Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Hiện đại hóa hệ thống băng tải của ngành công nghiệp điện tử

Hiện đại hóa hệ thống băng tải của ngành công nghiệp điện tử là một cách để giải quyết nhiều thách thức đối với ngành hàng đặc thù này. Rất ít ngành công nghiệp có tốc độ phát triển trôi chảy và chuyển động nhanh như điện tử. Chính điều này là tạo nên sự khắc nghiệt cho ngành hàng này bắt buộc phải duy trì tốc độ phát triển luôn ở mức cao để đáp ứng nhu cầu thị trường toàn cầu. Trước viễn cảnh đó, các nhà sản xuất điện tử cần phải tìm kiếm những giải pháp linh hoạt nhất có thể để tồn tại trong thị trường ngày nay.

Trong số đó, một trong những cách tốt nhất để tối ưu hóa hiệu quả sản xuất trong ngành công nghiệp điện tử là tăng cường sử dụng hệ thống băng tải hàng tự động vào các hoạt động vận chuyển và lắp ráp linh kiện điện tử. Điều này giúp giảm chi phí nhân sự và tăng sản lượng thông qua tốc độ và độ chính xác cao hơn.
 
Hiện đại hóa hệ thống băng tải của ngành công nghiệp điện tử
 
Băng tải hàng đang là sản phẩm được sử dụng ở hầu hết tất cả các nước trên thế giới với những mục đích ứng dụng khác nhau. Mỗi loại băng tải sẽ đem lại những ưu và nhược điểm riêng, đáp ứng được tiêu chuẩn sản xuất của từng ngành. Dưới đây là 2 hệ thống băng tải điển hình trong lĩnh vực điện tử và in ấn ngày nay, giúp quá trình xử lý linh kiện trở nên hiệu quả hơn và nâng cao doanh thu cho nhiều doanh nghiệp điện tử.

1, Băng tải lắp ráp linh kiện điện tử

Băng tải lắp ráp linh kiện điện tử được cấu tạo với khung băng tải điện tử được làm bằng inox hoặc nhôm định hình, có khả năng chống gỉ, chống va đập tốt. Dây của băng tải có tính đàn hồi cao cùng khả năng chịu mòn tốt, sử dụng hệ thống điều khiển biến tần, có thể lắp thêm tầng hoặc thêm bàn thao tác. Ngoài ra trên hệ thống băng tải lắp ráp điện tử còn thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng để giúp công nhân có thể dễ dàng trong các thao tác lắp ráp.
 
Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng băng tải lắp ráp linh kiện điện tử?
3 yếu tố dưới đây có ảnh hưởng quyết định đến năng suất và lợi nhuận cho doanh nghiệp:
 
Hiện đại hóa hệ thống băng tải của ngành công nghiệp điện tử
 • - Tốc độ: Sử dụng băng tải lắp ráp linh kiện điện tử giúp quá trình lắp ráp vận chuyển tự động với tốc độ vận chuyển nhanh thay thế cho công nhân vận chuyển. Hoàn toàn có thể điều chỉnh tốc độ qua bảng điều khiển băng tần của băng tải.
 • - Sự ổn định: Băng tải lắp ráp linh kiện điện tử được thiết kế và lắp ráp theo tiêu chuẩn quốc tế nên các doanh nghiệp có thể yên tâm với chất lượng, băng tải sẽ luôn được hoạt động ổn định.
 • - Chi phí vận hành: Một băng tải lắp ráp linh kiện điện tử có thể thay thế bằng hàng chục công nhân làm việc liên tục. Ngoài ra, loại băng tải này có thể hoạt động trong nhiều giờ, chi phí bảo dưỡng thấp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được phần lớn chi phí so với sử dụng công nhân.
Ứng dụng của băng tải lắp ráp linh kiện điện tử 
Băng tải lắp ráp linh kiện điện tử được sử dụng chủ yếu trong các dây chuyền lắp ráp linh kiện điện tử, vi mạch,... phục vụ cho những ngành đòi hỏi độ chính xác cao trong khâu lắp ráp. Băng tải vận hành nhẹ nhàng, êm ái, tránh những sự cố khi vận chuyển bằng sức người, giúp nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng doanh thu cho doanh nghiệp.
 
Hiện nay, đa số các doanh nghiệp sản xuất hàng điện tử đều sử dụng băng tải lắp ráp linh kiện điện tử này để phục vụ cho quá trình lắp ráp và sản xuất hàng điện tử của mình. Vì chúng giúp cho năng suất làm việc cao hơn nhiều lần, linh kiện được vận chuyển nhanh chóng và ít bị mất mát trong lúc di chuyển.

2, Băng tải in date

Băng tải in date được sử dụng nhiều trong ngành in ấn, đóng gói thực phẩm, bánh kẹo, đồ ăn,.. và nhiều lĩnh vực sản xuất khác.
Cấu tạo của băng tải in date, gồm: Khung băng tải NĐH 30x60; dây blet PVC, màu xanh, dày 2mm; tủ điện điều khiển động cơ; chân kích D60 và động cơ 60W/220V – ZD.
Để lựa chựa được một loại băng tải in date lý tưởng, dưới đây 10 tiêu chí quan trọng bạn nên cân nhắc:
 
- Tiết kiệm chi phí
Tiết kiệm chi phí trong quá trình vận hành máy sẽ làm tăng vị thế cạnh tranh cho sản phẩm của doanh nghiệp trên thị trường.
Để tìm kiếm dòng máy in date tối ưu, bên cạnh yếu tố chi phí vật tư máy, doanh nghiệp cần đặc biệt chú trọng đến thương hiệu (nguồn gốc sản phẩm và chất lượng dịch vụ của đơn vị cung cấp). Vì sao chúng tôi lại đề cập đến yếu tố chất lượng dịch vụ nhà cung cấp? Liệu chất lượng dịch vụ nhà cung cấp ảnh hưởng gì đến việc tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp bạn?
Một thực tế là, việc tính toán chi phí khấu hao và chi phí đầu tư cho một thiết bị vật tư, sẽ dựa trên tổ hợp số liệu xuyên suốt trong suốt vòng đời sử dụng thiết bị, chứ không phải chỉ dựa vào chi phí mua máy ban đầu. Trong quá trình vận hành máy in date, sẽ phát sinh các chi phí bắt buộc như: chi phí dung môi, chi phí nước rửa, chi phí bảo trì - sửa chữa. Nếu nhà cung cấp chỉ bán máy với mức giá thấp, nhưng không đảm bảo được các yêu cầu về  chất lượng dịch vụ bảo trì, sửa chữa miễn phí, thì chi phí doanh nghiệp bỏ ra cho mỗi lần phát sinh do sự cố sẽ lớn hơn nhiều lần, còn chưa kể tay nghề của kỹ thuật đó không đảm bảo dẫn tới việc xảy ra lỗi, gây lãng phí thời gian và gián đoạn hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.
 

Một số gợi ý để doanh nghiệp cân nhắc, xem xét lựa chọn nhà cung cấp.

 
Hiện đại hóa hệ thống băng tải của ngành công nghiệp điện tử
 • + Đội ngũ tư vấn: Họ có tư vấn chuyên sâu không? Họ tư vấn dựa trên lợi ích của khách hàng hay dựa trên lợi ích của chính họ? Họ có sẵn sàng demo sản phẩm cho khách không?
 • + Đội ngũ kỹ thuật: Số lượng kỹ thuật viên? Trình độ chuyên môn? Có hệ thống chương trình training cho khách hàng không?
 • + Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Có chuyên nghiệp không? Họ có nhiệt tình với khách hàng không?
 • + Cơ sở vật chất: Có đầy đủ xe tải, xe ô tô để đáp ứng việc giao máy, bảo trì máy gấp cho 1 số lượng lớn khách hàng hay không? Phương tiện/ công cụ hỗ trợ công việc có chuyên nghiệp không? Có showroom – workshop để khách hàng ghé tham quan? Diện tích nhà kho để stock hàng?
 • + Đội ngũ giao hàng: Có nhiệt tình không? Có đáp ứng được tần suất giao hàng gấp như nguyên liệu, dung môi hay không?
 • Do đó, cái cốt lõi mà chúng tôi mong muốn khách hàng nắm khi lựa chọn mua máy in date, cần 2 tiêu chí chính: Chất lượng và thương hiệu máy, chất lượng dịch vụ bán hàng - bảo trì - chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp. Hãy sáng suốt và minh bạch trong việc lựa chọn đúng thiết bị vật tư. Từ đó, doanh nghiệp mới tiết kiệm được các chi phí phát sinh trong vòng đời sử dụng thiết bị.
- Vận hành đơn giản
Một máy in với kết cấu và “thủ tục” sử dụng phức tạp chỉ khiến quá trình sản xuất thêm rối. Thông thường các nhà máy hoạt động với công suất lớn, nhiều line, nhiều máy và hoạt động nhiều ca, đồng nghĩa với việc nhiều người trong team sản xuất cần nắm rõ thao tác vận hành máy. Do đó, máy in phải đáp ứng việc vận hành càng đơn giản càng tốt, để không ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất.
Doanh nghiệp cần quan tâm là làm thế nào để máy hoạt động nhanh gọn, chứ không phải mất thời gian và khối lượng kiến thức quá nhiều vào việc vận hành máy và điều khiển máy. Do đó, hãy lựa chọn máy in date với giao diện trực quan mà vẫn dễ dàng thao tác để chuyển đổi (chuyển line, chuyển đổi bản tin,…).
 
- Linh hoạt với các loại bao bì
Hãy cân nhắc tính tối ưu và ít lãng phí tài nguyên của băng tải in date, dựa trên đặc tính và cấu tạo máy, máy nào đáp ứng được tối đa tổ hợp yêu cầu của chính bản thân doanh nghiệp và nhờ đơn vị cung cấp tư vấn, trực tiếp khảo sát và tiến hành demo tính năng sản phẩm (nếu có).
Do đó, khách hàng gọi cứ trình bày rõ hiện trạng doanh nghiệp, nhu cầu mong muốn để kiểm chứng liệu nhà cung cấp có đáp ứng được cái mình cần hay không”. Nhà cung cấp chuyên nghiệp họ sẽ nắm rõ kiến thức ngành và nắm rõ cái gì tốt nhất cho khách hàng để tư vấn.
 
- Độ tin cậy của máy in date
Đứng trên góc độ người mua, khi nghe người bán tư vấn bạn hãy tin một nửa. Vậy còn 1 nửa kia là gì? Là niềm tin do chính bản thân kiểm chứng. Làm sao để biết được sản phẩm đó có tốt như người bán quảng cáo: Hãy thăm dò ý kiến của những khách hàng đã sử dụng, của người quen đã sử dụng, hãy nghe khách hàng của họ nói về họ. Teamwork với đội ngũ kỹ thuật của doanh nghiệp để đưa ra các đánh giá và nhận định đúng đắn, làm rõ các thắc mắc với nhà cung cấp về thông số kỹ thuật của máy.
 
Hiện đại hóa hệ thống băng tải của ngành công nghiệp điện tử
 
- Nội dung hiển thị hoàn hảo từ mọi góc in
Máy in date dễ dàng set up trên băng tải ở mọi vị trí in trên bề mặt sản phẩm: In ở phía trên, phía dưới, ở thân sản phẩm. Tất cả đều đạt chuẩn về chất lượng bản tin: độ cao chữ, độ bám mực, độ rõ nét của mực,….
 
- Sẵn sàng hoạt động trong các điều kiện môi trường khác nhau
Chọn được máy, test mẫu thử tại workshop đạt yêu cầu, mực bám tốt, cứ ngỡ rằng đã chọn được máy in date phù hợp. Nhưng doanh nghiệp cần lưu ý một yếu tố vô cùng quan trọng đó là điều kiện môi trường sản xuất. Hãy nói rõ với nhà cung cấp về hiện trạng môi trường sản xuất, nếu được tạo điều kiện để họ vào khảo sát và đánh giá mức độ ảnh hưởng của môi trường tới hoạt động của máy. Một chiếc máy in date tốt là máy sẵn sàng hoạt động trong điều kiện mội trường sản xuất có sự thay đổi.
- Chất lượng bản in tuyệt đối
Một bản in (Date, code, matrix, quy cách sản phẩm) không đọc được sẽ dẫn đến các lãng phí về thời gian và công sức để set up line in lại. Điều này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bao bì sản phẩm.
 
- Đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm
Bao bì sản phẩm góp phần không nhỏ vào tỉ trọng doanh thu cho doanh nghiệp. Bao bì sang trọng, màu sắc phù hợp, tiện lợi sẽ là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng doanh số. Từ đó tạo nên sức mạnh thương hiệu cho sản phẩm.
Bao bì đẹp và hoàn hảo mọi thứ, nhưng dòng in date – hạn sử dụng bị nhòe, quá to, hoặc mực không đều thì sẽ vô tình làm cho sản phẩm bị ảnh hưởng.
Sản phẩm ứng dụng vào doanh nghiệp phải hoàn hảo và chu toàn tuyệt đối, hãy chọn 1 máy in date đảm bảo được nét in rõ, đều, bền mực, không bị bong tróc trong quá trình vận chuyển.
Doanh nghiệp có thể yêu cầu đơn vị cung cấp máy demo, test thử chất lượng bản tin trên các bề mặt sản phẩm mà bên bạn mong muốn. Lắng nghe tư vấn từ phía đơn vị cung cấp để lựa chọn dòng máy và mã mực phù hợp.
 
- Đáp ứng tốt các thay đổi về hình dáng và kích cỡ sản phẩm
Sự thay đổi trong nhu cầu tiêu dùng sẽ dẫn đến những cải tiến về sản phẩm: hình dáng, chất liệu và kích thước bao bì sản phẩm. Một máy in date dễ dàng điều chỉnh và thích ứng với xu hướng kiểu dáng bao bì mới nhất sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong việc nghiên cứu dòng máy phù hợp.
 
- Mang đến sự yên tâm
“Trăm nghe không bằng mắt thấy”. Sản phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ ẽo ràng, chứ không đơn thuần là quảng cáo xuông.
 
Hiện đại hóa hệ thống băng tải của ngành công nghiệp điện tử
 

Những câu hỏi quan trọng nên trả lời khi lựa chọn băng tải hàng

Để tối ưu hóa hiệu suất của băng tải, bạn phải lựa chọn loại băng tải tốt nhất phù hợp với nhu cầu hiện tại của doanh nghiệp bạn. Mỗi băng tải sẽ thích hợp với từng lĩnh vực, ngành nghề và vật liệu tải khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp. Vì vậy, hãy trả lời những câu hỏi bên dưới trước khi bạn quyết định đầu tư vào một hệ thống băng tải. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra hệ thống băng tải phù hợp nhất với nhu cầu của doanh nghiệp bạn hiện tại.
 
Tôi cần loại băng tải nào?
Bước đầu tiên trong quá trình lựa chọn băng tải là quyết định loại băng tải cụ thể nào có thể mang lại lợi tức đầu tư lớn nhất. Mặc dù cơ chế hoạt động thực tế có thể thay đổi từ ứng dụng này sang ứng dụng khác (tùy theo nhu cầu của tổ chức), bạn có thể bắt đầu bằng cách xem xét đến các loại băng tải phổ biến nhất trên thị trường hiện tại.
Ben cạnh đó, bạn càng có nhiều kiến thức về quy trình vận hành băng tải, cách xử lý, và làm thế nào để kết nối băng tải của bạn với các thiết bị xử lý hoặc máy móc sản xuất khác chính là một lợi thế lớn của bạn. Tải trọng chịu đựng và mục tiêu sử dụng chính là hai nhiệm vụ nên được nghiên cứu và đánh giá kỹ lưỡng khi bạn bắt đầu quá trình chọn băng tải. 
 
Làm cách nào để tích hợp hệ thống băng tải vào các hoạt động hiện tại của tôi?
Khi bạn đã quyết định loại băng tải nào sẽ đáp ứng nhu cầu riêng biệt của công ty bạn, bạn cần đánh giá hệ thống băng tải có thể phù hợp với hoạt động của cơ sở như thế nào. Điều quan trọng cần nhớ là một kích thước băng tải sẽ không thể phù hợp với tất cả, vì vậy bạn phải hiểu quy trình cụ thể của mình và cách sử dụng băng tải như thế nào. 
Các công cụ như bản vẽ CAD, yêu cầu, danh sách các bộ phận, giải thích và nhiều thứ khác sẽ giúp xây dựng một hệ thống băng tải hiệu quả tại cơ sở của bạn. Khi tham khảo hệ thống băng tải từ lý thuyết thành thực tiễn, những bản phác thảo và khái niệm này sẽ chứng minh công cụ trong việc đảm bảo tất cả thông tin trong quá trình thực hiện băng tải được quan tâm. 
 
Bạn cần gì để kiểm tra hiệu suất cho băng tải mới của bạn? 
Kiểm tra băng tải là một quá trình bắt đầu bằng việc kiểm tra an toàn thị giác: thuận tiện cho tất cả các nhân viên bảo trì có mặt tại chỗ không? Có điểm nào dọc theo đường tiếp cận với các điểm dừng khẩn cấp không? Có dễ dàng để tìm và đọc các nhãn dán an toàn không? 
Từ đó, bạn sẽ muốn bắt đầu với việc kiểm tra tính năng, giám sát tải, phục hồi lỗi và điều gì xảy ra nếu kịch bản (hệ thống băng tải ứng phó với các sự cố ngoài ý muốn, lạm dụng người vận hành hoặc các tình huống xấu nhất). Mục đích cuối cùng là đảm bảo băng tải đang hoạt động với hiệu quả tối ưu cả ở hiện tại và trong tương lai. 
Mặc dù một hệ thống băng tải là một khoản đầu tư đắt tiền, nhưng nó hứa hẹn sẽ làm cho hoạt động của kho hiệu quả và đáng tin cậy hơn. Bạn sẽ được hưởng lợi từ hiệu quả vận chuyển được tối ưu hóa cả hiện tại và trong tương lai bằng cách lựa chọn cẩn thận loại băng tải phù hợp với nhu cầu cụ thể cho cơ sở của bạn kết hợp với quy trình đánh giá và triển khai toàn diện.
 
Hiện đại hóa hệ thống băng tải của ngành công nghiệp điện tử
 
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
4.75 sao của 2052 đánh giá
Hiện đại hóa hệ thống băng tải của ngành công nghiệp điện tử
Hiện đại hóa hệ thống băng tải của ngành công nghiệp điện tử
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468