Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Máy sản xuất khẩu trang và vai trò quan trọng của khẩu trang phòng dịch covid-19

Trong bối cảnh bệnh viêm đường hô hấp cấp SARS-Cov 2 (Covid 19) đã và đang đe dọa tới sức khỏe và kinh tế của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Việc sử dụng khẩu trang khi đi ra ngoài, nơi công cộng, tiếp xúc đông người đã trở thành điều bắt buộc. Khẩu trang hiện nay được chia thành nhiều loại khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là khẩu trang y tế và khẩu trang vải.

Vai trò của khẩu trang trong đời sống hằng ngày

Khẩu trang được xem là tấm lá chắn đầu tiên bảo vệ sức khỏe của con người trước những tác động xấu của môi trường sống như: bụi bẩn, khí thải co2, ánh nắng… Đồng thời, đây cũng là vật dụng dùng để che chắn các bộ phận trên cơ thể người như: miệng, mũi giúp giảm thiểu nguy cơ nhiễm các căn bệnh liên quan đến đờng hô hấp khi tiếp xúc gần với nhau. 
 
Máy sản xuất khẩu trang và vai trò quan trọng của khẩu trang phòng dịch covid-19
 
Trước tình hình dịch Covid 19 đang diễn ra phức tạp, đã và đang để lại những tổn thất rất lớn về con người và kinh tế toàn cầu. Đặc biệt là ở các nước như Trung Quốc, châu Âu (Italia, Tây Ban Nha, Anh) và Mỹ. Nguyên nhân chính được cho là do thói quen không sử dụng khẩu trang tại những nơi công cộng của người phương Tây, khiến dịch bệnh lây lan với tốc độ chóng mặt và vượt tầm kiểm soát của chính phủ các nước.
Tới thời điểm hiện tại, phương Tây đang nhìn nhận lại vai trò của khẩu trang trong việc phòng dịch cộng đồng, dù đã quá muộn. Trong khi người phương Đông, trong đó có Việt Nam luôn sử dụng khẩu trang vải, khẩu trang y tế, khẩu trang N95, khẩu trang 3M khi đi lại trên đường, nơi làm việc có nhiều bụi và đặc biệt là những nơi công cộng, nơi có nguy cơ lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm cao như sân bay, nhà ga, xe bus, bệnh viện, siêu thị… Thói quen này đã giúp ích rất nhiều trong việc phòng và chống lây nhiễm các bệnh đường hô hấp.
 

Nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế đang tăng cao từng ngày

So với khẩu trang vải, khẩu trang y tế ngày càng được nhiều người dân và các quốc gia sử dụng vì tính tiện lợi (sử dụng một lần) và kháng khuẩn tốt mà nó mang lại. Trong khi khẩu trang vải, khẩu trang vải kháng khuẩn cũng là lựa chọn tiết kiệm hơn vì có thể sử dụng nhiều lần nhưng chúng lại có chút bất tiện trong việc vệ sinh, giặt phơi. Trước đây khẩu trang y tế được dùng chủ yếu cho các bác sĩ và cán bộ y tế trong khi phẫu thuật. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây khẩu trang y tế đang dần thịnh hành trên thị trường và trở thành lựa chọn ưu tiên của người tiều dùng dẫn đến số lượng khẩu trang sản xuất cung ứng trên thị trường ngày một tăng.
Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, lượng khẩu trang tiêu thụ đã tăng lên gấp nhiều lần so với thông thường. Các đơn vị sản xuất khẩu trang lâu năm dù hoạt động hết công suất cũng không đủ đáp ứng nhu cầu của thị trường. Dự báo nhu cầu thị trường còn tăng trong những tháng tới của năm nay. Đặc biệt là thị trường khẩu trang y tế tại các nước bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid 19 châu Âu và Mỹ.
 

Quy trình sản xuất khẩu trang y tế với máy làm khẩu trang tự động

Tùy thuộc bạn muốn sản xuất khẩu trang y tế 3 lớp hay 4 lớp, nguyên liệu đầu vào sẽ được bố trí các giá với vị trí đặt lô cấp liệu (roller, feeder) rất dễ thao tác. Mỗi loại vải (lớp của khẩu trang) sẽ tương ứng với một giá đặt cuộn.
 
Máy sản xuất khẩu trang và vai trò quan trọng của khẩu trang phòng dịch covid-19
 
Các lớp vải được hệ thống roller kéo và xếp chồng lên nhau tạo thành 1 dải vải dài. Cũng chính là các loại khẩu trang mà chúng ta thường thấy với bề mặt bên ngoài (màu xanh) không thấm nước và bên trong (màu trắng) hấp thụ nước do người dùng tiết ra trong quá trình hô hấp, nói chuyện. Các lớp vải được đi qua hệ thống roller tạo nếp (các bẫy nước, giọt bắn). Nếp gấp bên trong giúp giữ lại nước, bên ngoài lại ngăn nước bị giữ lâu trên bề mặt.
Tiếp theo, các roller (thực chất là các đầu hàn siêu âm cán các lỗ trên bề mặt 2 cạnh bên của dải vải này) vừa có tác dụng kéo dải vải đi, vừa hàn mép lại để tạo sự kín khít và chắc chắn theo phương ngang của khẩu trang. Trong công đoạn này, tên, mã khẩu trang, cũng được đầu hàn siêu âm là roller tạo trên bề mặt một cách nhanh chóng.
Nẹp khẩu trang cũng đã được hệ thống cấp, cắt theo chiều dài tiêu chuẩn  đồng thời luồn vào một trong hai mép này. Vị trí sau này sẽ tựa trên sống mũi người đeo có tác dụng giữ khẩu trang chắc chắn khi sử dụng.
Đầu cắt với lưỡi cắt được gắn trên roller có chu vi bằng chiều dài khẩu trang sẽ làm công việc cắt chia dải vải thành các khẩu trang theo kích thước cố định sau mỗi vòng quay của nó. Đầu cắt  sẽ cắt nhanh, vết cắt sắc nét.
 
Tùy thuộc vào yêu cầu về hình dáng khẩu trang, số lớp vải, loại vải không dệt, vải kháng khuẩn cần sử dụng và tiêu chuẩn sản phẩm của từng thị trường xuất khẩu. Cụm hàn siêu âm thân khẩu trang sẽ được thiết kế với bề mặt roller hàn (khuôn hàn horn đặt phía dưới) khác nhau. Với các khẩu trang y tế thông thường, biên dạng hàn hình chữ nhật với 4 đường viền chạy theo 4 cạnh được tạo ra với máy hàn siêu âm vải không dệt.
Các loại khẩu trang y tế cao cấp hơn (hình dưới) có biên dạng phức tạp hơn. Theo đó, các lưỡi cắt trên đầu cắt có thể ở dạng roller quay tì trên mặt đe phẳng hoặc cơ cấu cắt dạng 2 roller (die cutting). Sản phẩm khẩu trang càng có yêu cầu cao thì cấu tạo máy làm khẩu trang càng phức tạp. Tất nhiên, giá máy và dây chuyền làm khẩu trang, chi phí đầu tư cũng tăng theo.
Các tấm khẩu trang được đưa theo hệ thống băng tải ra các máy hàn quai, bao viền. Chuẩn bị cho công đoạn hàn trên các máy hàn siêu âm vải không dệt. Tùy thuộc tốc độ và sản lượng yêu cầu, các tấm thân khẩu trang có thể được di chuyển thẳng tới một đầu hàn quai, bao viền hoặc được chia tự động ra 2, 3 băng tải tới 4, 6 đầu hàn siêu âm(mỗi bên 2 đầu hoặc 3 đầu) để đảm bảo năng suất.
 
Máy sản xuất khẩu trang và vai trò quan trọng của khẩu trang phòng dịch covid-19
 
Dây quai được một hệ thống cuộn cấp độc lập, cắt và hàn 2 bên cùng lúc. Với loại khẩu trang có bao viền, viền 2 đầu khẩu trang được gấp, luồn quai và hàn với đầu hàn siêu âm khẩu trang giúp hàn nhanh, chính xác và đảm bảo chất lượng quai đeo chắc chắn. Khẩu trang hoàn thiện ở cuối dây chuyền được xếp theo xấp, khử trùng. Sau đó được công nhân đóng túi và đóng hộp, đóng thùng hoàn thiện.
 

Quy trình kiểm tra chất lượng khẩu trang y tế

Kiểm tra nguyên liệu đầu vào: nguyên liệu (với khẩu trang y tế 3 lớp, 4 lớp) để sản xuất khẩu trang y tế bao gồm: vải không dệt, Vải than hoạt tính (carbon) chống độc, kháng khuẩn, không thấm nước, Vải lọc kháng khuẩn sẽ được kiểm tra ngoại quan và các đặc tính cơ lý tính trước khi đưa vào sản xuất.
Khẩu trang y tế được sản xuất bằng cách sử dụng nguyên liệu là các loại vải dệt thoi, dệt kim và vải không dệt. Ngày nay, hầu hết các khẩu trang y tế được làm từ vải không dệt. Công nghệ sản xuất vải không dệt dùng một lần, rẻ hơn công nghệ vải dệt thoi và dệt kim. Vải không dệt giúp bảo vệ môi trường.
Kiểm tra sản phẩm đầu ra: sản phẩm hoàn thiện được kiểm tra ngoại quan, độ chắc chắn của quai đeo, viền, thanh chắn mũi. Ngoài ra quy trình sản xuất cũng cần đảm bảo vệ sinh trong gia công và đóng gói, đảm bảo các tiêu chuẩn (TCVN 7312 : 2003) về khẩu trang lọc bụi và (TCVN 8389-1:2010) cho khẩu trang y tế thông thường.
 
Trước những lợi ích đối với sức khỏe người dân từ khẩu trang y tế mang lại. Chính vì vậy, từ ngày 15/4/2020, Thủ tướng cho phép đẩy mạnh xuất khẩu khẩu trang y tế ra thị trường nước ngoài, hứa hẹn đây sẽ là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư đang phân vân có nên đầu tư dây chuyền làm khẩu trang hay không. Và ngay cả khi hết dịch bệnh, việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng của người dân đã trở thành thói quen và sẽ được duy trì lâu dài. Dù cho giá khẩu trang ngoài thị trường có khi cao tới cả chục lần so với giá được phép bán của nó.
Thấu hiểu điều đó, công ty Việt Thống Hưng Thịnh là đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực băng tải hàng. Với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề cùng với cộng nghệ sản xuất và lắp đặt hiện đại, chúng tôi chuyên nhận lắp đặt máy sản xuất khẩu trang cho các doanh nghiệp có nhu cầu kinh doanh về ngành hàng này hiện nay.
 
Máy sản xuất khẩu trang và vai trò quan trọng của khẩu trang phòng dịch covid-19
 

Tại sao nên chọn Việt Thống Hưng Thịnh là đơn vị lắp đặt dây chuyền sản xuất khẩu trang?

Với một dây chuyền tự động, khả năng vận hành ổn định và dịch vụ hậu mãi khách hàng sau khi bán hàng. Các thiết bị lắp ráp của dây chuyền sản xuất khẩu trang được chúng tôi thiết kế và lựa chọn theo tiêu chuẩn quốc tế, đem lại hiệu quả vận hành cao nhất cho quý khách với độ ổn định cao nhất. Bởi dây chuyền sản xuất là chuỗi các máy móc, thiết bị ràng buộc nhau theo chuỗi nối tiếp, chỉ cần một thiết bị không đảm bảo, dây chuyền có thể sẽ phải dừng hoạt động tạm thời. Điều đó đồng nghĩa với năng suất bị giảm ngay tức thời.
 
Trong quá trình dây chuyền sản xuất khẩu trang vận hành, chắc chắn không thể tránh khỏi những sự cố, trục trặc. Chính vì vậy, đội ngũ kỹ thuật viên, tư vấn viên nhiều kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 để giảm thiểu tối đa thời gian dừng dây chuyền do các trục trặc trong quá trình hoạt động. Bên cạnh đó, công tác bảo trì, bảo dưỡng và dịch vụ sau bán hàng luôn là yếu tố được xem xét, ưu tiên khi bạn lựa chọn chúng tôi.
Hiện nay có rất nhiều khách hàng tại Hà Nội và các tỉnh trong nước đã và đang đầu tư dây chuyền sản xuất khẩu trang. Các khách hàng lựa chọn dây chuyền made in Việt Nam, Trung Quốc hoặc Hàn Quốc với các mức giá và chất lượng khác nhau. Với các nhà cung cấp dây chuyền trong nước có uy tín, việc lắp đặt, hiệu chỉnh, lắp đặt hệ thống, bàn giao vận hành và bảo trì bảo dưỡng sẽ có nhiều lợi thế hơn. Dây chuyền làm khẩu trang “made in Việt Nam” là một lựa chọn an toàn hơn ở thời điểm này. 
 
Máy sản xuất khẩu trang và vai trò quan trọng của khẩu trang phòng dịch covid-19
 
So với các nhà cung cấp nước ngoài, do tình hình dịch bệnh, họ hầu như chỉ bán dây chuyền, thiết bị và phó mặc cho người sử dụng. Rất nhiều nhà đầu tư chỉ quan tâm giá cả rẻ mà không hề để tâm tới dịch vụ sau bán hàng. Trong khi đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định cho quá trình sản xuất lâu dài và ổn định. Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ website www.bangtaihang.com để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất về dịch vụ lắp đặt máy sản xuất khẩu trang.
4.75 sao của 1616 đánh giá
Máy sản xuất khẩu trang và vai trò quan trọng của khẩu trang phòng dịch covid-19
Máy sản xuất khẩu trang và vai trò quan trọng của khẩu trang phòng dịch covid-19
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468