Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Tính đa nhiệm của băng tải hàng trong ngành công nghiệp hiện nay

Trong nền kinh tế phẳng hiện nay, mỗi doanh nghiệp đều trở thành một mắt xích quan trọng của nền kinh tế. Bởi, toàn bộ hàng hóa lưu thông trên thị trường đều bắt nguồn từ hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Trong đó, vai trò của băng tải hàng được xem là quan trọng nhất vì nó giữ cho bộ máy vận hành của doanh nghiệp luôn đảm bảo được công suất sản xuất tối đa và giảm thiếu chi phí hư tổn đến mức tối thiểu. 

 

 

Theo nhiều khảo sát, hiện nay đến 90% doanh nghiệp đều sử dụng băng tải hàng như một phần không thể thiếu trong bộ máy sản xuất. Dưới đây là hai trong số các hệ thống băng tải hàng được ứng dụng phổ biến ở nhiều ngành nghề hiện nay vì tính đa nhiệm của nó:
 

Băng tải lưới Inox

Băng tải lưới Inox chịu nhiệt tốt, không bị biến dạng với các lực kéo căng, giữ nhiệt và truyền nhiệt tốt. Lưới băng tải bằng Inox có độ bền cao, chống ăn mòn, không bị gỉ sét, oxy hóa, bề mặt lưới thoáng giúp dễ dàng vệ sinh, tăng khả năng vận hàng cũng như tiết kiệm thời gian sản xuất. Đồng thời, đây là giải pháp giúp doanh nghiệp cân bằng được bài toán giữa chi phí và lợi nhuận. 
 

Cấu tạo băng tải lưới Inox

 • Hệ thống khung và lưới băng tải đều sử dụng thép không gỉ (Inox 304). 
 • Toàn bộ vật liệu được chế tạo bằng Inox, bao gồm: khung băng tải; đĩa xích kéo chủ động, bị động; khung thép;....
 • Hệ thống xích đỡ lưới inox được chế tạo bằng vật liệu chống mài mòn, bền với thời gian. Động cơ và hệ thống vòng bi được che chắn đảm bảo an toàn sản xuất.
 • 2 xích chịu lực 2 bên lưới băng tải inox giúp chống mài mòn, giữ cho lưới không bị biến dạng, xô lệch dưới sức đè của vật liệu và sức kéo căng của động cơ, nhất là trong môi trường nhiệt độ cao có thể lên đến 2000c. 
 • Ty tăng cứng giúp bề mặt lưới băng tải không bị võng xuống giúp cho băng tải hoạt đâu lâu dài ổn định.
 • Băng tải lưới inox được thiết kế nghiêng 1 góc 30 độ, gắn thêm bánh xe để có thể di động. Khung băng tải được lắp ráp theo từng cụm, vật liệu nhẹ nên dễ dàng tháo ráp linh động.
 
Tính đa nhiệm của băng tải hàng trong ngành công nghiệp hiện nay
 

Ưu điểm của băng tải lưới inox là gì?

Một trong những vấn đề tiêu biểu nhất của ngành công nghiệp thực phẩm đông lạnh đó là do nhiệt độ thấp sản phẩm bị đóng băng, thực phẩm chế biến bị mắc kẹt hoặc dính với thiết bị máy móc do đó vấn đề vệ sinh hết sức khó khăn. Với đặc điểm bề mặt lưới bằng phẳng, không kết dính vì thế băng tải sử dụng lưới inox là sự lựa chọn lý tưởng cho các ngành công thực phẩm đông lạnh.
 
Trong ngành chế biến cá biển có hai tính năng được xem là thiết yếu của băng tải lưới inox đó là dễ dàng làm sạch và khả năng chống lại các tác hại của muối biển. Lưới inox hội tụ được cả hai tính năng trên với khả năng chịu dầu mỡ, chống dính thực phẩm và chống ăn mòn tốt, lưới inox rất dễ dàng làm vệ sinh. Trọng lượng nhẹ, tiêu hao năng lượng ít.
 
Trong dây chuyền sấy nhiệt hoặc dây chuyền nướng, lưới băng tải inox ngoài yếu tố chịu nhiệt cao còn đảm bảo được yếu tố không bị dãn và không dễ dàng bị biến dạng, bị trượt hoặc sợi lưới bị xô lệch khi lực kéo căng tránh lãng phí nhiệt cải thiện hiệu quả làm khô.
Khả năng chịu nhiệt độ cao, lưới băng tải bằng inox có thể làm việc trong phạm vi nhiệt độ từ -5 ~ 50°C trong một số trường hợp đặc biệt nhiệt độ có thể lên tới 2000°C.
 

Ứng dụng của băng tải lưới Inox

Ứng dụng băng tải lưới Inox trong việc truyền tải nhiều vật liệu trong các ngành nghề như: Thủy sản, sản xuất bánh kẹo, thực phẩm, nước giải khát, nông sản... Cụ thể:
 • Ngành công nghiệp thực phẩm bánh quy: Trong quy trình sản xuất bánh quy, máy phun trứng và thịt hoạt động nhịp nhàng cùng băng tải để trứng và thịt dải đều trên bánh quy theo đúng lượng tiêu chuẩn. Giúp đảm bảo chất lượng bánh và tiết kiệm được nguyên liệu.
 • Trong ngành chế biến cá biển băng tải lưới inox giúp làm sạch cá dễ dàng và chống lại sự ăn mòn của muối biển.
 • Ngành công nghiệp thực phẩm đông lạnh: Một trong những vấn đề thường gặp của ngành công nghiệp thực phẩm đông lạnh đó là do nhiệt độ thấp, sản phẩm bị đóng băng, thực phẩm chế biến bị mắc kẹt hoặc dính với thiết bị máy móc dẫn đến khó vệ sinh. Băng tải lưới inox đã giải quyết được những khó khăn này với đặc điểm bề mặt lưới bằng phẳng, không kết dính.
Ngoài ra, nó còn được ứng dụng vào các ngành công nghiệp kính và ngành công nghiệp khác.
Băng tải lưới inox tích cực tham gia vào mọi ngành ngành công nghiệp của cuộc sống, bởi những ưu điểm tuyệt vời khó tìm thấy ở những loại lưới kim loại khác. Với tập hợp nhiều hình dạng khác nhau: từ đan chữ x, đan chữ v, đan vắt, chạy cong hoặc đan xoắn,… Do đó, tùy thuộc vào từng loại hàng hòa vận chuyển mà mỗi doanh nghiệp nên lựa chọn cho mình một loại lưới phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi giúp hàng hóa được an toàn trong quá trình vận chuyển, thời gian lưu thông nhanh chóng.
 
Tính đa nhiệm của băng tải hàng trong ngành công nghiệp hiện nay
 

Băng tải hồi pallet

Băng tải hồi Pallet giờ đây đã trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động sản xuất và quản lý hậu cần. Bỡi chúng sở hữu nhiều lợi ích tuyệt vời như:
 

Tính hiệu quả 

Băng tải hồi pallet là tất cả những gì doanh nghiệp cần để hoạt động sản xuất trở nên hiệu quả hơn về chi phí. Nó giúp quy trình xử lý hiệu quả và cho doanh nghiệp quan sát được đường cong lợi nhuận tăng lên một cách trực quan.

 

Có tổ chức

Băng tải pallet giúp cấu trúc nhà máy trở nên gọn gàng, ngăn nắp, điều này giúp doanh nghiệp kiểm soát và chỉ ra những sai sót một cách dễ dàng.

 

Nhanh chóng

Với công suất sản xuất tối đa và thời gian hoạt động liên tục. Băng tải hồi pallet sẽ giúp các doanh nghiệp có thể hoàn thành các lô hàng đúng. Chính vì thế, nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong khâu sản xuất. Nó giúp giảm thiểu đáng kể số lượng trở ngại và gián đoạn trong hệ thống.

 

Giảm thiểu lỗi phát sinh

Vì băng tải pallet hoạt động hoàn toàn tự động, do đó, khả năng xảy ra lỗi được giảm thiểu và rất ít so với hoạt động xử lý thủ công thông thường. 

 

Tính linh hoạt

Băng tải có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu riêng của khách hàng, khu vực cơ sở, trọng lượng hàng hóa khác nhau.

Với thiết kế 2 tầng, băng tải hồi pallet giúp luân chuyển sản phẩm liên tục với số lượng lớn, được sử dụng trong vận chuyển, lắp ráp linh kiện điện tử mang lại hiệu quả cho khách hàng. Đây là loại băng tải được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, với chi phí thấp và nâng cao năng suất lên đáng kể. Hệ thống được vận hành tự động và bằng tay đơn giản, thuận tiện.

 

Tính đa nhiệm của băng tải hàng trong ngành công nghiệp hiện nay

 

Thông số kỹ thuật của băng tải hồi Pallet

 • Kích thước: L15000W640H700 mm.
 • Cụm băng tải xích nhựa chính: Khung nhôm định hình 60x60 mm, Pallet nhôm tấm L400W350 mm, vai Inox chấn gấp, thanh dẫn hướng pallet. Động cơ 0.75Kw, tủ điện điều khiển động cơ: PLC, rơ le, biến tần, nguồn,… Hệ thống nguồn khí SMC: Van điện tử, tiết lưu, đế van, bộ lọc, cút kép giảm âm,… Xích roller, thanh roller, chân tăng chỉnh, sensor, xy lanh Stopper SMC,…
 • Cụm hồi Pallet tự động: Khung nhôm định hình 40x40 mm, thanh nhôm định hình dẫn xích, xích nhựa roller và động cơ 0.75 Kw, Sensor,…
 • Cụm hạ Pallet (Unload): Khung nhôm định hình 40x40 mm, thanh roller, thanh dẫn hướng.
 • Cụm nâng Pallet (Load): Khung nhôm định hình 40x40 mm, thanh roller, thanh dẫn hướng
Về đặc điểm chính, băng tải hồi pallet có kết cấu gọn nhẹ, đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả cao trong công việc vận chuyển. Trong quá trình sản xuất được diễn ra liên tục, sản phẩm, hàng hóa sẽ được đặt trên các tấm pallet khi di chuyển đến từng khâu sẽ được công nhân lắp ráp thêm linh kiện và tiếp tục đặt lên pallet và chuyển đến các khâu tiếp theo. Hệ thống băng tải này giúp các khâu sản xuất diễn ra liên tục. Nhờ dòng chảy liên tục của các sản phẩm giúp hiệu suất làm việc cao, rút ngắn thời gian trong từng khâu lắp đặt.
 
Tính đa nhiệm của băng tải hàng trong ngành công nghiệp hiện nay
 

Những lời khuyên để bảo trì hệ thống băng tải tốt hơn

Với phạm vi ứng dụng linh hoạt trong các ngành công nghiệp khác nhau như: Khai thác, ô tô, máy tính, hàng không vũ trụ, dược phẩm, bao bì,... Một số lợi ích chung của hệ thống băng tải là:
 • Giảm thời gian và lực lượng lao động thủ công cần thiết cho việc vận chuyển vật liệu nặng.
 • Nó cải thiện hiệu quả tổng thể và năng suất của ngành công nghiệp.
 • Giảm tối đa những tổn hại đến thân thể người do chấn thương, vì các nhiệm vụ cứng được thực hiện bởi máy móc.
 
Tính đa nhiệm của băng tải hàng trong ngành công nghiệp hiện nay
 
Vì vậy, để duy trì năng suất của hệ thống băng tải, chúng ta phải biết lựa chọn loại băng tải phù hợp, thiết kế hệ thống phù hợp và bảo trì thường xuyên cho nó. Để việc bảo trì trở nên hiệu quả, chúng ta nên lưu ý các vấn đề chính mà hệ thống băng tải hay gặp phải, bao gồm:
 • Điều chỉnh dây chuyền tải kịp thời: Hoạt động tháo và thay thế dây chuyền phải chặt chẽ, nếu điều chỉnh kịp thời sự hao mòn xảy ra trên dây chuyền thì việc tháo lắp sẽ ít ảnh hưởng hơn.
 • Bôi trơn: Để làm việc đúng quy cách và tối đa công suất, ổ trục phải được bôi trơn thường xuyên, vì thất bại của bôi trơn sẽ dẫn đến quá tải cơ và điện.
 • Xử lý sản phẩm: Các vật liệu được vận chuyển trên băng tải cần được kiểm tra trước khi đặt vào hệ thống, nó phải có kích thước và trọng lượng chính xác.
 • Theo dõi vành đai: Hệ thống sử dụng rất nhiều đai như đai phân loại, nên kiểm tra thường xuyên để bảo trì các đai này. Thời gian xử lý vấn đề này rất quan trọng vì việc nhầm lẫn sẽ dẫn đến sự va chạm của sản phẩm.
 • Cải thiện vệ sinh hệ thống: Một số chất gây ô nhiễm chính là: sơn, chất mài mòn, thủy tinh, hạt, axit, kiềm,... Những chất gây ô nhiễm này dễ dẫn đến sự suy giảm nhanh chóng của đường ray và chuỗi.
Kiểm tra và làm sạch sẽ giúp ngăn ngừa các sự cố nhỏ mọc lên như nấm trong các vấn đề bảo trì lớn có thể dẫn đến những cản trở công việc lớn cho hệ thống băng tải. Đồng thời, nhân viên bảo trì băng tải nên phát triển thói quen kiểm tra, phát hiện và làm sạch hệ thống băng tải.
 
Trong điều kiện hoạt động bình thường, phải kiểm tra định kỳ động cơ, dây đai và khung băng tải xem có hao mòn bất thường không. Trong điều kiện vận hành cao hoặc sử dụng liên tục, việc kiểm tra thường xuyên nên được thực hiện. Trong điều kiện vận hành bẩn hoặc dính dầu mỡ, nên kiểm tra hàng ngày dây đai, đường dẫn đai và giá đỡ dây đai. Cần xác định nhu cầu làm sạch trong mỗi quy trình kiểm tra và tiến hành bất cứ khi nào cần thiết.
Ngoài ra, một số lưu ý sau đây cũng sẽ giúp bạn kiểm soát và nâng cao tuổi thọ hệ thống băng tải tốt hơn: Kiểm tra dầu thường xuyên, duy trì điện áp và dòng điện chính xác, điều chỉnh dây chuyền, đặt thời gian thường xuyên để bôi trơn và siết chặt bu lông và khớp nối thường xuyên . Với tất cả những lời khuyên này, hệ thống băng tải sẽ hoạt động lâu dài.
 
Tính đa nhiệm của băng tải hàng trong ngành công nghiệp hiện nay
 
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
4.85 sao của 2606 đánh giá
Tính đa nhiệm của băng tải hàng trong ngành công nghiệp hiện nay
Tính đa nhiệm của băng tải hàng trong ngành công nghiệp hiện nay
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top 8 loại băng tải công nghiệp thông dụng

Top 8 loại băng tải công nghiệp thông dụng

Với sự phát triển không ngừng của hệ thống băng tải công nghiệp ngày nay sẽ gây...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với chúng...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Ngày nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường mà...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Ứng dụng của nhôm định hình trong ngành xây dựng

Ứng dụng của nhôm định hình trong ngành xây dựng

Ngành xây dựng là ngành luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Vì...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468