nhiệt độ từ  1000C ~ 2000C.
 
Phân loại băng tải chịu nhiệt
Băng tải chịu nhiệt với đặc thù tải nên được chia thành 4 loại sau:
 • - Loại 1: Có thể chịu được nhiệt độ thử nghiệm không phải là hơn 100℃, trong ngắn hạn nhiệt độ hoạt động cao nhất là 150℃.
 • - Loại 2: Có thể chịu được nhiệt độ thử nghiệm không phải là hơn 125℃, trong ngắn hạn nhiệt độ hoạt động cao nhất là 170℃.
 • - Loại 3: Có thể chịu được nhiệt độ thử nghiệm là không quá 150℃, trong ngắn hạn nhiệt độ hoạt động cao nhất là 200℃.
 • - Loại 4: Có thể chịu được nhiệt độ thử nghiệm không phải là hơn 175℃, trong ngắn hạn nhiệt độ hoạt động cao nhất là 230℃.

2, Băng tải bao xi măng

Xi măng là ngành công nghiệp quan trọng, bởi nhu cầu sử dụng loại vật liệu này vô cùng lớn trong cuộc sống từ các công trình kiến trúc đến nhà ở dân dụng, dẫn đến công suất và quy trình sản xuất chúng luôn là nhiệm vụ hàng đầu được các doanh nghiệp quan tâm.
 
Giải pháp thay thế hoàn hảo cho con người trong vận chuyển vật liệu nặng
 
Để đảm bảo chất lượng cho từng bao xi măng, hệ thống băng tải cũng được thiết kế với cấu tạo đặc biệt từ những nguyên vật liệu chịu tải trọng tốt, chống mài mòn cao. Băng tải xi măng được làm từ dây băng tải cao su có độ dầy từ 2-3mm, một con lăn kéo được làm bằng thép mạ kẽm hoặc nhôm, một con lăn đỡ được làm bằng inox,… và công suất hoạt động từ 25KW- 2.2KW.
Băng tải bao xi măng có khả năng vận hành linh hoạt, giúp quá trình vận chuyển trong nhà máy trở lên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn, tiết kiệm chi phí về nhân công và nâng cao năng suất lao động. Khả năng vận hành liên tục trong thời gian dài, đảm bảo tiến độ công việc hoàn thành.
 
Ứng dụng của băng tải bao xi măng
Băng tải bao xi măng là hệ thống chuyên dụng được sử dụng cho các hoạt động xử lý đặc thù:
 • - Xi măng vữa
 • Băng tải bao xi măng được sử dụng để liên kết các khối xây dựng như đá, gạch và các khối xây hoàn toàn.
 • - Xi măng OPC
 • Đây là loại xi măng phổ biến nhất được sử dụng trên thế giới và là thành phần chính trong bê tông, và vữa. Đây là một loại bột mịn có nguồn gốc từ đá vôi nung nóng và các loại vật liệu đất sét khác bằng các phương pháp khác nhau. Vì vậy, chúng cần đến một hệ thống băng tải chuyên biệt như băng tải bao xi măng.
 • - Xi măng nhựa đường
 • Một loại xi măng khác có thể được xử lý bởi các hệ thống băng tải xi măng tùy chỉnh là xi măng nhựa đường, thường được sử dụng trong xây dựng đường. Nó là dạng lỏng, màu đen và có độ nhớt cao hoặc dạng bán rắn của dầu mỏ.
 • - Xi măng bê tông
 • Một vật liệu khác là xi măng bê tông, đây là vật liệu tổng hợp được làm từ cốt liệu thô liên kết với nhau bằng xi măng lỏng và đông cứng lại theo thời gian. Cốt liệu bao gồm các mảnh vật liệu lớn trong hỗn hợp bê tông, thường là sỏi thô hoặc đá nghiền như đá vôi, hoặc đá granit, cùng với các vật liệu mịn hơn như cát.
Ngoài ra, hệ thống băng tải bao xi măng sẽ được ứng dụng để giúp xử lý: cát (ướt hoặc khô), sỏi (ướt hoặc khô) và nhiều loại khác.
Cách để bảo vệ nhân viên khỏi các chấn thương liên quan đến băng tải
Khi nói đến hoạt động băng tải, an toàn luôn luôn là mối quan tâm hàng đầu. Với hơn 50 trường hợp tử vong tại nơi làm việc mỗi năm, trong đó băng tải là nguồn gây thương tích và tai nạn tại nơi làm việc chính, chiếm gần 25% trong tất cả các yêu cầu bồi thường của công nhân. Bất kể bạn đang được sử dụng loại băng tải nào (trọng lực, dây đai, con lăn công suất, ...), bạn phải chú ý đến các biện pháp an toàn tiêu chuẩn ngành, những quy tắc phải tuân theo để giúp giảm chấn thương liên quan đến băng tải cho nhân viên.
 
Giải pháp thay thế hoàn hảo cho con người trong vận chuyển vật liệu nặng
 
Dưới đây là một số lưu ý nên tham khảo để giảm thiểu những chấn thương đến từ băng tải:
Thứ nhất, người làm việc gần băng tải xoắn ốc nên giữ quần áo, các bộ phận cơ thể và tóc cách xa băng tải. Bởi, đây là một trong những chấn thương liên quan đến băng tải phổ biến nhất và gây nên hậu quả nghiêm trọng. Nhân viên phải được đào tạo nên tránh xa băng tải và khách hàng đến với nhà máy của bạn nên được thông báo về an toàn băng tải. Hoạt động kiểm tra quần áo rộng hoặc tóc dài nên được thực hiện trước khi được phép ở gần đường băng tải, không nên đeo đồng hồ, vòng tay hoặc nhẫn.
 
Thứ hai, không được leo lên, bước, ngồi hoặc đứng trên băng tải bất cứ lúc nào: Nghe có vẻ bình thường, nhưng mọi người thường xuyên làm điều đó, và nó có thể dẫn đến chấn thương nghiêm trọng. Chính vì vậy nên ra thông báo bắt buộc là công nhân không bao giờ được leo lên, ngồi, đứng, đi bộ, đi xe, hoặc thậm chí chạm vào đường băng tải. Có nhiều cách để băng tải gây thương tích cho bất cứ ai ngồi lên chúng. Bên cạnh yếu tố an toàn, những người đi trên băng tải có thể khiến dây đai bị trượt hoặc làm hỏng hệ thống.
 
Thứ ba, nên đảm bảo tất cả nhân viên đều được trang bị thiết bị cảnh báo trước khi khởi động: Tiêu chuẩn băng tải hiện nay là phải được trang bị tín hiệu cảnh báo trước khi khởi động. Chính vì vậy các công ty nên lựa chọn các hệ thống băng tải có gắn thiết bị cảnh báo để giảm chấn thương và đào tạo cho nhân viên về ý nghĩa của còi cảnh báo và làm thế nào thương tích có thể xảy ra nếu nó bị bỏ qua.
 
Thứ tư, không nên loại bỏ hoặc thay đổi bộ phận bảo vệ băng tải hoặc bộ phận an toàn: Bởi bộ phận bảo vệ có thể được gỡ bỏ bởi nhân viên nhà máy hoặc nhà thầu dịch vụ để bảo trì, điều này có thể làm lộ máy móc, bánh răng, dây chuyền và các bộ phận chuyển động , gây nguy hiểm nếu không được bảo vệ. Để giúp đảm bảo an toàn lao động, khóa băng tải lại sau khi phục vụ, và khởi động vận hành thiết bị chỉ khi tất cả yếu tố bảo vệ đã được kiểm duyệt.
 
Thứ năm, mỗi nhân viên nên biết vị trí và chức năng của bảng điều khiển dừng và khởi động: Bắt buộc bất kỳ ai làm việc trong khu vực băng tải đều phải quen thuộc với vị trí và chức năng của dừng khẩn cấp và điều khiển khởi động. Công ty nên đào tạo cho công nhân về các điều khiển, họ đang ở đâu, khi nào nên sử dụng chúng và cách truy cập chúng, và các điều khiển cũng cần được đánh dấu để tránh nhầm lẫn và cho phép công nhân đưa ra quyết định nhanh về việc sử dụng chúng.
 
Thứ sáu, không thực hiện dịch vụ bảo trì trên băng tải cho đến khi ngắt kết nối động cơ: Tránh thực hiện bất kỳ bảo trì nào cho đến khi các nguồn điện, không khí hoặc thủy lực bị ngắt hoặc chặn. Hệ thống khóa có thể ngăn không cho thiết bị được cấp nguồn điện trong khi bảo trì hoặc sửa chữa đang được thực hiện.
 
Thứ bảy, đừng cho phép nhân viên được ủy quyền vận hành, bảo trì thiết bị xử lý vật liệu, chỉ những nhân viên đã được đào tạo để vận hành và thực hiện bảo trì trên băng tải mới nên làm như vậy. Điều này đảm bảo an toàn cho cả kỹ thuật viên và hiệu suất băng tải tối ưu.
 
Giải pháp thay thế hoàn hảo cho con người trong vận chuyển vật liệu nặng
 
Thứ tám, không được sửa đổi hoặc sử dụng sai các điều khiển băng tải: Điều khiển băng tải không bao giờ được sửa đổi bởi nhân viên không đủ tiêu chuẩn. Hãy chắc chắn giám sát các điều khiển của bạn để đảm bảo không có nhân viên nào sử dụng sai, sửa đổi hoặc ngắt kết nối chúng. Đôi khi nhân viên có thể thực hiện các sửa đổi hoạt động cho một khu vực hoặc chức năng cụ thể, nhưng điều này có thể tạo nên một môi trường làm việc kém an toàn hơn. Hãy chắc chắn rằng họ hiểu rằng các điều khiển băng tải thường là một phần của hệ thống lớn hơn và mọi thay đổi phải được sự chấp thuận của ban quản lý.
 
Thứ 9, nên ưu tiên huấn luyện an toàn băng tải: Bất kỳ cơ sở nào sử dụng băng tải nên đào tạo nhân viên trong các hoạt động an toàn. Các khóa học cập nhật thường xuyên và cập nhật thường xuyên nên được đưa vào chương trình đào tạo và ngăn chặn các hành vi không an toàn nên là một phần của văn hóa công ty. Du khách cũng nên được thông báo về các tiêu chuẩn hành vi an toàn nếu họ sẽ ở gần băng tải.
Cuối cùng, không báo cáo tất cả các điều kiện không an toàn cho người giám sát của bạn: Văn hóa an toàn của công ty bạn nên khuyến khích công nhân báo cáo các điều kiện không an toàn như bảo vệ lỏng lẻo, mọi người làm việc quá chặt chẽ với băng tải với quần áo hoặc tóc không được bảo vệ,… chỉ báo cáo khi tình trạng đó ảnh hưởng cho tất cả nhân viên và lặp đi lặp lại thường xuyên. Cho phép ẩn danh hoặc không phải chịu hậu quả khi nhân viên gửi thông tin trên mạng khi gặp tình huống và hành vi an toàn.
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
Các hệ thống băng tải hàng vừa giúp doanh nghiệp giảm lực lượng lao động thể chất, cắt giảm tối đa chi phí, vừa mang lại năng suất cao gấp nhiều lần so với con người góp phần gia tăng lợi nh
4.85 sao của 1968 đánh giá
Giải pháp thay thế hoàn hảo cho con người trong vận chuyển vật liệu nặng
Giải pháp thay thế hoàn hảo cho con người trong vận chuyển vật liệu nặng
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468