Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Sự cải tiến trong công suất vận hành theo thời gian của băng tải hàng

Cuộc cách mạng 4.0 lên ngôi với sự xuất hiện của các thành tựu khoa học công nghệ và trí tuệ nhân tạo đang từng bước thay đổi mạnh mẽ ngành sản xuất truyền thống. Nhận thức được những tác động to lớn mà cuộc cách mạng này mang lại, nhiều doanh nghiệp đã chủ động thay thế các dây chuyền sản xuất đã cũ và lạc hậu  bằng những hệ thống tự động hóa hiện hơn gấp nhiều lần. 

Trong đó phải kể đến hệ thống băng tải hàng, đây được xem là “huyết mạch” của nhiều doanh nghiệp, đóng vai trò quan trọng trong quy trình sản xuất, giúp gia tăng năng suất lên hàng chục lần và tạo ra tính ổn định cho bộ máy vận hành.
 
Sự cải tiến trong công suất vận hành theo thời gian của băng tải hàng
 

Vai trò của hệ thống băng tải hàng ngày nay

Hệ thống băng tải hàng là giải pháp nâng cấp vượt bậc từ một hệ thống sản xuất truyền thống sang một hệ thống thông minh, được kết nối linh hoạt gồm các modul băng tải tiêu chuẩn, cơ cấu tay gắp, máy tự động chuyên dụng trong công đoạn và robots công nghiệp. Tất cả kết hợp với những thiết bị điện, hệ thống điều khiển để tạo thành một hệ tổ hợp tự động hoàn toàn trong sản xuất. Tùy từng ứng dụng mà các nhà phát triển sẽ đưa ra những giải pháp khác nhau cho phù hợp.
Những hệ thống băng tải tự động này được gọi là thông minh vì ngoài tính năng tự động, chúng còn được phát triển các phần mềm điều khiển ở mức cao hơn, phần mềm có thể đo kiểm năng suất, cảnh báo tự động, thông kế số liệu làm việc, tính hiệu quả theo thời gian thực. Nhiều hệ thống còn được điều khiển, kết nối từ xa qua các thiết bị khác nhau từ máy tính cho đến smartphone. Dữ liệu được tổng hợp và phân tích bằng những phần mềm lập trình ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), phục vụ cho việc hỗ trợ ra quyết định trong việc quản lý và điều hành nhà máy.
 

Lợi ích của hệ thống băng tải hàng thông minh

Hệ thống băng tải hàng thông minh giúp nâng cao năng suất cho các nhà máy; tạo sự chuyên nghiệp và ổn định trong sản xuất. Hệ thống còn giải phóng sức lao động của con người, giúp các doanh nghiệp có nguồn dư ra để sắp xếp vào những vị trí sản xuất khác mà không phải tuyển dụng thêm.
Sử dụng hệ thống băng tải thông minh, các doanh nghiệp sẽ giảm chi phí trong sản xuất, hiệu quả kinh doanh tăng cao. Hệ thống đảm bảo an toàn trong sản xuất và chất lượng sản phẩm ổn định.
 

Ứng dụng thiết thực của hệ thống băng tải hàng thông minh

Băng tải hàng thông minh được ứng dụng trong hầu hết các ngõ ngách của nhiều ngành sản xuất, giúp mang lại hiệu quả kinh tế và nâng cao chất lượng sản phẩm. Một số lĩnh vực tiêu biểu phải kể đến nhưu: ngành sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử, linh kiện ôtô, xe máy; ngành sản xuất, chế biến thực phẩm, đồ uống, rau củ quả, chế biến thủy hải sản; ngành may mặc, in ấn, đóng gói. Hệ thống còn dùng để vận chuyển, bốc xếp hàng hóa tự động, kho vận, hậu cần trong logistics,...
 
Sự cải tiến trong công suất vận hành theo thời gian của băng tải hàng
 
Tuy nhiên, do tính đặc thù của từng ngành, vì vậy băng tải hàng đã được chế tạo, thiết kế thành nhiều loại khác nhau nhằm đáp ứng được yêu cầu cũng như tính hiệu quả cho từng mặt hàng hiện nay. Dưới đây là hai hệ thống băng tải đặc thù được ứng dụng vào các ngành công nghiệp nặng hiện nay:

1, Băng tải sấy chịu nhiệt

Ưu điểm băng tải sấy nhiệt

 • - Sử dụng được 2 mặt băng tải
 • - Tiết kiệm không gian sấy và chi phí đầu tư.
 • - Băng tải sấy dạng khay di chuyển phù hợp với vật liệu dạng tấm, miếng, không cần đảo trộn trong quá trình sấy.
 • - Băng tải sấy chịu nhiệt được vận hành một cách đơn giản, chế độ an toàn cao nhờ các hệ thống an toàn đi kèm như role, còi báo,...
 • - Cấu tạo máy sấy băng tải thực sự tiết kiệm nhiên liệu nhờ mặt thoáng tiếp xúc nhiệt cao làm giảm đáng kể lượng tiêu hao nhiên liệu sấy. Nhiệt độ sấy được điều chỉnh tự động phù hợp với vật liệu sấy.
 • - Băng tải sấy phù hợp để sấy vật liệu dạng hạt, ép viên cần được đảo trộn trong quá trình sấy. So với thiết bị sấy thùng quay, hệ thống băng tải sấy có không gian lắp đặt nhỏ gọn. Đặc biệt, hệ thống băng tải sấy là loại thiết bị sấy tiết kiệm nhiên liệu nhờ mặt thoáng tiếp xúc nhiệt cao làm giảm đáng kể lượng tiêu hao nhiên liệu sấy.

Cấu tạo băng tải sấy chịu nhiệt

 • - Khung băng tải sấy thường được làm bằng nhôm định hình, thép sơn tĩnh điện hoặc Inox.
 • - Dây băng PVC, hoặc PU chịu nhiệt (chọn lựa loại dây băng lệ thuộc vào nhiệt độ sấy yêu cầu).
 • - Động cơ giảm tốc và bộ điều khiển cho băng tải.
 • - Khung tủ sấy có bảo ổn cách nhiệt bằng bông thuỷ tinh.
 • - Bộ gia nhiệt độ, thường nhiệt độ yêu cầu khoảng 50 đến 100 độ.
 • - Bộ duy trì và ổn định nhiệt độ.
 • - Trọng lượng máy: 600kg.
 • - Hộp cách điện 2 lớp, bông cách nhiệt.
 • - Băng tải chạy với tốc độ vô cấp - Biến tần ABB
Sự cải tiến trong công suất vận hành theo thời gian của băng tải hàng
 

Ứng dụng của băng tải sấy chịu nhiệt

Dùng sấy cho các loại sản phẩm như, sấy khô linh kiện điện tử, sản phẩm in lụa, thuỷ tinh, nhựa, vải, bao bì màng co làm khô và cứng keo, bộ gia nhiệt độc lập được cài đặt đóng mở bởi bộ điều khiển trung tâm, tăng hiệu suất sử dụng và tiết kiệm điện năng sử dụng. Tốc độ băng tải điều chỉnh qua biến tần. Thời gian nhiệt độ điều chỉnh theo yêu cầu sấy từng sản phẩm,…
Băng tải sấy chịu nhiệt có bề mặt phẳng và khả năng chống ăn mòn cao, độ bền cao, thông gió tốt, không  dễ dàng bị biến dạng, bền, không rỉ sét, năng lực chịu nhiệt cao và các tính năng đặc biệt khác được ứng dụng rộng rãi trong các ngành thủy sản, dây chuyền chế tạo đồ hộp, sản xuất bánh,… và nhiều lĩnh vực khác.
 
Ngoài ra, băng tải sấy nhiệt còn dùng trong ngành dệt may, dệt may in lụa và thực phẩm giúp tránh lãng phí nhiệt, tác dụng làm khô hiệu quả . Nó có thể chống lại hầu như các loại thuốc hóa học, dễ dàng loại bỏ tất cả các loại chất kết dính như nhựa, thuốc hóa học.
Băng tải sấy chịu nhiệt được quản lý 1 cách đơn giản, dễ dàng, chính sách tin cậy cao nhờ các hệ thống an toàn đi kèm theo như  role, còi báo… và một điều rất quan trọng là nguyên lý hoạt động , chỉ khi băng tải chạy thì tủ sấy mới chạy để bảo đảm an toàn dây băng không bị cháy hỏng, khi băng tải có sự cố và dừng thì tủ sấy cũng tự động hóa ngắt và có còi báo lỗi nhắc nhở nhân viên quản lý.

2, Băng tải lòng máng

Cấu tạo của băng tải lòng máng

 • - Khung băng tải: Vật liệu inox, thép hoặc sắt sơn tĩnh điện vững chắc, độ bền cao.
 • - Dây băng tải: Vật liệu cao su trơn hoặc có gân chữ V với khả năng chịu lực cao.
 • - Con lăn đỡ băng dưới.
 • - Hệ thống điều khiển.
 • - Động cơ.
 • - Tang chủ động, tang bị động: Vật liệu inox hoặc sắt mạ kẽm.
 • - Khung chân bằng thép ngấu chắc.
 • - Giá đỡ băng tải được cấu tạo gồm khung đỡ và con lăn đỡ dây. Dây băng tải có bề ngang > 600mm thì sẽ có 3 con lăn đỡ dây, còn dây băng tải có bề ngang < 600mm thì sẽ gồm có 2 con lăn đỡ dây. Cấu tạo này nhằm đảm bảo mặt dây băng tải có thể tải được liệu một cách tối đa nhất, mà không sợ dây bị lệch hay liệu rơi trong quá trình tải.
 • - Mặt băng tải thường là dây cao su trơn hoặc gân V, chịu được trọng tải lớn, dây cao su dày, khó bị mài mòn do cạnh sắt của vật liệu tiếp xúc khi tải. Mặt dây bền, ít biến dạng. ít bị mài mòn do bề mặt liệu hoặc hóa chất bám trong liệu  tác động lên mặt băng.
 • - Tủ điện điều khiển với các nút nhấn được chú thích rõ ràng và dễ sử dụng
Sự cải tiến trong công suất vận hành theo thời gian của băng tải hàng
 

Đặc tính của băng tải lòng máng

 • - Nhiệt độ sử dụng:
 • Băng tải lòng máng được sử dụng trong nhiệt độ môi trường -20℃ đến +40℃. Nhiệt độ vận chuyển vật liệu ở dưới 50℃ đối với vật liệu thông thường. Đối với vật liệu có nhiệt độ cao như xỉ than lò nhiệt, quặng … chúng tôi sử dụng loại dây băng tải có khả năng chịu nhiệt.
 • - Các tính năng của băng tải lòng máng:
 • Tăng góc độ truyền dễ dàng từ 30 đến 90 độ, kích thước băng tải nhỏ, vận hành linh hoạt và chi phí đầu tư thấp, thích hợp vận chuyển các sản phẩm dạng bột, hạt, chất lỏng và khối lượng nhẹ, di chuyển băng tải dễ dàng. Kết cấu đơn giản, độ bền cao và có tuổi thọ lâu dài, tiêu thụ ít điện năng trong quá trình vận hành.
 • - Có 2 dạng lòng máng cao su:
 • Dạng băng tải lòng máng ngang hoặc băng tải lòng máng nghiêng để đáp ứng từng yêu cầu dây chuyền sản xuất về hình thức phân bố.

Ứng dụng của băng tải lòng máng

Băng tải lòng máng là thiết bị băng tải cao su dùng để chuyển hàng hóa, vật liệu rời một cách liên tục và tự động hoá trong khâu sản xuất, nâng cao năng suất và giảm bớt cường độ lao động.
Băng tải lòng máng có thể vận chuyển mọi vật liệu ở mọi trạng thái (lỏng, rắn, bột), ở mọi kích thước (nhỏ, trung bình, lớn), và mọi trọng lượng (nặng, nhẹ). Đặc biệt, băng tải lòng máng có thể sử dụng ở mọi địa hình nhờ thiết kế ngang và nghiêng đặc trưng.
Với băng tải lòng máng nghiêng, vật liệu cần vận chuyển sẽ không bị rớt ra ngoài nhờ thiết kế các tường nghiêng lượn sóng. Vì thế, chúng khá lý tưởng để vận chuyển những vật liệu dạng bột, viên, hạt hay thậm chí là chất lỏng. Bên cạnh đó, quá trình vận hành, băng tải lòng máng tiêu hao năng lượng ít, không phát ra tiếng ồn, hoạt động ổn định nên ít hư hỏng, góp phần đảm bảo tiến độ công việc và tiết kiệm chi phí bảo trì, sửa chữa.
 
Sự cải tiến trong công suất vận hành theo thời gian của băng tải hàng
 

3 điểm cần lưu ý để bảo trì băng tải hiệu quả

Bảo trì băng tải là việc quan trọng trong tất cả các ngành công nghiệp để giảm nguy cơ sự cố. Dưới đây là một vài lời khuyên về bảo trì băng tải mà bạn có thể tự thực hiện:
 

- Bảo dưỡng dự phòng băng tải

Bảo dưỡng phòng ngừa bao gồm kiểm tra chi tiết máy để kiểm tra các bộ phận bị hỏng hóc hoặc bị yếu do ăn mòn. Việc nhận biết sớm tạo ra cơ hội để giải quyết một vấn đề trước khi nó bắt đầu. Sửa chữa có thể dễ dàng hơn được thực hiện và đưa ra các biện pháp được thực hiện để ngăn chặn các vấn đề sản xuất trong tương lai. Điều này cho phép độ tin cậy cao hơn và tối ưu hóa tuổi thọ của băng tải.
Một số vấn đề có thể tìm kiếm là dây đai không chạy thẳng, cuộn bị chặn, vòng bi bị hỏng, vải bị hỏng hoặc dây đai thường xuyên bị bắt hoặc trượt. Không có tình huống nào trong số này nhất thiết phải có nghĩa là thắt lưng của bạn bị hỏng. Mặc dù dây đai thường bị đổ lỗi khi máy bị hỏng, nhưng đó có thể là trường hợp vòng bi hoặc các bộ phận khác của chính băng tải đang gây ra sự cố. Nếu dây đai xuất hiện trong tình trạng tốt, nhưng sự cố vẫn còn, mỗi bộ phận của máy cần được kiểm tra cẩn thận.
 

- Thực hiện kiểm tra mắt

Giá trị của việc thực hiện kiểm tra mắt thường xuyên cũng rất quan trọng. Chỉ cần kiểm tra các bề mặt và bộ phận có thể nhìn thấy, bạn có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức của công ty.
Có bốn câu hỏi cụ thể bạn nên hỏi khi kiểm tra vành đai của bạn xem có thiệt hại không?
 • Băng tải đã hoàn thành chưa?
 • Bắt đầu bằng cách kiểm tra chính vành đai. Bạn có thể thấy bất kỳ thiệt hại? Các khớp đai có trong tình trạng tốt? Ròng rọc, cuộn, trục chính, hồ sơ và giường trượt trông như thế nào? Là vòng bi và cuộn hoàn thành? Vòng bi bị mòn có thể là lý do dây đai bị lệch sang một bên. Dành thời gian để điều chỉnh và sửa chữa các chi tiết nhỏ nhất của máy.
 • Thiết kế tập trung vào băng tải?
 • Một băng chuyền phải được đặt ở giữa để vận chuyển tối ưu sản phẩm. Kiểm tra xem nó được định vị chính xác giữa các cuộn. Cũng đảm bảo rằng ròng rọc, bánh xe và cuộn được lắp đặt và căn chỉnh. Nếu họ không, có nguy cơ vành đai có thể bắt đầu chạy sang một bên.
 • Băng tải vận chuyển sản phẩm ổn định?
 • Làm thế nào để băng tải thực hiện trong quá trình hoạt động? Một vành đai có thể hoạt động tốt khi nó trống, nhưng sau đó bắt đầu trượt dưới trọng lượng của tải. Nếu một vành đai bị trượt hoặc cọ xát tại một điểm nhất định, nhiệt từ ma sát có thể phát triển, và trong trường hợp xấu nhất, bắt đầu làm tan chảy vật liệu của đai. Do đó, bạn nên điều chỉnh vành đai có và không có sản phẩm.
 • Băng tải có sạch không?
 • Với đặc thù một số vành đai, việc vệ sinh quan trọng hơn so với những băng tải khác, ví dụ như vành đai truyền tải thực phẩm. Do đó, điều quan trọng là làm sạch cả vành đai và các bộ phận mà nó tiếp xúc thường xuyên. Bề mặt không bằng phẳng, vết rách hoặc vết nứt là tất cả những nơi vi khuẩn có khả năng phát triển. Bụi bẩn và các chất xâm nhập vào vành đai có thể dẫn đến ô nhiễm sản phẩm. Do đó, bạn nên luôn luôn cẩn thận kiểm tra và làm sạch vành đai.
Sự cải tiến trong công suất vận hành theo thời gian của băng tải hàng
 

- Tần suất kiểm tra

Tần suất bạn cần kiểm tra băng tải của mình phụ thuộc vào một số yếu tố: loại ứng dụng, môi trường mà dây đai hoạt động, kích thước tải và tần suất sử dụng của băng tải. Có một số ứng dụng, thắt lưng và nhà mạng. Một số vành đai hoạt động trong môi trường đòi hỏi khắt khe hơn với nhiệt độ xung quanh khắc nghiệt, chẳng hạn như lò nướng. Các đai khác truyền tải các sản phẩm rất nặng hoặc các sản phẩm có chứa hóa chất độc hại. Một số cần phải chống lại chất tẩy rửa mạnh. Mỗi yếu tố này có tác động và sẽ xác định trọng tâm của việc kiểm tra.
 
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
4.85 sao của 2803 đánh giá
Sự cải tiến trong công suất vận hành theo thời gian của băng tải hàng
Sự cải tiến trong công suất vận hành theo thời gian của băng tải hàng
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468