Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Những đường cong mỹ miều của hệ thống băng tải hàng

Công nghệ phát triển với sự ra đời máy móc sản xuất hiện đại, nhiều doanh nghiệp đã dựa vào những ưu điểm vượt trội của máy móc để gia tăng vị thế cạnh tranh của mình, thực hiện những cú chuyển mình “ngoạn ngục” trong kỷ nguyên số. Minh chứng cho điều này chính là hệ thống băng tải hàng, đây được xem là chiến cơ của nhiều doanh nghiệp hiện nay trong việc gia tăng năng suất và mang lại lợi nhuận cho công ty. 

Trước đây, khi khoa học công nghệ và kỹ thuật chưa phát triển thì hầu hết các công việc sản xuất hàng hóa đều được thực hiện thủ công bằng sức lao động của con người. Tuy nhiên, yếu điểm của hình thức hoạt động thô sơ này đó là rất tốn nhân công, tốn thời gian và tốn rất nhiều chi phí đầu tư của doanh nghiệp. 
 
Những đường cong mỹ miều của hệ thống băng tải hàng
 
Chính vì vậy, hệ thống băng tải hàng đã và đang dần khẳng định được tầm quan trọng của mình trong hoạt động chuỗi cung ứng hiện nay. Băng tải hàng có thể dễ dàng truyền tải khối lượng lớn vật liệu trong thời gian ngắn, được sử dụng trong các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, sân bay và các ngành công nghiệp vận tải khác nhau. Sử dụng băng tải hàng giúp tiết kiệm chi phí đáng kể và thay thế sức lao động thủ công của con người.
Ngoài ra, nó có thể vận chuyển các vật liệu theo cả chiều dọc cũng như chiều ngang, giúp gia tăng năng suất nhanh chóng. Quy trình kiểm tra sản phẩm vô cùng chuẩn xác, giúp giảm thiểu và loại bỏ sản phẩm lỗi trong quá trình vận chuyển cũng như ngăn ngừa thương tích. Nó tiêu thụ ít năng lượng hơn và bền trong tự nhiên, có thể vận chuyển các vật liệu theo tất cả các hướng và đảm bảo tính liên tục của quy trình vận hành giữa các giai đoạn với nhau. Băng tải hàng có thể dễ dàng lắp đặt ở bất cứ đâu và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực đặc thù khác nhau.
 
Với những lợi ích vượt trội trên, băng tải hàng đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhiều doanh nghiệp, nhà xưởng. Theo thời gian, với nhiều ngành nghề và hàng hóa khác nhau ra đời, do đó hệ thống băng tải hàng cũng được cải tiến theo nhiều chủng loại và kích thước khác nhau nhằm đáp ứng được tính đặc thù về sản xuất của từng ngành.
Dưới đây là 2 trong số nhiều hệ thống băng tải được thiết kế chuyên biệt với những đường cong đặc trưng và được ứng dụng ở nhiều ngành nghề hiện nay.

1, Băng tải góc cong

Hệ thống băng tải góc cong có ưu điểm là nhỏ gọn, tối ưu hoá không gian sản xuất, nhỏ hẹp. Khả năng mang lại hiệu quả kinh tế cao, áp dụng trong các khu vực chuyên chở hàng hóa, và nguyên vật liệu sản xuất. Khả năng vận chuyển được tất cả các loại mặt hàng khác nhau, có khả năng chống dầu, chống ăn mòn, chống tĩnh điện tốt. Khả năng kết nối dễ dàng với nhiều loại băng tải khác, tiết kiệm không gian nhà xưởng, có khả năng vận hành hoạt động trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt.
 
Cấu tạo của băng tải góc cong
 • - Tiêu chuẩn bán kính băng tải con lăn góc cong là 300, 600, 900, 1200(mm),… 
 • - Đường kính con lăn là 38, 50, 60, 76, 9(mm). 
 • - Con lăn côn sẽ được thiết kế và chế tạo theo trọng lượng và kích thước của vật liệu nó vận chuyển.
 • - Khung được chế tạo bằng thép hoặc inox, được gia cường bằng các thanh chịu lực cứng vững, chắc chắn.
 • - Khung chân băng tải được gắn cơ cấu tăng đơ chiều cao, thích hợp để liên kết với các thiết bị khác. Chiều rộng con lăn được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.
Những đường cong mỹ miều của hệ thống băng tải hàng
 
Các loại băng tải góc cong
 • - Băng tải xích cong nhôm định hình
 • - Băng tải góc inox
 • - Băng tải góc cong con lăn tự do
 • - Băng tải góc chuyển hướng
 • - Băng tải góc cong 90 độ, 180 độ
Ứng dụng của băng tải góc cong
Hệ thống băng tải cong với ưu điểm nhỏ gọn, tối ưu hoá không gian trong môi trường sản xuất nhỏ hẹp là một trong những thiết bị mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất được áp dụng trong nhiều khu vực chuyên chở hàng hóa, nguyên nguyên liệu sản xuất.
Băng tải cong được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành sản xuất công nghiệp như điện tử, thực phẩm, dược phẩm, linh kiện,...

2, Băng tải con lăn cong

Băng tải con lăn cong được thiết kế với khung thép chịu lực tốt, cơ cấu tăng đơ, gờ chắn cố định giữ cho sản phẩm không rơi ra ngoài và bộ phận chính rất quan trọng đó là con lăn. Con lăn băng tải được gia công tỉ mỉ có độ cứng cao, độ bền lớn, chịu tải tốt, phù hợp với nhiều loại hình sản xuất của doanh nghiệp. 
Băng tải con lăn cong được sử dụng  để vận chuyển tất cả các loại mặt hàng khác nhau như  hộp, túi xách, quần áo . Ngoài ra băng tải đáp ứng khả năng chống dầu, chống ăn mòn, vật liệu chống tĩnh điện như yêu cầu đặc biệt vận chuyển.
Băng tải có khả năng phối hợp lớn và hiệu quả, kết nối thuận tiện với các băng tải khác dễ dàng. Băng tải con lăn cong được đặt ở vị trí chuyển hướng di chuyển của băng tải để tiết kiệm không gian.
 
Ứng dụng của băng tải con lăn cong
Băng tải con lăn cong giúp việc truyền tải các thùng hàng lớn dễ dàng thuận tiện, ứng dụng hiệu quả trong khâu đóng gói thùng hàng carton của quá trình sản xuất. Băng tải con lăn cong với ưu điểm chi phí đầu tư, vận hành và bảo trì thấp, luôn nằm trong các chọn lựa đầu tiên của doanh nghiệp cho việc thiết kế hệ thống băng tải vận chuyển sản phẩm
Băng tải con lăn cong được sử dụng  phổ biến trong các công ty sản xuất đặc biệt trong nhà máy sản xuất bao bì giấy carton, nhà máy gỗ, nhà máy may và trong các nhàng công nghiệp thực phẩm. Ngoài ra, với cấu tạo từ các nguyên vật liệu có độ bền cao như nhôm định hình, PVC, thép nguyên khối... nên băng tải con lăn cong hầu như không bị biến dạng, hỏng hóc hay va đạp mạnh, dễ lắp ráp, tháo dời, bảo trì và sửa chữa.
Băng tải con lăn cong được lắp nghiêng tạo độ gốc phù hợp để sản phẩm tự chạy tự do. Băng tải con lăn cong được lắp ngang, góc cong 90 độ  thì sản phẩm duy chuyển được trên  mặt con lăn phải có tác động của lực đẩy lên sản phẩm đó.
 
Những đường cong mỹ miều của hệ thống băng tải hàng
 
Các ứng dụng chính của băng tải con lăn trong kho
 
1. Tiếp nhận, phân phối và gửi hàng
Băng tải con lăn thường được thiết lập trong khu vực tiếp nhận và điều phối. Thông thường chúng được lắp đặt gần các pallet hoặc các gói nhỏ (như hộp),…
 
Cách hoạt động cần thực hiện trên băng tải con lăn:
 • - Chuẩn bị các kênh tải trước: các kênh băng tải con lăn được kích hoạt trong khu vực điều phối hàng hóa, đặc biệt là khi xử lý pallet. Do đó, các pallet được đặt trước các khoang tải theo đơn đặt hàng hoặc tuyến đường. 
 • - Có các kênh tích lũy cho xe tải dỡ hàng: quy trình tiếp nhận hàng hóa rất khác nhau cho từng pallet hoặc hộp hay một cơ sở sản xuất,... Băng tải sau đó được sử dụng để ký gửi các pallet đang chờ để được xẻ rãnh hoặc không đóng gói.
 • - Tự động tải và dỡ tải: thao tác này có thể được thực hiện tự động nhờ một loạt các nền tảng băng tải xích tích hợp trong các bến cảng bốc xếp. 
2. Kết nối giữa các khu kho khác nhau
Một loạt các mạch có thể được thiết kế với băng tải con lăn để liên kết các khu vực khác nhau trong một nhà kho. Những cái đơn giản nhất có thể được tích hợp vào kho tiêu chuẩn chỉ trong tích tắc nhờ hệ thống điều khiển. Những cái này có một điểm gốc duy nhất và một điểm đến duy nhất .
Tuy nhiên, băng tải con lăn chiếm vị trí trung tâm trong kho tự động: chúng là một yếu tố không thể thiếu để lưu thông quy trình của tất cả các loại tải .
 
Do đó, vai trò của băng tải con lăn:
- Tạo điều kiện chuyển tải giữa các khu vực sản xuất và kho hoặc giữa các kho khác nhau. 
Mạch được thiết kế theo luồng hàng hóa, không gian có sẵn và cách bố trí của kho, có thể kéo dài hàng dặm. Ngoài ra, các mạch này có thể được tích hợp liền mạch với các hệ thống bổ sung khác như xe con thoi (nếu xử lý pallet) hoặc băng tải trên cao hoặc hệ thống điện khí hóa (cho tải nhẹ).
 
- Chúng kết nối các hệ thống băng tải chính của khu vực lưu trữ với các trạm lấy hàng.
Mạch đơn giản: thường chạy giữa các kệ để chọn. Băng tải được lót bằng các sản phẩm do con người chọn hoặc đơn đặt hàng từ các kệ và đặt chúng trên băng tải. Băng tải này chịu trách nhiệm chuyển các hộp đến khu vực điều phối.
Mạch phức tạp: băng tải con lăn phải được sử dụng để dỡ pallet hoặc hộp đã được tự động loại bỏ bởi cần cẩu xếp chồng. Các mạch này được kết hợp với các trạm lắp ráp và xác minh nơi nhân viên làm việc chuẩn bị đơn hàng (lựa chọn, đóng gói, bọc kéo dài, ghi nhãn, tài liệu). Thông thường, lưới kim loại bao quanh khu vực cho các điều kiện an toàn hơn.
Trong số các mạch băng tải con lăn phức tạp nhất là các bộ phận loại tự động hoặc bộ phận sắp xếp hộp. Những thứ này cho phép hàng hóa được phân phối tự động thông qua lối ra tương ứng, với mỗi công đoạn được theo dõi.
 
3. Kết nối giữa các tầng khác nhau
Khắc phục sự khác biệt về chiều cao trong kho là một khía cạnh khác có thể được bù đắp bằng băng tải. Điều này có thể được thực hiện với các giải pháp khác nhau:
Băng tải cầu thường được kết hợp với băng tải con lăn và vành đai. Chúng được sử dụng rộng rãi trong các nhà kho chuyên sâu. Pallet thang máy với các đơn vị băng tải, hoạt động bằng cách sử dụng logic tương tự như thang máy kết nối các tầng khác nhau.
 
Những đường cong mỹ miều của hệ thống băng tải hàng
 
5 phương pháp kiểm tra hiệu suất băng tải hiệu quả
 • - Kiểm tra xem các yếu tố tác động liên quan có phù hợp với dây chuyền hay không
 • Với mỗi trường hợp khác nhau, một băng tải sẽ được sử dụng cho một dây chuyền mới, hoặc được chuyển sang một nhà máy mới để chuyển tải các bộ phận khác nhau. Nếu băng tải không được thiết kế phù hợp cho các bộ phận hoặc dây chuyền, thì động cơ và ổ đĩa sẽ không thể cung cấp năng lượng cần thiết. Trong những trường hợp như vậy, mỗi doanh nghiệp luôn phải thực hiện kiểm tra với nhà sản xuất để đảm bảo rằng động cơ và ổ đĩa có thể thực hiện theo yêu cầu. Nếu không, bạn có thể hỏi về các đơn vị ổ đĩa và động cơ phù hợp để nâng cấp máy.
 • - Định vị băng tải để tạo chuyển động kéo
 • Ròng rọc của ổ đĩa và động cơ được thiết kế với hai mục đích khác nhau là đẩy hoặc kéo đai tải. Tuy nhiên, hãy luôn đảm bảo rằng các ròng rọc đang kéo tải chứ không phải đẩy nó. Lý do cho điều này là, băng tải mất gần 70% khả năng tải khi đẩy. Chính vì điều này nên các nhà sản xuất hệ thống băng tải luôn đề xuất phương pháp kéo hơn là phương pháp đẩy. Đẩy chỉ nên được sử dụng khi cần thiết và khi cơ chế kéo không còn hoạt động.
 • - Thay thế các bộ phận xuống cấp
 •  Các bộ phận xuống cấp là một lý do phổ biến cho sự cố băng tải. Một cách tốt để ngăn chặn điều này xảy ra là kiểm tra trạng thái của các bộ phận chính trong quá trình bảo trì. Bạn có thể kiểm tra với nhà cung cấp để biết về các bộ phận sẽ hao mòn nhanh hơn các bộ phận khác. Về mặt phụ tùng thay thế, việc mua linh kiện chính hãng là điều cần thiết. Mua phụ tùng giá rẻ sẽ dẫn đến số lượng sự cố cao hơn. Khi thay thế một bộ phận, giữ một chiếc đồng hồ vào thời gian quay vòng. Nếu một phần mất quá nhiều thời gian để được thay thế, bạn có thể mua những phần đó trước thời hạn.
 • - Đảm bảo quạt làm mát được giữ sạch
 •  Nếu bạn đang sử dụng động cơ băng tải AC, thì có khả năng nó sẽ có quạt làm mát trong thiết kế để giữ cho động cơ mát. Hiệu suất của quạt làm mát có thể giảm nếu vỏ động cơ bị bẩn hoặc nếu các cổng quạt bị chặn. Ngoài ra, việc sử dụng liên tục có thể dẫn đến cánh của quạt bị bẩn và bụi bẩn. Tất cả những yếu tố này có thể dẫn đến động cơ nóng lên. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng quạt làm mát, cổng của chúng và vỏ động cơ được làm sạch thường xuyên.
 • - Băng tải cố định bu lông xuống
 • Nếu một hệ thống băng tải được thiết kế để trở thành vật cố định vĩnh viễn trong nhà máy, thì sẽ khôn ngoan hơn khi bắt nó xuống. Điều này có thể đảm bảo hoạt động an toàn hơn cùng với hiệu suất băng tải hiệu quả. Khi lắp đặt vĩnh viễn một băng tải, đảm bảo rằng nó được bắt vít đúng cách. Nếu không, có khả năng tải rơi từ băng tải khi va vào.
Những đường cong mỹ miều của hệ thống băng tải hàng
 
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
4.95 sao của 1287 đánh giá
Những đường cong mỹ miều của hệ thống băng tải hàng
Những đường cong mỹ miều của hệ thống băng tải hàng
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468